Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

45.000 USD – Liệu Bitcoin sẽ duy trì mốc giá hay bứt phá?

Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 47.400 đô la trong suốt 48 tiếng qua. Phạm vi giá 47k đô la đã đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trong xu hướng phục hồi của Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, BTC duy trì ở mức giá $46.259 (tăng 2.73% so với 24h trước và giảm 20.52% so với mức giá đỉnh $58,330). Khi giá BTC giảm xuống dưới 44k đô la, Vốn hóa thị trường của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới ‘bốc hơi’ hơn 200 tỷ USD chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Thậm chí có thời điểm giảm xuống mức 43.382 đô la trước khi phục hồi lên lại vùng 46.000 đô la hiện tại. Mặc cho các dấu hiệu về một đợt giảm giá trong vài ngày qua, một số dữ liệu trên chuỗi phân tích cho thấy các dấu hiệu về việc giá dài hạn sẽ hướng tới mức cao nhất toàn cầu.

 

Bitcoin gần đạt mức giảm theo tuần lớn nhất trong năm 2021 vào thời điểm viết bài (giảm ~ 21% trong chỉ trong 7 ngày). Điều này tạo ra tâm lý hoảng sợ đối với một số nhà đầu tư. Nhiều người cho rằng điều này có thể mở đầu cho một thời kỳ giảm giá kéo dài, sau khi Janet Yellen, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ lên tiếng nhận xét Bitcoin vì “cực kỳ kém hiệu quả”.

 

Bỏ qua sự đối lập từ những ý kiến ​​bên ngoài, dữ liệu chính trên chuỗi phân tích cho thấy phần lớn các nhà đầu tư hầu như không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm nhất thời và tin tưởng thị trường sẽ tăng trở lại ngay lập tức.

 

 

Nguồn cung thanh khoản giảm cho thấy sức mạnh của Holder
Nguồn cung Bitcoin trên Thị trường thanh khoản (Liquid Market) đã tiếp tục cạn kiệt trong vài tháng qua. Những lần điều chỉnh gần đây cho thấy không có sự thay đổi lớn từ những người nắm giữ Bitcoin dài hạn. Những người nắm giữ Bitcoin vào giữa tháng 1, khi giá giao động trong khoảng $29k – $31k/ BTC. Với mức giá hiện tại 46.000 đô la thì những người này vẫn đang có mức lợi nhuận khoảng 50%, mặc cho mức giảm hàng tuần hiện điều chỉnh giảm 21% thì 50%  vẫn là một khoảng lợi mà các nhà đầu tư chấp nhận được để tiếp tục nắm giữ Bitcoin, và chuẩn bị cho một đợt tăng giá dài hạn.

 

Các tổ chức quỹ đầu tư đã tích lũy với số lượng lớn, tăng trưởng tài sản lẫn việc mua thêm BTC tích trữ hiện cũng đang chững lại, ví dụ như Quỹ đầu tư Grayscale.


 

So sánh cấp độ vĩ mô của Bitcoin năm 2021 với cuộc biểu tình năm 2013 và 2017
Để hiểu bản chất chu kỳ của cuộc biểu tình hiện tại, báo cáo gần đây của Glassnode đã phân tích về Rủi ro Dự trữ Bitcoin trong giai đoạn tăng giá trước đó.

 

 

Như đã xác định trong biểu đồ, về rủi ro dự trữ Bitcoin, chỉ số RR (Reserve Risk) hiện tại vẫn chưa nằm ở mức đỉnh như các cuộc biểu tình năm 2013 và 2017, sau khi chỉ số RR đạt định, BTC đã trải qua một giai đoạn suy thoái cực kỳ mạnh. So sánh trên chỉ ra rằng, từ những gì thể hiện trong quá khứ, rõ ràng dư địa tăng trưởng ở thị trường hiện tại vẫn còn.

 

Để so sánh với đợt điều chỉnh năm 2017 thì các đợt tăng giá ngắn hạn trong năm 2021 sẽ giữ vai trò quan trọng hơn so với năm 2017. Cũng rất hợp lý khi so sánh hành động trong quá khứ với những người đang nắm giữ Bitcoin hiện tại. Từ tháng 1 trở đi, bất cứ khi nào BTC bị suy giảm, giá đều được phe mua gom hàng để đẩy lên.

