Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 01 : 46 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,825 VNĐ

23,825 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Bitcoin Tăng Vọt Lên Trên 65 Nghìn Đô La Trong Bối Cảnh Báo Cáo Của Fed Về Dòng Vốn ETF

BITCOIN TĂNG VỌT LÊN TRÊN 65K USDGiá của Bitcoin đã vượt qua 65.000 USD sau khi tiền điện tử này giảm xuống dưới 57.000 USD vào tuần trước.

Bitcoin (BTC) hiện đạt 65.500 USD, nhưng theo dữ liệu của CoinMarketCap, nó lại giảm xuống còn 63.500 USD tại thời điểm viết bài.

Sự thống trị tài sản của đồng tiền này đã lấy lại được một số vị trí cùng với việc giá BTC tăng vọt. Chỉ số này phản ánh tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin trong tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử, đạt 54,8%.

Ngoài ra, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam đã tăng hai điểm cơ bản trong 24 giờ qua.Số cuối cùng của báo cáo thị trường lao động Hoa Kỳ đã củng cố Bitcoin trên 60.000 USD vào ngày 3 tháng 5. Sự gia tăng xảy ra ngay sau khi công bố báo cáo việc làm của Hoa Kỳ, điều này làm thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang từ tháng 11 đến tháng 9.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đã liên tục rút tiền từ các quỹ ETF Bitcoin giao ngay kể từ tháng trước. Từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 2 tháng 5, 1,2 tỷ USD đã chảy ra. Tuy nhiên, vào ngày giao dịch cuối cùng, xu hướng tiêu cực cuối cùng đã dừng lại. Vào ngày 3 tháng 5, các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã chứng kiến ​​dòng tiền vào 378 triệu USD.

Kể từ tháng 1 năm nay, tổng dòng vốn vào BTC ETF đã vượt quá 11,5 tỷ USD.

Hơn nữa, vào ngày 30 tháng 4, các quỹ ETF giao ngay cho Bitcoin và Ethereum (ETH) đã được giao dịch tại Hồng Kông. Mặc dù các quỹ ETF khác rất xa so với các quỹ ETF Mỹ về khối lượng giao dịch, nhưng sự xuất hiện của một công cụ như vậy ở thị trường châu Á là một yếu tố tích cực góp phần vào việc chấp nhận tiền điện tử rộng rãi hơn.

MEME COIN MANIA CHỨNG KIẾN ​​HƠN 138 TOKEN ĐƯỢC RA MẮT VÀO THÁNG 4Đồng meme vẫn là một câu chuyện nóng về tiền điện tử trong quý 2 năm nay, sau đợt tăng giá đáng kinh ngạc của các token phổ biến như Dogwifhat trong quý đầu tiên.

Nhà nghiên cứu chuỗi khối Crypto Koryo lưu ý rằng CoinMarketCap đã thu được hơn 138 memecoin mới được tung ra theo tiêu chuẩn ERC-20 vào tháng trước.

Mặc dù con số này đã tăng hơn bảy lần so với tháng 4 năm ngoái nhưng CoinMarketCap chỉ liệt kê một phần nhỏ số token được triển khai. Nói cách khác, số lượng memecoin mới gia nhập thị trường trong 30 ngày trước đó có thể cao hơn nhiều.

Đầu cơ meme coin được tăng cường nhờ công cụ tiên tiến

Việc tung ra một đồng meme hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào, cách đây hai năm phức tạp hơn và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật mà ít ai có được. Tuy nhiên, các giải pháp và công cụ blockchain mới nổi đã biến điều đó thành hiện thực chỉ sau vài cú nhấp chuột, khuyến khích nhiều người sáng tạo hơn tham gia vào thị trường.

Các tiêu chuẩn mã thông báo mới đã hạ thấp rào cản gia nhập, với việc các nhà phát triển cung cấp các trình bao bọc như giao thức Runes trên Bitcoin (BTC) và các loại dòng chữ như SRC-20, DRC-20 và ASC-20 trên chuỗi EVM. Việc giới thiệu các tiêu chuẩn mới và các giao dịch trực tuyến được tối ưu hóa cũng đã chuyển hướng thanh khoản từ những gã khổng lồ như Ethereum (ETH) sang các đối thủ cạnh tranh như Solana (SOL).

