Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 34 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,400 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,504 VNĐ

23,504 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:13
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:12
Mua USDT 8,400 29-05-2023 10:43:11

Binance tạm dừng rút tiền dẫn đến tỷ giá USDT-USD bị phá vỡ, đây là tác động…

Nghị quyết Binance về việc tạm thời ngừng rút Bitcoin đã tạo ra hậu quả không lường trước được cho Tether. Theo Twitter Parrot Capital, giá trị của USDT trên sàn giao dịch dao động khoảng từ 1,03 đô la với khối lượng thấp và 0,130 đô la với khối lượng lớn đối với khoảng thời gian này.Mặc dù Binance trích dẫn sự tắc nghẽn trong Bitcoin là lý do để ngừng trao đổi hoặc rút, nhưng điều đáng chú ý, đây là sàn giao dịch lớn duy nhất hành động.

Tuy nhiên, khi Binance tạm dừng rút tiền, nó tạo ra sự gián đoạn động lực cung và cầu của USDT, dẫn đến các vết nứt trong tỷ giá USDT-USD.

Điều này gây ra sự gia tăng nhu cầu về USDT khi các nhà giao dịch chuyển tài sản sang hình thức ổn định hơn. Nhu cầu USDT tăng lên gây áp lực đối với nguồn cung sẵn có. Điều này dẫn đến việc Binance không đáp ứng các đơn đặt hàng, cơ quan giám sát minh bạch blockchain tiết lộ.Do vậy, giá trị của USDT nhanh chóng bị lệch khỏi tỷ lệ 1:1 dự định với đồng đô la Mỹ, trải qua biến động và làm suy yếu sự ổn định của nó. Điều này ngụ ý, không có độ sâu trong khối lượng giao dịch. Thực tế, một số người cho rằng đây là trường hợp thao túng thị trường, Binance là nghi phạm chính.

Nhìn vào dữ liệu trên Santiment cho thấy khối lượng USDT tăng lên 23,55 tỷ. Tuy nhiên, lưu thông của stablecoin trong 24 giờ ở mức thấp nhất trong hơn 4 tháng.

Lưu thông trong tiền điện tử phản ánh số lượng mã thông báo duy nhất được sử dụng trong các giao dịch ở khoảng thời gian nhất định. Binance có khối lượng giao dịch cao nhất trên các sàn giao dịch, nên việc không giao dịch ảnh hưởng đến việc USDT không được lưu thông.Nguồn: Santiment

Một số bình luận của Parrot Capital ngụ ý Binance, do Chanpeng Zhao đứng đầu, không trung thực trong các giao dịch. Đối với những người khác, đây là dấu hiệu để rút tài sản ra khỏi các sàn giao dịch.

Trong khi đó, sàn giao dịch tiếp tục rút BTC bằng cách sửa đổi phí. Tuy nhiên, nó không trả lời trực tiếp các cáo buộc. Nhưng nó dọn sạch không khí trên dòng chảy 162.000 BTC dưới dạng “điều chỉnh địa chỉ” giữa ví nóng và ví lạnh.Trong thời gian tạm thời, vụ việc thúc đẩy các cuộc thảo luận và tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử có nên được giữ theo độ tin cậy trong không gian hay không. Ngoài ra, Parrot Capital không bị thuyết phục bởi lời giải thích của Binance, lưu ý:

“Câu trả lời của Binance không có ý nghĩa gì, các sàn giao dịch khác không cần ngừng rút tiền, cũng như không giải thích việc giảm USDT khổng lồ. Một lần nữa, Chanpeng Zhao không đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi, anh ấy tiếp tục chạy trốn.”

USDC còn lâu mới kết thúc - USDT có dẫn đầu không?

Khoảng 2 tuần trôi qua từ khi USDC mất tỷ giá USD do bất ổn của NHNN. Từ đó, cuộc cải tổ đã xảy ra khi nhiều người dùng chuyển sự chú ý từ USDC sang các loại tiền ổn định khác.

