Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 00 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,685 VNĐ

23,685 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,999 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,300 04-02-2023 10:58:05
Mua USDT 8,299 04-02-2023 10:58:04

AAVE và những nổ lực phục hồi trong Q1 - 2023

Giao thức AAVE , năm 2022 đã ấn định việc ra mắt stablecoin GHO, diễn ra vào quý đầu tiên (Q1) năm 2023. Trong khi cộng đồng AAVE chờ đợi, cá mập nắm giữ mã thông báo ERC-20 bắt đầu “chuẩn bị” để khởi động.

Theo báo cáo Santiment được công bố, cá voi AAVE với 10.000 đến 10 triệu mã thông báo tăng lượng nắm giữ trong 4 tuần qua. Những người nắm giữ chiếm 60% tổng nguồn cung đã tăng tỷ lệ nắm giữ tăng lên 12% trước sự kiện này.Nguồn: Santiment

AAVE bắt đầu tiến hành sở hữu stablecoin giao thức vào tháng 7 năm 2022 và Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đưa ra “GHO” vào tháng 10.

Theo các điều khoản của stablecoin, GHO được đa thế chấp thành Đô la Mỹ. Tuy nhiên, nó vẫn theo kiểu phi tập trung.

Đầu vào của cá voi đã mở rộng từ của nó đến Tổng giá trị bị khóa (TVL). Dựa trên DeFi Llama, AAVE TVL thu được mức tăng 8,54% trong 30 ngày qua. Tiếp theo là mức tăng 10,98% trong 7 ngày qua và tăng 3,4% so với ngày hôm trước.Nguồn: DeFi Llam

Với sự nhất quán này, có nghĩa là đã có thước đo hoạt động được cải thiện diễn ra trong hệ sinh thái AAVE. Hơn nữa, giá trị tổng thể của tài sản được gửi vào giao thức là đáng kinh ngạc.

Đáng chú ý là phiên bản AAVE có tác động đến phạm vi thị trường rộng lớn hơn. Giao thức thanh khoản không giam giữ là người khởi xướng khoản vay nhanh ngắn hạn không được thế chấp. Phiên bản thứ 3 (AAVE V3) cũng góp phần mang lại hiệu quả trong việc xử lý các giao dịch và xuyên chuỗi.

AAVE cũng đồng hành cùng các loại tiền điện tử khác với những bước tiến gần đây. Trong 24 giờ qua, mã thông báo tăng 7,11% trong khi trao đổi tay ở mức 66,02 đô la. Tuy nhiên, dữ liệu Santiment cho thấy có sự chênh lệch trong luồng trao đổi AAVE . 

Tại thời điểm viết bài, dòng tiền vào đã tăng lên 12.100. Số liệu này mô tả sự di chuyển từ ví không trao đổi sang ví trao đổi của tài sản.

Do đó, dòng tiền vào tăng đột biến cho thấy tiềm năng bán khi thu được lợi nhuận gần đây. Ngược lại, dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch giảm xuống 1.672. Một lời giải thích cho trạng thái này là mức độ sẵn sàng để nắm giữ AAVE trong dài hạn.Nguồn: Santiment

Do những tiết lộ này, cá voi AAVE quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận. Mặt khác, ngành bán lẻ thoải mái với những khoản lãi nhỏ xảy ra.

Các kế hoạch tăng trưởng dài hạn có làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư ngắn hạn?

Aave thông báo việc bỏ phiếu nhanh cho đề xuất gần đây để tìm kiếm sự gia hạn của Aave Grants DAO bắt đầu. Nếu được chấp thuận, mạng phi tập trung bắt tay vào kích thích phát triển để theo đuổi tăng trưởng dài hạn.

Thông báo chính thức tiết lộ đề xuất đang được bỏ phiếu là đề xuất thứ 4 nhằm thúc đẩy sự phát triển. Động thái này diễn ra lúc thị trường tiền điện tử đang chững lại.

Mùa đông tiền điện tử làm xói mòn niềm tin và tiện ích trong phân khúc, do vậy, việc bỏ phiếu nhanh có ý nghĩa quan trọng đối với AAVE.

Nếu đề xuất được thông qua, nó cho phép Aave tập trung hơn vào tương lai lâu dài. Vì đây là biểu quyết về gia hạn tài trợ, có thể nên xem xét cách xử lý các khoản tài trợ trước và chúng có mang lại lợi ích cho mạng không.

Aave Grants tiết lộ hơn 122 khoản tài trợ được trao từ đề xuất cuối cùng. Những người nhận các khoản tài trợ đó tập trung việc phát triển các ứng dụng và tích hợp, giáo dục và tiếp thị cho cộng đồng . Một số khoản tài trợ đã được chuyển thành giải thưởng hackathon, tóm lại chúng đã mang lại lợi ích cho mạng.

Tác động giá ngắn hạn khó xảy ra vì không có mối tương quan trực tiếp nào với nhu cầu. Tuy nhiên, nó c có tác động vì nó tập trung nhiều vào việc tạo điều kiện để phát triển.

Aave cố gắng đạt được hoạt động phát triển trong 12 tháng qua nhưng số liệu cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong 4 tuần qua.Nguồn: Santiment

Sự phát triển lành mạnh khuyến khích nhà đầu tư xem xét trạng thái của mạng. Điều này góp phần nâng cao niềm tin của nhà đầu tư, đây chỉ là một khía cạnh.

Các nhà đầu tư nên xem xét các lĩnh vực tăng trưởng khác đóng góp cho tăng trưởng dài hạn.Nguồn: Santiment

Tăng trưởng mạng lưới của AAVE là do hoạt động Web3 thấp hơn vì thị trường giá xuống. Sự hồi sinh trong hoạt động mạng sẽ xuất hiện khi nhu cầu về tiền điện tử phục hồi.

