Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 22 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,477 VNĐ

24,477 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

ADA, ATOM, FIL và EOS có thể bùng phát nhờ Bitcoin

Nếu như Bitcoin thoát khỏi hỗ trợ chính của nó, có thể ADA, ATOM, FIL và EOS sẽ bùng phát.

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán vào tuần trước đã kéo dài chuỗi giảm trên toàn thị trường. từ năm 2019, lần đầu tiên Nasdaq Composite giảm 6 ngày liên tiếp. Phản ứng tiêu cực trên thị trường có vẻ tích cực hơn trong tháng 8, các nhà giao dịch đang lo bước đi trong tương lai của Cục Dự Trữ Liên Bang cùng sự ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế.

Sự suy yếu của thị trường chứng khoán Mỹ đã làm cho Bitcoin trở lại mức 20.000 đô la vào ngày 2 tháng 9, phe gấu đã duy trì mức giá trong suốt 1 tuần. Điều này đã kéo theo sự thống trị thị trường của BTC xuống chỉ còn 39% vào ngày 4 tháng 9, đây là mức thấp từ tháng 6 năm 2018.

Dù tâm lý vẫn tiêu cực và khó tạo đáy nhưng các nhà đầu tư vẫn tin tưởng vào triển vọng của tiền điện tử trong dài hạn, dần dần xây dựng các vị thế ở mức thấp hơn thay vì bắt đáy. Thế nhưng các nhà đầu tư tránh mua đuổi giá cao hơn trong các đợt phục hồi của thị trường giá xuống và tìm mua khi giá giảm xuống mức hỗ trợ mạnh.

Nếu như Bitcoin phục hồi, một số đồng coin sẽ tăng cao hơn. Hãy nghiên cứu biểu đồ giá của 5 đồng coin sau đây đang có xu hướng tăng mạnh mẽ trên bảng xếp hạng.

BTC đã giao dịch trong phạm vi hẹp

Trong vài ngày qua, Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi hẹp giữa 19,520 đô la và 20,576 đô la, điều này cho thấy sự cân bằng giữa người bán và người mua trong thời gian tới. Mặc dù các nhà đầu cơ giá lên đang mua với mức giảm, thế nhưng họ đã không vượt qua được việc bán ra ở các mức cao hơn.


Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ EMA - 20 đi xuống (20,863 đô la) và chỉ số sức mạnh tương đối RSI nằm trong vùng tiêu cực, khẳng định lợi thế cho người bán. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức 19,520 đô la, BTC có thể giảm xuống vùng hỗ trợ mạnh giữa 18,910 đô la và 18,626 đô la.

Khu vực này có có thể sẽ thu hút lực mua mạnh mẽ của phe bò như đã xảy ra trong hai lần trước. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới 17,622 đô la, báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm.

Ngoài ra, người mua phải đẩy và duy trì giá trên đường EMA - 20 để cho thấy phe gấu có thể đang mất sự kìm kẹp. Sau đó, BTC có thể tăng lên mức trung bình động đơn giản SMA - 50 (22,271 đô la).


Nguồn: TradingView

Giá đã phục hồi khỏi mức hỗ trợ mạnh gần khu vực 19,520 đô la nhưng phe gấu đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi ở các đường trung bình động. Điều này cho thấy phe gấu đang bán ra trên các đợt phục hồi nhỏ. Nếu phe gấu giảm giá xuống dưới mức 19,520 đô la, thì BTC có thể tiếp tục giai đoạn tiếp theo của xu hướng giảm.

Trái ngược, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường trung bình động, thì BTC có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự của phạm vi tại 20,576 đô la. Người mua phải xóa bỏ rào cản này để báo hiệu sự thay đổi xu hướng tiềm năng ở ngắn hạn.

ADA đang trong quá trình hợp nhất

Cardano đang trong quá trình hợp nhất tuy nhiên, nó đang cố gắng tăng lên trên các đường trung bình động. Điều này khẳng định nhu cầu ở mức thấp hơn, đồng thời làm tăng cơ hội đi lên, đây là lý do lựa chọn của nó.


Nguồn: TradingView

Đường EMA - 20 (0,47 đô la) đã đi ngang và chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy áp lực bán đang giảm dần. Nếu người mua duy trì giá trên đường SMA - 50 (0,5 đô la), có thể ADA sẽ tăng lên đường xu hướng giảm.

Mức này một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh, tuy nhiên, nếu phe bò vượt qua ngưỡng này, ADA có thể tăng lên 0,70 đô la.

Quan điểm tích cực này bị phủ nhận trong ngắn hạn nếu như giá giảm từ mức hiện tại và trượt xuống dưới đường EMA - 20. Nếu điều đó xảy ra, một lần nữa, ADA có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh 0,40 đô la.


Nguồn: TradingView

Trên biểu đồ 4 giờ, Đường 20 - EMA đang dốc lên và chỉ số RSI đã tăng vào vùng quá mua. Điều này cho thấy phe bò đang có chiếm ưu thế nhưng sự điều chỉnh hoặc củng cố nhỏ khả năng sẽ xảy ra trong thời gian tới.

Nếu người mua duy trì mức giá trên khu vực 0,48 đô la hoặc đường 20 - EMA, nó gợi ý sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Điều đó sẽ đẩy giá lên 0,54 đô la và sau đó là chạm đến đường xu hướng giảm.

Để vô hiệu hóa quan điểm này, phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới khu vực 0,48 đô la. Nếu điều đó xảy ra, ADA có thể trượt xuống 0,44 đô la và sau đó là 0,42 đô la.

