Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Bitcoin giảm xuống còn 55.000 đô la. Nguyên nhân dẫn đến nguồn sụt giảm của Bitcoin

Dường như tiền điện tử được thiết lập để bứt phá lên trên mức 60.000 đô la sau khi tăng cao vào hôm thứ 5, tuy nhiên những lo ngại về tiền điện tử đã chơi trò hư hỏng.

Vào thứ 6, các thị trường tài chính chìm trong biển đỏ khi những lo lắng về biến thể Covid-19 mới có vẻ làm giảm bớt sự thèm ăn rủi ro.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 55.000 đô la trong ngày, thấp hơn 6,7%, chỉ số S&P 500 tương lai giảm 2,3%. Chỉ số MSCI Châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 1,8% và khu phức hợp đang chảy máu với dầu ở 2 bên bờ Đại Tây Dương giảm hơn 2%. Nhưng các tài sản chống rủi ro như Kho bạc Mỹ và Yên Nhật đang tăng giá.

Hành động loại bỏ rủi ro được đưa ra sau khi có báo cáo về biến thể Covid-19 mới được phát hiện ở Hồng Kông, Nam Phi và Botswana có thể kháng vắc xin. Nếu như những vấn đề này trở thành sự thật, nhiều quốc gia phải áp dụng các biện pháp hạn chế cấm vận gây thiệt hại về kinh tế.

Bác sĩ bệnh truyền nhiễm tại Đại học KwaZulu-Natal ở Durban - Nam Phi, Richard Lessells nói với tạp chí khoa học đa ngành Nature: “Có nhiều điều chúng tôi chưa hiểu về biến thể này. Hồ sơ đột biến khiến cho chúng tôi lo ngại, tuy nhiên, chúng tôi cần phải làm việc để hiểu tầm quan trọng của biến thể và ý nghĩa của nó đối với phản ứng đại dịch”.

Sự sụt giảm của Bitcoin trong bối cảnh này trong thị trường truyền thống cho thấy tiền điện tử vẫn chưa được chấp nhận giống như một nơi trú ẩn cực kỳ an toàn.

Tình trạng lạm phát ngày càng nhiều hơn?

Việc khóa máy có thể sẽ làm sự gián đoạn chuỗi cung ứng trở nên nghiêm trọng hơn, sẽ đẩy tình trạng lạm phát lên cao hơn, điều này sẽ tích cực đối với đồng tiền Vua vì nó được nhiều người coi như kho lưu trữ tài sản giá trị. Theo như JPMorgan, cuộc biểu tình của Bitcoin vào tháng 10 là do kỳ vọng lạm phát tăng đột biến và sức hấp dẫn hạn chế lạm phát của tiền điện tử.

Qua đây cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng CPI của Hoa Kỳ đang ở mức cao trong 3 thập kỷ. Chỉ số CPI tăng thêm sẽ làm cho Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) ưu tiên kiểm soát lạm phát hơn tăng trưởng, bằng cách tháo gỡ các biện pháp kích thích nhanh hơn. Điều này dẫn đến việc giảm phát giá tài sản.

BTC dễ bị tổn thương bởi sự thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã giảm mạnh vào ngày 10 tháng 11, sau khi chỉ số CPI của Mỹ nóng hơn dự kiến đã làm tăng lo ngại về việc Fed tăng lãi suất sớm.

Biên bản của Fed trong tháng 11 được công bố vào thứ 4 cho thấy các cơ quan sẽ sẵn sàng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.Đồng tiền điện tử đã đặt được giá thầu tốt hơn vào thứ 5, có vẻ như nó được thiết lập để vượt qua mức kháng cự 60.070 đô la. Điều này đa xác nhận sự đột phá đáy kép trên biểu đồ 4 giờ. Nhưng những lo ngại về Covid-19 đã trở thành loại trò chơi “xấu”.

So sánh mức giá của Bitcoin ở hiện tại và năm 2013 - Sự trưởng thành vẫn đang được thực hiện

Việc nắm bắt đỉnh và đáy Bitcoin là mối quan tâm của các nhà đầu tư trong thời gian khá dài. Dù có nhiều chỉ báo và nhiều công cụ đánh giá quỹ đạo của BTC nhưng vẫn luôn có suy đoán nghiêm khắc xung quanh các đỉnh của thị trường.

