Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,040 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,862 VNĐ

24,862 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 6,666 10-12-2023 13:38:06
Mua USDT 5,678 10-12-2023 13:38:06
Mua USDT 6,798 10-12-2023 13:38:06

Altcoin Low Cap tăng mạnh, tháng 10 nhiều hy vọng

Một số Altcoin Low Cap (có vốn hóa dưới 200 triệu USD) đã tăng mạnh trong tuần cuối tháng 9 với biên độ tăng vượt trội. Từ đây, đà tăng mới có thể đã được khởi động để mở ra cơ hội giao dịch cho tháng 10.

Một số Altcoin Low Cap tăng mạnh gần đây có thể kể đến đó là Biconomy (BICO), Loom Network (LOOM), Terra (LUNA).

Một số lưu ý về chiến lược đầu tư với Altcoin Low Cap

Altcoin Low Cap thường có rủi ro cao trong downtrend với mức giảm chia rất nhiều lần. Việc sử dụng chiến lược giao dịch thông thường với hệ thống giao dịch chú trọng phân tích kỹ thuật thường khó hiệu quả. Lý do là vì khối lượng giao dịch các Altcoin này không cao, và phân tích kỹ thuật khó phát huy tác dụng. Ngoài ra, nhiều Altcoin bị thâu tóm và chi phối bởi một nhóm cá voi riêng.

Thế nên, khi phân tích Altcoin Low Cap, cần tập trung vào khối lượng giao dịch để nhận biết vùng tích lũy và dấu hiệu đột phá về khối lượng. Nhà đầu tư cần kết hợp với việc phân bổ một phần vốn nhỏ, xác định chấp nhận rủi ro cao, mua vào và chờ đợi, hơn là xác định các vùng cắt lỗ ngắn hạn.

Biconomy (BICO) lập mức cao nhất của 4 tháng qua

Biconomy là một giao thức chuyển tiếp đa chuỗi (multichain relayer protocol) được xây dựng nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm giao dịch người dùng trên các ứng dụng phi tập trung (DApps). Tham vọng của dự án này là làm cho Web 3 trở nên trực quan và dễ sử dụng như các sản phẩm Web 2.

Trong downtrend vừa qua, giá BICO đã giảm từ 8 USD về còn 0.19 USD. Hiện vốn hóa của BICO đang là 168 triệu USD với khối lượng giao dịch tăng mạnh từ mức trung bình 2 triệu USD/ngày lên 69 triệu USD trong ngày 28/9 vừa qua.

Cùng với khối lượng giao dịch tăng vượt trội so với cả năm qua, thì giá BICO đã chạm trở lại mức 0.30 USD – cao nhất của gần 4 tháng qua. Dữ liệu Volume Profile cho thấy, vùng tích lũy lớn của BICO từ 0.20 USD – 0.30 USD. Dù giá vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi trendline giảm, nhưng sự đột phá của khối lượng là dấu hiệu cho thấy khả năng đà tăng chưa dừng lại sớm.

Target kỳ vọng cho BICO trong tháng tới có thể ở vùng 0.40 USD, tương đương mức giá có volume profile cao thứ hai.

Loom Network (LOOM) – mô típ giá mở ra cơ hội cho Q4/2023

Loom Network (LOOM) là một nền tảng được xây dựng dựa trên Ethereum cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn. Dự án đã bắt đầu từ năm 2017 như cho đến nay vẫn là Altcoin Low Cap có vốn hóa chỉ trên 162 triệu USD.

Dữ liệu từ CoinmarketCap cho thấy khối lượng giao dịch 24h của LOOM từ giữa tháng 9 đến nay tăng rất mạnh. Khối lượng 24h tăng từ mức trung bình chỉ 15 triệu USD lên đến mức cao nhất đến hơn 500 triệu USD trong ngày 28/9 vừa qua. Cùng với sự đột phá khối lượng này, giá LOOM tăng 350% trong tháng 9, từ 0.037 USD lên đến 0.167 USD.

Có thể đã khá trễ về mua LOOM tại mức giá hiện tại. Nhưng hơn 2 năm qua, mô típ giá của LOOM giúp nhận biết cơ hội. LOOM tăng rất nhanh nhưng cũng giảm rất nhanh, trong đó:

Vùng mua và chờ đợi: 0.070 USD cho đến 0.037 USD.
Vùng bán dần: Từ trên 0.13 USD.Lần tăng trong tháng 9 này có điểm khác biệt. Đó là kéo dài 2 tuần liên tiếp, lâu hơn 2 lần tăng trước vốn chỉ có 1 tuần tăng và 1 tuần giảm.