ATOM đang cố gắng ổn định

Vài ngày qua, Cosmos đã không từ bỏ và đang giao dịch gần mức kháng cự trên 13,45 đô la. Điều này cho thấy các nhà giao dịch không đóng các vị thế khi dự đoán giá sẽ tăng cao hơn. Đây là lý do để nó được đưa vào danh sách này.


Nguồn: TradingView

Ngày 29 tháng 8, ATOM đã giảm xuống dưới đường SMA - 50 (11,08 đô la) thế nhưng phe bò đã mua ở các mức thấp hơn. Điều đó đã bắt đầu sự phục hồi đạt đến mức kháng cự trên 13,45 đô la. Các đường trung bình động tăng dần và RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu như người mua đẩy giá lên trên mức 13,45 đô la, ATOM có thể lấy đà và tăng lên mức 15,30 đô la và sau đó hướng lên 20 đô la. Quan điểm tích cực này bị vô hiệu nếu giá giảm mạnh xuống dưới ngưỡng hỗ trợ tâm lý 10 đô la.


Nguồn: TradingView

Đường 20 - EMA đang dốc lên và phe bò đang mua để chạm xuống mức hỗ trợ này. Điều này cho thấy tâm lý tích cực ở ngắn hạn. Phe bò sẽ đẩy giá lên mức kháng cự trên 13,45 đô la. Đây là mức quan trọng cần theo dõi vì sự phá vỡ và đóng cửa ở trên nó cho thấy sự tiếp tục của động thái đi lên.

Mặt khác, nếu giá giảm so với mức hiện tại và phá vỡ dưới đường 20 - EMA, điều đó cho thấy phe gấu đang hoạt động ở các mức cao hơn. Sau đó, ATOM có thể vẫn bị giới hạn trong phạm vi từ  10 đô la đến 13,45 đô la trong một khoảng thời gian.

FIL giao dịch ở phạm vi hẹp

Từ ngày 27 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9, Filecoin đã được giao dịch trong phạm vi hẹp, điều này đã giải quyết được xu hướng tăng vào ngày 3 tháng 9. Kỳ vọng người mua tiếp tục mua hàng của họ đã dẫn đến việc lựa chọn FIL.


Nguồn: TradingView

Ngày 3 tháng 9, FIL đã tăng mạnh và vượt lên trên đường EMA - 20 (6,39 đô la). Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy người mua đang cố gắng quay lại. Thế nhưng, phe gấu không có khả năng đầu hàng và họ đang đặt ra thách thức mạnh mẽ gần đường SMA – 50 (6,92 đô la).

Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới đường EMA - 20 vào ngày 4 tháng 9. Nếu duy trì giá dưới mức này, FIL có thể giảm xuống còn 5,50 đô la. Mặt khác, nếu giá tăng so với mức hiện tại và vượt lên đường SMA - 50 thì điều đó sẽ cho thấy việc mua vào mạnh mẽ khi giảm. Sau đó, FIL có thể tăng lên 9 đô la và sau đó hướng đến 9,50 đô la.


Nguồn: TradingView

FIL đã giảm từ vùng kháng cự trên không giữa 6,80 đô la và 6,60 đô la nhưng điểm tích cực nhỏ là phe bò không cho phép giá trượt xuống dưới đường 20 - EMA. Nếu giá bật lên từ mức hiện tại, khả năng phá vỡ và đóng cửa trên vùng sẽ tăng lên.

Nếu điều đó xảy ra, FIL sẽ hoàn thành mô hình đầu và vai nghịch đảo. Sau đó, FIL có thể lấy đà và phục hồi hướng tới mục tiêu 7,6 đô la và sau đó là 8,30 đô la.

Quan điểm tích cực này bị vô hiệu trong ngắn hạn nếu giá phá vỡ và đóng cửa dưới đường 20 - EMA. Sau đó, FIL có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh 5,50 đô la.

EOS vẫn đang cố gắng duy trì giá 

Ngay cả khi tình trạng hỗn loạn, EOS vẫn cố gắng duy trì trên các đường trung bình động. Điều này cho thấy nó hiệu quả hoạt động trong ngắn hạn và tăng khả năng tăng giá nếu như tâm lý được cải thiện.


Nguồn: TradingView

Ngày 21 tháng 8, EOS đã hoàn thành mô hình đáy làm tròn thế nhưng phe bò không duy trì các mức cao hơn. Ngày 28 tháng 8, Phe gấu đã kéo giá trở lại dưới mức đột phá, cho thấy lực bán mạnh khi phục hồi.

Một điểm tích cực nhỏ là người mua đã tích cực mua khi giảm xuống SMA - 50 (1,33 đô la). Đường EMA- 20 (1,48 đô la) đã đi ngang và RSI ở gần điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa người bán và người mua.

Sự cân bằng này nghiêng về phe bò nếu họ đẩy và duy trì mức giá trên 1,60 đô la. Sau đó, EOS có thể tăng lên mức kháng cự trên cao 2 đô la. Mặt khác, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường SMA - 50 có thể mở ra cánh cửa cho mức giảm xuống 1,15 đô la.


Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán sự phục hồi gần mức 1,60 đô la và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới mức đột phá 1,46 đô la. Nếu họ làm điều đó, EOS có thể giảm xuống đường xu hướng tăng. Mức này hoạt động như hỗ trợ mạnh mẽ, do đó, phe bò sẽ lại cố gắng bảo vệ nó.

Nếu giá bật lại khỏi đường xu hướng tăng và phá vỡ mức 1,60 đô la, EOS có thể lấy đà và tăng lên 1,80 đô la và sau đó hướng đến 2 đô la. Ngược lại, việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường xu hướng tăng cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn có thể kết thúc. Sau đó, EOS có thể giảm xuống còn 1,24 đô la.