Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 19 : 52 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,040 VNĐ

26,040 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47
Mua USDT 7,599 22-06-2024 18:57:47

Altcoin là gì? Cơn sốt Altcoin trong năm 2021

Đồng hành với Stablecoin trên thị trường tài chính thì bạn chắc hẳn cũng không còn lạ lẫm với khái niệm Altcoin. Đặc biệt là với những đợt thị trường Altcoin dậy sóng mang lại cơ hội gấp nhiều lần tài khoản và altcoin đã tạo nên cơn sốt khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên như thời gian qua.

 

Đừng chần chừ khi đọc bài viết này vì những kiến thức dưới đây có thể sẽ khiến bạn cảm hữu ích. Và hãy tiếp tục theo dõi ngay nội dung bên dưới để chúng tôi phân tích về sự góp mặt của Altcoin trên thị trường cũng như sự khác biệt của nó so với những đồng tiền khác nhé!

 

 

Tìm Hiểu Về Altcoin Là Gì

Altcoin là khái niệm chỉ chung cho nhóm đồng tiền khác với Bitcoin mà đến tận bây giờ, nhiều người gọi đó là những đồng tiền thay thế Bitcoin và cho đến năm 2018 vừa qua trên thị trường đã thống kê được sự góp mặt của hơn 2000 đồng tiền thay thế thuộc nhóm Altcoin.

 

Một trong những lý do Altcoin xuất hiện chính là sự thành công vang dội khi Bitcoin ra mắt vào năm 2009 và xu hướng nhiều coin khác ra đời và “nương” theo dòng người đi lên.

 

Tuy nhiên điểm làm nên sự khác biệt trong mục đích ứng dụng thì Altcoin ra đời để khắc phục những thiếu sót của Bitcoin còn hạn chế như: tốc độ truyền tải, tốc độ giao dịch, phí giao dịch, chế độ ẩn danh, mở rộng tốc độ giao dịch, quy trình bảo mật người dùng,…

 

Nhìn chung mục đích ra đời của Altcoin là thay thế và khắc phục những hạn chế còn tồn đọng của mạng lưới Bitcoin nhưng chưa phải tất cả đồng Altcoin đều có thể làm được điều này.

 

Đi sâu hơn về lịch sử hình thành của Altcoin chi tiết vào năm 2011 và khởi đầu cho đồng coin đầu tiên thuộc nhóm Altcoin chính là NMC – Namecoin, cũng là một nhánh đầu tiên thay thế cho Bitcoin với nhiều sự cải thiện tối ưu được đánh giá khá cao trong kiểm duyệt an ninh, tốc độ truyền trong hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng ổn định.

 

Có Nên Đầu Tư Vào Altcoin Không?

Nếu bạn nhận được câu hỏi có nên đầu tư Altcoin hay không? Thì câu trả lời chắc chắn là có!

 

Mặc dù cho đến thời điểm hiện tại cơn sốt của Bitcoin và Altcoin đã hạ nhiệt hơn so với 4 năm trước nhưng cũng không thể phụ nhận được rằng những tiềm năng trong tương lai và dự đoán về cơn sốt huy hoàng đó sẽ không thể không trở lại.

 

 

Nếu phân tích khách quan về khả năng thu lợi nhuận của Altcoin có tốc độ nhanh chóng hơn so với Bitcoin. Bởi chỉ xét về 1 lý do đối với tiền ảo có số vốn hóa thị trường càng lớn mà điển hình như với Bitcoin sẽ khó có thể kiếm tối đa gấp 5 hay 6 lần vì khả năng trung hạn quá ngắn nhưng Altcoin hoàn toàn có thể làm được điều đó.

 

Đồng thời nếu bạn là nhà giao dịch có tính toán kết hợp đầu tư vào Altcoin và phân tích thị trường toàn cảnh hoàn toàn khiến bạn gấp nhiều lần số vốn ban đầu bỏ ra để kiếm được nguồn thu nhập đáng kể.

 

Tuy nhiên nếu nhìn nhận chuyên sâu có thể nhận thấy rằng Altcoin có một nhược điểm khá dễ bị “cá mập” thao túng thị trường, ảnh hưởng tới các nhóm người giao dịch nhỏ lẻ vì sự biến động trực tiếp của Bitcoin. Nhưng ban hãy yên tâm rằng, nếu bạn cập nhật đủ kiến thức và chứng minh bản thân không phải một tay mơ mới chân ướt chân ráo “vào ngành” thì việc bất lợi này sẽ khá khó xảy ra tới bạn.

 

Cách Tạo Ví Altcoin

Thông thường với những nhà đầu tư vào Bitcoin sẽ quan tâm tới nơi lưu trữ ví hoặc sử dụng một dịch vụ trung gian tạo ví khác để tổ chức lưu trữ. Còn đối với Altcoin có thể lưu trữ như sau:

 

Tạo lập ví điện tử riêng:
– Coin: có thể tạo ví riêng và trực tiếp tải xuống từ trang website của coin đó
– Token: được phát triển trên nền tảng của đồng coin nào, bạn có thể lưu trữ và dùng trên ví của coin đó


Ví trung gian lưu trữ:
– Ví Coinbase: hỗ trợ lưu trữ một số coin như BTC, ETH, LTC
– Ví Blockchain: hỗ trợ lưu trữ BTC, ETH, BCH
– Ví Ledger Nano S: cho phép lưu trữ khá nhiều coin khác nhau và có hình thức tương đối với ví lạnh


Ví sàn giao dịch:
Nếu bạn là người giao dịch quen thuộc trên một sàn giao dịch nào đó có thể lưu trữ trực tiếp ngay trên sàn đó cũng được.

 

Tổ Chức Mua Bán Altcoin Ở Đâu Uy Tín

 

Nếu Altcoin là token bạn sẽ có thể tìm thấy trên các trang chào bán của dự án ICO hoặc có thể tiến hành mua bán trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín có hỗ trợ các coin bạn có nhu cầu.

 

Dưới đây là một số nơi uy tín chúng tôi tổng hợp nếu bạn đang tìm hiểu về mua Altcoin:
– Sàn giao dịch Huobi: hỗ trợ thanh toán VNĐ và là top sàn uy tín hiện nay


– Sàn giao dịch Binance: sàn giao dịch quốc tế đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhưng chưa linh hoạt thanh toán về các giá trị tiền tệ khác nhau


– Sàn giao dịch Remitano: sàn giao dịch đang hỗ trợ tiền Việt cũng như có mức độ uy tín cao khi giao dịch các đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện tại


– Sàn giao dịch CoinEx: cũng đang là một trong số sàn giao dịch quốc tế phổ biến và được nhiều người giao dịch lựa chọn tin tưởng

 

Nhìn chung Altcoin là khái niệm sốt “sình sịch” trong 2 năm 2018 và 2019, bước sang 2021 cũng đã có không ít dự báo xung quanh việc báo hiệu mang cơn sốt đó trở lại một lần nữa!