Terra (LUNA) – Sự chú ý trở lại

Terra (LUNA) đến nay vẫn còn bị nhiều nhà đầu tư xem như là một Altcoin “chết”, nhưng đây là Altcoin được khai sinh ra từ Terra Classic (đã sụp đổ). Giá của Altcoin này chỉ nên được xem xét riêng trong 2023 trở lại đây, không nên kết hợp với những dữ liệu đường giá sụp đổ trước đó.

Trong tháng 9 này, giá LUNA ghi nhận mức tăng 57% với khối lượng giao dịch đáng kể nhất từ đầu năm đến nay. Khối lượng giao dịch trong ngày của LUNA chỉ quanh 15 triệu USD, nhưng đã tăng mạnh đến 264 triệu USD trong ngày 27/9. Vốn hóa của LUNA hiện đang là 193 triệu USD.

Cùng với sự đột biến khối lượng, có khả năng đà tăng giá sẽ còn thêm một nhịp nữa trong tháng tới. Hiện tại LUNA đã có dấu hiệu điều chỉnh. Cơ hội mua lại LUNA đang ở vùng giá từ dưới 0.45 USD và dự đoán có thể tiếp tục tăng lên vùng 0.69 USD trong tháng 10.

TIÊU ĐIỂM

Thương vụ Ripple mua lại Fortress Trust đã bị hủy bỏ

Ripple đang rút lui khỏi kế hoạch mua lại Fortress Trust chỉ 20 ngày sau khi công bố việc mua lại nhằm tăng số lượng giấy phép ở Hoa Kỳ.

Hôm qua, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse đã nói trên Twitter về quyết định từ bỏ thương vụ mua lại. Tuy nhiên Ripple sẽ tiếp tục là một bên liên quan trong công ty mẹ Fortress Blockchain Technologies của Fortress Trust. Ripple đã công bố ý định đầu tư vào các công ty khác thuộc tập đoàn Fortress, chẳng hạn như FortressPay.

Vài ngày sau thông báo mua lại, Fortress Trust thừa nhận rằng một vấn đề bảo mật liên quan đến một công ty phân tích bên thứ ba đã khiến họ phải nhanh chóng thực hiện thương vụ này. Giám đốc điều hành Fortress Scott Purcell nói với Fortune rằng vụ hack khiến công ty thiệt hại từ 12 đến 15 triệu USD.

Bitcoin chiếm ưu thế, với một số USDC và USDT cũng có mặt. Hơn nữa, Ripple đã là nhà đầu tư vào công ty kể từ vòng hạt giống năm 2022. Theo Purcell, việc hủy bỏ thỏa thuận “không phải là vấn đề lớn”. Ông khẳng định vấn đề an ninh không liên quan gì đến việc thay đổi kế hoạch. Các công ty khác có liên kết với Fortress có thể bị ảnh hưởng do thỏa thuận sụp đổ trong khi Ripple tiếp tục cuộc chiến pháp lý cấp cao với US SEC.

Chẳng hạn, Swan Bitcoin đang hình thành quan hệ đối tác với BitGo để thành lập một công ty ủy thác chỉ có Bitcoin ở Hoa Kỳ. Nỗ lực này phải có sự chấp thuận cần thiết từ các cơ quan có liên quan. Swan dựa vào Fortress Trust với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký. Swan sẽ không tham gia thêm vào các hoạt động của Ripple tại quốc gia này sau khi thỏa thuận không được thông qua.

Đồng sáng lập của Three Arrows Capital bị bắt ở Singapore

Vào chiều thứ Sáu, chính quyền Singapore đã bắt giữ Su Zhu, người đồng sáng lập công ty phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital, tại sân bay Changi. Theo Teneo, người chịu trách nhiệm giải thể công ty phòng hộ thất bại, anh ta đang cố gắng trốn khỏi đất nước thì bị bắt.

Cả Zhu và người đồng sáng lập của ông, Kyle Davies, đều bị tòa án Singapore kết án 4 tháng tù sau khi xác định rằng bộ đôi này đã không hợp tác với các cơ quan thanh lý để điều tra sự sụp đổ của quỹ và giải quyết các yêu cầu bồi thường hàng tỷ đô la từ các chủ nợ. .

