Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 04 : 30 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,720 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,894 VNĐ

25,894 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43

Bitcoin Dominance lại tăng vượt bậc, ETH ra mắt giải pháp mới

Bitcoin Dominance vượt 52%, lập mức cao mới sau hơn 2 năm và những lý do vì sao

Hôm nay, Bitcoin Dominance (BTC.D) chính thức lập mức cao mới kể từ tháng 4/2021 đến nay. Trong bối cảnh thị trường ngày càng khiến cho nhà đầu tư hoang mang và đường giá BTC vẫn chưa ra khỏi biên độ sideway kể từ tháng 3 đầu năm đến nay.

Sau đây là những ghi nhận về BTC.D và một vài lý giải phù hợp trong tình trạng thị trường hiện tại.Những dấu hiệu cho thấy tiền tiếp tục chảy ra khỏi Altcoin

Quan sát biểu đồ BTC.D khung tuần, có thể thấy BTC.D đã tăng 9 tuần liên tiếp và càng tăng mạnh hơn ở những tuần gần đây. Cùng với động thái này, BTC.D chính thức vượt 52%, khẳng định dòng vốn đang ưu tiên cho Bitcoin và đang bị rút mạnh khỏi Altcoin.

Động thái này của BTC.D có thể được lý giải bằng phản ứng của thị trường trước tin giả Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt từ Cointelegraph vừa qua. Lượng tiền khi đó đổ dồn vào Bitcoin, một số Altcoin khác cũng tăng theo nhờ sự tích cực nhất thời. Nhưng khi tin qua đi, thì chỉ có Bitcoin được xác nhận những tín hiệu mới, còn Altcoin không còn giữ được mức cao.

Thử lấy Etherem (ETH) làm đại diện cho biến động của Altcoin những ngày qua. Trong khi tin tức giả vẫn đủ khiến cho BTC đóng cửa nến ngày trên 28,000 USD thì giá ETH lập tức giảm về vị trí cũ tại 1,550 USD chỉ một ngày sau đó. Như vậy, hệ quả của sự kiện hy hữu này làm trầm trọng trên đà giảm của Altcoin.Bằng thước đo Fibonacci, dự đoán BTC.D có thể còn tiếp tục tăng và đạt đến 56% trong thời gian tới.

Vốn hóa Altcoin có khả năng phá hỗ trợ quan trọng

Như đề cập trong phân tích trước, vốn hóa Altcoin đi trong mô hình tam giác giảm và đang tiệm cận hỗ trợ quan trọng nhất của năm 2023.

Hiện tại, vốn hóa Altcoin đang giữ ở mức 510 tỷ USD. Nhưng với động thái BTC.D tăng mạnh như hiện nay thì có khả năng vốn hóa Altcoin sẽ phá hỗ trợ 495 tỷ USD. Lúc này, nhà đầu tư cần chờ đợi một tín hiệu đảo chiều mới, ví dụ tín hiệu phân kỳ đáy của MACD-H trong khung 3D như minh họa.

Nhiều Altcoin tăng mạnh nay đã giảm mạnh

Trong tuần vừa qua, nhiều Altcoin tăng mạnh gieo hy vọng về những xu hướng mới sẽ được đón nhận. Nhưng đến nay các Altcoin này cũng đã bắt đầu quay đầu giảm mạnh. Ví dụ:

Loom Network (LOOM) đã tăng mạnh gần 13,000% kể từ tháng 9. Nhưng hôm nay LOOM ghi nhận đà giảm ngày thứ 4 liên tiếp với mức giảm 65%.

Bigtime (BIGTIME) “làm mưa làm gió” trong tháng 10 với mức tăng đến 30 lần. Nhưng hôm nay BIGTIME đã ghi nhận mức giảm gần 60%.

Hôm nay thị trường cũng chứng kiến hàng loạt các token vốn trước đây là phần thưởng người dùng của công đồng Reddit nhưng chương trình này đã chấm dứt khiến giá giảm như buông bỏ. Ví dụ, MOOM giảm 90% chỉ trong 3h.

Thống kê từ CoinmarketCap cho thấy mức giảm trong 24h qua mạnh mẽ hơn mức tăng. Và những đồng coin lên xu hứng đang phần đều ghi đang giảm. Tất cả những lý do nói trên, cùng với nhau đã khiến BTC.D lập đỉnh mới.

