Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Bitcoin tăng trên mức 43.000 đô la. Mức kháng cự tại 45.000 đô la – 48.000 đô la

Việc bán tháo có vẻ như cạn kiệt khi người mua cố gắng đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Những người mua Bitcoin đã giữ mức quanh 40.000 đô la khi các tín hiệu bán quá mức xuất hiện trên biểu đồ. 

Sự phục hồi của tiền điện tử gần đây đang bắt đầu phục hồi sau khi giảm 30% từ mức cao nhất thời đại 69.000 đô la vào tháng 11.

Chỉ số RSI trên biểu đồ 4 giờ đang tiếp cận các mức quá mua, nó gần giống với những gì xảy ra vào cuối tháng 12. Nhưng chỉ số RSI trên biểu đồ tiếp tục tăng từ mức quá bán, người mua có thể hoạt động khi giá giao dịch giảm.

Với xu hướng giảm ngắn hạn, xu hướng tăng có vẻ bị giới hạn đối với vùng kháng cự 45.000 đô la – 48.000 đô la. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, các tín hiệu xung lượng vẫn âm, đồng nghĩa với việc tăng giá bị hạn chế.Bitcoin, tỷ lệ lạm phát và trò chơi kỳ vọng

Đối với cổ phiếu, dữ liệu đã được “định giá” nhưng đối với Bitcoin, dường như mọi thứ đã khác.Vào thứ 4, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng mới cùng tình hình kinh tế vĩ mô liên quan thì những con số này tốt hơn so với dự kiến. Tỷ lệ lạm phát đã giảm hẳn trong tháng 12, so với thước đo tiêu chuẩn CPI giảm 0,5%, so với mức tăng 0,8% trong tháng 11. Động lực của sự thay đổi này là do giá năng lượng trong tháng 12 giảm ở diện rộng. Cụ thể, dầu đốt dùng để sưởi ấm trong tháng này đã giảm 2,4% so với tháng trước.

Thế nhưng, các con số trong tháng 12 vãn cao và đáng lo ngại trong tình trạng chân không. Tính theo năm, tỷ lệ lạm phát năm 2021 là 7%, đây là con số cao nhất từ năm 1982. Tuy nhiên, mức tăng CPI hàng tháng so với tháng trước giảm 37%, có nghĩa là chúng ta đang ở lãnh thổ bình thường, “bình thường” ở đây là lạm phát 3% - 4% hàng năm 2022, không phải tỷ lệ lạm phát mục tiêu 2% do Cục Dự Trữ Liên Bang đặt ra, nó đã được duy trì, thậm chí là thấp hơn trong nhiều năm trước khi chưa xảy ra đại dịch Covid-19.

Con số CPI mới đã có tác động đến BTC, giá đã tăng khoảng 1,6% sau khi giảm nhẹ trước đó. Và nó cũng tác động đến Dow Jones Industrial Average (DJIA) và S&P 500 nhẹ hơn, những dấu hiệu nhỏ hiện tại được trả lại gần hết.

Những con số này tạo nên sự tương phản thú vị. Một bài đọc ngây thơ cho thấy BTC đang củng cố luận điểm để phòng ngừa sự lạm phát nhưng hiệu suất cổ phiếu dường như khó hiểu hơn. Với môi trường chân không, con số này vẫn khá cao, điều mà năm khác sẽ làm cho thị trường chứng khoán chao đảo vì lo ngại về việc Fed tăng lãi suất.

Cổ phiếu không giảm vì lý do quá đơn giản mà những người mới tham gia thị trường có thể dễ dàng bỏ qua đó là vai trò của kỳ vọng. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thống trị thị trường chứng khoán không cần phải giao dịch điên cuồng để phản ứng với các con số CPI. Thay vào đó, họ cố gắng dự đoán các con số CPI trong nhiều tuần và giao dịch trên những dự đoán đó trước những con số thực tế. Tương tự, Fed đã công bố kế hoạch tăng lãi suất và cắt giảm bảng cân đối trái phiếu trong năm nay, thắt chặt nguồn cung và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của cổ phiếu.

Khi nó xảy ra, tăng trưởng CPI thực tế chỉ cao hơn một chút so với “kỳ vọng” của Phố Wall, tức là mức tăng 0,4%, theo như Barron's. Vì vậy, nói một cách đơn giản, cổ phiếu sáng nay không biến động nhiều vì chỉ số CPI thực tế đã được “định giá” dựa trên giao dịch trước khi công bố. Đó là lý do tại sao công nghệ và các cổ phiếu “tăng trưởng” khác nói riêng, vốn phụ thuộc nhiều hơn vào vốn giá rẻ, đã sụt giảm trong nhiều tháng. Chúng ta có thể đã chứng kiến ​​sự biến động lớn về vốn chủ sở hữu ngày hôm nay nếu thay vào đó tỷ lệ lạm phát tăng cao hơn hoặc thấp hơn mức đồng thuận.

Hiểu được cách thức hoạt động của các loại kỳ vọng này là chìa khóa để phân tích cú pháp thị trường tài sản. Cho dù chúng bất ngờ trở nên quan trọng, thì chúng cũng là trung tâm của thị trường chứng khoán trong nhiều thập kỷ. Chúng thường đến từ các cuộc khảo sát của các nhà phân tích hoặc từ các dự báo đã xuất bản của họ và chúng là một trong những phần dữ liệu dễ tìm thấy nhất thông qua một thiết bị đầu cuối cũ của Bloomberg.

Do vậy, bây giờ chúng tôi chuyển sang Bitcoin, nơi trò chơi kỳ vọng đang được chơi nhiều. Trước tiên, cần lưu ý về tổng thể, lạm phát vẫn ít ảnh hưởng đến giá BTC hơn so với nhiều yếu tố đầu cơ khác - ý tưởng cho rằng Bitcoin là “hàng rào lạm phát”. Sau khi sụt giảm mạnh trong 2 tháng qua, hiện Bitcoin đang chứng kiến ​​sự phục hồi trong ngắn hạn.

Nhưng trong ngắn hạn, lạm phát đang thể hiện rõ ràng hành vi của nhà đầu tư. Khối lượng giao dịch BTC tăng ngay lập tức sau khi CPI giảm vào 8:30 sáng theo giờ ET (tức 13:30 UTC), có nghĩa là một số lượng đáng kể người đang giao dịch BTC như thể nó là một hàng rào lạm phát chức năng. Nếu bạn đặt cược nhiều vào một đợt lạm phát nhẹ bằng cách mua BTC vào lúc 8:29 sáng nay thì bạn đã kiếm được tiền vào lúc 9 giờ sáng. Đó là một giao dịch mạo hiểm, giống như những gì các nhà giao dịch chứng khoán thường làm.

Nhưng sự tương phản với chứng khoán đang hé lộ. Đối với BTC, vì những lý do quá phức tạp, có vẻ như dự báo lạm phát không được “định giá” suôn sẻ trước các thông báo hàng tháng.

Giả sử câu chuyện phòng ngừa lạm phát được giữ vững, về cơ bản giao dịch này là sự kém hiệu quả sẽ không kéo dài khi thị trường Bitcoin trưởng thành. Rất nhiều chuyên gia và nhà giao dịch rõ ràng đang tận dụng lợi thế của nó, nhưng ít nhất ở thời điểm hiện tại, nó vẫn có sẵn để chờ đợi các nhà giao dịch.