Teneo cũng tuyên bố rằng một người đồng sáng lập 3AC khác, Kyle Davies, đã được ban hành lệnh cam kết yêu cầu mức án 4 tháng tù giam cho anh ta. Teneo khẳng định họ vẫn không biết Davies ở đâu. Công ty phòng hộ này là thành viên chủ chốt trong lĩnh vực tiền điện tử và xử lý gần 10 tỷ USD tài sản vào thời kỳ đỉnh cao. Nó đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15 ở New York vào tháng 7 năm 2022.

Sau khi dự án Terra/LUNA thất bại, sự phá sản của quỹ phòng hộ đã khiến những người chơi tiền điện tử lớn phải tổ chức lại hoạt động của họ và hạn chế việc rút tiền của khách hàng trong bối cảnh một đợt bán tháo tiền điện tử khiến nhiều tập đoàn khổng lồ bất ngờ.

Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành lệnh cấm 9 năm đối với Zhu và Davies sở hữu hoặc quản lý bất kỳ hoạt động kinh doanh nào trên thị trường vốn đã đăng ký vào đầu tháng này.

Cơ quan quản lý tiền điện tử Dubai đã đưa ra cảnh báo cho bộ đôi này vào tháng 5 vì đã điều hành sàn giao dịch phá sản mới OPNX mà không có giấy phép thích hợp. Davies cũng đã phớt lờ trát đòi hầu tòa do tòa án New York ban hành liên quan đến sự sụp đổ của 3AC.

Cosmos có kế hoạch thu hút các nhà phát triển Ethereum vào năm 2024Quỹ Interchain đã tiết lộ lộ trình năm 2024 cho Cosmos, ưu tiên mô-đun blockchain, khả năng tương tác và thu hút các nhà phát triển hệ sinh thái Ethereum.

Interchain Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh thúc đẩy việc áp dụng Cosmos, gần đây đã công bố lộ trình của mình cho năm 2024. Tham vọng của họ là xác định lại bối cảnh của cái thường được gọi là “Internet của các chuỗi khối”.

Cốt lõi của tài liệu dài 50 trang này là cam kết của Cosmos đối với tính mô đun và khả năng tương tác của blockchain, các khái niệm cơ bản đối với mạng.

Những điều này nhấn mạnh mục tiêu của Cosmos là phục vụ như một ống dẫn, kết nối các giao thức blockchain khác nhau, cho phép quá trình giao tiếp và giao dịch liền mạch mà không cần phải gói mã thông báo.

Việc nhấn mạnh vào các bản tổng hợp Ethereum (ETH) cho thấy một mục đích rõ ràng: phục vụ cho các nhà phát triển đã tìm thấy những hạn chế của các giải pháp lớp 2.Một yếu tố quan trọng trong chiến lược của Cosmos là giao thức Truyền thông liên chuỗi khối (IBC).

Vào năm 2024, mục tiêu chính của IBC là tích hợp nó với các khuôn khổ tổng hợp lạc quan và không có kiến thức, mở rộng tầm nhìn của mình hơn nữa.

Bên cạnh đó, Bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của Cosmos nhấn mạnh lợi thế của nền tảng này so với Ethereum, đặc biệt là về khả năng tùy chỉnh.

Lợi thế khác biệt này là do tính linh hoạt vốn có của Cosmos, một sản phẩm phụ của tính mô đun của nó, giúp mô tả các chức năng của blockchain.

Tuy nhiên, điều cần thiết cần lưu ý là Cosmos SDK thừa nhận rằng mặc dù phần mềm của họ về mặt lý thuyết là mô-đun nhưng ứng dụng thực tế lại có phần khó khăn.

Maria Gomez, giám đốc điều hành của Interchain Foundation, cho biết Cosmos gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà phát triển, chủ yếu là do thiếu mã thông báo gốc có thể đóng vai trò khuyến khích tài chính.

5 tỷ USD giá trị hợp đồng quyền chọn Bitcoin & Ethereum hết hạn tuần này

Hôm nay là một ngày kỷ lục khi có tới 5 tỷ USD giá trị hợp đồng quyền chọn Bitcoin & Ethereum hết hạn tuần này vào lúc 03:00 PM giờ Việt Nam.

Điểm max pain lần lượt là 26,500 USD và 1,650 USD. Đây là một trong những lần hết hạn quyền chọn lớn nhất trong thời gian gần đây. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, thị trường cũng ghi nhận một đợt hết hạn hợp đồng quyền chọn Bitcoin lớn nhưng giá trị danh nghĩa cũng chỉ dừng lại ở mức 1.9 tỷ USD.3.2 tỷ USD giá trị hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn: Theo dữ liệu mới nhất từ GreeksLive được ghi nhận có tổng cộng 118,000 hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn (Bitcoin option). Điểm max pain của loạt hợp đồng quyền chọn hết hạn hôm nay là 26,500 USD. Giá trị danh nghĩa (notional value) ở ngưỡng 3.2 tỷ USD. Giá Bitcoin trên thị trường giao ngay hiện ở mức 26,959 USD.

