Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 18 : 00 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Bitcoin: sự cố flash có thật sự mang ý nghĩa tồi tệ?

Năm 2021 được đánh giá là một năm tăng giá đối với thị trường tiền điện tử, tuy nhiên chỉ trong 8 tháng qua, Bitcoin đã chứng kiến cả thảy 6 đợt sụp đổ nhanh chóng. Nói đơn giản hơn thì các nhà giao dịch đã phải đối mặt với những đợt thanh lý lớn và lo sợ về sự đảo ngược của xu hướng trên biểu đồ 6 lần trong vòng 8 tháng qua.

Sự cố flash diễn ra nên rất khó đánh giá về việc điều chỉnh lâu dài hay tạm thời. Thế nhưng chúng luôn có tác dụng đối với các nhà phê bình thị trường. Họ không tin vào sự uy tín của ngành công nghiệp kỹ thuật số dựa vào các lập luận về sự biến động của thị trường.

Nếu như sự cố flash cơ bản bị phá vỡ thì đa số chúng là sự điều chỉnh ở tạm thời. Chúng không làm ảnh hưởng đến các chỉ số trên chuỗi và không làm gián đoạn cuộc biểu tình của Bitcoin.

Diễn biến sự cố Flash của Bitcoin vào năm 2021BTC/USD – Nguồn: Trading View

Biểu đồ đính kèm này đã nêu được tất cả 8 sự cố chớp nhoáng đã diễn ra trong năm nay. Có thể thấy, phần lớn các sự cố diễn ra sau đợt tăng giá liên tục của Bitcoin. Hai đợt rút tiền lớn đầu tiên kết thúc đơn giản bằng việc ghi nhận mức giá cao mới cho BTC ngay sau đó.

Ở quý 2 năm 2021, các đợt sụp đổ đã nhanh chóng gây bất lợi cho BTC khi mức giá giảm đã xuống dưới mức hỗ trợ ngay lập tức.

Hơn nữa, trong khung thời gian hàng tuần, đồng coin này tiếp tục ghi nhận tỷ lệ ROI dương ở đầu năm 2021. Điều này đã bất chấp sự sụp đổ chớp nhoáng đang diễn ra trên thị trường sau 5 tuần tăng giá.

Những gì chúng tôi đang muốn nói đến chính là sự cố flash có vẻ “ghê gớm” trong thời gian ngắn trên biểu đồ hàng ngày hay hàng giờ nhưng chúng cũng không thể làm thay đổi các xu hướng trong dài hạn. Năm 2017, thị trường tiền điện tử có nhiều biến động nhưng đến năm 2021, sự hỗn loạn này đã được kiểm soát và tính toán ở mức chặt chẽ.

Sự cố đòn bẩy – có gặp rắc rối?

Sử dụng đòn bẩy cũng là yếu tố quan trọng để làm rõ xu hướng của sự cố flash. Theo thời gian gia tăng lãi suất, các hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum ngày càng được sử dụng nhiều hơn với đòn bẩy giúp giảm hiệu quả rủi ro. Trong lịch sử, thị trường tiền điện tử đã cho phép lượng đòn bẩy cao đối với các hợp đồng tương lai hiện nay của tiền điện tử. Đến thời điểm này, lãi suất hợp đồng tương lai tăng cũng là một thông số tốt, dựa vào đó để đánh giá tâm lý thị trường. Thế nhưng chúng lại không đại diện cho triển vọng dài hạn.

Khi đó, các thị trường dư thừa phải trải qua thanh khoản và sự sụp đổ thường sẽ diễn ra nhanh chóng. Những vụ tai nạn như thế thực sự là đau đớn trong thời gian ngắn. Thế nhưng họ loại bỏ các các hợp đồng có nhiều rủi ro hơn, đồng thời sẽ khôi phục mức lãi suất tài trợ và tính năng lành mạnh hơn của thanh khoản.