Crypto Koryo, trích dẫn dữ liệu của CoinMarketCap, nhấn mạnh Solana là trung tâm mã thông báo meme hiện tại, thống trị không gian một cách hiệu quả kể từ năm ngoái. Ba năm trước, người dùng gần như chỉ phải đầu cơ vào các dự án dựa trên ETH như Dogecoin (DOGE), Floki Inu (FLOKI) và Shiba Inu (SHIB) để tìm được nguồn thanh khoản dồi dào.Nỗi lo quá bão hòa của đồng xu Meme

Khả năng thu hút người dùng và vốn mới vào phạm vi rộng hơn của các trò chơi meme chắc chắn đã tăng lên, nhưng mô hình mới thể hiện những điểm yếu riêng biệt của nó mặc dù khả năng tiếp cận dễ dàng hơn.

Các công cụ tốt hơn và mạng lưới phi tập trung được cải thiện đã dẫn đến thị trường memecoin quá bão hòa. Crypto Koryo nhận xét trên X rằng hầu hết các token này sẽ về 0, khiến các nhà giao dịch gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phần thưởng.

“Đây không chỉ là chuyện của thị trường giá lên. Số lượng memecoin hiện nay đã quá cao và tiếp tục tăng cao hơn với tốc độ chóng mặt. Ngay cả về mặt chiến lược, nếu bạn thực hiện theo cách tiếp cận hoàn toàn trên chuỗi và cố gắng đến sớm, RR sẽ rất tốt khi nó hoạt động nhưng tỷ lệ thắng lại thấp. Ngược lại, nếu bạn áp dụng phương pháp xã hội là chờ nó chiếm lấy CT, tỷ lệ thắng sẽ cao hơn nhưng bạn sẽ bỏ lỡ phần lớn RR.”BINANCE HỦY NIÊM YẾT MỘT SỐ HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI VĨNH VIỄNBinance đã cảnh báo người dùng rằng họ sẽ loại bỏ một số hợp đồng tương lai vĩnh viễn khỏi danh sách của mình.

Nền tảng này cho biết Binance sẽ loại bỏ các hợp đồng STP, Status, MovieBlock, Radworks và Convex. Việc điều chỉnh là biện pháp chủ động nhằm phù hợp với điều kiện thị trường và cải thiện an ninh giao dịch.

Các nhà giao dịch giao dịch các hợp đồng được liệt kê nên xem xét lại chiến lược của mình để tránh khả năng thanh lý vị thế. Điều này đặc biệt áp dụng cho việc thiết lập đòn bẩy.

Sau bản cập nhật có hiệu lực vào ngày 13 tháng 5, Binance sẽ cấm mở các vị thế mới trên các hợp đồng STPTUSDT, SNTUSDT, MBLUSDT, RADUSDT và CVXUSDT.

Binance Futures Trading cũng có quyền đưa ra các biện pháp bảo vệ bổ sung mà không cần thông báo trước. Điều này bao gồm các thay đổi về giới hạn đòn bẩy, giá trị vị thế, ký quỹ duy trì cho các cấp độ khác nhau và các điều chỉnh có thể có khác.

Trong tin tức liên quan đến Binance, một tòa án Hoa Kỳ đã kết án người sáng lập sàn giao dịch Changpeng Zhao bốn tháng tù vào ngày 30 tháng 4 vì liên quan đến rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Câu nói hóa ra nhẹ hơn dự kiến. Ban đầu người ta cho rằng phán quyết đối với Changpeng Zhao sẽ được công bố vào ngày 23/2 nhưng phiên tòa đã bị hoãn hơn hai tháng. Cơ quan công tố yêu cầu mức án 36 tháng tù giam đối với cựu giám đốc Binance.

SEC ĐƯA RA THÔNG BÁO CỦA WELLS CHO ROBINHOOD CRYPTORobinhood Markets Inc. đã nhận được thông báo của Wells từ SEC Hoa Kỳ, cảnh báo về hành động thực thi có thể xảy ra đối với các hoạt động tiền điện tử của mình.

Theo hồ sơ pháp lý được nộp hôm thứ Hai, nhân viên của SEC đã đưa ra quyết định sơ bộ khuyến nghị cơ quan này theo đuổi hành động thực thi đối với Robinhood Crypto về danh sách tiền điện tử, thực tiễn lưu ký và hoạt động nền tảng.

Các hậu quả có thể xảy ra bao gồm lệnh cấm, lệnh ngừng hoạt động, giải tán và các hình phạt hoặc hạn chế hoạt động khác, như đã nêu trong hồ sơ. Robinhood tiết lộ rằng trước đó họ đã nhận được trát đòi hầu tòa và từ đó đã hợp tác với cuộc điều tra của SEC.

