Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 24 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,591 VNĐ

24,591 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Bitcoin đã vượt $ 31.000, altcoin và phố Wall tăng điểm, ETH thì sao?

Sau 1 tuần liên tiếp duy trùy trong mức gần 30.500 USD vào khuya qua Bitcoin đã làm gia tăng hy vọng về đà tăng mới khi thành công vượt ngưỡng quan trọng $ 31.000.

Hiện tại ở thời điểm viết bài, Bitcoin BTC vẫn duy trì trên mức 31.000 USD, một tín hiểu lạc quan trong đà tăng trưởng hay sao ?Phố Wall Mỹ sau tín hiệu bật tăng của Bitcoin BTC

Phố Wall Mỹ tăng nhẹ vào ngày thứ Hai (03/07), tiếp nối sự lạc quan trong nửa đầu năm 2023. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones nhích 10,87 điểm (tương đương 0,03%) lên 34.418,47 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,12% lên 4.455,59 điểm, còn Nasdaq Composite cộng 0,21% lên 13.816,77 điểm.

Thị trường Mỹ đóng cửa sớm trước ngày Lễ Quốc Khánh nước Mỹ (04/07). Quốc Khánh năm nay có vẻ là một kỳ nghỉ lễ vui mừng với các trader.

Cổ phiếu Tesla vọt 6,8% và tính từ thời điểm mua lại Twitter của Elon, từ đầu năm tới nay Cổ phiếu Tesla đã tăng ~128%. Nhà sản xuất xe điện báo cáo số lượng sản xuất và giao hàng cao hơn kỳ vọng của các chuyên gia phân tích. Cổ phiếu các công ty xe điện khác gồm Rivian, Fisker và Lucid cũng đều tăng.Phiên giao dịch ngắn ngày thứ Hai đánh dấu sự khởi đầu cho một tháng, quý và nửa cuối năm 2023. Vào ngày 30/06, Nasdaq Composite đã khép lại nửa đầu năm tăng mạnh nhất kể từ 1983, bứt phá 31,7%, S&P 500 leo dốc 15,9% cho nửa đầu năm tốt nhất kể từ năm 2019, trong khi Dow Jones chỉ tăng 3,8% trong giai đoạn này.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ sự nhiệt tình xung quanh trí tuệ nhân tạo đã thúc đẩy các cổ phiếu công nghệ. Dữ liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi bất chấp lãi suất cao hơn cũng hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư, giảm bớt một số lo ngại trên Phố Wall về một cuộc suy thoái.

Chỉ số PMI của Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) tháng 6 thấp hơn một chút so với dự báo. Chỉ số PMI tháng 6 một lần nữa thấp hơn 50, báo hiệu hoạt động kinh tế đang suy giảm. Vào cuối tuần này, nhà đầu tư sẽ theo dõi dữ liệu về thị trường lao động.

Giá vàng trong lúc này tăng vào ngày thứ Hai (03/07), khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ giảm do các chỉ số kinh tế suy yếu. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.925,85 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,2% lên 1.934,1 USD/oz. Vàng đã mất 2,5% trong quý 2/2023.

Giá dầu tăng vào ngày thứ Hai (03/07), sau khi các nhà sản xuất dầu hàng đầu là Ả-rập Xê-út và Nga thông báo cắt giảm nguồn cung tháng 8, khiến giá dầu bật tăng sau đà giảm trước đó do những lo ngại về sự trì trệ kinh tế toàn cầu và khả năng nâng lãi suất của Mỹ. Vào ngày thứ Hai, hãng thông tấn nhà nước Ả-rập Xê-út cho biết nước này sẽ gia hạn cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng nữa.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng 43 cent (tương đương 0,6%) lên 75,84 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI cộng 39 cent (tương đương 0,6%) lên 71,03 USD/thùng.

TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG CRYPTO - BITCOIN, ETH VÀ ALTCOIN 

Các nhà đầu tư tiền điện tử bước vào quý 3 năm 2023 với hy vọng về đà tăng mới nhờ vào trạng thái lạc quan của thị trường.