Quan sát trên được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch và địa chỉ hoạt động hàng ngày cũng giảm trong vài tuần qua.Nguồn: Santiment

Bất kể kết quả thị trường năm 2023 như thế nào, quyết định của Aave hướng các khoản tài trợ có thể có lợi cho các nhà đầu tư trong dài hạn. Nó củng cố vị thế của AAVE khi thị trường hồi phục.

Số lượng người dùng hàng ngày của AAVE khiến nhà đầu tư ngạc nhiên, nó có thể tăng giá không?

Token Terminal, công ty phân tích tiền điện tử, tweet vào ngày 5 tháng 1, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày đã tăng lên. Chà, dù hoạt động trên giao thức tăng lên, động lực để giữ mã thông báo AAVE đã giảm.Số lượng người dùng hoạt động trên Aave đã tăng 73,9% trong 3 tháng qua. Tại thời điểm này, có 17.500 người dùng đang hoạt động, trong đó 48,85% là người gửi tiền và 30,80% là người đi vay.

Trái ngược với thông tin trên, số lượng người dùng mới giảm đáng kể trong vài tháng qua, theo dữ liệu bởi Dune Analytics. Tại thời điểm viết bài, Aave thu thập được tổng cộng 134.508 người dùng.

Một lý do khiến số lượng người dùng mới giảm là do số lượng khuyến khích mã thông báo trên giao thức thấp. Chà, khuyến khích mã thông báo là nhiều mã thông báo khác nhau để khuyến khích họ sử dụng nền tảng.Nguồn: token terminal

Không có gì ngạc nhiên khi sự quan tâm giảm từ người dùng mới ảnh hưởng đến doanh thu do Aave tạo ra, doanh thu này giảm 9,98% trong 30 ngày qua, theo Messari. Vào thời điểm hiện tại, tổng doanh thu là 1,05 triệu đô la.

Điều thú vị là sự quan tâm đến cá voi giảm mạnh. Theo dữ liệu Santiment, tổng nguồn cung Aave do các địa chỉ lớn nắm giữ giảm đáng kể. Điều này cho thấy cá voi bán rất nhiều cổ phần trong vài tuần qua.

Cùng với đó, sự quan tâm của nhà đầu tư bán lẻ đối với AAVE cũng giảm dần. Điều này được chỉ ra bởi tốc độ tăng trưởng mạng của Aave, điều này cho thấy tần suất các địa chỉ mới chuyển mã thông báo lần đầu tiên đã giảm.

Trước sự ngạc nhiên của nhà đầu tư, hoạt động tổng thể ​​đã giảm đáng kể. Vận tốc của mã thông báo giảm đáng kể trong tháng qua. Đây là nguyên nhân gây lo ngại cho các nhà giao dịch mua mã thông báo vào năm 2023.Nguồn: Santiment

Điều đó cho thấy, vẫn còn phải xem sự gia tăng đột biến về số lượng người dùng hoạt động hàng ngày giúp cải thiện tình trạng của Aave không.

Aave sử dụng PoR của Chainlink đảm bảo tài sản trên Avalanche

Giao thức tài chính phi tập trung DeFi phổ biến Aave được thiết lập nhằm bảo đảm tài sản bắc cầu trên Avalanche, chuỗi khối lớp chuyên về hợp đồng thông minh.

Tổ chức tự trị phi tập trung DAO đứng sau Aave bỏ phiếu ủng hộ đề xuất sẽ thấy bằng chứng về hợp đồng thông minh được triển khai trong Aave v2 và v3 Avalanche.  

Đề xuất được đưa ra bởi thành viên của cộng đồng giao thức. Theo diễn đàn quản trị, bản phát hành ban đầu chỉ bao gồm mạng nơi Aave được triển khai. Điều này cho phép giao thức bảo mật mạng Aave không phải Ethereum lớn nhất. 

“Chainlink nghiên cứu phiên bản PoR trong thời gian dài nhất, chúng tôi cảm thấy đủ tự tin về độ tin cậy”. 

Việc bỏ phiếu bắt đầu vào ngày 18 tháng 12. Về mặt kỹ thuật, cuộc bỏ phiếu kết thúc lúc 12:30 sáng ngày 23 tháng 12, kết quả bỏ phiếu cho thấy việc triển khai PoR của Chainlink được tiến hành. Một con số khổng lồ 99,96% số phiếu hộ đề xuất này, chấp thuận nó với đa số áp đảo. 

Aave v3 trên Avalanche kết nối các phiên bản của nội dung bao gồm DAI, USDC, USDT và LINK. Những tài sản này bị tấn công bởi nhiều loại khai thác, gồm cả “cuộc tấn công khai thác vô hạn”. Việc triển khai PoR bổ sung thêm lớp bảo mật chống lại các cuộc tấn công như vậy. 

Vào đầu tháng 11, Chainlink công bố ra mắt dịch vụ bằng chứng dự trữ, cùng ngày FTX nộp đơn xin phá sản. Mạng đã tiếp thị tính năng này như cách để khôi phục niềm tin vào các sàn giao dịch tiền điện tử khi ngày càng có nhiều lo ngại về ngành công nghiệp tiền điện tử. Với quyết định mới nhất của Aave, dịch vụ PoR của Chainlink cũng tìm được đường vào không gian DeFi.

Max Melcher của nhóm PoR của Chainlink Labs cho biết: “Tận dụng Proof of Reserve của Chainlink, Aave xác minh các tài sản cầu nối được chấp nhận đã được thế chấp hoàn toàn trước khi cho phép người dùng vay”.