Thông báo của Wells cho phép các công ty phản bác lại các cáo buộc của SEC trước khi cơ quan này tiến hành các hành động thực thi. Tuy nhiên, thông báo không đảm bảo rằng hành động chính thức sẽ được thực hiện.

Robinhood Crypto gần đây đã phải chịu sự giám sát ngày càng tăng của cơ quan quản lý khi chính quyền Hoa Kỳ tăng cường tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Laura Brookover, cựu quan chức thực thi CFTC và luật sư hiện tại của Consensys, đã chỉ trích cách tiếp cận của SEC và đặt câu hỏi về trọng tâm của nó.

“Không phải có… những vi phạm chứng khoán thực tế mà SEC nên tập trung vào sao?” cô ấy đã hỏi trong một bài đăng trên X.

Tính đến 9 giờ sáng theo giờ EST, ngay sau khi thị trường mở cửa, cổ phiếu của Robinhood đã giảm 5% sau thông báo về trát đòi hầu tòa của cơ quan này.

KRAKEN VÀO ĐỨC VỚI SỰ HỢP TÁC CỦA DLT FINANCESàn giao dịch tiền điện tử Kraken đang mở rộng phạm vi hoạt động của mình trên khắp các thị trường châu Âu với sự hợp tác để phục vụ khách hàng Đức.

Theo thông cáo báo chí, Kraken đã đạt được thỏa thuận với DLT Finance được BaFin cấp phép, một thương hiệu của nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử DLT Securities GmbH và DLT Custody Gmbh, để kích hoạt tài sản kỹ thuật số tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng ở Đức.

Năm nay, Đức và Châu Âu được coi là điểm nóng về việc áp dụng tiền điện tử. Như crypto.news đã đưa tin, một số thành phố của Đức cho thấy sự quan tâm hàng đầu đến việc giảm một nửa Bitcoin (BTC) và lĩnh vực ngân hàng tiền điện tử bị chi phối bởi các nhà cung cấp châu Âu.

Bình luận về động thái này, Giám đốc điều hành Kraken David Ripley cho biết hơn 5% người Đức sở hữu tài sản tiền điện tử, khẳng định lại nhu cầu về tiền ảo trong nước.

“Với sự hợp tác này, khách hàng Đức có quyền truy cập vào tiền điện tử một cách chắc chắn rằng họ đang giao dịch với dịch vụ tốt nhất khi Đức chuyển sang khung pháp lý mới toàn châu Âu.”

David Ripley, Giám đốc điều hành KrakenĐồng sáng lập và Giám đốc điều hành DLT Finance Marius Stitch nói thêm rằng việc cộng tác với sàn giao dịch tiền điện tử sẽ giúp thúc đẩy việc áp dụng tài sản kỹ thuật số được quản lý ở Liên minh Châu Âu, đặc biệt là khi khối này thực hiện các mốc quan trọng của mình về Thị trường trong Quy định về tài sản tiền điện tử (MiCA).

Sau ba năm phát triển, MiCA đại diện cho một trong những khuôn khổ tiền điện tử toàn diện đầu tiên. Chính sách này đặt ra các quy tắc dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử, bao gồm các yêu cầu phát hành và dự trữ stablecoin. MiCA đã được bỏ phiếu thành luật vào năm ngoái, nhưng các quy định này dự kiến ​​sẽ được thực hiện đầy đủ vào tháng 12.

Việc Kraken hợp tác với DLT Finance theo sau nỗ lực của công ty để mua lại nhà môi giới tiền điện tử Hà Lan Coin Meester B.V., phù hợp với kế hoạch phổ biến của châu Âu.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng đã nhận được sự chấp thuận của Tổ chức tiền điện tử từ ngân hàng trung ương Ireland, bên cạnh việc đăng ký ở Hà Lan với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Cả hai thành tựu này đều cho phép Kraken hoạt động ở Ireland, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ.

CÁ VOI BITCOIN ĐÃ CHUYỂN 43 TRIỆU ĐÔ LA BTC LẦN ĐẦU TIÊN SAU 10 NĂMMột con cá voi Bitcoin đã không hoạt động trong hơn 10 năm đã di chuyển 687 BTC trị giá 43 triệu USD.

Theo dữ liệu của Lookonchain, cá voi đã nhận được 687,33 Bitcoin (BTC) vào ngày 12 tháng 1 năm 2014, trị giá khoảng 630.000 USD vào thời điểm giá BTC là 917 USD.Một thập kỷ sau, giá trị của Bitcoin đã tăng gần 70 lần, dựa trên mức giá hiện tại mà người dùng đã bán nó với giá hơn 42,7 triệu USD.

