Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 10 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,720 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

26,895 VNĐ

25,895 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43
Mua USDT 7,699 26-05-2024 00:02:43

Bitcoin tăng mạnh trong tháng 10 - Vàng Bạc cũng được đà tăng theo

Những tài sản kim loại quý đã có sự đảo chiều về giá trong trung tuần tháng 10, điều này khiến lấy lại toàn bộ đà giảm mạnh của tháng 9. Đáng chú ý hơn, Bitcoin đang đồng điệu với Vàng và Bạc.

Sau đây là những quan sát và ghi nhận về hành vi giá tương đồng của 3 tài sản này gần đây.

Có phải đây là một sự trùng hợp?

Giá Vàng và Bạc bật tăng ngay trong giai đoạn những căng thẳng Trung Đông ngày càng leo thang. Vàng đã tăng vượt 1,980 USD, chính thức trở lại vùng đỉnh của 3 năm qua. Song song với đó, giá Bạc cũng vượt 23 USD, trở lại mức trung bình của cả năm 2023.Bitcoin tăng giá lại là một câu chuyện khác. Ngay sau loạt tên lửa từ Hamas bắn sang Israel, giá Bitcoin tỏ ra không liên quan gì. Sau đó, tin giả “Bitcoin ETF giao ngay của Blackrock được phê duyệt” đã khiến BTC vượt 30,000 USD chỉ trong 45 phút và dump ngay sau đó. Nhưng từ đó đến nay, BTC tiếp tục tăng gần 10% và trở lại 30,000 USD.

Hành vi giá của BTC gây bối rối cho nhiều nhà đầu tư. Việc lý giải nó trở nên khó khăn. Nếu tin giả không khiến BTC giảm, thì điều gì khiến BTC tăng, và còn tăng song song với kim loại quý, trong khi đáng lý ra Bitcoin nên tương quan với cổ phiếu như những tháng trước đó?

Xét về hiện tượng giá, Bitcoin đã mất tương quan thuận với S&P500 nhưng lại tương quan thuận với Vàng và Bạc. Hiện tượng này củng cố luận điểm Bitcoin đang được săn đón trở thành tài sản trú ẩn.

Kịch bản của Robert Kiyosaki…

Robert Kiyosaki (tác giả tựa sách nổi tiếng thế giới Cha Giàu – Cha Ngèo) là một trong những người ủng hộ luận điểm trên.

Trong chia sẻ mới nhất của mình, ông dự đoán rằng thời gian tới giá Vàng sẽ vượt 2,100 USD và tăng mạnh đến 3,700 USD. Giá Bạc sẽ tăng từ 23 USD đến 68 USD. Và đặc biệt, Bitcoin sẽ thử nghiệm mức giá 30,000 USD và sẽ tăng đến 135,000 USD.Lập luận mà ông đưa ra để ủng hộ cho kịch bản này là: “Lạm phát làm cho người nghèo và trung bình trở nên nghèo hơn vì họ làm việc để kiếm tiền và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên lạm phát làm cho người giàu giàu hơn. Tại sao ư? Bởi vì người giàu ngày nay làm việc để tiết kiệm Vàng, Bạc và Bitcoin.”.

Vàng và Bitcoin nhận được sự ủng hộ của mô hình giá dài hạn

Ở góc nhìn phân tích kỹ thuật, và Vàng và Bitcoin hiện tại đều đang thể hiện những mô hình giá tăng dài hạn. Và quan trọng hơn, giai đoạn hiện tại chính là giai đoạn ngay trước ngưỡng cửa tăng mạnh. BeInCrypto ghi nhận những mô hình đó như sau:

Vàng với mô hình cốc và tay cầm của hơn 12 năm qua

Bằng cách quan sát toàn bộ lịch sử giá của Vàng dưới dạng mô hình nên Renko. @NorthstarCharts lập luận rằng đây là mô hình cốc và tay cầm dự báo khả năng Vàng có thể tăng thêm 700% như đã từng xảy ra từ sau năm 2000.Với lập luận này, @NorthstarCharts cho rằng vàng thậm chí có thể tăng đến 16,000 USD. Nhất là khi bối cảnh chính trị thế giới ngày càng bất ổn, và bất kỳ cá nhân nào cũng cần một công cụ để lưu trữ giá trị lao động của mình.