Do vậy, sự chớp nhoáng có thể sẽ tác động lớn đến mức giá giao dịch nhưng chúng không thể làm suy yếu đến việc cải thiện các nguyên tắc cơ bản như tăng lãi suất hoặc tỷ lệ chấp nhận.

Liệu các cổ phiếu khai thác Bitcoin thực hiện qua thủ thuật? Nhà đầu tư đang tìm kiếm sự xuất hiện?

Trong những năm qua, sự kỳ thị đối với việc đầu tư trực tiếp vào Bitcoin đã ngày càng giảm bớt. Thời gian trước, việc tiếp xúc trực tiếp với BTC được đa số các nhà đầu tư được công nhận là rủi ro. Các nhà đầu tư luôn lo lắng rằng, việc biến động của tiền điện tử đã vượt qua mức độ ưa thích tính rủi ro. Hiện tại, có nhiều cách để tìm kiếm Bitcoin, cụ thể là thông qua các phương tiện đầu tư như tiếp xúc trực tiếp thông qua các sàn giao dịch phi tập trung hoặc tập trung hay qua GBTC.

Tuy nhiên, có một cách đầu tư độc đáo khác vào Bitcoin có thể thông qua các cổ phiếu khai thác BTC. Hiệu suất phần lớn phụ thuộc vào mức giá của tài sản nhưng nó cũng mang đến một số lợi thế nhất định.

Con đường mới vào Bitcoin - Khai thác Bitcoin?

Theo nguồn dữ liệu, kể từ đầu năm 2020, các thợ đào khai thác Bitcoin đã hoạt động tốt hơn cả Bitcoin. Từ đó những cổ phiếu này đã theo sát giá giao dịch của BTC. Hiện tại các công ty khai thác phổ biến có vốn hóa thị trường trên 500 triệu USD, họ chia sẻ mối tương quan với Bitcoin là 0,7 – 0,9.Nguồn: Arcane Research

Các công cụ phổ biến để khai thác, có mối tương quan cao với BTC như Marathon Riot, Hive, Hut 8. Nhưng có một quan sát khá chính xác.

Các công cụ khai thác được giao dịch công khai đã hoạt động tốt hơn BTC trong các đợt tăng giá như Bitfarms Limited, Riot và Hive. Thêm nữa, họ đã ghi nhận mức lỗ thấp hơn trong thời gian phân tích, được thể hiện cụ thể trong biểu đồ.

Theo Arcane Research: “Trong các thị trường tăng giá BTC, trong khi tỷ lệ băm làm chậm đà tăng giá của Bitcoin. Vì thế những người khai thác với công suất ở hiện tại sẽ được hưởng trong khoảng thời gian mang lại nhiều lợi nhuận. Trong những giai đoạn này, họ có thể sản xuất Bitcoin với những chi phí thấp hơn rất nhiều so với mức giá ở thị trường”.

Các công ty khai thác được giao dịch công khai cũng có khi bạc BTC của riêng họ. Đây là vấn đề cần được lưu ý. Vào thời điểm viết bài, Riot sở hữu 1565 BTC, Bitfarms Limited sở hữu 1678 BTC và Hive sở hữu 875 BTC.

Liệu có phải là một chiến lược hợp lý hay không?

Từ những quan điểm về lợi nhuận không đối xứng, khoản đầu tư có ý nghĩa vì các công ty khai thác sẽ phù hợp với việc cải thiện định giá của BTC. Kể từ khi có lệnh cấm khai thác BTC ở Trung Quốc thì những người khai thác BTC ở Bắc Mỹ đã có thêm cơ hội thấm nhuần văn hóa khai thác cạnh tranh, không gian khai thác sẽ quan trọng hơn khi nguồn cung BTC giảm giá.

Do vậy, đầu tư vào cổ phiếu khai thác BTC chính xác không hẳn là cách xấu để tiếp cận với Bitcoin. Vậy sao mọi người lại không đầu tư hoàn toàn vào Bitcoin?