Vào tháng 4, các nhà đầu tư lớn, những người kiểm soát ít nhất 0,1% tổng nguồn cung Bitcoin, đã mua 19.760 BTC với tổng trị giá 1,2 tỷ USD với giá mua trung bình là 62.500 USD.Việc tích lũy tiền tại các địa chỉ này thường đi trước sự tăng giá của tiền điện tử đầu tiên. Cá voi bitcoin đã mua tài sản hai ngày trước khi giảm một nửa.

Ngoài ra, Santiment tuyên bố rằng cá voi Bitcoin đã tích lũy thêm 266.000 BTC kể từ đầu năm 2024 trị giá 17,3 tỷ USD.

Chủ sở hữu tài sản có số dư từ 1.000 BTC đến 10.000 BTC đã nhận được 1,24% trong tổng nguồn cung 21 triệu BTC trong khoảng thời gian được đề cập.

MẠNG GNUS AI BỊ KHAI THÁC 1,27 TRIỆU USD: TRỞ NGẠI CHO BẢO MẬT BLOCKCHAINVào ngày 5 tháng 5, việc đúc token đã bị khai thác trên mạng trí tuệ nhân tạo Genius (GNUS), dẫn đến một cuộc tấn công trị giá gần 1,27 triệu USD. Những sự cố này càng khẳng định những thách thức của hệ sinh thái blockchain trong việc đạt được mức độ bảo mật tốt nhất.

Bên trong vi phạm an ninh GNUS

Đầu tiên, kẻ tấn công có quyền truy cập vào tài khoản riêng của nhóm GNUS, tài khoản này cũng bắt đầu bằng 0x18. Đối với kẻ tấn công có quyền kiểm soát tài khoản này, bản sao dữ liệu này bao gồm dữ liệu muối cho mã thông báo, cho phép tạo mã thông báo bổ sung cho mạng Fantom trong giao thức cầu Axelar. Tổng cộng, 100 triệu GNU giả đã được đúc, kết nối với Ethereum và bán trên thị trường.Giám đốc điều hành GNUS “SuperGenius” giải thích trên trang mạng xã hội X rằng tài khoản 0x18 đã bị hack khi kẻ tấn công tìm cách đột nhập vào liên lạc Discord riêng tư của nhóm: “rõ ràng là tin tặc có thể xem tin nhắn riêng tư trên Discord”.

Để giảm thiểu việc khai thác, GNUS đã thông báo rằng họ sẽ phát hành phiên bản mã thông báo mới hơn và cảnh báo người dùng không mua phiên bản cũ. Nó cũng đã công bố khoản bồi thường sẽ giúp giảm thiểu tổn thất mà chủ sở hữu mã thông báo phải chịu.

Kế hoạch kiểm soát thiệt hại và bồi thường

Như một giải pháp “khắc phục nhanh chóng”, nhóm đã cam kết gửi tiền vào nhóm thanh khoản cho mã thông báo mới trị giá 500.000 đô la Ether từ quỹ của họ sau khi nó được tung ra. Phần còn lại của khoản bồi thường là khoản phí trị giá 500.000 USD còn nợ, nhưng số tiền đó sẽ bị khóa cho đến tháng 2 năm 2025.

Tương tự như vậy, lỗ hổng của mạng blockchain có thể bị khai thác có thể được giảm nhẹ bằng bằng chứng cho thấy rằng các cuộc tấn công như vậy đã giảm bớt khi các biện pháp bảo mật ngày càng hoàn thiện. Một báo cáo của CertiK vào ngày 30 tháng 4 tiết lộ rằng trong tháng 4 năm 2021, người dùng tiền điện tử có tỷ lệ thiệt hại do khai thác thấp nhất.

Sự cố GNUS chỉ nhấn mạnh các lỗ hổng của hệ sinh thái blockchain và sự cần thiết phải có các biện pháp an toàn hơn để bảo vệ chống lại chúng. Các sự cố như khai thác GNUS mang lại sự giảm nhẹ rõ rệt cho các yêu cầu cấp thiết về giao thức bảo mật mạnh mẽ, kiểm tra kỹ lưỡng và cảnh giác liên tục. Thông qua những thách thức này, ngành sẽ có thể hướng tới một môi trường an toàn hơn mà người dùng và chủ sở hữu mã thông báo có thể tin tưởng.