Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Bitcoin hoạt động kém khi các đợt bán tháo tạm dừng. BTC có hồi phục được mức giá không?

Sau khi giảm gần 10% trong tuần qua, Bitcoin đang trên đà ổn định giá.

Vào thứ 6, Bitcoin đã giữ mức giá ổn định quanh 57.000 đô la. Trong 24 giờ qua, gần như đồng coin không đổi, so với mức tăng 5% của ETH và mức tăng 8% của SOL trong cùng kỳ.

Giám đốc điều hành của CryptoQuant - Ki Young Ju đã viết trong bài blog hôm thứ 6: “Dường như tâm lý thị trường giảm đi trong ngắn hạn, người dùng đang bán Bitcoin ở thị trường tương lai”.

Các nhà phân tích cho biết, đòn bẩy gia tăng là dấu hiệu của sự tăng giá ở thị trường tiền điện tử, điều này đã khiến các nhà giao dịch phải thanh lý hết các vị thế mua vào tuần này.

Xu hướng tăng dài hạn của BTC, từ góc độ kỹ thuật vẫn còn nguyên khi mức hỗ trợ 53.000 đô la được giữ nguyên. 

Ngoài đỉnh cao

Biểu đồ dưới đây cho thấy sự giảm sút của Bitcoin hoặc phần trăm giảm từ đỉnh đến đáy. Thời điểm hiện tại, Bitcoin giảm khoảng 13% so với mức cao nhất thời đại là 69.000 đô la. Dù mức lỗ có thể vượt qua 10% - 15% trong quá trình tăng giá, giảm nhẹ là điển hình sau khi đạt mức giá cao nhất thời đại.

Bitcoin dài hạn vẫn dễ bị tổn thương bởi các đợt điều chỉnh sâu cùng với xu hướng tăng rộng hơn. Nhưng các khoản giải ngân có vẻ như được giới hạn trong khoảng 50% - 60% trước khi đợt phục hồi giá xảy ra.Các nhà phân tích coi sự sụt giảm hiện tại của Bitcoin là dấu hiệu cảnh báo về việc Bitcoin tiếp tục giảm.

Một nhà phân tích tại FxPro - Alex Kuptsikevich đã viết gửi CoinDesk trong mail: “Tổng vốn hóa giảm thêm 5% sẽ báo hiệu sự khởi đầu của thị trường, ví dụ tiền điện tử sống theo quy luật tâm lý học làm nền tảng cho phân tích kỹ thuật. Việc bán tháo tiền điện tự từ mức đỉnh bắt đầu từ tháng 5 chỉ kết thúc khi thị trường mất hơn nửa giá. Tỷ lệ cược đã tăng lên nhiều khi phe gấu nhắm đến việc bán tỷ giá xuống mức 48.000 đô la dù vẫn còn số điểm dừng đáng kể trên đường đi”.

Những người nắm giữ BTC không di chuyển

Dữ liệu blockchain hiện tại cho thấy nhu cầu ổn định đối với đồng tiền vua này. Công ty dữ liệu tiền điện tử - Glassnode đã tweet vào thứ 6: “Ngay cả sau khi điều chỉnh gần 20% ở mức giá cao nhất thời đại, những người năm giữ Bitcoin có vẻ như không tiêu tiền của họ một cách hoảng sợ”.

Glassnode viết: “Sau khi đạt đỉnh 13,5 triệu BTC, những người năm giữ dài hạn chỉ phân phối 100.000 BTC trong tháng trước, chiếm khoảng 0,7% trong tổng số lượng năm giữ của họ”. Nhưng những người nắm giữ dài hạn cuối cùng có thể phản ứng với động thái giảm giá tiềm năng của Bitcoin.

Sau khi trượt xuống dưới 56.000 đô la, Bitcoin cố gắng phục hồi giá

Một nhà phân tích cho biết, rất lo ngại về nguồn cung dư thừa từ thỏa thuận Mt. Gox là không có cơ sở.