Peter Brandt dự đoán mô hình vai đầu vai lớn của Bitcoin

Từ tháng trước, Peter Brandt đã dự đoán khả năng BTC sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai, và tăng tiếp.Và cho đến nay, dự đoán của ông dường như đã đi đúng hướng. Peter Brandt để ngỏ câu hỏi: “Liệu phe bò có thể thức giấc?”. Nếu câu trả lời là có, và cộng hưởng với động cơ tăng giá giống như Vàng và Bạc, thì Bitcoin là một lựa chọn sáng giá vì luôn là tài sản có biên độ tăng giá vượt trội.Bằng chứng là biểu đồ so sánh trên cho thấy, Bitcoin là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất năm 2023 bất chấp những hoài nghi đang diễn ra.

Thị trường tiền điện tử chuyển sang màu xanh khi các nhà đầu tư mong đợi một đợt tăng giá khácThị trường tiền điện tử toàn cầu đã phải chịu đà giảm giá mạnh kể từ đầu năm 2022. Tuy nhiên, việc Bitcoin (BTC) tăng vọt lên trên 30.000 USD đã gây ra một đợt phục hồi trên toàn thị trường cho hầu hết các altcoin.

Theo dữ liệu do CoinMarketCap (CMC) cung cấp, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng 2,05% trong 24 giờ qua, đạt khoảng 1,16 nghìn tỷ USD. Theo công cụ tổng hợp dữ liệu, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của thị trường đã tăng 21%, vượt mốc 47 tỷ USD.

Khi thị trường phục hồi, giá Bitcoin đã chứng kiến mức tăng 2% và đang giao dịch ở mức 30.730 USD tại thời điểm viết bài. Sự thống trị thị trường của BTC đã tăng lên 51,5%. Điều này cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu Bitcoin có thể đã thúc đẩy đợt tăng giá gần đây.Hơn nữa, chỉ số “sợ hãi và tham lam” cũng đã vượt mốc 55 điểm, đạt mức cao nhất trong 3 tháng bất chấp tác động tiêu cực của cuộc chiến Israel-Hamas.

Nhà đầu tư tiền điện tử và nhà phân tích kỹ thuật Tony cho biết trên X (trước đây là Twitter) rằng đợt tăng giá hiện tại có thể khác với năm 2019. Ông tuyên bố rằng Bitcoin đã bước vào một “đợt tăng giá tiên tiến hơn”.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, tin rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể bật đèn xanh cho quỹ giao dịch trao đổi BTC. Người lạc quan xuất hiện trong khi SEC đang xem xét kỹ lưỡng nhiều công ty tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Ripple (XRP).

Sau đợt tăng giá BTC gần đây, việc nắm giữ Bitcoin của MicroStrategy đã có lãi trở lại - công ty đã mua 158.245 BTC với mức giá trung bình là 29.582 USD mỗi xu.

Michael Saylor nêu bật hiệu suất của BTC so với tài sản truyền thốngMicroStrategy đã đặt cược lớn vào Bitcoin và người sáng lập kiêm chủ tịch của công ty, Michael Saylor, không ngại khen ngợi động thái này. Saylor, sử dụng tài khoản twitter của mình, đã đăng một hình ảnh so sánh nêu bật những lợi thế của việc sử dụng Bitcoin làm tài sản dự trữ kho bạc X (TRA) so với các tài sản tài chính lớn khác.

Giá Bitcoin đã tăng 147% trong suốt thời gian đó. BTC đã xóa sổ S&P 500, một chỉ số đo lường hiệu suất của 500 cổ phiếu được giao dịch trên thị trường Hoa Kỳ, với biên độ rộng.Ngân hàng trên vàng kỹ thuật số

S&P 500 đã tăng 26% từ tháng 8 đến nay. So với mức tăng 147% của Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2020, mức tăng trưởng 18% của Nasdaq Composite là tốt thứ hai. Một trong những lý do khiến MicroStrategy lạc quan về Bitcoin là vì nó được gọi là “vàng kỹ thuật số” và thường được coi là một cách để bảo vệ tài sản của một người trước lạm phát.

Giá vàng thỏi đã giảm 3%, bạc giảm 19% và trái phiếu giảm 24% so với hiệu suất của Bitcoin. Saylor đưa ra kết luận của mình dựa trên triển vọng của các lựa chọn thay thế cạnh tranh và nói, “Bitcoin mạnh hơn”.

Khi nói đến các công ty ở Phố Wall, MicroStrategy là công ty tăng giá Bitcoin bền bỉ nhất. Tập đoàn đã liên tục bổ sung lượng Bitcoin nắm giữ của mình kể từ tháng 8 năm 2020 và gần đây nhất đã thu được 5.445 BTC.

Tập đoàn hiện đã mua tổng cộng 158.245 BTC với tổng chi phí khoảng 4,68 tỷ USD, với lần mua gần đây nhất trị giá 147,3 triệu USD.

tương quan giữa giá Bitcoin và dòng tiền từ Trung Quốc?

