Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 36 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,801 VNĐ

24,801 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Bitcoin Nhanh Chóng Phục Hồi Sau Đợt Suy Giảm Trầm Trọng – Đâu Là Lý Do?

Ngày 25/12, BTC lấy lại mốc giá 50 nghìn đô la, Bitcoin nhanh chóng phục hồi từ 44.800 đô la lên hơn 50.000 đô la trong vòng chưa đầy 22 giờ (tương đương 23%), đối với một mã tiền điện tử đang có giá trị lên đến hàng chục ngàn USD thì 23 % có thể nói là một con số đáng kể. Cathie Wood của Ark lập luận: Thời gian để nghiền ngẫm chỉ là những gì cần thiết sau mức cao nhất mọi thời đại gần 60.000 USD.  Và bài viết dưới đây sẽ phân tích cho các bạn thấy những lý do chính khiến cho Bitcoin phục hồi mạnh mẽ sau đợt giảm giá như vậy.


 

1. Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai của Bitcoin giảm đáng kể

Trong suốt toàn bộ cuộc biểu tình từ $ 40.000 đến $ 58.000, tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai Bitcoin liên tục trên 0,1%. Tuy nhiên, sau đợt suy giảm giá, trên khắp các sàn giao dịch tương lai lớn (bao gồm Binance, Bybit và Bitfinex), tỷ lệ tài trợ của Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn 0,01%.


 

Khi tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai cao, điều đó có nghĩa là thị trường quá đông người mua (hay có thể hiểu thời điểm đó Bitcoin đi vào vùng quá mua, trong những bài phân tích trước mình đã từng đề cập đến vấn đề này). Điều này tạo ra rủi ro lớn về sự siết chặt sức mua, vậy nên cuộc biểu tình giá của BTC có thể bị kéo dài quá mức dẫn đến việc giá Bitcoin giảm nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 

Hiện tại, khi tỷ lệ tài trợ trở về mốc bình thường 0,01% , rủi ro về sự siết chặt sức mua sẽ thấp hơn đáng kể và trong trường hợp xảy ra một xu hướng tăng mới thì nó có thể bền vững hơn.


Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin giảm xuống còn 0,01%

 

2. Square chi 170 triệu đô la để mua BTC – Ark Invest “rất yên tâm” khi mua lại Tesla, Square
Vào ngày 24 tháng 2, công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Square, Inc. của Hoa Kỳ đã mua số Bitcoin trị giá 170 triệu đô la . Trước đó công ty này cũng từng chi số tiền 50 triệu đô la để mua Bitcoin vào ngày 8 tháng 10 năm 2020. Vào thời điểm đó, Amrita Ahuja, Giám đốc tài chính của Square cho biết :

 

“Chúng tôi tin rằng trong tương lai, Bitcoin rất có tiềm năng để trở thành một loại tiền tệ được sử dụng phổ biến. Khi nó phát triển, chúng tôi sẽ học hỏi và tham gia một cách có kỷ luật. Đối với một công ty đang xây dựng các sản phẩm thanh toán tài chính toàn diện, khoản đầu tư này là một bước trên hành trình đó ”.

 

Mặc dù giá của Bitcoin về cơ bản cao hơn đáng kể so với mức vào tháng 8 năm 2020, nhưng điều đó không hề làm giảm niềm tin từ các tổ chức đầu tư. Ngược lại, việc Square mua thêm Bitcoin mang một ý nghĩa quan trọng, nó cho thấy công ty tin tưởng vào BTC trong dài hạn. Và khi giá của BTC tăng lên, niềm tin từ các tổ chức cũng tăng lên.

 

3. Cathie Wood: Ark Invest “rất yên tâm” khi mua lại Tesla, Square

Trong khi đó, đối với việc các công ty lớn đổi tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của họ lấy BTC, Giám đốc điều hành, CIO và cũng là nhà sáng lập của Ark Investment Management – Cathie Wood đi ngược lại với xu hướng phê bình BTC, và dường như bà thấy rằng đó là một triển vọng tích cực, bà cho rằng mức thoái lui là một dấu hiệu “lành mạnh” khi BTC có nhiều tháng tăng liên tục gần như thẳng đứng.

 

Bà nói với CNBC : “BTC phải lớn mạnh hơn một chút trước khi việc áp dụng trên diện rộng có thể diễn ra, nhưng chúng tôi rất yên tâm khi các công ty như Square và Tesla đã chọn BTC để phân bổ vốn.

