Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 06 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,591 VNĐ

24,591 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Bitcoin được bán với giá 85 nghìn đô la ở Nigeria

Sau lệnh đóng tất cả các tài khoản giao dịch tiền điện tử của ngân hàng trung ương Nigeria vào 2 tuần trước, giá Bitcoin tại đất nước này dường như đã vượt quá tầm kiểm soát. Với một quốc gia đang đứng top đầu về tỷ lệ đầu tư và quan tâm đến tiền điện tử thì liệu điều này có gây ảnh hưởng gì đến thị trường crypto hay không?

 

 

Trước việc thị trường tiền điện tử phát triển với tốc độ phi mã, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã ra lệnh cấm tất cả các tổ chức tài chính dưới quyền cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước nhằm mục đích hạn chế việc sử dụng Bitcoin. Động thái gây tranh cãi này của CBN khiến sự quan tâm của nhà đầu tư đối với thị trường Bitcoin (BTC) ở Nigeria tiếp tục vượt xa các quốc gia khác. Tại thời điểm viết bài, mức phí bảo hiểm tính trên giá mỗi Bitcoin đã tăng đến một con số khổng lồ, 49%/ BTC.

 

Vào ngày 11 tháng 2, Nigeria Sani Musa, Thượng nghị sĩ của Nigeria đã nhận xét trong phiên họp của Thượng viện rằng, việc tăng giá của Bitcoin cùng với việc lừa đảo sử dụng tiền điện tử đang gây ra mối đe dọa đáng kể đối với tiền tệ fiat của quốc gia này (đồng Naira). Các nhà lập pháp khác đã đã đưa ra những luận điểm để phản bác lập luận của ông, họ ủng hộ việc công dân thực hiện hoạt động kinh doanh và hưởng lợi từ các cơ hội trong ngành công nghiệp tiền điện tử, họ cho rằng đây là một ngành tài chính tuyệt vời.

 

Vào ngày 22 tháng 2 khi giá trị của Bitcoin giảm xuống còn 55 nghìn đô la, Nigeria đã chứng kiến ​​mức phí bảo hiểm là 49% đối với BTC. Mức phí bảo hiểm cao này dẫn đến giá trị của Bitcoin đạt gần 85k đô la tại thị trường Nigeria. Trong khi đó, các quốc gia khác như Nam Phi và Malaysia, mức phí bảo hiểm chỉ là 4% và 4,01% tính tại thời điểm viết bài.

 

 

Thật thú vị, theo Khảo sát Người tiêu dùng Toàn cầu của Statista, Nigeria là quốc gia hoạt động tốt nhất về tiền điện tử vào năm 2020. Khối lượng giao dịch Bitcoin ở châu Phi nằm trong top khu vực phát triển nhanh nhất trên thế giới, và Nigeria dẫn đầu cuộc đua. Theo một báo cáo được công bố bởi Blockchain.com, quốc gia này đã chứng kiến ​​mức tăng 60% việc sử dụng địa chỉ ví kể từ tháng 4 năm 2020.

 

Trong khi đó, dữ liệu từ Google Trends cũng cho thấy Nigeria đang dẫn đầu về mức độ quan tâm của Bitcoin trong vòng 90 ngày qua trong khi các khu vực khác như Áo, Thụy Sĩ và Slovenia không bị tụt lại xa.

 

 

Tuy vậy, lệnh cấm vận liên tục từ Ngân hàng trung ương cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin tại đất nước này, các hoạt động tiền điện tử trong nước bị giảm sút. Các báo cáo cho rằng tiền gửi trên sàn giao dịch Naijacrypto đã giảm 80% vào ngày thông báo về lệnh cấm được đưa ra. Lệnh cấm đã dẫn đến việc nhiều ngân hàng không khuyến khích các giao dịch tiền điện tử và điều này khiến tiền gửi bị ảnh hưởng.

 

Hiện tại, lệnh cấm này vẫn đang được xem xét. Mặc dù vậy, có vẻ như sự phổ biến của tiền điện tử trong tại Nigeria khiến lệnh cấm dường như không làm được gì, và sự quan tâm của các nhà giao dịch trong nước ngày càng tăng. Blockchain.com đã xuất bản một báo cáo vào tháng 8 năm 2020, theo bảng báo cáo này Nigeria là quốc gia hoạt động tốt nhất trên thị trường kể từ tháng 4 năm 2020. 

 

Chúng ta có thể thấy, mặc cho lệnh cấm của Ngân hàng Trung ương tại đất nước có thị phần đầu tư tiền ảo lớn nhất, Bitcoin lẫn altcoin vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ và trở thành một cơn sốt trên thị trường tài chính. Dường như chúng không hề bị ảnh hưởng, và điều này càng chứng tỏ sự sôi động của thị trường crypto trong thời gian tới.

 

Các ý kiến ​​được trình bày ở bài viết chỉ là quan điểm cá nhân của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của thị trường. Mọi quyết định đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên nghiên cứu kỹ trước khi khi đưa ra quyết định của riêng mình !