Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Algorand: những con gấu buộc phải đảo chiều. Các nhà giao dịch ALGO không nên thất vọng ở ngắn hạn

Vài ngày trước, Algorand được FIFA công bố là blockchain chính thức để trao quyền cho “cộng đồng bóng đá có nền công nghệ tiên tiến và bền vững”. Điều này đã nâng cao danh tiếng và thúc đẩy sự chấp nhận của nó. Thông báo này cũng đã thúc đẩy cuộc biểu tình với biểu đồ giá ở mức 0,73 đô la, thế nhưng, liệu ALGO có tăng giá trong vài ngày tới không?

ALGO - Biểu đồ 1 giờ


Nguồn: TradingView

Kết thúc tháng 4, xu hướng của đồng tiền đã giảm. Bắt đầu tháng 5, kết hợp cùng thông báo của FIFA và mức tăng 0,58 đô la từ mức hỗ trợ, cuộc biểu tình lên mức 0,73 đô la đã được nhìn thấy. Vậy cấu trúc hiện tại của thị trường như thế nào?

Cụ thể, ngắn gọn là hãy giảm giá vì ALGO buộc phải giảm xuống dưới mức hỗ trợ 0,65 đô la. Từ đó, các mức cao thấp hơn cũng được ghi nhận. Ngoài ra, công cụ VPVR cũng làm nổi bật các khối lượng giao dịch của phạm vi hiển thị trong khu vực 0,655 đô la lên đến 0,724 đô la, lần lượt là mức thấp nhất và mức cao nhất của khu vực giá trị. Điểm kiểm soát ở mức 0,665 đô la thấp hơn khá nhiều so với mức ALGO đang giao dịch ở hiện tại, có thể hoạt động giống như mức hỗ trợ khi di chuyển xuống.

Cuộc biểu tình vào tháng 5 có đồng nghĩa với việc người mua đang nắm quyền kiểm soát? Họ đã ở trong thời gian ngắn, cho đến khi họ phải đối mặt với sự từ chối ở mức 0,73 đô la. Do vậy, có thể sử dụng việc kiểm tra lại mức cao của vùng giá trị để vào một vị thế bán.


Nguồn: TradingView

Chỉ số RSI nằm trên đường trung tính 50, thế nhưng chuyển động của chỉ số RSI trong tuần qua giống với phạm vi hơn là xu hướng. Xem xét các điểm VAH/VAL nói trên, có dấu hiệu cho thấy altcoin không có xu hướng mạnh theo cả 2 hướng dù đã tăng mạnh từ mức 0,58 đô la.

Để củng cố khái niệm về phạm vi, A/D đã đi ngang trong vài ngày qua không có xu hướng thực sự theo cả 2 hướng. Ngoài ra, chỉ số Awesome Oscillator, cũng giống như RSI cho thấy động lượng tăng giá đang phổ biến trong vài giờ gần đây.

Có thể, Awesome Oscillator tăng vượt qua phạm vi 0,72 đô la – 0,74 đô la trong vài ngày tới. Thế nhưng, trong ngắn hạn, nỗi sợ hãi đang chiếm ưu thế trên thị trường. Nếu bán ALGO ngay trên mức cao của khu vực giá trị sẽ là giao dịch ít rủi ro hơn so với việc cố gắng mua ở vùng hỗ trợ. Các chỉ số có vẻ đang ủng hộ ý tưởng về phạm vi trong vài ngày qua.

Những lý do cho thấy các nhà giao dịch ALGO không nên thất vọng trong ngắn hạn

FIFA đã công bố Algorand là nhà tài trợ chính thức của mình. Thế nhưng, mã thông này đã phải vật lộn để thoát khỏi những con gấu, người ta dự đoán, thông báo có thể giúp ALGO tăng giá theo nhiều cách.

Việc áp dụng dòng chính có thể thực hiện thông qua quan hệ đối tác với các công ty hay thương hiệu chính thống đang rất phổ biến. Tuy nhiên, tiền điện tử đã tìm ra cách để thông qua quan hệ đối tác thể thao và giúp nó trở nên mạnh trong khoảng thời gian rất ngắn. 

Người nhận được điều tương tự chính là Algorand đã hợp tác với FIFA để thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ. Với bản thỏa thuận này, Algorand sẽ trở thành nền tảng blockchain chính thức của FIFA và cung cấp ví chính thức cho FIFA được hỗ trợ bởi blockchain.Mặt khác, blockchain cũng là nhà tài trợ khu vực ở Bắc Mỹ và Châu Âu là nhà tài trợ chính thức của New Zealand 2023 và FIFA Women's World Cup Australia.

Thỏa thuận này được thông báo vào ngày 3 tháng 5, lúc này ALGO đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 15 tháng, ở khu vực là 0,56 đô la. Từ đó, chỉ trong 2 ngày, ALGO đã tăng hơn 7%. Được thúc đẩy bởi thỏa thuận này, ALGO đã tăng 14% vào ngày 3 tháng 5, thậm chí có thời điểm nó đã chạm mức 23%.