Cùng với việc Bitcoin vượt mốc $ 31.000 trong ngày hôm qua, cố vấn tiền điện tử, Will Clemete, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về đà tăng gần đây. Dòng Tweet đã làm nổi bật biểu đồ MVRV của những holder BTC dài hạn. Bên cạnh đó Clemete đã chỉ ra những điểm tương đồng giữa thời điểm kết thúc thị trường gấu vào năm 2012, 2016, 2019 và 2023. Dòng tweet cũng tuyên bố rằng, đà tăng giá của BTC mới chỉ ở giai đoạn đầu.

Ngoài dòng tweet của Will Clemente, nhà phân tích từ CryptoQuant, yblockchain_, cũng đồng ý với lập trường tăng giá của BTC. Theo phân tích, giá trị NUPL của BTC đã đạt đến vùng ‘Lạc quan’ kể từ ngày 3 tháng 7. Hơn nữa, NUPL cũng chứng kiến ​​sự gia tăng gần đây.

Theo chỉ báo của giá trị NUPL khi BTC tăng lên cho thấy rằng, trader đang có lãi, thị trường đã chín muồi và các nhà đầu tư có niềm tin nhất định vào tiền điện tử. Đây có thể được xem là dấu hiệu tăng giá đối với BTC, đặc biệt là trong những ngày tới.Khi xem xét hành động giá của BTC trên khung thời gian hàng ngày, có thể thấy rằng BTC đã bắt đầu ngày mới tại $ 30.633. Tuy nhiên, giá đã tăng 2,45%, hướng đến mức $ 31.381. Nhưng có một điều đáng lo ngại là Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của BTC đã đi vào vùng quá bán và đứng ở mức 70,93.

Ngoài việc chỉ số RSI di chuyển vào vùng quá bán có thể khiến BTC chứng kiến sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn. Ngoài ra, đường MACD (màu xanh lam) ở trạng thái tăng giá, tuy nhiên, đường tín hiệu (màu đỏ) đã bắt kịp với đường MACD, do đó làm tăng khả năng điều chỉnh sắp tới.

Mặc dù chỉ báo Awesome Oscillator (AO) của BTC bật nhảy tín hiệu màu xanh vào thời điểm hiện tại, nhưng sự hiện diện của các thanh màu đỏ phía trên đường 0 đã xác nhận tâm lý giảm giá.Dữ liệu từ Coinglass cho thấy bên cạnh nỗi sợ về việc điều chỉnh, thì tỷ lệ short đã thống trị thị trường. Tỷ lệ long/short của BTC ở mức 0,9948 với 50,13% short holder và 49,87% long holder.Mặc dù sự chênh lệch giữa 2 nhóm khá ít, nhưng tỷ lệ nghiêng về phía những người tham gia short không phải là một dấu hiệu tích cực. Hơn nữa, các trader tham gia short BTC để kiếm lợi nhuận có thể đẩy giá xuống dưới mức $ 30.000.

ETH THÌ SAO ?

Giá Ethereum (ETH) đã phục hồi đáng kể, hiện tại đã tạm thời làm gián đoạn xu hướng giảm trước đó đã diễn ra kể từ tháng Tư. Giá ETH hiện đang củng cố trong một phạm vi giá được tạo bởi kháng cự ngang và hỗ trợ ngang, cụ thể là giới hạn giữa các mức 1,650 USD và 1,950 USD. Với mô hình ngắn hạn phổ biến, chuyển động giá và số lượng sóng, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục quỹ đạo hướng tới kháng cự phía trên của phạm vi này và cuối cùng gặp phải một đột phá.Giá Ethereum tiếp cận ngưỡng kháng cự 2,000 USD

ETH mã thông báo gốc của mạng blockchain Ethereum, được tạo bởi Vitalik Buterin. Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng tuần cho Ethereum là tăng giá, chủ yếu là do xu hướng tăng ấn tượng kể từ ngày 15/6.

Vào thời điểm đó, ETH vừa mới bật lên tại vùng hỗ trợ nằm ngang 1,650 USD. Một thanh nến có bóng nến dài phía dưới tiếp theo (biểu tượng màu xanh lá cây) đã xác thực vùng hỗ trợ 1,650 USD và chỉ ra rằng bên mua đang kiểm soát giá.