Tỷ lệ Put/Call cho các hợp đồng này ở mức 0.58. Điều này có nghĩa là các quyền chọn mua đang nhiều hơn các quyền chọn bán. So với các đợt hết hạn hàng tuần, tỷ lệ Put/Call của tuần này đã thấp hơn đáng kể. Greeks Live lưu ý rằng đây là đợt giao hàng hàng quý, thêm vào đó, quý 3 năm nay không thay đổi như những năm trước. Hơn nữa, quý thứ ba thường là khoảng thời gian ít hoạt động nhất.

“Thanh khoản tiếp tục xấu đi trong thời gian gần đây, với sự dịch chuyển vị thế lớn là động lực giao dịch chính trong tuần này. Với việc sắp giao hàng, IV tiếp tục xu hướng giảm.”IV là chỉ số đo lường mức độ biến động dự kiến trong tương lai bắt nguồn từ các hợp đồng phái sinh sắp hết hạn. Xu hướng giảm cho thấy sự hợp nhất của thị trường và khối lượng thấp có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Hàng loạt hợp đồng quyền chọn Ethereum hết hạn

Ngoài một lượng lớn các hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn, hôm nay cũng đánh dấu sự hết hạn của 1.1 triệu hợp đồng Ethereum. Chúng có giá trị danh nghĩa là 1.9 tỷ USD và điểm max pain là 1,650 USD. Đây cũng chính xác là mức giá là ETH đang được giao dịch trên thị trường giao ngay tại thời điểm viết bài. Tỷ lệ Put/Call cho các hợp đồng Ethereum là 0.46.

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một ngày xanh hiếm hoi, với tổng vốn hóa tăng 2% trong ngày để đạt 1.11 nghìn tỷ USD. BTC đạt đỉnh 27,000 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua nhưng đã hạ nhiệt và giảm trở lại dưới mức 27,000 USD. Trong khi đó, Ethereum tăng 2.8% trong ngày để đạt mức giá hiện tại. Động lực của ETH có thể được thúc đẩy bởi tiền đề của các Ethereum Futures ETF đầu tiên có thể sẽ được ra mắt tại Mỹ vào tuần tới.

Cảnh sát Hồng Kông và Ma Cao thu giữ hơn 2,8 triệu USD liên quan đến vụ lừa đảo JPEX

Các nhà chức trách ở Hồng Kông và Ma Cao gần đây đã tiết lộ các vụ bắt giữ liên quan đến vụ lừa đảo sàn giao dịch tiền điện tử JPEX và nhấn mạnh rằng họ hiện đang truy tìm một số nhân vật bị nghi ngờ khác.

Vào ngày 29 tháng 9, đài truyền hình địa phương Radio Television Hong Kong đưa tin hai người đàn ông Hong Kong liên quan đến vụ JPEX đã bị bắt. Theo báo cáo, cả hai chịu trách nhiệm tạo tài khoản tại các sòng bạc có trụ sở tại Ma Cao để rửa tiền bất hợp pháp. Khi các nghi phạm bị bắt, cảnh sát đã phong tỏa tài sản sòng bạc và thu giữ số tiền mặt trị giá hơn 14 triệu đô la Hồng Kông (1,7 triệu USD).

Một ấn phẩm địa phương khác, South China Morning Post, cũng đưa tin rằng có thêm hai người đã bị bắt, trong đó một nghi phạm được cho là đã tiêu hủy bằng chứng tiềm năng bằng máy hủy giấy và thuốc tẩy trong bồn tắm của một căn hộ. Điều này nâng tổng số nghi phạm bị giam giữ lên 18. Hơn nữa, tiền mặt và vàng trị giá 8,7 triệu HKD (1,1 triệu USD) đã bị thu giữ trong ba căn hộ trong chiến dịch mới nhất của cảnh sát.

Theo các nhà chức trách, vụ bê bối JPEX đã trở thành một trong những vụ lừa đảo lớn nhất ở Hồng Kông, thu hút hơn 2.300 đơn khiếu nại từ nạn nhân và thiệt hại khoảng 178 triệu USD. Bộ trưởng An ninh Hồng Kông, Chris Tang Ping-keung, đã cam kết mang lại công lý cho các nạn nhân và tiếp tục truy lùng những kẻ chịu trách nhiệm.