Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 09 : 10 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,812 VNĐ

24,812 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Bitcoin ‘điên cuồng’ hợp nhất giá, 48K USD trở thành mức hỗ trợ mới

Theo nguồn tin từ Glassnode cho biết: Một sự thay đổi cơ bản về kỹ thuật cho thấy phe bò nên coi ngưỡng 48.000 đô la là vùng hỗ trợ mới, giống như ngưỡng 35.000 đô la trước đây.

 

Chỉ trong hơn một tuần, ngay sau khi hãng xe điện Tesla của nhà tỷ phú Elon Musk đăng ký mua bitcoin để đa dạng hóa và tối ưu hóa lợi nhuận, giá bitcoin ngay lập tức tăng mạnh và xác lập kỷ lục mới của mọi thời đại. Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và giao dịch Mỹ (SEC), Tesla đã thông báo về việc mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, đồng thời hãng xe này cũng chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng bitcoin. CEO của Tesla, nhà tỷ phú Elon Musk cũng đang liên tục thể hiện sự ủng hộ của mình đối với đồng Bitcoin trên các trang thông tin xã hội. 

 

 

Vài tháng gần đây, các thông tin tích cực từ phía các ông lớn của thị trường cũng hỗ trợ cho đồng tiền ảo này tăng giá. Ngoài việc Tesla mạnh tay chi 1,5 tỷ USD để mua thêm BTC thì ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ – BNY Mellon cũng thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận giao dịch bitcoin và vài loại tiền kỹ thuật số khác. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng hơn 4 lần so với mốc giá năm 2020 và tăng hơn 60% tính từ đầu năm 2021.

 

Theo nguồn tài nguyên giám sát của Glassnode, tháng 2 của năm là một khoảng thời gian hình thành giá mới đối với Bitcoin. Chỉ trong chưa đầy 2 tháng tính từ đầu năm 2021, Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự hợp nhất giá “không thể tưởng tượng được”, tại thời điểm viết bài bitcoin đang có giá $51,849/ BTC và vùng giá 48.000 đô la trở thành mức hỗ trợ cơ bản.

 

( Theo Glassnode)

 

Vùng đỉnh mới sẽ trở thành vùng hỗ trợ cứng cho Bitcoin?

Thảo luận về trạng thái hiện tại của mạng Bitcoin, nhà đồng sáng lập Yann Allemann và Jan Happel nói rằng nhiều chỉ số đã được “đặt lại” vào tháng Hai. Quan điểm lạc quan tiếp thêm động lực cho phe bò hy vọng rằng với mốc giá 50.000 đô la, mức mà Bitcoin lần đầu tiên đạt được trong tuần này, sẽ tạo thành một nền tảng vững chắc để Bitcoin tiếp tục thẳng tiến mà không có bất cứ sự điều chỉnh lớn nào.

 

Bitcoin đang dao động quanh mốc 50.000 đô la, bất kỳ sự sụt giảm giá nào cũng nhanh chóng được phía nhà đầu tư mua vào, điều này cho thấy sự hỗ trợ vững chắc của người mua ở các mức cao hơn bất kể tốc độ tăng giá hoặc bất kỳ câu chuyện tiêu cực nào bên ngoài xung quanh Bitcoin.

 

Nhà thống kê Willy Woo nói thêm: “Theo các mô hình dòng vốn, sẽ mất một con thiên nga đen để phá vỡ 36.000 đô la khi đóng cửa hàng ngày”. Ông mô tả vị trí hiện tại của Bitcoin là ở “giai đoạn giữa” của thị trường tăng giá.

 

(Quyển sách “The Black Swan” của Nassim Taleb xuất bản năm 2007, đối với giới đầu tư và thị trường tài chính, khái niệm “black swans” (thiên nga đen) dùng để chỉ những sự cố tưởng chừng như không thể xảy ra nhưng lại xảy ra. Và trong trường hợp đó “thiên nga đen (black swans) cũng có thể là thiên nga trắng (white swans)”. 

 

Saylor: Sẽ không có thêm một đợt pullbacks 80%

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, trong lần xuất hiện mới nhất của ông trên loạt podcast từ tác giả Saifedean Ammous của “The Bitcoin Standard” vào cuối tuần, Saylor tuyên bố rằng Bitcoin sẽ không phải một lần nữa chứng kiến ​​đợt giảm giá 80% như năm 2018.

 

“Sự biến động không giống nhau, nếu bạn nhìn vào các khoản giảm giá, chúng không hề giống nhau”, ông nói với Ammous.

 

“Giống như khi Bitcoin tăng lên đến 40.000 đô la và rớt xuống trở lại 30.000 đô la, đó là mức thoái lui 25%, không phải là mức thoái lui 80%.”

 

Như Cointelegraph đã báo cáo, theo một thông báo mới nhất trong tuần này, MicroStrategy cho biết Công ty này có kế hoạch mua thêm 900 triệu đô la BTC trong ngắn hạn.

 

 

Theo nhận định từ Brad Bechtel, người đứng đầu lĩnh vực tiền tệ toàn cầu tại ngân hàng Jefferies chia sẻ, bitcoin đang dần khẳng định vị trí của mình để trở thành một loại tài sản thay thế không giống với bất kỳ kênh đầu tư nào khác trên thị trường tài chính. Điểm khác biệt đó khiến bitcoin ngày càng trở thành một tài sản hấp dẫn để giới đầu tư thêm vào danh mục đầu tư của họ.

 

Ông Konstantin Anissimov, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO tại London (Anh), cũng có nhận định tương tự. Anissimov đánh giá đồng Bitcoin đang có xu hướng đi lên, và sẽ được kéo dài trong thời gian tới nhờ một làn sóng tăng trưởng mới.

 

Nguyên nhân của việc đồng bitcoin tăng giá phần nhiều do bối cảnh thị trường hiện tại, khi mà nhu cầu từ các tổ chức và các nhà đầu tư lớn đối với đồng tiền này ngày một nhiều hơn. Đã có không ít những chuyên gia phân tích chỉ ra rằng có thêm rất nhiều các nhà đầu tư kỳ cựu cho ràng Bitcoin có thể trở thành một loại tài sản có khả năng lưu trữ giá trị giống như vàng và đó là nguyên nhân khiến họ tìm đến với đồng tiền này.

 

Mặc cho những khuyến nghị tích cực từ các chuyên gia tài chính của thị trường, một số chuyên gia vẫn khuyên nhà đầu tư nên thận trọng, không nên vội vàng đặt cược tất cả vào bitcoin. Đặc biệt, Bank of America đã nhấn mạnh đợt tăng giá mới đây nhất của đồng tiền điện tử Bitcoin là “Mẹ của tất cả các loại bong bóng tài chính”.