Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 14 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,019 VNĐ

24,019 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Bitcoin tạo ra một cú hích với 57.000 đô la, tăng cường quỹ đòn bẩy

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang tăng cao một phần là do việc Hoa Kỳ phê duyệt quỹ giao dịch BTC dựa trên hợp đồng tương lai (ETF) trong tháng này. Vào đầu ngày thứ 2, Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua, kéo dài đợt tăng giá trong 2 tuần dù cho xuất hiện bản báo cáo yếu kém của Mỹ vào thứ 6 đã không làm giảm bớt kỳ vọng về Cục Dự trữ Liên Bang giảm vào tháng 11. Thị trường tiền điện tử cũng nhắm mắt làm ngơ trước những nhận định được cho là giảm giá của các quỹ có đòn bẩy ở thị trường tương lai.Theo dữ liệu của CoinDesk 20, tiền điện tử lớn nhất trên thị trường đã tăng lên mức 57.000 đô la theo giờ Châu Âu, đây là mức giá cao nhất từ giữ tháng 5. Mức giá đã tăng khoảng 13% trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 10, ghi nhận mức tăng 2 con số trong 2 tuần liên tiếp.

Thực tế, có thể thấy được khả năng phục hồi của Bitcoin đối với các yếu tố vĩ mô giảm giá là do triển vọng cải thiện đối với việc Hoa Kỳ phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi BTC dựa trên hợp đồng tương lai ETF trong tháng 10 này.

Coinbase Institutions cho biết trong email của mình: “Tâm lý tích cực trong Bitcoin đã được thúc đẩy một phần về sự chấp nhận  tiềm năng cho ETF, BTC dựa trên tương lai gần. Các yếu tố khác góp phần vào sự gia tăng, cụ thể là dòng tiền tiếp tục từ các nhà đầu tư và chủ tịch SEC Gary Gensler cũng đã nói với quốc hội rằng, cơ quan này không có kế hoạch cấm tiền tiền điện tử”.

Nguồn dữ liệu được công bố vào thứ 6 của “Việc làm Hoa Kỳ” đã cho thấy biên chế nông nghiệp tăng 194.000 trong tháng 9, so với ước tính 500.000 của Dow Jones. Thế nhưng, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 4,9% trong vòng 18 tháng đã giữ cho Fed bắt đầu tháo gỡ các biện pháp kích thích thời kỳ khủng hoảng từ tháng 11 và nâng lãi suất vào giữa năm 2022.

Các nhà phân tích của ING đã lưu ý trong phân tích thị trường hàng ngày: “Việc bỏ tiêu đề hôm thứ 6 của NFP đã không làm giảm được kỳ vọng giảm và thắt chặt của Fed. Cụ thể, tháng 12 năm 2023, hợp đồng Euro tiếp tục phá giá ở mức thấp hơn, phù hợp với xu hướng gần đây của thị trường đang định giá lại đường cong lãi suất của Hoa Kỳ, theo dự đoán của Fed thì sẽ diễn ra vào tháng 9. Đây được đánh giá là xu hướng tăng giá của đồng đô la”.

Các báo cáo gần đây có liên quan đến quỹ Soros tiếp xúc với BTC và việc Cynthia Lummis - Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tiết lộ việc mua BTC có thể sẽ góp phần làm tăng thêm tâm lý lạc quan cho các nhà đầu tư.

Báo cao COT – Cam kết của các nhà giao dịch do CFTC (Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ) công bố hôm thứ 6 đã cho thấy các quỹ đầu cơ và các loại nhà quản lý tiền khác nhau. Thực tế, vay tiền để giao dịch sẽ giúp phần tăng vị thế bán của họ tử 18.000 đô la lên 22.000 đô la trong tuần, kết thúc vào ngày 5 tháng 10.Sự gia tăng không chỉ thể hiện vị trí ngắn mà nó còn thể hiện cả sự quan tâm đến tiền mặt và chiến lược thực hiện việc chênh lệch giá. Cụ thể, phương pháp này liên quan đến vấn đề mua tài sản trên thị trường giao ngay và thực hiện vị thế bán trên thị trường kỳ hạn khi đồng coin được giao dịch với mức giá cao hơn không chênh lệch nhiều so với mức giá giao ngay. Mức giá tương lai sẽ hội tụ với mức giá giao ngay vào ngày hết hạn, mang lại lợi nhuận không rủi ro đối với các nhà giao dịch.