Tác động đối với USDC của Circle đặc biệt trong các khoản tiền gửi và rút tiền trên sàn giao dịch. Dữ liệu glassnode tiết lộ, tiền gửi trao đổi hiện ít hơn số tiền rút tiền trao đổi.Nguồn: Glassnode

Tiền gửi thấp hơn phản ánh niềm tin bị gián đoạn đối với tiền điện tử, người dùng di chuyển sang các loại tiền ổn định thay thế.

Mặt khác, dòng USDT rõ ràng hơn. Nhìn vào dòng USDT trong 2 tuần qua cho thấy tiền gửi USDT đạt đỉnh vào ngày 17 tháng 3, vài ngày sau khi USDC mất chốt. Điều này cho thấy dòng thanh khoản từ USDC sang USDT.Nguồn: Glassnode

USDT trải qua sự chậm lại trong dòng tiền ra và vào khi dòng thanh khoản chảy vào Bitcoin và altcoin. Sự khác biệt nhu cầu mua bán USDT và USDC rõ ràng hơn theo hướng giới hạn thị trường.

Về viễn cảnh, vốn hóa thị trường của USDC giảm 9,96 tỷ đô la từ mức đỉnh tháng 3 xuống mức thấp ở hiện tại. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của USDT tăng gần 9 tỷ đô la từ mức thấp nhất trong 1 tháng lên mức cao hiện tại.Nguồn: Glassnode

USDC không phải là stablecoin duy nhất bị ảnh hưởng bởi các sự kiện thị trường vào tháng 3. Một tweet ngày 26 tháng 3 cho thấy số lượng chuyển BUSD đang ở mức thấp nhất trong 8 tháng. Trong khi đó, thanh khoản trên Uniswap giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng.Nếu có bước tiến lớn từ thị trường tiền điện tử trong vài tháng qua, thì đó là đang mong đợi điều bất ngờ. Điều này có nghĩa là có rủi ro trong tương lai ảnh hưởng đến stablecoin.

Một số rủi ro đến từ việc các chính phủ đẩy mạnh chống lại tiền điện tử, như trường hợp gần đây.

USDT là stablecoin phổ biến nhất với biên độ lớn nhờ SVB. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là nó là mục tiêu lớn tiếp theo cho các cuộc tấn công. Trong khi đó, USDC khôi phục lại mức cố định nhưng thiệt hại đã xảy ra.

Tether cho biết ước tính lợi nhuận Q1 trong bối cảnh FUD ngày càng tăng

Tether bày tỏ lạc quan về lợi nhuận trong Q1, đặc biệt là khi tháng 3 kết thúc. Nhu cầu về USDT tăng mạnh vì nhiều lý do nhưng con đường phía trước sẽ gặp một số khó khăn.

Theo báo cáo mới nhất, Tether dự kiến ​​​ đạt hơn 1 tỷ đô la tổng doanh thu từ USDT trong Q1. Nó dự đoán lợi nhuận 700 triệu đô la trong quý.

3 tháng đầu tiên cho đến nay khá sôi động đối với USDT,  phần còn lại của phân khúc stablecoin khi USDC giảm giá trị.USDT chứng kiến ​​ lượng lớn khối lượng giao dịch, đặc biệt là khi có nhiều người chuyển từ USDC. Khối lượng mới này được thêm vào doanh thu giao dịch Tether được tạo ra từ các giao dịch USDT.

Tether cũng tăng nguồn cung USDT trong Q1, tiếp tục tăng hơn nữa. Theo dữ liệu Glassnode, đã có 77,6,14 tỷ đô la giá trị của stablecoin được lưu hành.Nguồn: Glassnode

Nhưng sự gia tăng nguồn cung lưu thông này có phù hợp với nhu cầu về stablecoin không? So sánh giữa các địa chỉ hoạt động và khối lượng chuyển cung cấp thông tin chi tiết thú vị.

