Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Bitcoin – Sân chơi không dành cho những “gã mơ”

Đầu tư BTC trên thị trường tiền ảo kỹ thuật số là một trong những khoản đầu tư mà các trader chuyên nghiệp đánh giá là một “cuộc chơi” mạo hiểm và cực kỳ thót tim hiếm có trong lịch sử giao dịch tiền tệ trên thế giới. 

Bởi lẽ tại sao phải đề cập đến đầu tư Bitcoin như một trò chơi mạo hiểm của những trader liều lĩnh và sở hữu tinh thần thép bởi trong thị trường Cryptocurrency đầu năm nay vừa đón nhận con sóng thời đại về tỷ giá BTC chưa từng thấy. 

 

 

Có lẽ đó vừa là tín hiệu đáng mừng và cũng là thách thức lớn đối với các nhà đầu tư beginner cũng như lão làng của ngành điện tử số. Ghi nhận được chi tiết về tỷ giá BTC tăng mức 41.000 Đô La Mỹ trên 1 Bitcoin với số vốn hoá thị trường vượt mức 1.000 Đô La Mỹ.

Và với nhiều đánh giá uy tín của các chuyên gia về tương lai của BTC có thể cạnh tranh ngang hàng với vàng một cách lâu dài và bền vững. Tuy nhiên đi kèm với đầu tư dự trữ siêu lợi nhuận này cũng kèm theo rất nhiều rủi ro không lường trước được.

Giá tự do không kiểm soát vì không có cơ quan quản lý

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường Bitcoin có con sốt về tỷ giá trong đầu năm 2021 vừa rồi bởi khác với trái phiếu, mức tăng giảm tại mỗi khu vực được kiểm soát trong một biên độ cụ thể nhất định. 

Như đối với Việt Nam, tại Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (gọi tắt là HNX) quy định mức tăng giảm nằm trong khoảng 10% trên mỗi ngày tuyệt đối không được hơn. Hoặc tại thành phố Hồ Chí Minh – Sở giao dịch Chứng khoán HOSE quy định về mức tăng giảm trong mức 7% và tuyệt đối không được vượt khỏi ngưỡng này. 

Khác với đầu tư chứng khoán, Bitcoin là công cụ tiền ảo kỹ thuật số không được cơ quan quản lý nào tổ chức và đề ra những quy định về các mức giá trần – giá sàn. Vậy nên trong mỗi phiên khác nhau, giá của đồng Bitcoin sẽ tăng giảm với mức tuỳ ý tuỳ theo phiên của mỗi nhà đầu tư. 

Chính bởi tỷ giá tăng giảm “thất thường” và không được quy chuẩn hoá tại các khu vực trên thế giới nên vô hình chung dẫn đến tâm lý bầy đàn mạnh mẽ của nhiều nhà đầu tư. Đó là bán tháo kho giá giảm và vội vàng mua vào khi giá tăng lên để không bỏ lỡ mất cơ hội nào nên càng không có thời gian bình ổn để đánh giá tổng quát thị trường. 

Vốn hóa nhỏ dễ bị thao túng trong thị trường nhỏ

Khác với các ông lớn như vàng với số vốn hoá thị trưởng khoảng 2.700 tỷ USD, Amazon với khoảng hơn 1.600 tỷ USD, tập đoàn Apple khoảng hơn 2.000 tỷ USD,…

Chính bởi vậy so với những thị trường khổng lồ khác, đồng tiền ảo BTC có số vốn hoá thị trường thấp hơn rất nhiều và bởi trong một thị trường hẹp hơn như vậy dễ dẫn tới tình huống lũng đoạn bởi những tay chơi lớn thao túng. 

Các trader cũng gặp phải khá nhiều lo lắng trước những “trò chơi hiểm” của một số ít những tay chơi xấu khác và họ sẽ không được hoàn toàn bảo vệ về hành lang pháp lý đối với đồng tiền BTC còn gặp khá nhiều hạn chế nhất định. 

Song song với các nhà đầu tư lo ngại về các vấn đề đó cũng không ít nhà đầu tư khác hài lòng về không có một cơ quan quản lý thông nhất và quản lý tránh dẫn đến các tình huống chính phủ phá giá bất ngờ, khó phân tích và dự phòng trong nhiều trường hợp

Với bản chất của mỗi đồng tiền, Bitcoin phục vụ cho mục đích đầu cơ dự trữ dựa trên cung và cầu tại mỗi thời điểm khác nhau. Nên chính vì thế ngoài dựa vào lịch sử giao dịch trước đó, nhà đầu tư hoàn toàn không thể phân tích và dự đoán trước được tại mỗi phiên sẽ có tỷ giá và thay đổi chung ra sao. 

Bitcoin không tạo ra của cải thật

Như đã nói trước ở trên về hiệu ứng bầy đàn hay còn được nhắc đến là hiệu ứng bong bóng trong Bitcoin về các nhà đầu tư quyết định đầu cơ tích trữ số lượng tiền ảo vì có một kỳ vọng nhất định về người đến sau sẽ mua lại tiền của họ với giá cao hơn. 

Tuy nhiên do tính chất của sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin có số lượng đào coin nhất định rơi vào 21 triệu đơn vị BTC có thể sở hữu tối đa cho đến năm 2040 nên đặc biệt đồng tiền chỉ có thể tăng đồng thời tăng giá trị lạm phát, không giống như tiền giấy bình thường mặc dù BTC không cho ra sản phẩm có giá trị tương đương như mọi doanh nghiệp khác.

Bởi vậy nhiều chuyên gia đã khá gay gắt cho rằng BTC là một loại “thuốc chuột bình phương” – ý nói cực kỳ nguy hiểm đối với mọi nhà đầu tư về các khoản sinh lời thực tế sau này mình có thể nhận về.

BTC được đặt lên bàn cân giữa việc một nhà đầu tư mua một nông trường thì tương lai sau này có thể sẽ thu hoạch được thành quả và đưa ra thị trường, hay như tính toán đầu tư cổ phiếu về kỳ vọng tài chính đối với doanh nghiệp đó… nhưng đó là việc Bitcoin chưa thể làm được và trở thành một cuộc chơi “đau tim” hơn bao giờ hết. 

Với biên độ giá giao động mạnh trong thời gian vừa qua, cùng những quan điểm nêu trên, cá nhân tôi nhận thấy Bitcoin mặc dù vẫn là thị trường đầy tiềm năng trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia, hãy trữ sẵn cho mình vài lọ thuốc trợ tim nhé vì những màn đấu trí giữa “cá mập” và “cá con” vẫn sẽ còn tiếp tục kéo dài.