Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 42 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,477 VNĐ

24,477 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Bitcoin giảm xuống dưới 19.000 đô la!

Từ ngày 13 tháng 7, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất, tuy nhiên, dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch chuyên nghiệp vẫn nghi ngờ về đà phục hồi này.

Ngày 6 tháng 8, đợt điều chỉnh giá bất ngờ 860 đô la đã đưa Bitcoin từ mức 19.820 đô la lên 18.960 đô la trong vòng 2 giờ. Phong trào này đã dẫn đến 74 triệu đô la thanh lý BTC ở các sàn giao dịch phái sinh, đây là mức lớn nhất trong gần 3 tuần. Hiện tại, mức 25.000 đô la là mức thấp nhất từ ngày 13 tháng 7, đánh dấu mức điều chỉnh 24% từ mức tăng 25.000 đô la vào ngày 15 tháng 8.


Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là ngày 6 tháng 9 đã xảy ra đợt bơm 2% lên mức 20.200 đô la, thế nhưng động thái này nhanh chóng đã bị dập tắt và Bitcoin tiếp tục giao dịch gần mức 19.800 đô la trong vòng một giờ. Hành động giá của Ethereum thú vị hơn, tăng hơn 7% trong 48 giờ trước khi thị trường thực hiện điều chỉnh.

Bất kỳ động thái nào liên quan đến việc các nhà đầu tư thay đổi quan điểm để ủng hộ đồng coin này đều bị bác bỏ vì Ethereum đã giảm hơn 5% vào ngày 6 tháng 9, trong khi khoản lỗ 860 đô la của BTC thực hiện mức thay đổi 3,8%.

Từ ngày 27 tháng 8, thị trường đã xáo trộn từ ngày 27 tháng 8 sau khi chứng khoán Mỹ mất 1,25 nghìn tỷ trong vòng 1 ngày. Tại hội

 nghị kinh tế hàng năm, Jerome Powell đã nói, các đợt tăng lãi suất lớn hơn vẫn đang được triển khai, chỉ số S&P 500 trong ngày hôm đó đã giảm 3,4%.

Chúng ta hãy xem dữ liệu phái sinh tiền điện tử để hiểu các nhà đầu tư có định giá cao hơn khả năng suy thoái không.

Các nhà kinh doanh bán lẻ tránh giao dịch kỳ hạn hàng quý do mức chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Thế nhưng, chúng vẫn là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch vì chúng ngăn chặn sự biến động của tỷ lệ cấp vốn hay xảy ra trong hợp đồng tương lai vĩnh viễn.


Phí bảo hiểm cho hợp đồng tương lai 3 tháng  - Nguồn: Laevitas

Trong thị trường lành mạnh, chỉ báo này giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm từ 4% đến 8% để bù đắp khoản chi phí và rủi ro liên quan. Do vậy, người ta nói một cách an toàn, các nhà giao dịch phái sinh đã trung lập với xu hướng giảm vì phí bảo hiểm tương lai Bitcoin vẫn dưới 3%. Dữ liệu này phản ánh việc các nhà giao dịch không muốn thêm các vị thế dài có đòn bẩy.

Họ cũng phải phân tích thị trường quyền chọn Bitcoin để loại trừ yếu tố bên ngoài đối với công cụ tương lai. Cụ thể: độ lệch delta 25% là dấu hiệu cho thấy khi các nhà tạo lập thị trường đang tính phí quá cao để bảo vệ tăng hoặc giảm.


Quyền chọn BTC trong 30 ngày lệch 25% delta - Nguồn: Laevitas

Ở thị trường gấu, các nhà đầu tư quyền chọn đã đưa ra tỷ lệ cược cao hơn đối với việc bán phá giá, khiến chỉ báo lệch tăng trên 12%. Ngoài ra, các thị trường tăng giá có xu hướng đưa chỉ báo lệch xuống dưới mức âm 12%, các tùy chọn bán giảm giá đã được chiết khấu.