Các địa chỉ hoạt động đạt đỉnh điểm vào tháng 2, trong thời gian này, khối lượng chuyển khoản hàng ngày đã tăng đột biến. Điều này là do dòng tiền chảy ra khi thị trường nhận thấy được nhu cầu đang dồi dào.Nguồn: Glassnode

Thú vị, khối lượng chuyển USDT đạt đỉnh vào ngày 11 tháng 3. Điều này là do dòng tiền nói trên do di chuyển USDC. Tuy nhiên, khối lượng chuyển khoản lại giảm từ đó vì dòng tiền chảy ra khi nhu cầu về tiền điện tử tăng lên.

Lượng lưu hành ngày càng tăng của USDT là để chuẩn bị cho nhu cầu nhiều hơn nhưng không phải là không có sự lo ngại.

Nhiều người ủng hộ đồng tiền này đã bày tỏ lo ngại về khả năng của Tether đối với việc cung cấp sự đảm bảo thích hợp về dự trữ. SEC đã lợi dụng những lo ngại để đưa ra những lời chỉ trích chống lại Tether.Thực tế, SEC mô tả bằng chứng về dự trữ là vô nghĩa trong tuyên bố cho các nhà đầu tư. Cái sau cấu thành mối quan tâm mới của thị trường.

Các cơ quan quản lý đẩy lùi tiền điện tử và stablecoin. Tuy nhiên, một số người coi đây là dấu hiệu tốt cho thấy các nhà quản lý lo ngại về thị trường tiền điện tử xuất hiện như mối đe dọa đối với hệ thống tài chính truyền thống.

Bất kể quan điểm thị trường như thế nào, vẫn có lo ngại về khả năng rút tiền của ngân hàng gây ra việc mất các chốt ổn định.

Giải mã cập nhật USDC mới nhất – Liệu đặt cược USDT và DAI có an toàn hơn?

Trong vài ngày qua, có rất nhiều FUD xung quanh Circle khi công ty bị ảnh hưởng do Ngân hàng Thung lũng Silicon điều hành.

Vào ngày 12 tháng 3, Jeremy Allaire - Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Circle, tweet tuyên bố về vấn đề này.

Theo tuyên bố của Circle, stablecoin USDC đã được thế chấp 100%. Dựa trên dữ liệu Circle cung cấp, 77% USDC được thế chấp thông qua Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, trị giá khoảng 32,4 tỷ đô la. Phần còn lại của quỹ, trị giá 9,7 tỷ đô la, được giữ tại các tổ chức khác nhau, một trong số đó là SVB.

Người ta thấy, trong số 9,7 tỷ đô la còn lại, 5,4 tỷ đô la tiền được chuyển đến BNY Mellon, trong nỗ lực giảm rủi ro ngân hàng.

Vào thời điểm này, SVB nắm giữ tổng cộng 3,3 tỷ đô la tiền của Circle.

Bất chấp nỗ lực của nhóm Circle để làm sáng tỏ vấn đề, FUD vẫn tiếp tục ám ảnh stablecoin.Nguồn:  glassnode

Một chỉ số cho thấy lãi suất giảm, FUD tăng là tính thanh khoản giảm của USDC trên Uniswap. Thời điểm này, tính thanh khoản của USDC trên DEX đã đạt mức thấp nhất trong 2 năm là 85.190.702,41 đô la.

Khi sự hoài nghi đối với USDC tăng lên, sự quan tâm đến các loại tiền ổn định khác như USDT và DAI đã tăng lên.

Theo dữ liệu Santiment, vốn hóa thị trường của DAI và USDT tăng lần lượt là 6,8% và 1,2%. Thế nhưng, USDC tiếp tục mất chỗ đứng khi vốn hóa thị trường giảm 8,1% trong cùng kỳ.Nguồn: Santiment

Một trong những lý do khiến vốn hóa thị trường USDC giảm mạnh là hành vi nhiều quỹ và nhà đầu tư quy mô lớn.