Những thanh nến như vậy được coi là dấu hiệu tăng giá vì chúng chỉ ra rằng người bán không thể đẩy giá xuống. Giá ETH đã tăng kể từ đó, lên đến đỉnh điểm là 1,976 USD. ETH hiện đang rất gần với vùng kháng cự 2,000 USD.Đây là vùng kháng cự quan trọng nhất, vì đây là vùng kháng cự cuối cùng trước mức đỉnh mới hàng năm. Ngoài ra, có rất ít kháng cự phía trên nó. Vì vậy, nếu giá ETH phá vỡ kháng cự này, nó có thể tăng hơn nữa.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tăng. Chỉ số sức mạnh tương đối hàng tuần (RSI), một công cụ mà các nhà giao dịch sử dụng để đánh giá các điều kiện thị trường, hỗ trợ cho sự phục hồi. Giá trị RSI trên 50 và xu hướng tăng cho thấy vị thế thuận lợi cho phe mua, trong khi giá trị dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Khi ETH tăng trở lại, chỉ số RSI cũng bật lên tại đường 50 (được đánh dấu bằng vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này báo hiệu một xu hướng tăng. Chỉ số RSI đang trong xu hướng tăng, cho thấy điều tương tự đối với giá ETH.

Số lượng sóng có khả năng nhất cho thấy giá ETH đã bắt đầu chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu trắng) vào tháng 11/2022. Sau đó, mức giảm bên trong kênh song song giảm dần là sóng điều chỉnh thứ hai.

Số lượng sóng phụ có màu đen, cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất. Thực tế là ETH đã bật lên ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0.5 hỗ trợ cho khả năng này.Vì vậy, mức tăng kể từ ngày 15/6 là một phần của sóng ba, thường là sóng mạnh nhất trong số các sóng tăng giá. Cho sóng 1 và sóng 3 theo tỷ lệ 1:1 sẽ dẫn đến mức tăng lên 2,700 USD. Đo lường từ mức giá hiện tại, điều này sẽ tương đương với mức tăng 37%

Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đen. Nó gợi ý rằng một đợt thoái lui ngắn hạn có thể xảy ra sau đó. Kế tiếp, tốc độ tăng có thể tăng nhanh hơn nữa. Bất chấp dự đoán giá ETH tăng như trên, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng hai (đường màu đỏ) là 1,625 USD sẽ có nghĩa là xu hướng đang giảm. Việc giảm xuống mức hỗ trợ gần nhất tiếp theo ở mức 1,300 USD sẽ được dự kiến ​​trong trường hợp đó.

ALTCOIN TĂNG THEO ĐÀ TĂNG CỦA BITCOIN BTC

Tiếp nối đà tăng trưởng mạnh mẽ từ Bitcoin, về phía Altcoin cũng cho thấy thị trường tiếp tục đà tăng điểm sau khi BTC bật lên khỏi mức $ 31.000.

Pepe (PEPE), Filcoin (FIL), Maker (MKR), BitDAO (BIT) là 4 dự án có hoạt động tốt nhất trong ngắn hạn, khi tất cả đều ghi nhận mức tăng ấn tượng trên 10% trong ngày.

Các dự án khác như The Graph (GRT), Frax Share (FXS), Render Token (RNDR), Internet Computer (ICP), Lido DAO (LDO), SingularityNET (AGIX), Polygon (MATIC)… tăng từ 5-9%.NGOÀI RA CHÚNG TA CÒN NHẬN ĐƯỢC MỘT SỐ THÔNG TIN TRONG DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG ĐANG TĂNG TRƯỞNG NHƯ SAU:

Singapore và Thái Lan hạn chế cung cấp dịch vụ cho vay hoặc stakingVề phía Singapore: Theo công bố của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) vào thứ 2, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở Singapore sẽ cần ký gửi tài sản của khách hàng trong quỹ tín thác theo luật định trước cuối năm nay để bảo đảm sự an toàn.

MAS cho biết:

“Yêu cầu như vậy sẽ giảm thiểu rủi ro mất mát hoặc lạm dụng tài sản của khách hàng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hồi tài sản của khách hàng trong trường hợp nhà cung cấp dịch vụ DPT (Token hoặc tiền điện tử thanh toán kỹ thuật số) mất khả năng thanh toán”.MAS cũng hạn chế các nhà cung cấp dịch vụ crypto tạo điều kiện cho vay và staking token cho khách hàng bán lẻ, nhưng các nhà đầu tư tổ chức được công nhận theo quy định có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ này.

