Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 10 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,019 VNĐ

24,019 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Bitcoin chạm mức 58.000 đô la, các nhà đầu tư vẫn hy vọng vào xu hướng tăng của BTC

Theo như báo cáo, Bitcoin tăng lên mức giá cao nhất trong 5 tháng qua vào phiên hôm nay, báo cáo của Hoa Kỳ đang kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giải quyết thời kỳ khủng hoảng tháng 11 tới.

Đồng coin lớn nhất thị trường đã tăng lên mức 58.478 đô la, chạm mức cao nhất tính từ ngày 12 tháng 5, mức tăng từ đầu tháng đến nay đã tăng khoảng 27%. Thời gian gần đây, nó được giao dịch ở mức 57.740 đô la.

Theo báo cáo NFP (bảng lương phi nông nghiệp) của Hoa Kỳ dự kiến phát hành vào thứ 6 cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ có thêm 500.000 việc làm trong tháng 9, cao hơn gấp đôi so với tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 5,1%.

Kể từ khi dịch covid-19 bùng phát năm 2020, BTC dần trở nên nhạy cảm hơn so với các đợt phát hành dữ liệu quan trọng, cụ thể là NFP, có ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của Fed. Thế nhưng, lần này BTC bỏ qua dữ liệu, ngay cả khi được ước tính là sẽ củng cố cho Fed. Trong vài trường hợp, báo cáo sẽ có tác động tích cực đến mức giá của tài sản.

Sự thờ ơ xuất hiện là do thị trường BTC hiện nay đang tập trung vào việc các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ nhanh phê duyệt quỹ trao đổi BTC dựa vào hợp đồng tương lai, với mục đích mở thêm cánh cửa cho nhiều đồng tiền thống trị hơn. Dường như tiền điện tử đang có nền tảng vững chắc, hiện đã tách khỏi cổ phiếu và tăng mạnh từ mức 40.000 đô la bất chấp những phát triển về vĩ mô đang bất lợi, cụ thể như mức giá bảo hiểm tăng cao trong hợp đồng tương lai được niêm yết tại CME (Chicago Mercantile Exchange).

Giám đốc điều hành của Delta Exchange - Pankaj Balani cho biết: “có vẻ như Bitcoin hiện đang khá mạnh. Đồng coin này đã tiêu hóa tất cả các tin tức tiêu cực xuất phát từ Trung Quốc trong vài tuần qua, quả thực, đây là một dấu hiệu khá tích cực”.

Pankaj Balani đề cập đến mức cao nhất mọi thời đại: “Đã xuất hiện hoạt động giao ngay trong BTC, nhìn vào hành động giá, chúng tôi đều hy vọng vào mức ATH mới trong vài tuần mới. Kỷ lục hiện tại đang là 64.801 đô la đạt vào tháng 4”.

The như QCP Capital có trụ sở tại Singapore thì đã có số lượng lớn giao dịch mua outright đối với hợp đồng tương lai trên CME. QCP Capital cho biết: “hiện tại có nhiều lý do để chúng ta lạc quan, sự ổn định của tình hình Evergrande, các phê duyệt sắp tới sẽ xảy ra đối với BTC ở Hoa Kỳ hoặc các công ty tài chính truyền thống chuyển sang tích cực cho đồng tiền điện tử”.

Vào tháng trước, các nhà phân tích đã nói với CoinDesk rằng BTC sẽ có khả năng phục hồi trước bất kỳ quyết định nào của Fed. Vì nằm cuối đường cong rủi ro nên BTC đã được định giá trong giai đoạn cuối tháng 5 sẽ giảm từ 58.000 đô la xuống 30.000 đô la. Đây là mối quan tâm đầu tiên về côn xuất hiện.

Người đứng đầu bộ phận giao dịch tại GSR - Anthony Vince đã chia sẻ với CoinDesk vào tháng trước: “thế giới tiền điện tử không chú ý nhiều đến việc nới lỏng định lượng, hiện tại, chắc chắn có nhiều tiền đang trôi nổi trên hệ thống. Nhưng vẫn đang tìm cách đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác”.

Hiện tại, QCP Capital đang rất thận trọng đối với vấn đề tăng giá, dự đoán thời gian tới sẽ giảm đòn bẩy, dự án thông qua các hợp đồng tương lai vẫn sẽ tăng. QCP Capital viết trên kênh Telegram “BTC OI đang đạt được đến mức cụ thể, có xu hướng trưởng thành khi bán tháo. Chúng tôi đang thận trọng đối với các rủi ro giảm giá tiềm ẩn nếu như OI tiếp tục tăng nhanh”.Mối quan tâm mở đối với các hợp đồng tương lai trong 1 năm đã tăng gấp 3 lần, khiến thị trường dễ mất đòn bẩy giống như hơn 1 năm trước.