Giải pháp zkEVM Layer 2 của Ethereum Scroll ra mắt mainnet

Sau hơn hai năm xây dựng, vào ngày 17/10 giao thức zkEVM lớp 2 của Ethereum, Scroll, ra mắt mainnet mặc dù theo dữ liệu blockchain nó đã hoạt động ẩn trong khoảng một tuần.Giải pháp mở rộng quy mô Ethereum ở cấp độ nâng cao

Scroll cung cấp khả năng tương thích Ethereum L2 với các hợp đồng được viết cho EVM được hỗ trợ bởi bằng chứng không có kiến thức (ZKP). Sự ra mắt này là một cột mốc quan trọng trong phong trào mở rộng quy mô và thúc đẩy việc áp dụng đối với nền tảng hợp đồng thông minh lớn nhất thế giới.

Trong năm qua, trước khi Scroll ra mắt mainnet, nhóm đã tập trung vào việc xây dựng cộng đồng và khuyến khích các nhà phát triển thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua thử nghiệm trên giao thức. Cho đến nay, hơn 100 dự án đã được triển khai trên mạng thử nghiệm Scroll, bao gồm các dự án cơ sở hạ tầng, DeFi và game trên Web3.

Hơn nữa, Scroll đã thử nghiệm theo hình thức battle-tested trên ba mạng thử nghiệm vì nhóm ưu tiên bảo mật. Bốn công ty về bảo mật riêng biệt cũng đã kiểm toán độc lập giao thức Scroll. Người đồng sáng lập Scroll, Haichen Shen, cho biết:

“Scroll tiếp cận bảo mật một cách toàn diện, duy trì một nhóm bảo mật nội bộ chuyên dụng, kiểm tra đầy đủ mã code cơ sở của chúng tôi với nhiều công ty kiểm toán và duy trì nguồn mở, điều mà chúng tôi đã sử dụng kể từ ngày đầu tiên.”Điều khiến Scroll khác biệt so với các giao thức L2 khác là zkEVM của nó mang đến trải nghiệm gần như giống hệt như trên Ethereum. Điều này về cơ bản cho phép các nhà phát triển sao chép, và triển khai các dự án Ethereum hiện có của họ trên Scroll mà không cần thay đổi cơ sở mã.

Sandy Peng, đồng sáng lập Scroll, nói thêm:

“Chúng tôi tập trung vào việc cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain sẽ neo Web3 trong các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, thu hút hàng loạt người dùng mới.”Theo Dune Analytics, có 2,030 ETH đã được gửi vào giao thức Scroll, phần lớn đến trong 24 giờ qua kể từ khi thông báo Scroll ra mắt mainnet.Triển vọng hệ sinh thái lớp 2

Scroll ra mắt mainnet vào thời điểm phí mạng Ethereum hoặc giá gas bắt đầu tăng trở lại. Hơn nữa, giao thức đang bước vào một hệ sinh thái lớp 2 đầy cạnh tranh được thống trị bởi hai gã khổng lồ. Theo L2beat, tổng giá trị L2 bị khóa hiện là 10.49 tỷ USD, tăng hơn gấp đôi kể từ đầu năm nay.

Arbitrum One là giao thức dẫn đầu ngành với 55% thị phần, tiếp theo là Optimism với 25% thị phần. Base của Coinbase đã tiến lên vị trí thứ ba với chỉ hơn 5% thị phần L2. Tuy nhiên, hoạt động L2 đã bắt đầu giảm trong tháng qua.

Các nhà giao dịch quyền chọn bitcoin đặt cược 300 triệu USD vào hiệu suất dài hạn

Các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin (BTC) đang đặt cược vào tương lai lâu dài của tài sản này, với quyền chọn mua khối 10.752 BTC trị giá hơn 300 triệu USD được giao dịch gần đây.

Geeks.live, một nền tảng giao dịch quyền chọn đáng chú ý, gần đây đã nêu bật số liệu này. Các quyền chọn mua này là các hợp đồng tài chính cung cấp cho chủ sở hữu quyền mua một lượng BTC được xác định trước ở một mức giá xác định vào hoặc trước một ngày cụ thể.Các tùy chọn lệnh gọi khối tăng lên, biểu thị tâm lý lạc quan đối với BTC, chiếm hơn 40% tổng hoạt động giao dịch trong ngày. Xu hướng tăng giá phổ biến của Bitcoin đã tạo ra một làn sóng lạc quan, kích hoạt các giao dịch này.

Điều thú vị là, chiến lược nổi trội nhất được các nhà giao dịch sử dụng liên quan đến việc bán các quyền chọn mua ngắn hạn (ATM) đồng thời mua các quyền chọn mua hết tiền (OTM) kỳ hạn.

Chiến lược này thể hiện tâm lý trái chiều, trong đó các nhà giao dịch tận dụng sự biến động của thị trường ngắn hạn và triển vọng tăng giá dài hạn đối với Bitcoin. Phí bảo hiểm nhận được từ việc bán các quyền chọn mua ngắn hạn sẽ được đầu tư vào việc mua các quyền chọn mua kỳ hạn sắp hết tiền.