Độ lệch delta trong 30 ngày đã ở trên ngưỡng 12% từ ngày 1 tháng 9, các nhà giao dịch quyền chọn cho thấy ít có xu hướng đưa ra biện pháp bảo vệ việc giảm giá. Hai chỉ số phái sinh cho thấy giá Bitcoin bán phá giá trong ngày 6 tháng 9 đã được dự kiến ​​, điều này giải thích tác động thấp đối với việc thanh lý.

Trong khi đó, mức giảm 2.500 đô la Bitcoin vào ngày 18 tháng 8 đã dẫn đến khoản thanh lý dài hạn trị giá 210 triệu đô la. Thế nhưng, tâm lý giảm giá phổ biến không hẳn sẽ chuyển thành hành động giá bất lợi. Vì thế, nên thận trọng khi cá voi và các điểm đánh dấu thị trường thêm đòn bẩy dài và bảo vệ giảm giá bằng cách sử dụng các tùy chọn.

Điều gì sẽ xảy ra từ danh mục Bitcoin trong vài tuần tới?

Với mức giảm 14% trong tháng trước, giá  Bitcoin đã được định vị dưới mức 20.000 đô la vào thời điểm này.

Theo nguồn dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng coin hàng đầu được giao dịch ở mức 19.736,69 đô la tính đến thời điểm hiện tại. 

Mọi thứ không trông đặc biệt trên bảng xếp hạng hàng ngày. Các chỉ số chính theo dõi dòng tiền theo dõi và khối lượng giao dịch được định vị về phía nam. 

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI ở mức 35, dưới vùng 50 trung tính. Với áp lực mua giảm, Dòng tiền Chaikin CMF của đồng tiền được phát hiện ở dưới đường trung tâm (0.0) tại -0.15.

Mặt khác, vị trí của Phân kỳ hội tụ trung bình động MACD cũng không thuyên giảm khi chu kỳ giảm, bắt đầu từ ngày 16 tháng 8, tiếp tục chạy. 


Nguồn: TradingView

Chà, các nhà đầu tư có đang tìm cách tham gia và mua vào với hy vọng giá sẽ sớm điều chỉnh không? 

Việc xem xét các chỉ số chính trên chuỗi cho thấy giá của Bitcoin vẫn sẽ lao động dưới ảnh hưởng của phe gấu trong tương lai gần.

Nhà phân tích Minkyu Woo của Cryptoquant xem xét phí bảo hiểm thị trường quỹ của BTC, kết luận đợt tăng giá sắp xảy ra còn xa tầm tay.

Phí bảo hiểm thị trường quỹ của đồng xu là giá trị có được thông qua việc chia Giá trị tài sản ròng NAV cho giá trị nhận được bằng cách trừ giá của đồng coin khỏi NAV. Thông thường, phí bảo hiểm càng cao thì áp lực mua càng cao. 

Theo Minkyu Woo, phí bảo hiểm thị trường quỹ của BTC giảm dần từ khi đồng tiền này đạt 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021. 

Minkyu Woo nói thêm “có thể biết thị trường tăng giá quay trở lại khi phí bảo hiểm thị trường quỹ chuyển thành dương.”  Nguồn: CryptoQuant

Theo nhà phân tích Grizzly, dự trữ trao đổi của BTC vẫn đang tăng lên. Thế nhưng, sự tăng trưởng này phát đi tín hiệu cảnh báo.

Lần cuối cùng nó được phát hiện là vào tháng 7, khiến giá BTC chạm mốc 25.000 đô la trong đợt tăng giá hàng tháng.

Trước đó, sự tăng trưởng đã dẫn đến sự sụt giảm giá nghiêm trọng. Theo Grizzly, điều này chỉ ra việc đồng tiền sẽ chứng kiến ​​sự biến động gia tăng trong vài tuần tới.