Hành động giá của Algorand - Nguồn: TradingView

Tin tức này đã giúp những người nắm giữ ALGO thoát khỏi các tổn thất mà họ phải đối mặt trong một thời gian dài. Trong số 11,7 triệu địa chỉ trong ví của họ, thì có khoảng 96,6% trong số đó (tương đương 11,36 triệu) đang bị lỗ.

Chỉ có khoảng 3% trong số họ đang làm tốt, nhưng 353.000 nhà đầu tư này không đủ để mang lại sự lạc quan vô điều kiện, không thể kết thúc trong 96% còn lại.


Nhà đầu tư Algorand đang trong tình trạng thua lỗ - Nguồn: Intotheblock

Đây chính là lý do tại sao các nhà đầu tư vẫn đang tìm cách bán cổ phần ALGO của họ. Có vẻ họ không quan tâm đến việc mua ALGO ngay bây giờ. Thực tế, lệnh bán trên thị trường đã vượt qua gần một triệu lệnh mua của ALGO.


Đơn đặt hàng mua và bán Algorand - Nguồn: Intotheblock

Thế nhưng, đến cuối cùng, Algorand có thể quan sát được sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong vài ngày tới vì sự phổ biến của nó. Do có thỏa thuận với FIFA, mạng này đang thống trị các kênh xã hội, chiếm khoảng 2,6% lưu lượng tiền điện tử.


Tình cảm Algorand - Nguồn: Santiment

Đây là cách mà FIFA World Cup 2022 ảnh hưởng đến các nhà giao dịch ALGO

Bạn là một fan hâm mộ bóng đá? Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sưu tập, sở hữu một chiếc áo phiên bản đặc biệt của cầu thủ bóng đá mà bạn yêu thích giống như bộ sưu tập kỹ thuật số chưa?

Hiện tại, không ước gì nữa. Với FIFA World Cup 2022 sắp diễn ra cùng cơn sốt diễn ra xung quanh các bộ sưu tập kỹ thuật số, thỏa thuận hợp tác kỹ thuật và tài trợ được công bố giữa FIFA và Algorand.

Sau thông báo, mã thông báo ALGO đã đi vào xu hướng tăng giá và ghi nhận mức tăng đột biến hơn 19%. Mối quan hệ hợp tác này đại diện cho sự thay đổi đối với ALGO không và chủ sở hữu mã thông báo này có nên mong đợi những ngày tươi đẹp vào tháng 5 sau sự ảm đạm của tháng 4 không?.

Tại thời điểm diễn ra thông báo, ALGO đứng ở mức 0,7275 đô la. Khối lượng giao dịch cho mã thông báo đã tăng 301,78% lên mức 570,912,139 đô la.

Tại thời điểm phân tích, các chuyển động trên biểu đồ là dấu hiệu của xu hướng tăng giá. Trong 24 giờ qua, các nhà đầu tư đã bắt tay vào việc tích lũy mã thông báo ổn định này.

Điều này được thể hiện rõ khi chỉ số RSI ở mức 52 đang di chuyển về vị trí quá mua. Chỉ số Dòng tiền (MFI) đứng ở mức 39,72 và nhìn theo hướng bắc.

Thế nhưng, trong khi các chỉ báo phần nào gợi ý về xu hướng tăng giá, thì đường EMA - 50 duy trì vị trí trên giá ở hiện tại. Đây là dấu hiệu cho thấy những con gấu đang tập hợp lại với nhau để thúc đẩy mức giá đảo chiều.


Nguồn: TradingView

Cũng cần lưu ý là sự gia tăng mạnh về vốn hóa thị trường của ALGO trong 24 giờ qua. Đứng ở mức 4,03 tỷ đô la trước khi công bố quan hệ hợp tác, mã thông báo này cũng đã tăng hơn 75% về vốn hóa thị trường.


Nguồn: CoinMarketCap

Trên mặt trận xã hội, mã thông báo ALGO hoạt động tốt trong 24 giờ qua. Tính đến ngày 1 tháng 5, sự thống trị xã hội của mã thông báo này ở mức 0,5186%. Thế nhưng, sang đến ngày 2 tháng 5, con số này đã tăng 400% lên mức 2,696%.

Tương tự, số lượng mạng xã hội ghi nhận mức tăng 76% trong 2 ngày qua. Các xu hướng tăng thể hiện dấu hiệu của sự tương tác ngày càng tăng của mã thông báo ALGO trên mạng xã hội.


Nguồn: Santiment

Ngoài ra, việc xem xét hoạt động phát triển của ALGO cho thấy, không có lực kéo lớn nào được thực hiện về vấn đề đó. Thế nhưng, điều này có thể có xu hướng tăng giá khi FIFA World Cup đến ngày một gần hơn.

Đối với bối cảnh ở năm 2021, trong trận Chung kết Copa America, tổ chức bóng đá Nam Mỹ, CONMEBOL hợp tác với NFTs, Ethernity đã tung ra bộ sưu tập NFT gồm có 75 phiên bản bộ sưu tập kỹ thuật số của các đội Brazil và Argentina.

Với quan hệ đối tác của FIFA và Algorand trước thềm FIFA World Cup 2022, có thể dự đoán nền kinh tế sưu tầm kỹ thuật số sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai gần.