Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 24 : 12
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,900 VNĐ

23,900 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

5 lý do để Bitcoin trở thành đồng tiền nên có cho một danh mục đầu tư tương lai

Dan Held - giám đốc phát triển của sàn giao dịch Kraken đã viết trên tweet về Bitcoin gần đây: “Nếu như cố vấn tài chính của bạn chưa đề xuất Bitcoin thì đừng tin tưởng họ nữa”. Thực tế, một tweet như vậy đã tạo ra một phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, đồng thời cũng phân cực rất nhanh. Dù đúng hay sai thì nhận định đó vẫn mang một sắc thái đối với Bitcoin trong các danh mục đầu tư.

Bạn không thể xem thường một tài sản hoạt động tốt nhất vào năm 2021, dù nó có phù hợp với bạn hay không thì Bitcoin vẫn không bị mất đi, nó vẫn đang tồn tại và ngày càng phát triển. Do vậy, một số cách để BTC phù hợp với danh mục đầu tư ở tương lai là gì?

Vàng kỹ thuật số

Câu chuyện: vàng kỹ thuật số đã xuất hiện rất sớm trong hành trình đồng hành cùng Bitcoin nhưng tiền điện tử lại còn mang ý nghĩa hơn cả sự thay thế cho vàng. Trong lịch sử, vai trò của vàng là bảo vệ sự giàu có. Cụ thể, ở thời la Mã, một ounce mua được một chiếc áo dài đẹp hoặc 1 ounce vàng ở hiện tại sẽ mua được 1 bộ quần áo đẹp. Ý nghĩa mua tiếp theo sẽ trở thành điểm hấp dẫn của vàng. Tỷ lệ lạm phát của vàng rất thấp, dưới 2%, đây là một con số an toàn vậy nên bạn hoàn toàn có thể tích trữ loại tài sản này qua nhiều thế hệ mặc dù sự biến động của nó diễn ra chậm. Cho nên, bạn coi BTC là sự thay thế cho vàng thì cần lưu ý đến vấn đề rủi ro. Tuy nhiên với mức tăng trưởng kết hợp với giá hiện tại, nắm giữ Bitcoin trong dài hạn để thay thế cho vàng cũng là một lựa chọn an toàn. Trong trường hợp này, bạn nên chia tỷ trọng 7,5% đối với bitcoin, đó sẽ là một mức đầu tư phù hợp nếu bạn muốn tiếp cận theo kiểu này.Quản lý danh mục đầu tư cốt lõi & vệ tinh

Quản lý danh mục theo kiểu đầu tư cốt lỗi và vệ tinh là một chiến lược đầu tư được kết hợp dựa trên các mã tiền điện tử tốt được gọi là phần "cốt lõi" của danh mục đầu tư, với tỷ lệ phần trăm được chọn trong phần thu nhập cố định và dựa trên vốn chủ sở hữu của danh mục đầu tư được gọi là phần "vệ tinh".

Nếu như bạn thích ý tưởng về phương pháp tiếp cận vệ tinh, bạn hoàn toàn có thể phân bổ cho các mã thông báo tăng trưởng. Khái niệm cốt lõi và vệ tinh là việc liên quan đến sở hữu thị trường lớn. Nhưng để đáp ứng được yêu cầu này thì phải phân bổ khoảng 20% trong các cơ hội thì mới được đánh giá là vượt trội hơn. Trong thập kỷ qua, Bitcoin là tài sản phát triển nhanh nhất, nó phù hợp với câu chuyện này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các hiệu ứng mạng của các công nghệ lớn như Apple, Google, Amazon và Facebook, khi là mạng kỹ thuật số thống trị có mức vốn hóa thị trường vượt qua 100 tỷ đô la thì nó sẽ tồn tại đến sau này. Hôm nay, Bitcoin đã tăng trở lại, dưới mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD. Vốn đầu tư mạo hiểm so với vị trí cơ hội thông qua các chu kỳ áp dụng, các hiệu ứng rất mạnh mẽ. Hầu hết mọi người sẽ tìm hiểu và chia sẻ công cụ hoặc công nghệ nào đó rồi sẽ cần sự cải tiến hơn để di chuyển và nâng cấp lên những gì tốt hơn.

Bảo hiểm tín dụng - trái phiếu

Nhà giao dịch lâu năm - Greg Foss đã có hơn 30 năm kinh nghiệm ở thị trường tín dụng năng suất cao, đã có ý tưởng Bitcoin chính là bảo hiểm mặc định của các nhà đầu tư có nguồn thu nhập cố định. Greg Foss đã trình bày sự phân tầng rủi ro trong thị trường tín dụng ở bài viết gần đây cho các nhà đầu tư trái phiếu, đã tuyên bố rằng, rủi ro lớn nhất hiện nay là trên thị trường tín dụng có thể bị che giấu từ các nhà đầu tư bình thường.

Bài học từ vụ nợ thế chấp năm 2008 đã không được rút ra, vấn đề này đang được lặp lại qua việc xếp hạng tín dụng lỏng lẻo khi tất cả mọi người đều chạy theo lợi suất cao. Rủi ro không được công khai khi chưa quá muộn, tuy nhiên, đối với Bitcoin, sẽ không có rủi ro khi được tự bảo quản. Sự bảo mật và an tâm đang được đánh giá rất thấp ở thị trường hiện tại.

