Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 56 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,026 VNĐ

26,026 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 5,525 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:28:44
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:28:44

10 điều cần nhớ khi chọn sàn giao dịch tiền điện tử năm 2021

Không thể phủ nhận việc phát triển không ngừng của lĩnh vực tài chính ngày càng được nhiều người quan tâm. Kéo theo đó là việc cộng đồng nhà đầu tư lớn có nhỏ có thi nhau mở tài khoản hàng loạt khiến các sàn giao dịch tiền điện tử được dịp nở rộ và hình thành ngày một nhiều.

 

Song song với việc đó cũng tồn tại vấn đề về việc xác định những tiêu chí cần xem xét khi lựa chọn một sàn giao dịch uy tín. Vậy sàn giao dịch như thế nào mới gọi là "đủ tiêu chuẩn"? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chắt lọc những nội dung quan trọng bạn cần ghi nhớ trước khi chọn sàn giao dịch để “gửi gắm” vào những giá trị tiền ảo sắp tới đây, hãy cùng theo dõi nhé!

 

 

Tại Sao Cần Nghiên Cứu Trước Khi Chọn Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử

Bản thân một người đầu tư hay bất kỳ cá nhân tham gia trade nào cũng cần phải nắm rõ khi mới bắt đầu bước chân vào hệ sinh thái của tiền điện tử mã hóa. Bởi lẽ nếu bạn chủ quan ngay từ đầu trong việc chọn lựa sàn giao dịch tiền điện tử uy tín sẽ không tránh khỏi việc mất thời gian đầu tư vào một sàn giao dịch có hệ thống hoạt động và support “tệ hại” và không thể bỏ qua nguy cơ bị hacker “lục tung” các tài liệu cá nhân và đôi khi mất tài sản với các sàn giao dịch lừa đảo.

 

Trên thực tế có không ít nhà phân tích cho rằng, sàn giao dịch cũng là một trong những nền tảng kỹ thuật số thông thường nhưng đây cũng là một trong những “sân chơi” hoặc đôi khi là chỗ làm ăn thu lợi nhuận của không ít người. Mặt khác không thể phủ nhận rằng các sàn giao dịch được coi đến là một hình thức hợp đồng thông minh trong tương lai trong việc lưu trữ tài sản vô cùng có giá trị.

 

Bởi vậy không có lý do nào để một nhà đầu tư cá nhân hoặc tổ chức từ chối viêc tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi chuẩn bị quyết định lựa chọn một sàn giao dịch tiền điện tử nào đó.

 

Dưới đây là một số lưu ý chúng tôi đã chắt lọc và tổng hợp các thông tin cần thiết tới quý bạn đọc.

 

Những Điều Quan Trọng Trong Việc Lựa Chọn Sàn Giao Dịch

 

1. Thấu hiểu khách hàng - KYC/AML 

Các quy định và luật lệ riêng trên mỗi sàn giao dịch được đề cập tới với người sử dụng sẽ không giống nhau vì được đánh giá theo ứng dụng thực thế, dịch vụ và vị trí địa lý khu vực của mỗi khách hàng.

 

Bởi vậy hệ thống sàn giao dịch uy tín sẽ yêu cầu người dùng của mình cung cấp các thông tin cần thiết và bắt buộc trong quy trình thuộc KYC - Hiểu khách hàng và AML - phòng chống tệ nạn rửa tiền, tham nhũng.

 

Trên hết các quy định trong việc lấy thông tin theo quy trình KYC và AML cũng sẽ không giống giống, phụ thuộc vào từng sàn giao dịch tiền điện tử. Như đối với một số sàn sẽ tiến hành yêu cầu khách hàng xác nhận thông tin qua việc xác minh, số còn lại yêu cầu người dùng của họ cung cấp các bản sao nhận diện, đôi khi có thể thể là giấy tờ chứng minh địa điểm cư trú.

 

 

2. Mức Độ Uy Tín - Trust

Mặc dù có đến hàng trăm triệu người sử dụng và biết tới tiền điện tử nhưng không thể phủ nhận rằng ngành công nghiệp này vẫn còn khá mới mẻ và điều đó yêu cầu chính bản thân từng cá nhân tổ chức khi lựa chọn sàn giao dịch cần tỉnh táo và đánh giá mức độ uy tín là vô cùng cần thiết.

 

Bởi theo ghi nhận đã có không ít những sàn chất lượng kém (nói cách khác là một mô hình lừa đảo) được thiết lập nên để scam và ăn cắp các dữ liệu thông tin khách hàng, hay tài sản có giá trị hiện hữu là tiền!

 

Việc duy nhất để bản thân không trở thành nạn nhân tiếp theo của các sàn giao dịch như vậy chỉ có thể chủ động nghiên cứu trên các phương tiện tìm kiếm kèm theo từ khóa “lừa đảo” hoặc “scam tiền” hay không để check. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu và đọc những review của người dùng trên các hội nhóm hoặc các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay để tìm hiểu.

 

3. Tính Bảo Mật - Security

Hệ thống bảo mật của mỗi sàn giao dịch sẽ được thiết lập không giống nhau nhưng theo kinh nghiệm, chúng tôi khuyên bạn nên đặt niềm tin vào sàn giao dịch yêu cầu xác thực hai dữ kiện 2FA - 2 bước xác minh trên điện thoại.

 

Hệ thống có xác thực người dùng như vậy sẽ đánh giá phần nào mức độ bảo mật của sàn giao dịch tiền điện tử đó. Đồng thời nếu bất kỳ sàn nào có từ 2 lớp hệ thống an ninh bảo mật trở lên, bạn cũng có thể cân nhắc và tìm hiểu về sàn đó hơn.