Hoạt động gia tăng gợi ý niềm tin bền vững vào tiềm năng của Bitcoin bất chấp những biến động giá gần đây. Đáng chú ý, sự biến động của thị trường do báo cáo sai gần đây về ứng dụng ETF của BlackRock gây ra đã giảm bớt, trong đó BTC chứng kiến đợt giảm giá tiếp theo.

Tuy nhiên, Bitcoin dường như đã thu hút được sự quan tâm đáng kể của tổ chức và bán lẻ. Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink nhấn mạnh rằng mức tăng giá nhanh chóng trên 30.000 USD sau báo cáo đã chứng tỏ sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử.

Với việc giá Bitcoin tăng 1.000 USD so với tuần trước trong khi các loại tiền điện tử khác gặp phải điểm yếu, rõ ràng Bitcoin vẫn là tâm điểm chú ý của nhiều người trên thị trường.Đáng chú ý, BTC đã giữ vững trên mốc 28.000 USD bất chấp FUD đi kèm với mức tăng vọt lên 30.000 USD. Tài sản này chỉ giảm 0,55% kể từ ngày 16 tháng 10, đổi chủ ở mức 28.343 USD tại thời điểm báo cáo.

Coinbase mở rộng thị trường xin giấy phép MiCA với trung tâm EU ở IrelandQuy định mới của Châu Âu, được chính thức phê duyệt vào tháng 5 năm 2023, sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm 2024.

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, được cho là đã nộp đơn xin cấp giấy phép theo Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) mới của EU. Đồng thời, môi trường tiền điện tử theo quy định hiện tại của Hoa Kỳ còn nhiều điều đáng mong đợi.

Trong một bài bình luận với CNBC, Nana Murugesan, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Quốc tế tại Coinbase, cho biết sàn giao dịch cũng đã quyết định tiếp tục hoạt động tại Liên minh Châu Âu thông qua trụ sở ở Ireland.

Coinbase lần đầu tiên thành lập văn phòng tại Dublin, Ireland vào năm 2018. Vào cuối năm 2022, sàn giao dịch đã nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Trung ương Ireland để hoạt động với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Quyết định này cho phép công ty tiếp tục cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho các cá nhân và tổ chức ở Châu Âu và quốc tế từ Ireland.

Tuy nhiên, với những thay đổi quy định gần đây ở Liên minh Châu Âu, Coinbase đã quyết định gửi lại các tài liệu để tuân thủ các yêu cầu của MiCA, giữ văn phòng của mình ở Ireland làm trung tâm quản lý của EU. Công ty được cho là có kế hoạch sử dụng giấy phép mới trên khắp các nước châu Âu như Đức, Pháp, Ý, v.v.

Khung MiCA yêu cầu các công ty tiền điện tử phải có được sự cho phép từ cơ quan có thẩm quyền quốc gia trước khi cung cấp dịch vụ của họ tại EU. Nó cũng áp đặt các yêu cầu về vốn, tiêu chuẩn quản trị, nghĩa vụ công bố thông tin và quyền của người tiêu dùng.

Khung pháp lý mới dự kiến sẽ có hiệu lực vào tháng 12 năm 2024, nhưng một số công ty tiền điện tử đang hy vọng vào một thời gian chuyển đổi kéo dài hơn lên đến 5 năm. Họ lập luận rằng các quy định mới có thể phức tạp hơn và tốn kém hơn khi thực hiện, đặc biệt đối với những người chơi nhỏ hơn và độc đáo hơn trong ngành.

Trong Khi Đó Các ngân hàng toàn cầu đón nhận XRP; các nhà phân tích kỳ vọng giá InQubeta sẽ tăngNgành ngân hàng toàn cầu tỏ ra quan tâm đến công nghệ blockchain của Ripple, điều này đã làm dấy lên sự tò mò của các nhà đầu tư về tiềm năng của các dự án khác như InQubeta (QUBE).

Một số người coi InQubeta là một trong những giao thức tài chính phi tập trung (defi) hàng đầu. Trong giai đoạn 4 của đợt bán trước, QUBE có sẵn với giá 0,0133 USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang lạc quan và kỳ vọng sẽ đạt được nhiều lợi nhuận hơn khi ra mắt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem giá QUBE có tăng hay không, xem xét việc các ngân hàng lớn ngày càng áp dụng công nghệ Ripple hay không.

InQubeta đặt mục tiêu chuyển đổi đầu tư AI

InQubeta là một dự án defi có thể mang lại cơ hội đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI).

QUBE có thể nâng cao danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Cho đến nay, hơn 3,7 triệu đô la đã được huy động và hơn 405 triệu QUBE đã được bán trong đợt bán trước đang diễn ra.