Khối lượng giao dịch Bitcoin tăng, các nhà phân tích cũng tăng giá BTC

Trong 24 giờ qua, mức giá của BTC vẫn không thay đổi nhiều, ổn định quanh mức 54.000 đô la. Hành động giá bị tắt tiếng ngay sau khi BTC tăng 8% vào ngày hôm qua, nó được thúc đẩy bởi hoạt động mua tập trung. Các nhà phân tích kỳ vọng khối lượng giao dịch sẽ tiếp tục tăng để hỗ trợ cho đà tăng vào Q4 năm nay.Dựa vào dữ liệu chuỗi khối thì thấy được, lệnh mua lớn đang đứng sau cuộc biểu tình của BTC vào ngày hôm qua. Hiện tại vẫn chưa rõ lý do tại sao những nhà giao dịch lại mua trên các sàn giao ngay thay vì bàn giao tại quầy.

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền nhưng không đồng nghĩa với việc phải có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định vào ngày cụ thể. Quyền chọn bán cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa là phải bán tài sản ở mức xác định vào ngày nào cụ thể.

Khối lượng giao dịch BTC tăng

Trong ngày qua, khối lượng giao ngay của BTC đã tăng lên, điều này phản ánh sự hồi sinh của hoạt động mua. Thị trường tiền điện tử vài tháng qua tương đối yên tĩnh dù tháng 9 có xuất hiện đợt bán tháo dẫn đến số lượng lớn người mua đứng ngoài cuộc.

Dữ liệu khối cho thấy sự tích lũy Bitcoin liên tục cả về ngắn hạn lẫn dài hạn, những người bắt đầu nhận ra lợi nhuận trên cơ sở, giá mua ban đầu hoặc giá mua chung của tài sản, đầu tư thuế. Hiện tại, các nhà phân tích đang theo dõi việc sử dụng đòn bẩy, đặc biệt là trong tương lai để xác định xem liệu các nhà giao dịch có bị thuyết phục bởi đợt tăng giá gần đây hay không.

Các nhà phân tích khác cũng thấy được sự gia tăng khối lượng giao dịch ở thị trường tương lai vĩnh viễn của BTC bên ngoài thị trường giao ngay, một loại phái sinh tiền điện tử giống như hợp đồng tương lai ở thị trường truyền thống.Giám đốc điều hành của CryptoQuant - Ki Young Ju đã viết trên blog: “các nhà giao dịch lớn đã mua Bitcoin trên thị trường tương lai vĩnh viễn chủ yếu trên sàn Binance, Huobi và Bybit ngày hôm qua”.

Tính đến nay, các nhà phân tích không quá lo lắng về hoạt động giao dịch tăng đột biến. Công ty đầu tư tiền điện tử - StackFunds đã viết ở bảng tin hôm thứ 4: “Tỷ lệ đòn bẩy cũng không quá mức nóng ở hiện tại, chúng tôi cảm thấy các nhà đầu tư đang rất thận trọng trong các giao dịch mà họ tham gia”.Khả năng phục hồi của BTC vào Q4 cuối năm

Theo như những năm trước, Q4 của năm thường có xu hướng tạo ra các lợi nhuận tích cực cho BTC, đây là lý do tại sao mà các nhà phân tích vẫn đang lạc quan.

Tháng 10 thường sẽ biến động hơn tháng 9, mức biến động hàng năm trung bình là 66%, Bitcoin có xu hướng kết thúc cao hơn khoảng 13% khi xem lại các năm trước.

Kraken đã viết trong một báo cáo: “điều này cũng đúng với thực tế, chúng tôi đã thấy được tâm lý phục hồi vào cuối tháng trước ngay sau khi thị trường toàn cầu chế nhạo về nỗi sợ của Evergrande cùng với các tiêu cực từ Trung Quốc, do vậy, BTC được đánh giá là kiên cường hơn trước sự hỗn loạn của thị trường truyền thống”.

Và khả năng tăng giá cao hơn trong quý này, một số nhà phân tích hy vọng vào việc Giao dịch Hoa Kỳ và Ủy ban Chứng khoán chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi BTC vào cuối tháng này, với mục đích là ngăn chặn xu hướng tăng giá trong ngắn hạn, giống như đã xảy ra trước đó.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital - Dan Morehead đã chia sẻ trong bảng tin hôm thứ 5: “mặc dù 2 thị trường gấu của chúng tôi giảm 83% nhưng tôi tin rằng đó là những gì thuộc về quá khứ, chắc chắn thị trường gấu trong tương lai sẽ nông hơn, trước đó là -61% và -54%”.Dan Morehead dự kiến sẽ được gặp lại các sự kiện liên quan đến tiền điện tử trước đó, cụ thể như sự ra mắt của hợp đồng tương lai BTC vào tháng 12 năm 2017 của Chicago Mercantile Exchange trước khi mức giá của đồng coin này đi xuống,…

Thế nhưng, các nhà giao dịch hiện tại vẫn đang duy trì hy vọng tăng giá dài hạn đối với Bitcoin.