Dữ liệu Lookonchain chỉ ra, các công ty đầu tư lớn như Wintermute Trading, Jump Trading và BlockTower Capital trao đổi lượng lớn USDC lấy USD thông qua Circle và Coinbase.

Nhưng không chỉ các quỹ thoát khỏi vị trí, những người như Justin Sun cũng tham gia. Theo dữ liệu, Justin Sun đổi 127 triệu $USDC lấy 126,96 triệu $DAI.

Mặt khác, các nhà đầu tư và các công ty, đã thể hiện niềm tin vào stablecoin và mua USDC ở mức đáy.Với mức độ nghiêm trọng của sự cố SVB, các nhà đầu tư nổi tiếng và nhà đầu tư mạo hiểm chia sẻ quan điểm về vấn đề này. Đáng chú ý, nhà đầu tư Naval Ravikant bình luận trong tweet, sự kiện này thúc đẩy các doanh nghiệp tìm kiếm lựa chọn để gửi tiền, ngoài ngân hàng.

Công ty phát hành USDT Tether ngừng cho vay có bảo đảm vào năm 2023, nhờ FUD

Vài tháng qua, nhất là sau sự sụp đổ của FTX, rất khó khăn đối với USDT vì nó là mục tiêu của sự sợ hãi, không chắc chắn (FUD).

Nhiều người cần làm rõ về việc liệu stablecoin có duy trì giá trị hay không sau khi tiếp xúc quá nhiều với các dự án thất bại. Thế nhưng, Tether - công ty phát hành, đưa ra bản phát hành để giải thích kế hoạch chống lại FUD và để duy trì sự ổn định.

Tether chỉ ra, họ ngừng cho vay có bảo đảm vào năm 2023 trong tuyên bố vào ngày 13 tháng 12. Nhà phát hành USDT cho biết trong tuyên bố chính thức, bắt đầu từ ngày 13 tháng 12, tiếp tục cho đến năm 2023, họ giảm giá trị của các khoản vay được bảo đảm của Tether xuống 0.

Theo Tether, điều này để đáp lại các cuộc tấn công vào USDT. Mặc dù, các khoản vay có bảo đảm mà nó giữ lại trong quỹ đã được thế chấp quá mức và cũng được hỗ trợ bởi các tài sản lưu động.

Tính hợp pháp của USDT bị nghi ngờ, cùng với các cáo buộc khác. Động thái gần đây là để bảo vệ USDT và giảm mức độ rủi ro đối với các khoản đầu tư có khả năng biến động.

Tether cũng tuyên bố vài tháng trước, họ sẽ loại bỏ các khoản nắm giữ thương phiếu để bảo vệ tài sản. Sau khi loại bỏ tài sản thương mại, nó cũng tuyên bố đầu tư vào trái phiếu.

Gần đây, đã có lượng USDT chảy ra từ các sàn giao dịch khác nhau trong 48 giờ qua. Các nhà đầu tư đã rút tiền say sưa, dựa trên khối lượng Exchange Netflow.

Vào ngày 12 tháng 12, hơn 190 triệu đô la được rút, đây là động thái thị trường điển hình nếu khoản tiền gửi được thực hiện trong thời gian đó. Tuy nhiên, ngày 13 tháng 12, số tiền rút tăng vọt lên hơn 1 tỷ đô la, xác nhận FUD xung quanh mã thông báo.Nguồn: Glassnode

Thống kê của CoinMarketCap đã cho thấy USDT tiếp tục có thị phần lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Thống kê từ Nansen cũng tiết lộ, khi so sánh với các stablecoin khác, ngoại trừ stablecoin – khối lượng USDT được nắm giữ trên sàn giao dịch lớn chiếm đa số.

Tại thời điểm viết bài, khối lượng USDT trị giá khoảng 4 tỷ đô la được hiển thị trên Binance. Với gần 2 tỷ đô la nắm giữ, OKX có khối lượng tài sản đứng thứ 2.Nguồn: Nansen