 

Square đã mở rộng đáng kể lượng Bitcoin nắm giữ trong tuần này, mua thêm 3.318 BTC (~170 triệu đô la) để bổ sung vào số tài sản 50 triệu đô la BTC hiện đang có của họ.

 

Wood nhắc lại rằng nếu tất cả các công ty của Hoa Kỳ thực hiện phân bổ 10% Bitcoin, thì đồng tiền điện tử này sẽ có giá trị hơn 200.000 đô la. Trao đổi với Bloomberg, cô ấy thể hiện “rất tích cực về Bitcoin, rất vui khi thấy một sự điều chỉnh lành mạnh ở đây.”


4. Thị trường Giao dịch giao ngay (giao dịch tiền mặt) đang ổn định
Khi Bitcoin điều chỉnh, giá của nó trên các sàn giao dịch giao ngay như Coinbase, thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch tương lai.

 

Ví dụ: vào ngày 23/2, trên Coinbase, Bitcoin giao dịch với giá thấp hơn 600 đô la tại cùng một thời điểm khi giá gần 44.800 đô la trên các sàn giao dịch tương lai.

 

Khi giá Bitcoin ban đầu phục hồi từ $ 44.800 đến $ 48.000, đã có dấu hiệu của một đợt suy giảm nhẹ, test lại xu hướng giảm giá.

 

John Cho, giám đốc GroundX, cho biết :

 

“Chúng tôi đã mong đợi điều đó, nhưng không nghĩ rằng nó sẽ đến sớm như thế này. Xu hướng của tôi là về vùng 40-41k vì nó sẽ thực hiện điều chỉnh 30% so với ATH. Một mức tăng bền vững từ đây sẽ là lý tưởng nhưng vẫn có một số vùng hỗ trợ thoái lui đang tiềm ẩn”.

 

Giá của Bitcoin đã  phục hồi trên 50.000 đô la và điều đó có thể làm giảm khả năng test lại xu hướng giảm, khả năng giảm giá nhiều hơn cũng ít xảy ra.

 

Trong thời gian tới, nếu Bitcoin tiếp tục duy trì trên mức 50.600 đô la, thì tỷ lệ giá BTC tiến về mức kháng cự mới ở mức 56.000 đô la cũng sẽ tăng lên.

 

Cuối cùng, những điều chỉnh như vậy là khá bình thường đối với chu kỳ tăng giá của thị trường Bitcoin. Thực tế trong quá khứ, ta có thể thấy trong đợt thị trường tăng giá vào năm 2017, điều này rất phổ biến, có 9 đợt pullback chính từ 20% đến 40%. Bất chấp những đợt điều chỉnh “nghiêm trọng” đang tái diễn này, giá Bitcoin vẫn tăng gấp hai mươi lần so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó (tính trong năm 2017).

 

5.Giá BTC thoát khỏi phạm vi 40.000 đô la

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView đã  theo dõi mức tăng 14% so với mức thấp hôm thứ Ba trong 24 giờ qua, Bitcoin đạt mức cao nhất địa phương là $ 51,278 trên Bitstamp.

 

Tại thời điểm viết bài, BTC đang duy trì ở mức giá khoảng 51.490 đô la, và phe bò vẫn đang chịu trách nhiệm kéo giá để tạo ra các mức hỗ trợ mới. Sau đợt sụt giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, thì sự hồi phục ngay lập tức của Bitcoin càng làm tăng thêm sự tín nhiệm từ các nguồn đầu tư khác nhau.

 

 

Nhiều nhận định cho rằng sư điều chỉnh của BTC trên thực tế chỉ là một con số “tương đối khiêm tốn”, và thậm chí còn so sánh với đợt giảm giá vào tháng 1 (giảm từ 42.000 đô la xuống 30.000). Trong các so sánh xuất hiện trên Twitter, các nhà bình luận đã nhấn mạnh rất nhiều về những đợt suy giảm mà họ từng chứng kiến ​​trong đợt tăng giá năm 2017, phần lớn trong số đó vượt quá 30%, vậy nên mức giảm vừa rồi so với giá trị hiện tại của BTC vẫn là con số chấp nhận được.

 

Tóm lại, Bitcoin ( BTC ) đã tăng trở lại để phục hồi mốc 51.000 đô la vào ngày 25 tháng 2 trong bối cảnh những nhận xét lạc quan mới từ các nhà đầu tư lớn. Đằng sau sự hồi phục đáng kể của Bitcoin là ba yếu tố bao gồm tỷ lệ tài trợ thấp, Việc mua Bitcoin trị giá 170 triệu đô la của Square  và thị trường giao ngay vẫn đang duy trì giao dịch ổn định.