Các nhà đầu tư bị thu hút bởi hệ thống đầu tư từng phần của dự án, hệ thống này cho phép các cá nhân đầu tư dựa trên ngân sách của họ, bất kể vị trí.

Ngoài ra, nền tảng đặt cược mã thông báo không thể thay thế (NFT) của InQubeta có thể cho phép các cá nhân mở khóa nhiều phần thưởng và lợi ích.

Đặt cược cũng hỗ trợ sự phát triển và thành công của các công ty khởi nghiệp công nghệ AI bằng cách giảm nguồn cung lưu hành của mã thông báo và có khả năng tăng giá trị theo thời gian.

Nhìn chung, các tính năng của InQubeta có thể thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

Ripple tìm được sự chấp nhậnRipple tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch xuyên biên giới, thúc đẩy thanh toán quốc tế.

Nền tảng này cung cấp các giao dịch tiết kiệm chi phí với mức phí thấp hơn khi so sánh với các hệ thống ngân hàng truyền thống. Ngoài ra, khả năng mở rộng của nó làm cho nó trở thành một giải pháp hiệu quả, đó là lý do tại sao các tổ chức tài chính ưa thích nó.

Nhờ những tính năng này, nhu cầu về XRP, mã thông báo được Ripple sử dụng, ngày càng tăng. Một số ngân hàng lớn đã tích hợp mã thông báo vào hoạt động của họ, làm nổi bật tiềm năng của nó.

Tesla giữ 275 triệu đô la nắm giữ BTC trong bối cảnh đầu tư vào AI tăng lên

Tesla một lần nữa chọn duy trì việc nắm giữ Bitcoin (BTC), đánh dấu quý thứ năm liên tiếp không có bất kỳ thay đổi nào.

Theo báo cáo thu nhập mới nhất của công ty, lượng Bitcoin nắm giữ của Tesla vẫn ở mức 9.720 BTC, trị giá khoảng 275,4 triệu USD dựa trên giá thị trường hiện tại là 28.300 USD mỗi Bitcoin.

Tesla đã bảo đảm 43.000 Bitcoin vào năm 2021
Quyết định này hoàn toàn trái ngược với các tương tác trước đó của Tesla với tiền điện tử. Trong quý đầu tiên của năm 2021, nhà sản xuất xe điện đã mua được hơn 43.000 bitcoin với mức giá trung bình ước tính là 34.000 USD, đưa kho bạc Bitcoin của họ lên tới giá trị cao nhất là 1,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, những lo ngại về môi trường đã khiến CEO Elon Musk phải thay đổi hướng đi. Tesla đã bán một phần đáng kể số Bitcoin nắm giữ của mình trong quý đầu tiên năm 2021 và tiếp tục giảm tài sản Bitcoin của mình khoảng 75% với mức lỗ 48% trong quý 2 năm 2022.

Bất chấp doanh số bán hàng này, Tesla vẫn là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ ba trong số các công ty đại chúng, chỉ sau MicroStrategy và Marathon Digital Holdings.

Thị trường theo dõi chặt chẽ các quyết định về tiền điện tử của Tesla, vì sự tham gia của Elon Musk trước đây đã có tác động đáng chú ý đến giá Bitcoin.

Tesla báo cáo thu nhập ròng là 1,85 tỷ USD trong quý từ tháng 7 đến tháng 9, giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng giảm xuống 53 xu từ mức 95 xu.

Tesla và AI

Mặc dù hiệu suất tài chính của Tesla giảm sút nhưng công ty vẫn tiết lộ sự cải thiện rõ rệt về khả năng trí tuệ nhân tạo của mình. Tesla đã tăng gấp đôi khả năng tính toán cho các sáng kiến AI, chuyển khuôn khổ đào tạo cho robot hình người Optimus của mình từ mã hóa thông thường sang các phương pháp dựa trên AI.

“Chúng tôi đã ủy quyền cho một trong những siêu máy tính lớn nhất thế giới để đẩy nhanh tốc độ phát triển AI của chúng tôi, với công suất tính toán tăng hơn gấp đôi so với quý 2.”

Tuyên bố của Tesla trong báo cáo thu nhập quý 3 năm 2023Chi tiêu hàng quý của Tesla cho nghiên cứu và phát triển đã tăng lên 1,16 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 58% so với năm trước. Công ty cho rằng sự tăng trưởng đáng kể này là nhờ các dự án khác nhau, chẳng hạn như Cybertruck, cải tiến về trí tuệ nhân tạo và các nỗ lực R&D khác.Theo dữ liệu của Google Finance, cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 4,8% vào ngày 18 tháng 10, đóng cửa ở mức 242,68 USD và tiếp tục giảm 4,5% trong giao dịch sau giờ làm việc, ở mức 231,61 USD.