Khi Bitcoin hướng đến việc phục hồi từ mức 55.000 đô la, suy đoán về đỉnh và đáy của BTC đã lần nữa xuất hiện. Bitcoin giao dịch ở mức 58.204 đô la tại thời điểm viết bài.

Nhìn vào đỉnh chu kỳ lịch sử của Bitcoin

Đầu tiên, điều quan trọng là thiết lập đỉnh chu kỳ Bitcoin, đỉnh nổi bật nhất là đỉnh ở tháng 4 năm 2013, là đỉnh giữa chu kỳ của chu kỳ đầu tiên. Nhiều người đánh giá mức đỉnh ở tháng 4 năm 2021 là mức cao nhất theo chu kỳ khi nó đơn thuần là ATH thị trường được thực hiện vào đầu năm 2021 khi sự điều chỉnh kéo dài.

Đỉnh tháng 4 nhiều hơn là đỉnh địa phương, sau đó mức cao nhất thời đại của BTC đã được thiết lập vào đầu tháng này.Ở biểu đồ, đỉnh chu kỳ là đỉnh giá Bitcoin vào cuối năm 2013 và 2017, phần còn lại là đỉnh cục bộ. Hiện tại, tính đến cách các số liệu ở lịch sử tương ứng với đỉnh thị trường Bitcoin, điều tương tự là cách tiếp cận tốt đối với các đánh giá hàng đầu thị trường hiện tại.

Lập bản đồ các chỉ số giao dịch

Khi sự điều chỉnh Bitcoin bắt đầu điều chính, nhiều người tin rằng mức ATH hiện tại 69.000 đô la có thể là mức cao nhất của chu kỳ này. Nhưng nhiều nhà phân tích đã nói ngược lại. Nói một cách chính xác hơn là để xem xét vị trí hàng đầu của thị trường là đối chiếu và so sánh với vị trí hàng đầu thị trường năm 2013 nổi bật hơn. Theo số liệu của Mayer, đỉnh của tháng 4 năm 2021 và mức ATH gần đây không phải là đỉnh chu kỳ so với mức giá cao nhất năm 2013.

Thêm nữa, chỉ số MVRV của Bitcoin, đa số các đỉnh cục bộ xảy ra với tỷ lệ nhỏ trong khi đỉnh chu kỳ ở tỷ lệ cao hơn cho thấy thị trường quá nóng. Tỷ lệ này càng cao thì càng có nhiều vị trí HODLer có lợi nhuận. Nó thực sự nổi bật ở chu kỳ năm 2013 trong khi nó rất thấp so với 2 mức giá cao nhất trước đó.Có thể lưu ý rằng, thị trường BTC đang trưởng thành các chỉ số, cũng không thấy các động thái parabol. Thực tế, thị trường BTC vẫn còn thời gian để trưởng thành hơn. Đừng quên, sự biến động vẫn còn tương đối cao hơn thị trường BTC.

Dù tại thời điểm viết bài, mức biến động tổng thể có thể giảm so với nguồn tài nguyên truyền thống, thế nhưng nó vẫn ở mức cao. Có vẻ như Bitcoin đạt được quy mô thị trường ngang bằng với vàng tài chính thì thị trường BTC vẫn chưa thực sự trưởng thành.

Hơn nữa, mức độ liên quan đến xu hướng phát hiện về mặt chỉ số so với chu kỳ năm 2013 cho thấy rõ ràng thị trường đang bị khai thác quá mức ra sao. Đỉnh thị trường thực sự vẫn chưa được nhìn thấy.

Dù vậy, kỳ vọng thị trường quyền chọn của Bitcoin (biến động ngụ ý) cao hơn đáng kể so với biến động giá ở thị thực tế (biến động thực tế), có thể giai đoạn biến động hơn sẽ chiếm lấy thị trường.

ở trường hợp đó, dù Bitcoin thấy được các đợt bơm lớn nhưng sự sụt giảm cũng sẽ cao. Tại thời điểm viết bài, với sự phục hồi nhẹ của Bitcoin, quỹ đạo phía trước có thể sẽ được đảm bảo nếu như tài sản này tự thiết lập trên mức 60.000 đô la.