Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Altcoin có thể thoát khỏi sự thống trị của Bitcoin trong tương lai hay không?

Một điều vô cùng phổ biến trong thj trường tiền điện tử - Đó là thị trường altcoin phản ánh hành động giá của Bitcoin và ngày hôm qua toàn thị trường đã chứng kiến ​​điều tương tự được lặp lại giống như vô số lần từng xảy ra trong quá khứ. Mặc dù cũng đã có những trường hợp khi các altcoin độc lập kích hoạt các đợt tăng giá, ngay cả khi Bitcoin trong giai đoạn củng cố giá kéo dài, nhưng hiếm khi các altcoin miễn nhiễm với áp lực giảm giá trên thị trường BTC.

 

Điều này đã được thấy trong thị trường Chainlink, Cardano và Litecoin trong 24 giờ qua với mức lỗ lên đến 16%, đây không phải là một con số nhỏ đối với những altcoin có tên tuổi này. Mặc dù sự tương quan chắc chắn là một yếu tố hiển nhiên khi nói đến sự điều chỉnh giá như vậy trên thị trường altcoin, nhưng điều quan trọng là phải xem động thái từ phía những nhà đầu tư lớn nhỏ như thế nào và liệu sự tập trung cao độ của những tài sản này ở vài địa chỉ ví có thể đóng một vai trò nào đó hay không.

 

Điều thú vị là trong vài ngày qua, thị trường altcoin chứng kiến sự thống trị và mức độ tương quan ngày càng tăng cao của các tài khoản lớn. Dữ liệu do IntotheBlock cung cấp đã làm nổi bật một điều, các giao dịch cho mỗi altcoin này đã tăng lên tới hơn 100.000 đô la trong tuần qua.

 

Đối với LINK, đã có hơn 1,25 nghìn giao dịch trên 100 nghìn đô la ngay cả khi giá bắt đầu giảm trên biểu đồ giá. Vào thời điểm viết bài, LINK đã ghi nhận mức giảm giá hơn 14,10%  và được giao dịch ở mức 31,7 đô la.

 

 

Trong trường hợp của Cardano, altcoin này có mức giảm giá cao nhất trong ba đồng tiền điện tử kể trên. Kể từ ngày 17 tháng 4, đã có một sự gia tăng đáng kể các giao dịch trên 100k đô la và điều đó tiếp tục xảy ra ngay cả trong ngày hôm qua, khi giá đang giảm. Mặc dù các tài khoản cá voi có thể giúp giá tăng và đẩy nó lên cùng với mức độ biến động giá, nhưng nó cũng có thể có tác động ngược lại đối với những đồng coin có mối liên hệ chặt chẽ với đồng BTC.

 

Đối với các altcoin như LINK, ADA và LTC , hành động giá của chúng không chỉ được xác định bởi sự phát triển hoặc các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ. Vài năm qua đã cho thấy rằng những số liệu này có xu hướng lùi lại khi có sự hỗn loạn trong thị trường BTC.

 

Sự sụt giảm giá ngày hôm qua có thể được coi là một trong những trường hợp như vậy và trong trường hợp như vậy, cá voi có thể không phải là những người tham gia thị trường phù hợp nhất nếu đồng tiền không muốn giảm nhiều giá trị trong một khung thời gian ngắn.

 

 

LTC cũng là một đồng tiền thú vị khác trong lĩnh vực này. Tương tự như hai đồng tiền trước đó, các giao dịch khối lượng lớn đang tăng lên và theo báo cáo của Glassnode, khối lượng giao dịch trên mạng của LTC đang tăng trưởng mạnh. Theo dữ liệu được cung cấp, khối lượng giao dịch trung bình của LTC (7 ngày MA) đạt mức cao nhất trong 3 tháng, $109 tại thời điểm viết bài.

 

Ngoài ra, IntoTheBlock cũng chỉ ra sự tập trung của các hodler lớn trong mỗi loại của cả ba altcoin trên. Chỉ số này tính đến tỷ lệ phần trăm tổng nguồn cung lưu hành được nắm giữ bởi địa chỉ cá voi (địa chỉ nắm giữ trên 1% nguồn cung) và các nhà đầu tư (địa chỉ nắm giữ từ 0,1% -1%). Và tổng của cả hai thể hiện mức độ tập trung của những người nắm giữ lớn.

 

Trong số ba đồng tiền, ADA có mức độ tập trung ít nhất bởi lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ khá lớn lớn, lên tới 22%, trong khi LTC và LINK lần lượt là 51% và 79%.

 

Theo những phân tích và dữ liệu ở trên, như vậy liệu rằng trong tương lai thị trường altcoin có thể thoát khỏi sự thống trị của Bitcoin hay không? Mặc dù cá voi không phải là lý do duy nhất khiến các altcoin không miễn nhiễm với các đợt điều chỉnh giá. Bên cạnh đó, mặc dù không thể gây ra ảnh hưởng lớn đối với mối tương quan trong sự thống trị của BTC đối với thị trường tiền điện tử, nhưng sự tập trung ít hơn và sự chấp nhận ít hơn từ nhiều chủ sở hữu nhỏ lẻ có thể giúp thị trường altcoin phát triển khả năng miễn dịch cao hơn đối với những đợt bán tháo như vậy trong tương lai.