 

4. Quỹ Bảo Hiểm - Insurance Balance

Quỹ bảo hiểm trong hệ thống của sàn giao dịch mang trách nhiệm đền bù cho người dùng trong trường hợp bất khả kháng hoăc trong điều kiện khách hàng vô tình bị hack, đây là phương án bồi trả rủi ro cho người dùng của mình.

 

Quỹ bảo hiểm như một hình thức đảm bảo độ uy tín và trách nhiệm của sàn điện tử đó với các khách hàng của mình, điển hình cho việc đó đã có không ít sàn giao dịch thương mại tiền điện tử có FDIC - Công ty Bảo hiểm Kỹ thác Liên bang Hoa Kỳ đứng ra bảo vệ và đây cũng là một trong những nền móng niềm tin cho người dùng.

 

 

5. Hỗ Trợ Tiền Pháp Định - Fiat

Hỗ trợ Fiat xảy ra trong một số trường hợp khách hàng phát sinh nhu cầu chuyển tiền tệ tại quốc gia đó như USD, JPY sang tương thích Fiat tới không gian của tiền điện tử để thuận tiện trong việc giao dịch và ngược lại chuyển đơn vị tiền từ Crypto sang Fiat nếu có nhu cầu rút tiền.

 

Tuy nhiên với hỗ trợ Fiat, sẽ có sàn tương thích với ngân hàng nay, có sàn sẽ không nên đối với nhu cầu phát sinh như vậy hãy check ngược lại với bên hỗ trợ sàn giao dịch cũng như ngân hàng .

 

6. Đòn Bẩy Giao Dịch - Margin

Đòn bẩy giao dịch cũng thường xuyên được các sàn giao dịch ứng dụng vào sử dụng cho khách hàng, về cách thức tổ chức hoạt động cơ bản như sau: nhà đầu tư tiến hành vay số tiền nhật định dựa trên số lưu lượng tiền có trên sàn giao dịch.

 

Thông thường hình thức đòn bẩy trong giao dịch được các nhà đầu tư ứng dụng trong một số trường hợp mang tính chất “đánh nhanh thắng nhanh” vì đầu tư short nhưng có quy mô lớn.

 

Tuy nhiên các sàn có ra nhiều quy định đối với các hình thức đòn bẩy giao dịch khác nhau mà bạn cũng cần đặc biệt chú ý tới!

 

7. Khối Lượng Giao Dịch - Volume 

Khối lượng giao dịch trên mỗi sàn phản ánh phần nào số người tham gia và đầu tư tại sàn đó, trên hết khối lượng volume khá quan trọng và ảnh hưởng tới vị thế hoặc thoát khỏi vị thế đó có đơn giản hay không.

 

Nói một cách dễ hiểu hơn, nếu bạn là một nhà đầu tư và hiện đang có trong tay 150 BTC và muốn bán ra nhưng sẽ không thể tiến hành bởi sàn có khối lượng giao dịch quá thấp không đủ người mua bán cho giao dịch đó được tiến hành thành công, buộc người ra giá bán là bạn phải trả giá xuống thấp hơn.

 

Đây chưa bao giờ là vấn đề khiến người khác hết quan tâm, bởi sức ảnh hưởng đó tác động tới các altcoin rất nhiều và vô tình gây nên rắc rối, khó khăn trong việc mua bán.

 

Để kiểm tra volume giao dịch uy tín và không bị fake, bạn hãy lưu ý đến số tài sản trong phần đặt hàng và mức giá có khoảng cách với nhau là bao nhiều.

 

8. Lựa Chọn Tài Sản

Hiện nay trên tất cả các sàn, không chỉ sàn giao dịch quy mô lớn mà những sàn nhỏ cũng đều có sự xuất hiện của tài sản mang “tính thương hiệu” như Bitcoin, Ethereum, Ripple, Litecoin Tuy nhiên nếu bạn muốn tập trung nguồn lực của mình vào các token nhỏ hơn cần phải lưu ý đến đến việc chọn sàn vì nhiều sàn không hỗ trợ những coin nhỏ (rác).

 

Hãy nghiên cứu sàn đó có hỗ trợ các coin mà bạn đang quan tâm hay không.

 

9. Giá Tài Sản

Mỗi sàn giao dịch sẽ có sự chênh lệch về giá của đơn vị tiền điện tử cũng sẽ giao dịch ở mức giá thấp hoặc cao hơn một chút so với sàn khác. Hãy lưu ý đến chi tiết về giá tài sản trên sàn thương mại tiền điện tử này nhé, vì đây sẽ là yếu tố tác động lâu dài trước khi quyết định lựa chọn phù hợp đó.

 

Bởi nếu giá tài sản tiền điện tử chênh lệch cũng là một tín hiệu báo đỏ về việc số lượng thanh khoản và volume giao dịch tài sản đó khá thấp.

 

10.Chi Phí Giao Dịch

Khoản chi phí giao dịch là yếu tố khá quan trọng mà nhiều trader quan tâm và nên nhớ rằng mỗi sàn sẽ đưa ra mức phí khác nhau tuy nhiên thông thưởng phí dựa trên cơ sở % trên mỗi giao dịch bạn tiến hành.

 

Đôi khi với một số nhà đầu tư chuyên nghiệp các khoản phí % này đã không trở thành mối quan tâm thường trực của họ, thay vào  đó phí được dựa trên quy mô của từng dự án.

 

10 điều quan trọng bạn cần xem xét khi chọn một sàn giao dịch tiền điện tử sẽ là các yếu tố cơ bản mà bạn cần lưu tâm đến khi đầu tư vào tiền điện tử, tuy nhiên phụ thuộc vào mong muốn của từng cá nhân mà có thể linh động trong mỗi bước xem xét yếu tố sao cho phù hợp.