 

Các chỉ số thể hiện sự lạc quan về giá trong tương lai

Việc thiết lập kịp thời các chỉ số quan trọng là điều cần thiết trong bất kỳ đợt tăng giá của bất cứ tài sản tiền điện tử nào. Một số chỉ số đã đạt mức cao nhất đáng kể và điều chỉnh là chuyện hiển nhiên sẽ xảy ra. Chỉ báo SOPR làm nổi bật tâm lý tổng thể của những người bán cổ phiếu để thu về lợi nhuận hoặc thua lỗ. SOPR điều chỉnh là một công cụ phái sinh nhưng bỏ qua các giao dịch / địa chỉ / đầu ra có khoảng thời gian từ 1 giờ trở xuống.

 

Biểu đồ trên minh họa cho thấy chỉ số này đang tạm lắng xuống, điều này thể hiện rằng có nhiều khả năng tăng trưởng hơn trong tương lai. Tương tự, tỷ lệ tài trợ dường như đã trải qua một lần thiết lập trở lại.

 

 

Các nhà đầu tư cũng cảm thấy tự tin hơn khi nắm giữ Bitcoin, khoảng trống giá trên biểu đồ Bitcoin tương lai (được cung cấp bởi sàn CME) dường như được thiết lập lại trong quá trình hợp nhất gần đây. Chênh lệch giá hiện tại cho thấy rằng giá sẽ cao hơn trong tương lai. Báo cáo của Glassnode cho biết thêm:

 

“Kỳ vọng cao hơn về giá của Bitcoin càng được làm nổi bật trong các quyền chọn mở. Kể từ ngày 24 tháng 2, có 6 nghìn cuộc gọi giao dịch quyền chọn với giá thực tế từ 80-100 nghìn ”.

 

 

Kết luận
Có lẽ kết luận từ những biểu đồ trên là vẫn còn sớm đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ Bitcoin. Tuy nhiên, tất cả những điều trên thể hiện dư địa cho tăng trưởng cho BTC vẫn còn, và điều quan trọng là phải kể đến sự thay đổi đáng kể tính từ đầu năm 2021.


Từ góc độ tái cấu trúc thị trường thuần túy, tài sản có thể giảm xuống $ 40 nghìn- $ 42 nghìn do những lần giằng co giá gần đây ở phạm vi 47.400 đô la/ BTC. Nhiều nhận xét cho rằng phạm vi giá 40k đô la cũng là một ngưỡng hỗ trợ rất quan trọng vì nó là đỉnh ngắn hạn được thiết lập trước đó vào ngày 8/1/2021, tính từ sau cuộc biểu tình bắt đầu vào tháng 12/ 2020.


Từ 40.600 đô la, Bitcoin đã giảm xuống còn 29.000 đô la trước khi tăng lên mức ATH mới ở mức 58k đô la. Dựa trên các chỉ báo, việc giảm xuống $ 40.000- $ 42.000 cũng sẽ cho thấy việc test lại giá của Đường trung bình động 50, điều này có thể hỗ trợ giá tăng cao hơn. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) có thể sẽ thể hiện sự thiết lập giá ở gần vùng quá bán, được chứng kiến ​​lần cuối vào ngày 1 tháng 9 năm 2020 trên biểu đồ hàng ngày.


Có thể có những điểm tương đồng về lịch sử giữa năm 2013 so với năm 2017 và năm 2021, nhưng về cơ bản có những yếu tố khác quyết định giá trị của Bitcoin. Đó có thể là tâm lý đầu tư hay mối quan tâm ngày càng tăng của các trader xung quanh sự mất ổn định của đồng đô la Mỹ, hoặc cũng có thể do tình hình kinh tế bất ổn từ đại dịch Covid19… Các yếu tố kinh tế xã hội như vậy cũng có thể tác động đến động thái tặng hoặc giảm giá của Bitcoin. Cho dù một số phân tích vẫn chỉ ra những tín hiệu tốt, tuy nhiên thị trường tiền điện tử trong tương lai, đặc biệt là Bitcoin vẫn có thể được coi là không chắc chắn về việc đạt được vị trí hàng đầu toàn cầu, chúng có thể đạt cao hơn dự kiến ​​hoặc giảm thấp hơn so với những gì chúng ta đang tưởng tượng.