Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 22 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,481 VNĐ

24,481 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Bitcoin chạm mức thấp nhất trong tháng 7. Tại sao cần tăng giá BTC?

Theo nguồn dữ liệu từ Coinglass, trong 24 giờ qua, các vị trí có giá 198 triệu đô la ở thị trường tiền điện tử đã được thanh lý. Trong số này, có khoảng 30 triệu đô la được quy cho các cặp Bitcoin.

Với việc Bitcoin không giữ được mức 20.000 đô la, phe bò có thể mong đợi cứu trợ trong vài ngày tới. Biểu đồ giá cho thấy mức kháng cự quan trọng nếu được chuyển sang hỗ trợ, sẽ mở đường cho việc tăng thêm.

Bitcoin - Biểu đồ 4 giờ

Bitcoin đã quét qua mức thấp nhất trong tháng 7, có khả năng phục hồi không?


Nguồn: TradingView

Ở biểu đồ 4 giờ, đã có 2 mức ý nghĩ được đánh dấu. Một là mức hỗ trợ trong tháng 7 là 18,600 đô la, mức kháng cự còn lại là 19,500 đô la, trước đây là mức hỗ trợ đã kìm hãm phe gấu vào cuối tháng 8.

Vài ngày qua, Bitcoin đã giảm ngay dưới mức hỗ trợ và vào thời điểm viết bài, nó đã tăng về mức này thêm lần nữa.

Ngoài ra, chỉ số RSI vẫn chưa nằm trên mức trung tính 50 để đánh dấu động lượng tăng dần. Mặt khác, OBV cũng đang ở trong xu hướng giảm ổn định. Việc thiếu nhu cầu góp phần vào việc từ chối mức 19,500 đô la.

Bitcoin - Biểu đồ 1 giờ


Nguồn: TradingView

ở biểu đồ giá 1 giờ, tập hợp các mức thoái lui Fibonacci (màu vàng) đã được vẽ ra dựa vào việc giảm từ mức 20.490 đô la xuống mức 19.797 đô la. Công cụ vẽ đồ thị mức mở rộng 100% và 61,8% ở mức 18.676 đô la và 19.022 đô la.

Vài ngày qua, 2 mức này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự và hỗ trợ. Điều này đã làm nổi bật tầm quan trọng của chúng.

Thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch dưới mức 19,369 đô la và nằm trong vùng kháng cự được đánh dấu màu đỏ. Vùng kháng cự từ 19,200 đô ka – 19,700 đô la từng là vùng nhu cầu vào tháng 6 và tháng 7.

Các nhà giao dịch có thể mong đợi mức tăng vượt qua 19,500 đô la hoặc dưới 18,600 đô la? Các lập luận thuyết phục được đưa ra cho cả 2 trường hợp. Từ mức 19,200 đô la đến mức 19,600 đô la, là vùng kháng cự có thể được mong đợi. Thế nhưng, do sự phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 7 trong vài giờ gần đây, việc di chuyển về phía 19,600 đô la và 20,800 đô la để thu thập thanh khoản có thể xảy ra.

Lý do tại sao các nhà giao dịch nên tăng giá BTC?

Việc xác định được mức đáy của thị trường là không thể, tuy nhiên, một số chỉ báo kỹ thuật và chuỗi cho thấy đã đến lúc bắt đầu tích lũy Bitcoin.

Bitcoin đã và đang trên đà phát triển và giá của nó có thể sẽ ở trong xu hướng giảm hiện tại. Nhưng như đã được đề cập vào tuần trước, khi không ai nói về Bitcoin, đó  là thời điểm tốt để mua Bitcoin. 

Tuần trước, giá lại tiếp tục sụt giảm, giảm xuống dưới mức 19.000 đô la vào ngày 6 tháng 9, hiện tại, phe bò của BTC đang vật lộn để quay trở lại mức hỗ trợ 19.000 đô la - 20.000 đô la. Trong tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc đến sự cống hiến của Fed trong việc thực hiện các việc cần thiết để chống lại lạm phát cho đến khi hoàn thành công việc và các nhà phân tích đã tăng dự đoán tăng lãi suất từ ​​0,50 điểm lên 0,75.

Về cơ bản, việc tăng lãi suất và thắt chặt định lượng với mục đích đè bẹp nhu cầu của người tiêu dùng, cuối cùng dẫn đến việc giảm chi phí hàng hóa và dịch vụ, tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa đạt được điều đó. Việc tăng lãi suất bổ sung có khả năng đẩy thị trường chứng khoán xuống thấp hơn và do mối tương quan cao với giá Bitcoin, sự sụt giảm nữa đối với Bitcoin là kết quả có thể xảy ra nhất.

Do vậy, không có luận điểm đầu tư mạnh mẽ cho Bitcoin bây giờ từ góc độ hành động giá và mức lợi nhuận ngắn hạn. Thế nhưng còn những người đầu tư dài hơn thì sao?

Hãy xem xét 3 biểu đồ cho thấy các nhà đầu tư ngay bây giờ nên mua Bitcoin.

Công cụ nhà đầu tư: Hệ số MA 2 năm

Giá Bitcoin hiện tại giảm 72% so với mức cao nhất thời đại là 69.000 đô la. Trong thị trường gấu trước đây, giá của Bitcoin đã điều chỉnh 55% vào ngày 21 tháng 7, giảm khoảng 71% vào tháng 3 năm 2020 và đã điều chỉnh 84% vào tháng 12 năm 2018. Dù tàn nhẫn để chịu đựng nhưng mức điều chỉnh 72% hiện tại không nằm ngoài tiêu chuẩn khi được so sánh với các lần rút tiền từ mức cao nhất thời đại.