Ngân hàng trung ương của Singapore cũng trưng cầu dân ý về việc sửa đổi pháp luật liên quan đến việc thực thi yêu cầu mới nhất. Angela Ang, Cố vấn chính sách cấp cao của công ty tình báo blockchain TRM Labs và cựu nhà quản lý MAS cho biết:

“Quy định mới nhất hạn chế nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận tiền kỹ thuật số không gây ngạc nhiên cho bất kỳ ai theo dõi thị trường Singapore. Quyết định của MAS do dự về một số đề xuất nhất định, chẳng hạn như yêu cầu một tổ chức lưu ký độc lập tài sản của khách hàng, cho thấy họ đang lắng nghe ngành và nhạy cảm với những cân nhắc thực tế như khan hiếm tổ chức lưu ký bên thứ ba”.Theo vị cố vấn này các yêu cầu của Singapore giống với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán khác. Singapore hiện yêu cầu 90% tiền điện tử của khách hàng được giữ trong ví tiền điện tử, không giống như yêu cầu của Hồng Kông là 98% và ví lạnh không bắt buộc phải ở trong nước, ngược lại với Hồng Kông.

MAS chỉ ra rằng họ có thể thay đổi quy định về cấm các thực thể tiền điện tử tạo điều kiện cho vay và staking token cho khách hàng bán lẻ trong tương lai.

Singapore cam kết hỗ trợ các công nghệ của ngành nhằm cải thiện hệ thống tài chính truyền thống hiện tại. Song song đó, họ cũng đề ra mục tiêu “quyết liệt và không ngừng cứng rắn” đối với hành vi xấu trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tháng trước, MAS cũng đã đề xuất các cách để thiết kế các mạng mở, có thể tương tác cho tài sản kỹ thuật số được token hóa và các tiêu chuẩn cho việc sử dụng tiền kỹ thuật số.

Về phía Thái Lan:  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã ban hành các quy tắc mới cho nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư.

Các nguyên tắc mới yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đưa ra cảnh báo đầy đủ về rủi ro liên quan đến giao dịch crypto. Tất cả các nền tảng phải hiển thị thông báo có nội dung:

“Tiền điện tử có rủi ro cao. Vui lòng nghiên cứu và hiểu rõ các rủi ro của tiền điện tử, vì bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư”.Cảnh báo phải được hiển thị rõ ràng và trước khi khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, nhà điều hành doanh nghiệp phải sắp xếp để người dùng đồng ý và chấp nhận các rủi ro.

Ngoài tuyên bố từ chối trách nhiệm đối với rủi ro giao dịch, hướng dẫn mới cũng cấm các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng tiền của khách hàng để cho vay hoặc đầu tư.

SEC Thái Lan đến nay vẫn cấm các dịch vụ cho vay tiền điện tử, do đó cấm các nền tảng cung cấp bất kỳ hình thức hoàn trả nào đối với coin mà khách hàng đã gửi vào. Mục đích của SEC là tăng cường bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro của dịch vụ cho vay. Các quy định mới sẽ có hiệu lực từ ngày 31/7/2023.

Các quy định mới về bảo vệ nhà đầu tư được thảo luận từ ngày 1/9/2022, khi SEC chấp thuận yêu cầu cảnh báo bảo mật của các nhà điều hành doanh nghiệp để tiết lộ rủi ro khi giao dịch. Các quy tắc cấm nhà vận hành kinh doanh tài sản kỹ thuật số cung cấp dịch vụ hoặc hỗ trợ nhận tiền gửi và cho vay đã được phân tích trong các cuộc họp vào ngày 1/12/2022 và ngày 11/5/2023.

Belarus muốn cấm giao dịch tiền điện tử P2PAlexander Ringevich, phó giám đốc bộ phận tội phạm thuộc Bộ Nội vụ Belarus, cho biết: “Các dịch vụ giao dịch tiền điện tử p2p đang được những kẻ lừa đảo sử dụng”. Trong bối cảnh này giới chức Belarus cho biết họ đang nghiên cứu để tung ra luật cấm các giao dịch tiền điện tử P2P.

Ông nói thêm “Những kẻ lừa đảo thường giao dịch p2p để rút tiền và chuyển đổi các khoản tiền bị đánh cắp, cũng như chuyển tiền cho những người tham gia các hoạt động tội phạm”.