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (People’s Republic of China – PBoC) là ngân hàng trung ương của Trung Quốc có lượng tài sản tài nhiều hơn bất cứ định chế tài chính nào trong lịch sử thế giới

Tương quan giữa hoạt động bơm tiền của PBoC và giá Bitcoin là có cơ sở vì những số liệu đáng quan tâm
Những phân tích về tương quan với DXY đang bị lạc hướng?

Khi giá Bitcoin (BTC) tăng, câu hỏi quan trọng đầu tiên cần xác định là dòng tiền đến từ đâu? Nếu trả lời được câu hỏi này thì có thể xác định tốt sự bền vững cũng như mức độ của đà tăng giá đó.

Hiện tại, BTC đã vượt 30,000 USD, trở lại vùng cao của năm 2023. Và một lần nữa, câu hỏi này được đặt ra. Sau đây là những ghi nhận về góc nhìn mới trong nổ lực trả lời câu hỏi trên.

Tương quan giữa hoạt động bơm tiền của PBoC và giá Bitcoin

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (People’s Republic of China – PBoC) là ngân hàng trung ương của Trung Quốc có quyền kiểm soát chính sách tiền tệ và quản lý các định chế tài chính của nước tỷ dân này. PBoC có lượng tài sản tài nhiều hơn bất cứ định chế tài chính nào trong lịch sử thế giới.

Do đó, quyết định bơm tiền từ PBoC hẳn sẽ có ảnh hưởng liên đới nhất định đến các tài sản đầu tư.

Từ năm 2020 đến nay, Bitcoin trải qua 4 lần tăng giá mạnh. Có một sự tương quan gần như hoàn hảo và đáng kinh ngạc giữa những lần tăng giá này và những đợt bơm thanh khoản (Liquidity Injections) của PBoC.

So sánh này không đồng rằng nghĩa mỗi lần PBoC bơm thanh khoản thì BTC tạo đỉnh mới. Nhưng nó gợi ý khả năng một phần trong dòng tiền này được đóng góp vào đà tăng của các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Đặc biệt, trong tháng 10 này thì PBoC đã thực hiện động thái đổ tiền vào hệ thống với con số lên đến 39.6 tỷ USD (289 tỷ Nhân dân tệ). Và đây được xem là hoạt động bơm thanh khoản trung hạn mạnh nhất kể từ năm 2020. Một lần nữa, giá BTC lại tăng song song với hoạt động bơm thanh khoản dồi dào này.

Những phân tích về tương quan với DXY đang bị lạc hướng

Trong khi đó, những phân tích của thị trường Crypto thường đặt nặng sự chú ý đến chính sách tiền tệ của FED và mối tương quan với cổ phiếu. Nhưng dường như câu chuyện tăng giá BTC được kích thích từ dòng tiền từ Châu Á, hơn là từ phương Tây.

Tuy nhiên, câu chuyện của cả hai lại có phần khá tương đồng trong mục tiêu cứu lấy các ngân hàng khỏi phá sản.Tháng 3/2023, FED đã bơm thanh khoản đến 300 tỷ USD trong nổ lực cứu các ngân hàng khỏi bờ vực sụp đổ, đang khi trong quá trình thắt chặc. Còn hiện tại, PBoC hạ lãi suất nhằm giảm chi phí cho vay đồng thời bơm mạnh tiền vào thị trường cho vay trong nổ lực cứu thanh khoản cho các ngân hàng giữa cuộc khủng hoảng nghiêm trọng trong lĩnh vực bất động sản.

Theo Bloomberg, PBoC đã bơm hơn 100 tỷ USD vào thị trường cho vay hôm thứ sáu vừa qua. Và một lần nữa, đó cũng là thời điểm BTC tăng vượt 30,000 USD. Dường như, điều này gợi ý rằng tương quan giữa BTC và DXY là những quan điểm đang bị lạc hướng trước sức ảnh hưởng lớn hơn từ PBoC.

SEC giảm cáo buộc chống lại Ripple, sàn giao dịch tiền điện tử giải quyết cuộc chiến Israel-HamaTuần này, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã bãi bỏ cáo buộc đối với các giám đốc điều hành của Ripple; Coinbase đề cập đến việc sử dụng tiền điện tử của Hamas; Bitcoin vượt qua 30.000 USD trong bối cảnh các cuộc thảo luận xung quanh quỹ ETF giao ngay

SEC vẫy cờ trắng

Tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bãi bỏ cáo buộc đối với các giám đốc điều hành của Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen. Tuy nhiên, các tài liệu của tòa án xác nhận rằng việc bác bỏ này không biểu thị kết luận vụ kiện của SEC chống lại Ripple.