Greg Foss thực chất cũng chưa tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không bị ảnh hưởng trong cuộc khủng hoảng tín dụng, nhưng sự kiện này sẽ làm cho các nhà đầu tư biết hơn về rủi ro của các đối tác. Cách tốt nhất dành cho khách hàng đầu tư sẽ là 60/40, 60% là cổ phiếu và 40% là trái phiếu, tỷ trọng 5% so với tỷ trọng trái phiếu mà họ sở hữu.

Danh mục đầu tư Dragon

Trong một báo cáo có tự đề: From Deflation to Reflation, Chris Cole của Artemis Capital Management đã viết: ông luôn ủng hộ rằng tất cả mọi người đều có thể xây dựng một danh mục đầu tư, có thể kéo dài đến 100 năm dù cho thị trường có biến động như thế nào. Danh mục đầu tư Dragon có khả năng phục hồi, nâng cấp sự đa dạng hóa, sự phân bổ dành cho trái phiếu, cổ phiếu, vàng, xu hướng hàng hóa và biến động dài hạn. Vì vậy đây là một cách tiếp cận có trọng số gần bằng nhau. Tất cả các khoản nắm giữ đối trọng với nhau để tạo ra một bộ tạo hoàn độc lập và duy nhất.

Bằng cách tránh các điều chỉnh lớn được cộng dồn trong nhiều năm qua đã dẫn đến một danh mục đầu tư tốt hơn mà Chris Cole có thể sẽ không thể bị đánh bại. Nếu như bạn tin tưởng vào nghiên cứu này của anh ấy thì đồng nghĩa với việc Bitcoin sẽ thay thế vàng khi chúng ta chuyển từ kỷ nguyên sang kỹ thuật số. Vàng đã vượt qua Bitcoin và nó cũng phân bổ cho cách đầu tư này. Thực tế là nó cũng không liên quan đến bất kỳ trọng số phân bổ nào, trọng lượng khuyến nghị cho cách tiếp cận này khoảng 19%.

Các công ty tiếp xúc với nguồn vốn của chủ sở hữuVấn đề gì sẽ xảy ra khi khách hàng của bạn không trực tiếp sở hữu Bitcoin? Và bạn cũng không thích ý tưởng trả 2% cho Grayscale Bitcoin Trust? Các nhà đầu tư đã tìm cách tiếp xúc với Bitcoin mà không cần đến ví riêng? Lúc này bạn nên thêm cổ phiếu của những người nắm giữ và khai thác Bitcoin trên bảng cân đối của họ.

MicroStrategy - Công ty nổi tiếng nhất với bảng cân đối Bitcoin, người đứng đầu là Michael Saylor. Việc phân bổ cho phương pháp tiếp cận kiểu chỉ mục này cung cấp khả năng hiển thị, cho phép tỷ trọng vốn của chủ sở hữu so với vốn sở hữu BTC trực tiếp. Đây là sự thay thế 1:1, nhưng nó cũng có thể là một giải pháp tốt nhất cho bạn ngày hôm nay. Điều này cũng cho phép bạn bắt kịp tốc độ theo cách thích hợp để giúp khách hàng sở hữu tài sản một cách trực tiếp. Trọng số khuyến nghị ở đây không quá 5% cho một công ty và cách tiếp tốt nhất là tiếp cận rổ.

Sắp tới: Bitcoin giống như một người giải quyết vấn đềTất cả các thông tin trên cho các bạn nhiều lý do và kết luận khác nhau về trọng lượng phù hợp để giữ Bitcoin trong danh mục đầu tư. Khi xem xét đến các rủi ro khi sở hữu BTC, ngay cả Mark Yusko cũng bỏ số 0 và nắm giữ 1%, về lâu dài thì cũng sẽ ít rủi ro hơn khi sở hữu 0%. Mark Yusko là người sáng lập, Giám đốc đầu tư và điều hành của Morgan Creek Capital Management, và là đối tác quản lý của Morgan Creek Digital. Ông ấy đã làm việc nhiều năm trong không gian tài trợ và cũng đã làm việc với các nhà phân bổ lớn ở Hoa Kỳ.

Cụ thể, khi bạn thực hiện một kế hoạch tài chính cho khách hàng, bạn đã gặp tình huống đồng đô la Mỹ mất trạng thái dự trữ chưa? Khi nào bạn thực hiện việc phá giá đồng đô la Mỹ một cách nhất quán và nhanh chóng? Không bao giờ? Sự thật là Bitcoin, ngay cả với một số lượng nhỏ, cũng sẽ cho phép bạn giải quyết vấn đề này nếu xảy ra ở phía khách hàng. Bạn có thể chạy một kịch bản phân bổ nhỏ BTC và khách hàng vẫn thành công.

Kế hoạch tài chính mang đến sự chắc chắn và an tâm. Chúng ta đều thấy rằng khách hàng đã quá bảo thủ, ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai của chính họ. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với những cố vấn không xem giá trị của Bitcoin trong một kế hoạch tài chính.

Bitcoin đã và đang giúp khách hàng giải quyết vấn đề thực sự. Với tư cách là đối tác của khách hàng, bạn mới có thể biết được sự phù hợp của Bitcoin, bằng chứng rõ ràng là hiện tại Bitcoin đang thuộc các danh mục đầu tư của mọi người.