Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 09 : 18 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 12,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,812 VNĐ

24,812 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 12,000 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 10,999 04-12-2022 16:25:15
Mua USDT 11,999 04-12-2022 16:25:12

Bitcoin từ chối mốc 40 nghìn đô la: Tiếp theo sẽ là gì?

Giá Bitcoin ngày 7/2 ghi nhận ở mốc $39k vào cuối ngày, giảm 3,44% so với cùng thời điểm 24h trước. Trong top 10 đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất thị trường, 6/10 coin giảm giá so với cùng thời điểm 24h trước.

Thị trường tài chính phi tập trung DeFi đã điều chỉnh mạnh khi Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 USD, nhưng các nhà phân tích vẫn cho rằng khả năng thị trường sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Điều gì xảy ra tiếp theo cho thị trường DeFi?

Thị trường Defi chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh trong 12 giờ qua khi Bitcoin (BTC) không thể phá vỡ mức 41.000 đô la. Các mã bluechip DeFi và tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ đều đang vật lộn để phục hồi so với Bitcoin vào cuối tuần qua.

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng lợi nhuận từ các mã DeFi chính đang dần chảy trở lại vào Bitcoin, mặc dù thị trường DeFi vẫn bị tụt lại phía sau bất chấp sự phục hồi của BTC trong tuần qua.

Bluechip DeFi điển hình bao gồm Aave (AAVE), SushiSwap (SUSHI), Uniswap (UNI), Maker (MKR), Compound (COMP) và Synthetix (SNX).

Các mã DeFi chính có vốn hóa thị trường nhỏ hơn một chút bao gồm Alpha Finance (ALPHA), Yearn.finance (YFI) và 0x (ZRX).

Lý do chính đằng sau sự điều chỉnh của thị trường phi tập trung DeFi là lợi nhuận từ các mã DeFi đã chảy vào Bitcoin khi giá BTC bắt đầu giảm trở lại.

Xu hướng này đã khuếch đại áp lực bán đối với các mã thông báo DeFi, đặc biệt là khi nhà đầu tư chứng kiến cặp Bitcoin / Ether (ETH) suy yếu ngắn hạn trong hai ngày qua.

Tuy vậy, thị trường tiền điện tử đang chuyển động một cách nhanh chóng và do đó lực đẩy thị trường có thể sớm thay đổi trong những ngày tới, đặc biệt là với sự ra mắt của hợp đồng tương lai CME Ether vào thứ Hai.

Đồng thời, một làn sóng khác của các mã DeFi có thể được châm ngòi bởi giá Bitcoin đã phá vỡ mốc trên 40.000 đô la, hợp nhất từ ​​41.000 đến 42.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 6/2. Để điều này thành hiện thực, Ether sẽ phải bắt kịp Bitcoin và lấy lại đà tăng trên 1.700 USD trong ngắn hạn. Tuy vậy, hiện tại, vào cuối ngày hôm nay (7/2), ETH đang thụt lùi ở mốc giá $ 1.585, giảm 5,59% so với cùng thời điểm này 24h giờ trước, cả BTC, ETH lẫn cặp ETH / BTC đang vật lộn để phục hồi.

Liệu ETH có bắt kịp đà để lấy lại mốc 1.700 đô la, và biến cột mốc đó trở thành vùng hỗ trợ. Đó cũng có thể sẽ là yếu tố chính quyết định quỹ đạo của thị trường DeFi trong tương lai gần.

Bitcoin có thể tăng lên mức cao mới mọi thời đại không?

Puru Saxena, một nhà đầu tư và một nhà quản lý tài sản đã nghỉ hưu, nói rằng nếu Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 đô la một lần nữa, nó sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản giảm giá. Anh ấy nói:

“Bitcoin phục hồi mốc 40.000 đô la và mặc dù nó vẫn chưa loại bỏ ATH, không giống như chu kỳ trước đó, nó cũng chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Nếu BTC đóng cửa trên mức cao nhất trong tháng 1, điều đó có nghĩa là đánh giá của tôi về hành động giá là SAI và phe bò đã đúng. ”

Các biểu đồ giao dịch, đặc biệt là sổ lệnh của Binance, hiển thị các khối lượng bán lớn ở mức 41.000 đô la và 42.000 đô la. Do đó, nếu Bitcoin khôi phục được mốc 40.000 đô la và tiến tới mức 41.000 đô la, thì nó sẽ xác nhận rằng cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn. Còn nếu ngược lại thì chắc các bạn cũng biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Các mã Bluechip DeFi đã bắt đầu phục hồi trở lại mức tham chiếu hàng ngày vào ngày 7 tháng 2, thể hiện sức mạnh rõ nhất ở các mã AAVE, SNX và ALPHA.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ số DeFi phải phục hồi vượt ngưỡng 2.080 trong ngắn hạn. Để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá, điều này sẽ đòi hỏi mức tăng 4% của thị trường DeFi.

Các dự án “kỳ lân” tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô đang bành trướng thị trường
***(Unicorn) là một thuật ngữ được các nhà đầu tư mạo hiểm sử dụng để mô tả các startup do tư nhân thành lập với vốn hóa hơn 1 tỷ đô la.

Danh sách các “kỳ lân” (unicorns) tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la vẫn đang tăng lên mỗi ngày cho thấy điều tốt nhất vẫn chưa đến.

Một số “kỳ lân” nổi tiếng nhất bao gồm Elon Musk’s SpaceX, một Công ty sản xuất tên lửa và tàu vũ trụ tư nhân với định giá 46 tỷ đô la được điều hành bởi tỷ phú Elon Musk. Coinbase,  một sàn giao dịch tiền lớn nhất có trụ sở chính tại San Francisco, California, Hoa Kỳ với định giá hiện tại là 8 tỷ USD, Tổng giám đốc điều hành của Coinbase là Brian Armstrong. Đây là một số “kỳ lân” tiền điện tử thuộc top đầu đáng chú ý tới khi các tổ chức đầu tư bắt đầu thể hiện sự hiện diện của họ trên thị trường.

Trong khi cả thế giới đang tập trung vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống thứ 59 của Hoa Kỳ, sự hỗn loạn kinh tế do đại dịch virus Corona, và hiện tượng đầu tư Wallstreetbets trong thời gian gần đây, thì lĩnh vực tiền điện tử đã âm thầm đạt tổng giá trị hơn 1,2 nghìn tỷ đô la.

Thêm vào đó, hiện có hơn 53 dự án blockchain đã nổi lên như những kỳ lân tiền điện tử, một tín hiệu cho thấy thị trường tăng giá năm 2021 chỉ mới bắt đầu.