Kể từ năm 2023, Bộ Nội vụ Belarus đã tạm dừng hoạt động của 27 cá nhân cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, với thu nhập bất hợp pháp lên tới gần 22 triệu rúp (8,4 triệu USD).

Cơ quan quản lý Belarus cũng cho biết họ sẽ không cấm hẳn tiền điện tử, để giao dịch tiền điện tử hợp pháp người dùng chỉ cần chọn sàn giao dịch đã được cấp phép. Belarus đã hợp pháp hóa các giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, theo luật Freeman.

Huobi bị rò rỉ khiến gần 5.000 dữ liệu của người dùng bị lộ?Theo một báo cáo đến từ The Block, sau nhiều tháng trì hoãn, Houbi cuối cùng đã giải quyết được vụ vi phạm khiến dữ liệu của 4.960 người dùng bị lộ. Tuy nhiên, vụ việc lại đặt ra một câu hỏi về phản ứng của công ty và hậu quả sau này nếu các dữ liệu vi phạm trên bị lợi dụng.

Vụ vi phạm xảy ra vào tháng 06/2021, khiến tài sản của người dùng có khả năng bị đánh cắp và tiết lộ thông tin quan trọng về cơ sở hạ tầng kỹ thuật của sàn giao dịch.

Vi phạm được đưa ra ánh sáng khi Aaron Phillips, một hacker mũ trắng kiêm nhà báo tiền điện tử, tình cờ phát hiện ra một tệp chứa thông tin xác thực AWS nhạy cảm.

Phillips nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của vi phạm, và cho rằng vụ việc có thể đã tạo điều kiện cho vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử. Hệ lụy là rất nghiêm trọng, khiến mọi người dùng đã đăng nhập vào dịch vụ Huobi trong hai năm qua có nguy cơ mất tài khoản và tài sản của họ.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tài khoản và tài sản của người dùng, vụ vi phạm còn tiết lộ cơ sở dữ liệu về cá voi tiền điện tử - những cá nhân nắm giữ đáng kể, và tiết lộ thông tin chi tiết về các giao dịch phi tập trung (OTC) được thực hiện trên Huobi kể từ năm 2017.

Với quyền truy cập vào số dư tài khoản người dùng, chi tiết giao dịch và địa chỉ IP, những kẻ tấn công tiềm năng có thể đã khai thác dữ liệu có giá trị này để làm lợi thế cho chúng. Vi phạm cũng làm sáng tỏ các lỗ hổng trong mạng CDN của Huobi, khiến toàn bộ cơ sở người dùng bị nhiễm các tập lệnh độc hại.

Khi phát hiện ra vi phạm, Huobi đã có hành động ngay lập tức để khắc phục tình hình. Tài khoản bị xâm nhập đã nhanh chóng bị xóa và bộ lưu trữ đám mây được bảo mật để ngăn chặn thêm truy cập trái phép.

Sàn giao dịch trấn an người dùng rằng vi phạm chỉ ảnh hưởng đến một số cá nhân hạn chế, cụ thể là 4.960 người dùng và không có thông tin nhạy cảm nào bị lộ cũng như tài khoản hoặc tài sản của người dùng bị xâm phạm.

“Loại thông tin bị rò rỉ không liên quan đến thông tin nhạy cảm và không ảnh hưởng đến tài khoản người dùng và bảo mật quỹ.

Sự cố xảy ra vào ngày 22/06/2021, do các nhân viên liên quan đến nhóm S3 hoạt động không đúng cách trong môi trường thử nghiệm của trang web AWS của Huobi Nhật Bản. Thông tin người dùng có liên quan đã bị cô lập hoàn toàn vào ngày 08/10/2022.”Tuy nhiên, phản hồi chậm trễ từ Huobi đã làm dấy lên mối lo ngại, vì dữ liệu bị rò rỉ vẫn trực tuyến trong một thời gian dài mặc dù đã được báo cáo cho sàn giao dịch vào tháng 06/2022.

Vi phạm dữ liệu của Huobi đóng vai trò như một lời nhắc nhở rõ ràng về những rủi ro cố hữu liên quan đến trao đổi tiền điện tử, nơi xử lý một lượng lớn dữ liệu khách hàng dễ bị tấn công.

Sự cố này xảy ra sau các vi phạm tương tự ảnh hưởng đến các sàn giao dịch khác, bao gồm Coinsquare và Gemini, làm lộ thông tin người dùng và nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ.