Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 44 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,695 VNĐ

23,695 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,000 04-02-2023 15:42:45
Mua USDT 4,000 04-02-2023 15:42:43
Mua USDT 66 04-02-2023 15:42:42

Bitcoin bị dính vào tin tức giả, các nhà đầu tư chuyển qua quỹ Solana

Trong một thông tin giả mạo về mối quan hệ đối tác của Litecoin với Walmart, Bitcoin được giao dịch trong phạm vi biến đổi. Bitcoin giao dịch ở thứ 2 với mức giá 44.000 đô la khi xuất hiện tin tức giả mạo trên. Tiền điện tử cũng đi qua 24 giờ sau khi Walmart đã tuyên bố rằng: “không biết gì về thông tin do GlobeNewswire đưa ra, nó cũng không chính xác”.

Công ty phần mềm MicroStrategy cũng thông báo mua thêm 5.050 BTC vào thứ 2. Hiện tại, MicroStrategy đang năm giữ 114.042 BTC, nó được mua lại với tổng giá trị 3,16 tỷ USD với mức giá trung bình là 27.713 đô la ứng với mỗi BTC.

Về phát lý, stablecoin ngày càng phải chịu nhiều áp lực khi các quan chức tại Hoa Kỳ thảo luận về cuộc khởi động của cuộc đánh giá chính thức về vấn đề, liệu rằng tether và stablecoin có đe dọa đến sự ổn định của tài chính hay không. 

Cardano công cộng mã nguồn mở đã phát hành bản nâng cấp mạng vào chủ nhật có tên là Alonzo. Bản nâng cấp này rất quan trọng đối với kỷ nguyên Goguen, chủ yếu tập trung vào xây dựng các hợp đồng thông minh. Trong 24 giờ qua, mã thông báo ADA đã giảm 10 %.Bitcoin đang tích lũy dài hạn?

Những nhà đầu tư đang tích lũy Bitcoin dài hạn hầu như không bị lay chuyển suy nghĩ bởi đợt bán tháo vào tuần trước. Theo như nguồn dữ liệu khối, sự tích lũy của BTC thường xảy ra ở mức 29.000 đô la đến 50.000 đô la. Người mua hoàn toàn có thể đặt trước lợi nhuận ứng với mức giá hiện tại.

Công ty Glassnode nghiên cứu về tiền điện tử đã xác định, những người nắm giữ dài hạn là những người có niềm tin cao vào Bitcoin trong vòng 5 tháng.

Glassnode viết trên blog:

“Chúng ta có thể thấy rằng nguồn cung sở hữu của những người nắm giữ BTC dài hạn (LTH) đã đạt khoảng 79,5% của tất cả các đồng BTC trong tuần này, tương đương với mức đã đạt được vào tháng 10, trước khi thị trường tăng giá xuất hiện”.

Glassnode cũng lưu ý rằng, đỉnh của LTH thường sẽ trùng với giai đoạn cuối của thị trường giảm. Có thể các nhà đầu tư đã tích lũy BTC ở đợt bán tháo tháng 5 dù cho đà mua vào đang giảm dần trong tháng qua. Ngoài ra, dữ liệu blockchain cũng cho thấy những người nắm giữ BTC ngắn hạn đang bán lỗ. Đây được đánh giá là dấu hiệu tăng giá mà các nhà phân tích nhìn thấy được.

CryptoQuant cũng viết trong 1 bài đăng: “Khi những người nắm giữ dài hạn không có niềm tin vào sự phát triển của BTC và dỡ bỏ túi của mình thì đây sẽ là dấu hiệu cho thấy khởi đầu của sự tăng giá ở đợt tiếp theo”.

Tuần trước, các quỹ của Solana đã vượt trội hơn so với Bitcoin

Vào tuần trước, các quỹ tiền điện tử của Solana đã thu được 50 triệu USD trong khi các quỹ của Bitcoin chỉ mang lại có 200.000 đô la. Nhìn chung, chỉ trong vòng 7 ngày mà các quỹ tiền điện tử đã mang vè 57 triệu USD, theo một báo cáo của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares vào hôm thứ 2.Bitcoin tăng lên mức trung bình động 200 ngày khi Evergrande - Trung Quốc cảnh báo đến sự vỡ nợ

Hiện tại, BTC đã tăng lên mức kháng cự mới, đã loại bỏ được sự suy yếu chứng khoán và tai ương của nguồn tài chính của gã khổng lồ China Evergrande. Nhưng sự cứu trợ chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu như tình trạng lạm phát của Mỹ vẫn tăng như đợt tháng 8.