Nguồn: CryptoQuant

Ở mức 19.736,69 đô la, vào thời điểm viết bài, Bitcoin đã được định giá thấp. Theo nguồn dữ liệu từ công ty Glassnode, độ lệch cổ phiếu so với dòng chảy (7 ngày) của BTC đã cho thấy mức thấp nhất thời đại là 0,188.

Theo mô hình Độ lệch cổ phiếu, tài sản bị định giá thấp hơn thực tế khi độ lệch của tài sản nhỏ hơn một. Giao dịch ở mức giá 19.000 đô la, Bitcoin đã trao tay dưới phạm vi giá lý tưởng.


Nguồn: Glassnode

Cuộc khủng hoảng của các nhóm khai thác Bitcoin và mọi thứ cần biết

Các thợ đào Bitcoin, mặc dù có trường hợp tăng giá của hoạt động khai thác, nhưng vẫn tiếp tục phải đối mặt với các khoản lỗ nặng. Tuy nhiên, mọi thứ đã từ tồi tệ trở nên tồi tệ hơn. Ở đây, một nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ băm đã kích hoạt động thái này.

Poolin - một nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất tính theo tỷ lệ băm, đã đóng bằng việc rút tiền từ PoolinWallet bởi các vấn đề thanh khoản. Do vậy, họ đã tạm ngưng việc rút Bitcoin và Ethereum khỏi dịch vụ ví của mình. Trong thông báo vào ngày 5 tháng 9 cho biết, “Như đã biết, Poolin Wallet hiện tại đang đối mặt với các vấn đề về thanh khoản do nhu cầu rút tiền tăng gần đây. Tuy nhiên, hãy yên tâm, tất cả tài sản của người dùng đều được đảm bảo an toàn và tất nhiên giá trị ròng của công ty là dương ”.

PoolinWallet sẽ cung cấp bản cập nhật và các giải pháp khả thi trong một tuần. Thế nhưng, nó tuyên bố  nó đang tiếp tục khám phá các giải pháp thay thế với các bên khác nhau.

Để hiểu được mức độ thiệt hại ở đây, hãy xem xét điều sau. Theo dữ liệu từ BTC.com, công ty chịu trách nhiệm về 10,8% khối BTC được khai thác trong 1 năm qua, trở thành nhóm khai thác lớn thứ 4 sau Foundry USA, AntPool và F2Pool.


Nguồn: BTC.com

Để cung cấp khoản bồi thường cho người dùng, từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 7 tháng 12, Poolin sẽ không tính phí khai thác Bitcoin và Ethereum, cùng với các ưu đãi  cho người dùng có số dư cao hơn.

Không cần phải nói, phần lớn thợ mỏ đóng góp tỷ lệ băm cho Poolin đều đã chuyển sang nhóm khác. Ngay sau đó, trong 24 giờ qua, tỷ lệ băm của Poolin đã giảm.

Các vấn đề thanh khoản vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các công ty tiền điện tử, bao gồm cả các công ty khai thác Bitcoin, sau đợt rung chuyển thị trường vào đầu năm. Mặc dù các phương án bồi thường được bổ sung, tuy nhiên tổn thất vẫn là khoản đáng kể.

Theo số liệu ví đã biết, gần 18.000 Bitcoin đã nằm trong ví của Poolin. Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng - Dylan LeClair, đã làm sáng tỏ về việc nắm giữ Poolin trên truyền thông xã hội.Sự phát triển này xảy ra vào lúc mà các hoạt động khai thác không thu được nhiều lợi ích. Theo BitInfoCharts, lợi nhuận khai thác đã giảm mạnh từ ngày 18 tháng 8, khi nó ở mức 0,109 đô la mỗi THash / s.

Hiện tại, lợi nhuận giảm xuống còn 0,082 đô la mỗi THash / s.

Nhìn chung, cuộc khủng hoảng này chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Người ta có thể chứng kiến ​​các cuộc di cư của các thợ đào Bitcoin khỏi mạng lưới trước những lo ngại trong những ngày tới.