Hệ số nhân trung bình động 2 năm của Bitcoin - Nguồn: LookIntoBitcoin

So sánh dữ liệu giảm giá với hệ số nhân MA trong 2 năm, sẽ nhận thấy giá giảm xuống dưới đường trung bình động trong 2 năm, tạo ra đáy và sau đó củng cố trong nhiều tháng trước khi tiếp tục xu hướng tăng kéo dài trong 12 năm.

Vùng này được gọi là vùng “bóng mờ” bên dưới đường trung bình động 2 năm (màu xanh lá cây). Phóng to ở phía bên phải biểu đồ, có thể thấy giá nằm dưới đường trung bình động 2 năm một lần nữa và mặc dù không có dấu hiệu nào thể hiện "đáy" được đào, dựa vào lịch sử, giá sẽ đang ở trong khu vực được mô tả giống như khu vực hợp nhất.

Hệ số tỷ lệ vàng

Đường trung bình động khác và chỉ báo dựa vào chuỗi Fibonacci cho thấy giá BTC đang bị định giá thấp là hệ số nhân tỷ lệ vàng.

Theo Philip Swift - người tạo ra LookIntoBitcoin: “Biểu đồ khám phá chấp nhận Bitcoin và các chu kỳ thị trường để hiểu giá hoạt động như thế nào trên các khung thời gian trung hạn và dài hạn. Để làm được điều này, nó sử dụng bội số của đường trung bình động trong 350 ngày (350DMA) của Bitcoin để xác định các khu vực có khả năng chống lại sự biến động giá. ”

Philip Swift giải thích thêm “các phép nhân của 350DMA rất hiệu quả theo thời đối với giá Bitcoin và cả các mức cao trong chu kỳ chính”. Về cơ bản, chỉ số là: “Một công cụ hiệu quả vì có thể chứng minh khi nào thị trường bị giãn nở quá mức áp dụng của Bitcoin và các chu kỳ thị trường.”


Hệ số nhân tỷ lệ vàng - Nguồn: LookIntoBitcoin

Hiện tại, Bitcoin nằm dưới 350DMA và giống như hệ số nhân MA 2 năm. Tính trung bình theo chi phí đô la xuống mức thấp được chứng minh là phương pháp khôn ngoan để xây dựng vị thế của Bitcoin.


Nguồn: TradingView

Nhìn vào chỉ số sức mạnh tương đối RSI trong tuần của Bitcoin cho thấy tài sản gần như bị bán quá mức. Khi so sánh chỉ số RSI hàng tuần với biểu đồ nến của Bitcoin, rõ ràng là tích lũy trong thời gian quá bán cũng được đánh giá là chiến thuật có lợi nhuận.

Điểm số MVRV Z của Bitcoin

Một chỉ báo trực tuyến là MVRV đã đạt điểm thấp nhất từ năm 2015. Chỉ số này là tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thực tế của nó, hay nói đơn giản hơn, số tiền mà mọi người trả cho BTC so với giá trị hiện tại của tài sản.

Theo nhà phân tích “JJ” của Jarvis Labs, chỉ báo MVRV của Bitcoin đang in ra mức cực kỳ thấp. Nhà phân tích nói rõ :


Giá Bitcoin so với MVRV - Nguồn: Jarvis Labs

Điểm số Z của MVRV cung cấp thông tin về thời điểm Bitcoin bị định giá thấp và được định giá quá cao so với giá thực tế của nó. Theo công ty phân tích Glassnode, khi giá trị thị trường cao hơn so với giá trị thực tế, chỉ ra đỉnh thị trường (màu đỏ), trong khi điều ngược lại chỉ ra đáy thị trường (màu xanh lá cây).”


Điểm Z-MVRV của BTC - Nguồn: Glassnode

Nhìn vào biểu đồ, so với giá của Bitcoin, điểm -0,16 MVRV nằm trong cùng phạm vi với các mức đáy chu kỳ và nhiều năm trước đối với giá Bitcoin. Một cách giải thích về dữ liệu sẽ cho thấy Bitcoin đang ở giữa quá trình tạo đáy và đang bước vào giai đoạn đầu quá trình tích lũy.

Tất nhiên, giá của nó khả năng giảm hơn nữa và các yếu tố giảm giá đang phá hủy thị trường có khả năng tiếp tục tác động đến giá tiền điện tử, do vậy, không nên dựa vào chỉ số được đề cập ở trên làm lý do để đầu tư.

Thị trường tiền điện tử đang ở tình trạng tồi tệ và điều đó không thể thay đổi trong ngắn hạn, tuy nhiên, việc xác định thời điểm tạo đáy cho thị trường là điều không thể đối với các nhà giao dịch. Vì thế, những gì các nhà đầu tư nên tìm kiếm chính là sự hợp nhất giữa các loại chỉ số và phù hợp với luận điểm của người dùng.

Hiện tại, đa số chỉ số đo lường trên chuỗi và các chỉ số phân tích kỹ thuật của Bitcoin đều cho thấy mức chi phí trung bình hợp lý vào vị trí có thể quản lý được. Điều quan trọng ở đây là quản lý rủi ro. Đừng đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất và khi đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất mát.