Theo như FXStreet, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Hoa Kỳ dự kiến sẽ tăng khoảng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái ở tháng 8 sau mức tăng của tháng 7 là 5,4%. Dữ liệu đã được lên lịch phát hành vào lúc 12:30 UTC.

Một chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital - Joel Kruger cho biết: “Nếu như tình trạng lạm phát ở mức dự báo trên thì một lần nữa nó sẽ khẳng định quan điểm của các nhà đầu tư rằng, Cục Dự trữ Liên Bang cần suy nghĩ nhiều hơn về sự ổn định của mức giá”. “Có thể điều này sẽ đè nặng lên các loại tài sản rủi ro và nảy sinh thêm tâm lý tiêu cực ngắn hạn đối với BTC”.

Như đã thảo luận hôm trước thì con số lạm phát ở trên mức 5% thì sẽ rất nhanh đẩy mạnh kế hoạch của Fed để rút ngắn chương trình kích thích tăng thanh khoản kéo dài đến cuối năm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến mức giá của các loại tài sản.

Hiện tại, dường như BTC đang không có bất kỳ lo lắng nào về chỉ số CPI của Hoa Kỳ. Đồng coin đứng đầu thị trường tiền điện tử đang giao dịch trên mức kháng cự trung bình động 200 ngày ở mức 45.866 đô la, tăng 1,7% trong ngày.

Thế nhưng, cổ phiếu đang giao dịch yếu do việc cẩn thận trước khi phát hành. Chỉ số chính đang được điều chỉnh với mức vừa phải ứng với hành động trong chỉ số S&P 500 tương lai.

Cuộc khủng hoảng của China Evergrande “ấn tượng” trong tháng 9

Ngày hôm nay, cổ phiếu của Trung Quốc tăng cùng với cổ phiếu Hồng Kông, trong khi đó, cổ phiếu của nhà phát triển bất động sản China Evergrande lại giảm 10% sau khi bên phía công ty thông báo khả năng doanh số bán hợp đồng trong tháng 9 vẫn tiếp tục giảm.

Nguy cơ vỡ nợ của Evergrande ngày càng tăng nhưng Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng, bất chấp những tin đồn về việc Tether đang bảo vệ stablecoin của mình hoặc USDT do công ty bất động sản phát hành. Tether có giá trị thị trường ở mức 68 tỷ đô la, đây là đồng coin được đánh giá là ổn định nhất, đã xâm nhập vào mọi ngóc ngách của thị trường tiền điện tử. Do vậy, việc mất niềm tin vào Tether sẽ gây nên một cú sốc về thanh khoản nghiêm trọng đối với thị trường rộng lớn.

Coinbase Institutions cho biết trong một mail vào ngày 10 tháng 9: “Với khoảng 850 triệu USD của khoản vay vào năm 2021, công ty cũng đang xoay trong vòng xoáy đi xuống, có lẽ các câu hỏi liên quan đến Evergrande và Tether sắp được giải đáp”.

Theo một đối tác của Cinneamhain Venture - Adam Cochran thì sự sụp đổ của Evergrande có thể gây ra sự chấn động trên thế giới. Adam Cochran cho biết trong một tweet vào hôm nay, “Bất kể bạn nắm giữ thương phiếu nào thì nó cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí các công ty phát hành cũng sẽ như vậy”. “Hiện tại, cả Tether và Circle (công ty đứng sau stablecoin USDC) đều nắm giữ thương phiếu, nhưng cả 2 đều không có nhiều trái phiếu Evergrande lớn, toàn bộ thị trường sẽ bị đảo lộn một chút”.

Các diễn biến của thị trường vào giữa tuần?

Bitcoin có thể thiết lập chỗ đứng an toàn, nằm trên mức trung bình động 200 ngày nếu như tình hình lạm phát của Hoa Kỳ không đạt được ước tính vì biên độ lớn, các nhà giao dịch bắt buộc phải thu hẹp lại kỳ vọng của mình so với ban đầu. Điều đó đã cho thấy mức đỉnh gần đây ở mức 53.000 đô la.

Người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies - Katie Stockton cho biết, “chúng tôi kỳ vọng vào sự kiện quá bán vào giữ tuần khi tín hiệu ngược với xu hướng ban đầu xảy ra theo chỉ số DeMARK, khả năng nó sẽ xua tan đi sự suy thoái quá mua ở biểu đồ hàng tuần”. 

Một tuần trước, tiền điện tử đã giảm khoảng 11%, mức giá giao dịch dao động từ 43.000 đô la đến 47.000 đô la. Vào thứ 2, giá đã giảm hơn 2% khi chứng khoán Mỹ giảm vì đang lo ngại đến khả năng tăng thuế doanh nghiệp. 

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho biết, cơ quan này có đủ thứ để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực tiền điện tử.