Theo nguồn dữ liệu do Skew cung cấp thì phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai tháng trước sẽ dựa trên CME, tăng từ 1,5% hàng năm lên gần 12% chỉ trong vòng 7 ngày, tính đến ngày 5 tháng 10.

Trong khi Bitcoin đang trên đà phát triển mạnh nhưng các nhà đầu tư lại dự đoán sẽ có đợt giảm giá tạm thời. Độ lệch thỏa thuận trong 1 tuần đã chuyển sang mức tích cực, phản ánh nhu cầu bảo vệ giả giá ngắn hạn hoặc quyền chọn bán.

Điều gì tiếp theo sẽ đến với Bitcoin sau khi đạt mức cao kỷ lục về khối lượng giao dịch

Mã thông báo tiền điện tử lớn nhất Bitcoin trong vài tuần qua đã giao dịch trong vùng xanh. Theo như CoinMarketCap, nó đã chứng kiến mức tăng trong 1 ngày và 1 tuần lần lượt là 3% và 19%. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch trên mức 56,5 nghìn đô la.

Một yếu tố cổ điển đã đặt nền móng cho kết quả cuối cùng của Q4, các nhà phân tích đang rất tự tin so sánh với các đợt tăng giá cyra năm 2013 và 2017. Hãy cùng xem xét các chỉ số được trình bày bên dưới.

Gần đây, giá trị thanh toán hàng ngày của BTC đã đạt mức ATH hàng ngày mới trong tuần trước. Nó chiếm khoảng 31 tỷ đô la các giao dịch được giải quyết trên chuỗi thông qua mạng Bitcoin. Các chỉ số đã có trên biểu đồ.

Mức cao kỷ lục đánh dấu sự gia tăng khối lượng thanh toán hàng ngày của mạng lên đến 40 lần kể từ đầu năm 2020. Anthony Pompliano - Nhà phân tích tiền điện tử cũng nhắc lại điều tương tự trên Twitter. Mức cao kỷ lục đánh dấu sự gia tăng khối lượng thanh toán hàng ngày của mạng khoảng 40 lần kể từ đầu năm 2020. Nhà phân tích tiền điện tử, Anthony Pompliano, cũng nhắc lại điều tương tự trên Twitter.  Ngoài ra, nhà phân tích Willy Woo trên chuỗi cũng đã chỉ ra mức tăng trong một chỉ số. Anh ấy nói:

“Tiền di chuyển trên blockchain của BTC đã trở lại mức cao nhất. Hiện tại nó đang xấp xỉ 190 nghìn đô la mỗi giây. So sánh con số này với mức 55 nghìn đô la mỗi giây đối với thẻ Mastercard và mức 130 nghìn đô la mỗi giây của Visa đối với khách hàng Hoa Kỳ. ”

Đây không phải là sự kết hợp các số liệu thống kê về Lightning Network. Willy Woo cũng gợi ý. Bên cạnh đó, giá trị trung bình của giao dịch trên mạng BTC trong 3 tháng qua cũng đã ngày càng ổn định hơn.

Cụ thể, vào ngày 6 tháng 10, nó đã ghi nhận gần 971 nghìn đô la, ngày 7 tháng 10 ghi nhận 732 nghìn đô la. Đây là mức tăng trung bình khoảng 200% bắt đầu từ tháng 7. Hơn nữa, Wu Blockchain - , nhà bình luận và nhà báo tiền điện tử đã thấy được sự gia tăng đột biến về số lượng giao dịch, giá trị vào khoảng 10 triệu đô la.

Phải nói rằng, điều này rất thú vị. Theo nguồn dữ liệu từ Blockchain.com thì kể từ đó, khối lượng thanh toán hàng ngày đã giảm mạnh. Thế nhưng, với tất cả những gì được xem xét thì những phát triển này đều nói rằng, tháng 10 này chắc chắn sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho BTC trên thị trường.