Cả hai bên đang tích cực tham gia vào các cuộc đàm phán để giải quyết các cáo buộc vi phạm của Ripple liên quan đến việc bán XRP của tổ chức. Họ đã ấn định thời hạn là ngày 9 tháng 11 để thiết lập lịch trình giao ban, nếu không họ có thể phải đối mặt với sự can thiệp của tòa án.

XRP đã đáp lại bằng một đợt tăng giá. Tài sản này đã tăng 7,6% trong một đợt tăng giá trong ngày, chinh phục ngưỡng giá 0,50 USD và 0,51 USD chỉ trong một lần giảm giá.

Ngoài ra, Ripple đang tìm kiếm Giám đốc cấp cao về Truyền thông Cổ đông. Động thái này đã tạo ra sự chú ý đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử. Đã có nhiều suy đoán rằng động thái này có thể chỉ ra các kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tiềm năng từ Ripple. Bản mô tả công việc nêu ra các trách nhiệm liên quan đến việc quản lý các công việc chính, bao gồm mua bán và sáp nhập.

Tin giả về việc phê duyệt BTC ETF

Trong khi đó, khi SEC tiếp tục trì hoãn phản hồi đối với các ứng dụng BTC ETF giao ngay trên bàn của mình, hãng truyền thông tiền điện tử Cointelegraph đã đưa tin hôm thứ Hai rằng cơ quan này đã phê duyệt ứng dụng Bitcoin ETF giao ngay iShares của BlackRock.

Báo cáo đã bị BlackRock và SEC bác bỏ ngay lập tức, cả hai bên đều xác nhận rằng cơ quan này vẫn đang xem xét đơn đăng ký. Tuy nhiên, ảnh hưởng của tin giả đã được cảm nhận trên thị trường. Bitcoin đã nhảy vọt lên mốc 30.000 USD ở mặt sau của báo cáo trước khi giảm nhanh chóng.

Khi thị trường phản ứng với báo cáo một cách đột biến, một nhà đầu tư lớn đã đặt cược đáng chú ý 5,7 tỷ USD vào thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin. Giám đốc CryptoQuant Ki Young Ju tiết lộ rằng thị trường cũng chứng kiến khoản thanh lý ngắn hạn trị giá 42 triệu USD.

Ngay sau khi BlackRock bác bỏ các tuyên bố, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink đã thảo luận về chúng trên Fox Business nhưng lại bỏ qua việc nêu bật bất kỳ chi tiết cụ thể nào xung quanh ứng dụng ETF. Ông nhấn mạnh rằng sự náo động trên thị trường là do sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử của các khách hàng tổ chức.

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành tin rằng tác động của tin tức giả có thể được SEC sử dụng để từ chối các đơn đăng ký Bitcoin ETF với lý do thị trường dễ bị thao túng.

Các nhà phân tích thị trường, chẳng hạn như Bitfinexed, ủng hộ quan điểm này, đưa ra một trường hợp thao túng thị trường trong việc từ chối ETF tiềm năng. Tuy nhiên, các chuyên gia của Bloomberg vẫn lạc quan, dự đoán rằng có 90% khả năng SEC sẽ phê duyệt quỹ ETF BTC giao ngay vào đầu năm 2024.

Những lo ngại xung quanh xung đột Israel-Palestine

Xung đột Israel-Palestine bùng phát trong tuần này, với số thương vong ngày càng tăng. Khi tình hình leo thang, các nhà lãnh đạo thị trường bày tỏ lo ngại về việc Hamas tận dụng tiền điện tử để quyên góp. Các báo cáo cho thấy Binance đã chặn hơn 100 tài khoản có liên quan đến Hamas theo yêu cầu của Israel.

Tuần này, Coinbase lặp lại những lo ngại của các nhà lãnh đạo ngành. Sàn giao dịch của Mỹ bày tỏ lập trường phản đối việc sử dụng tiền điện tử để quyên góp bởi các nhóm như Hamas. Họ lưu ý rằng họ có một nhóm gồm 400 cá nhân thuộc đơn vị tuân thủ của họ. Công việc của nhóm này là báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ liên quan đến vấn đề này.

Trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng tăng, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã trừng phạt sàn giao dịch tiền điện tử Buy Cash có trụ sở tại Gaza, được Hamas tận dụng để quyên góp tiền điện tử. Ngoài ra, Bộ Tài chính đã mở rộng các biện pháp trừng phạt này đối với 10 thành viên chủ chốt của Hamas và các cộng sự tài chính của họ ở Qatar, Algeria, Thổ Nhĩ Kỳ và Sudan.