Bitcoin đang tìm lại cách lấy lại vị thế của mình, đạt mức thấp nhất trong 5 tuần vào thứ 6 trong dộng thái mà những người tham gia thị trường cho biết là do các công cụ phái sinh thúc đẩy.

Đồng coin lớn nhất đã phục hồi lên mức 57.200 đô la vào thời điểm viết bài từ mức thấp nhất 55.666 đô la đạt được trong những giờ giao dịch đầu. Đó là mức thấp nhất kể từ ngày 13 tháng 10.

Theo Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích blockchain CryptoQuant - Ki Young Ju, sự sụt giảm ban đầu chủ yếu là do các nhà giao dịch nắm giữ các vị thể bán khống trên thị trường. Ki Young Ju nói: “Tâm lý thị trường là bán, theo tỷ lệ mau bán của người mua. Nhiều người đã bán BTC thông qua lệnh thị trường”.

Tỷ lệ mua bán của người mua là tỷ lệ giữa khối lượng mua chia cho khối lượng bán của người mua trong các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn ở tất cả các sàn giao dịch phái sinh. Các công ty, các nhà đầu tư cá nhân được coi là những người định giá. Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton gọi tiền điện tử là lực lượng gây bất ổn tại sự kiện bloomberg có thể đã kích hoạt bán ra.Nhà giao dịch tiền điện tử cấp cao tại Crypto Finance AG - Daniel Kukan, có trụ sở tại Thụy Sĩ cho biết: “Chúng tôi không thấy những người bán lớn, động thái này được thúc đẩy nhờ các công cụ phái sinh”.

Người đứng đầu bộ phận hiểu biết thị trường tại Genesis Global Trading - Noelle Acheson, cho rằng sự sụt giảm thời gian gần đây từ mức cao kỷ lục gần 69.000 đô la là do lo ngại rằng việc hoàn tất các yêu cầu thanh toán chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử không tồn tại Mt. Gox, đồng thời giải quyết các cuộc đấu tranh diễn ra giữa Craig Wright và Ira Kleiman đối với quyền ví 1,1 triệu BTC của Satoshi Nakamoto có thể sẽ gây ra áp lực bán ra thị trường.

Nhưng, Acheson nói rằng, những lo sợ này là không có cơ sở. “Thời gian thỏa thuận Mt. Gox vẫn chưa rõ ràng, có thể là vào năm 2022 hoặc thậm chí là 2023. Ngoài ra, nhiều người nắm giữ xác nhận quyền sở hữu là có quỹ đầu cơ có thể lựa chọn bán hoặc không”.

Đối với cuộc chiến tại tòa án, Acheson cho biết chiến thắng về nguyên đơn Kleiman không có khả năng dẫn đến việc giải phóng một phần coin bị khóa như lo ngại của một vài giao dịch. Đó là bị đơn đã không xuất trình được chứng cứ về việc truy cập vào Bitcoin được đề cập, ngay cả khi anh ta không thắng.

Theo nguồn dữ liệu được theo dõi từ Glassnode cho thấy, không có dấu hiệu hoảng sợ bán ra của các nhà đầu tư dài hạn. Kể từ ngày 10 tháng 11, nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn đã giảm chỉ còn 26.461 BTC, chiếm 0,19% số dư ít ỏi của họ.Trong 30 ngày qua, nguồn cung cấp lỏng của BTC đã giảm 145.000 BTC.Trong khi đó, theo nguồn dữ liệu được chia sẻ từ IntoTheBlock, có khoảng 20.000 đồng tiền đã rời khỏi các sàn giao dịch tập trung trong tuần qua.

Acheson lưu ý rằng: “Những lo sợ về áp lực bán có thể là lời biện minh hơn là lý do cho sự điều chỉnh của thị trường, vốn có đặc điểm của nhịp thở bình thường đối với đợt tăng giá và đòn bẩy giảm mạnh”.

Sự phân kỳ của biểu đồ hàng giờ RSI cho thấy xu hướng cạn kiệt và phạm vi phục hồi kéo dài. Mức kháng cự được nhìn thấy ở mức 58.400 đô la, sau đó là 60.000 đô la.