Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 46 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,016 VNĐ

24,016 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Bitcoin gặp vấn đề, Cardano, Dogecoin, Ethereum Classic có lợi ích gì?

Sự xuất hiện SNL của Elon Musk cùng với cuộc tấn công thay thế của DOGE đã kết thúc vào vài ngày trước thì các đồng tiền Ethereum, Cardano và Ethereum Classic (ETC) vẫn hoạt động tốt. Tuy nhiên, sự tăng giá hay giảm giá của các loại đồng tiền này sẽ làm thị trường “nhiễu loạn”, sẽ không đi vào vùng màu đỏ.

 

Cardano

Gần đây đã được đưa tin rất nhiều, vì các lý do chính đáng mà Cardano đã và đang đạt được những bước tiến nhanh chóng trong không gian phi tập trung. Trên thực tế, altcoin đã tăng hơn 3.200% trong năm nay, với phần lớn tín dụng dành cho các bản cập nhật mới nhất và quan hệ đối tác của nó.

 

Tuy nhiên, Giám đốc Truyền thông và Nội dung tại ConsenSys, James Beck, ủng hộ các giải pháp lớp hai hơn Cardano. Để khẳng định điều đó, anh ấy cũng đã có nói với truyền thông:

 

“Hiện tại, đã  có nhiều người không dùng DeFi mà chuyển sang dùng mạng lớp 2. Thấy vậy, để giảm các thiệt hại không đáng có, nhà cung cấp DeFi cũng đã và đang tìm cách chuyển các ứng dụng của họ sang lớp 2 để mang lại lợi nhuận từ nhà đầu tư.”

 

Mặt khác, những người như Peter Brandt và Mike Novogratz lại bày tỏ khuynh hướng của họ đối với Cardano, khi so sánh với những người khác. Hơn nữa, đồng tiền này cũng nhận được đề cử Trí tuệ nhân tạo và Blockchain (AIBC) cho Giải pháp Blockchain của năm.

 

 

Dogecoin
Vào thời này, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã hồi phục phần nào, so với vài ngày qua, vốn bị thống trị bởi Dogecoin và một loạt các meme-coin mới nổi như Shiba Inu, Meme-coin được thổi phồng lên đã tự giảm đi do sự xuất hiện SNL của Elon Musk. Nó đã phá vỡ kỳ vọng 1 đô la của cả cộng đồng.

 

Tuy nhiên, nhà phân tích kỹ thuật Michaël Poppe lại có quan điểm khác:

 

“Dogecoin đã không tăng, đúng như dự đoán.”

 

Anh ấy còn nói thêm:

 

“Đối với bản thân tôi, tôi kỳ vọng sự phát triển của thị trường tiền điện tử sẽ quay trở lại như trước. Và sự thống trị của tiền điện tử sẽ thay đổi, sẽ đạt đến ngưỡng khác biệt.”

 

 

Ethereum Classic
Ethereum Classic đã ghi nhận mức tăng 185% về giá so với tuần trước. Mặt khác, Ethereum chỉ đơn thuần chứng kiến ​​mức tăng 24% trong cùng một khung thời gian, trước khi các đợt điều chỉnh lại xảy ra.

 

Đó là mức tăng trưởng đáng kinh ngạc đối với một altcoin đã phải chịu một loạt các cuộc tấn công, cụ thể là sự thay đổi 51% vào tháng 8 năm ngoái. Để sửa đổi một vấn đề tương tự đã xảy ra, lộ trình của ETC đã nêu: “Checkpointing để tạm thời vô hiệu hóa các vectơ tấn công đến một điểm mà một trạm kiểm soát không còn thấy cần thiết nữa. Hiện nay, ETC đang sử dụng MESS để giảm 51% khả năng bị tấn công ”.

 

Ngoài ra, Stevan Lohja, Giám đốc Quan hệ Nhà phát triển tại ETC HTX, trong một bài đăng gần đây đã nhấn mạnh: “ETC đã bao gồm các tính năng của ETH, có nghĩa là bạn có thể mong đợi bộ tính năng ETH Berlin cũng sẽ xuất hiện trên ETC.”

 

 

Những vấn đề này có ý nghĩa gì đối với giá Bitcoin?

Với việc con mắt của các nhà đầu tư đang dần dần trôi về phía đồng tiền, sự thống trị thị trường của Bitcoin cũng đang giảm mạnh trên bảng xếp hạng. Eric Anziani, COO của sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com, là một trong số ít người đầu tư bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của các altcoin gần đây. Anh nói thêm: “Khi các câu chuyện liên quan đến việc Bitcoin không được quan tâm nhiều như trước thì các nhà đầu tư đã chuyển sang các Blockchain. Chỉ cần để ý, chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy, các nhà đầu tư cũng đã và đang thực hiện các giao dịch khác ngoài Bitcoin.”

 

Anh ấy cũng chia sẻ thêm: “Dù Bitcoin rất giá trị, nhưng toàn bộ thị trường đang dần nhận ra các altcoin có vai trò quan trọng hơn. Hơn nữa, vai trò các dự án tương ứng đều mang đến lợi ích cho nền tiền điện tử trên thế giới.”

 

Vậy, vấn đề được đặt ra là gì? Khi nguồn Bitcoin hết, không còn gì để khai thác thì điều gì sẽ xảy ra? Tại sao các thợ mỏ lại dùng tư duy của mình trong việc khai thác Bitcoin? Hiện tại, tiền mà các thợ mỏ nhận được là các chi phí giao dịch, trong tương lai gần nó sẽ là tổng lợi nhuận của các thợ mỏ. Thế nhưng, khoản chi phí này có đủ để họ trang chải cho cuộc sống và chi phí trả phí công cụ không?

 

Vấn đề được nhắc đến đầu tiên và cũng là vấn đề quan trọng nhất – chi phí cho việc khai thác. Nguồn chi phí này tăng hay giảm thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

 

1.Chi phí các nguồn năng lượng đã sử dụng (giá điện, nguồn năng lượng tái tạo, v.v.)
2.Phát triển công nghệ máy tính mới để giảm mức tiêu thụ ở thời điểm hiện tại.
3.Tăng nhu cầu về sức mạnh tính toán

 

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, nhu cầu tính toán ngày càng tăng cũng sẽ góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin. Chúng tôi cũng đã nói, số lượng Bitcoin có hạn, để nguồn cung ổn định và nhu cầu tăng thì có một cách tối ưu nhất, đó chính là tăng giá bitcoin. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có các yếu tố đang được xem xét để thúc đẩy quá trình tăng giá của bitcoin nhanh hơn như: các nhà giao dịch mất niềm tin vào tiền tệ, căng thẳng địa chính tăng lên,….

 

Bitcoin và các đồng tiền khác như: Ethereum Classic, Cardano,… đang phổ biến và phát triển trên thị trường hiện nay. Tiền điện tử là một trong các sản phẩm mới, nó mang tính chất cách mạng nên có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của nó. Và tất nhiên, giá trị Bitcoin sẽ thay đổi theo thời gian.