Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Bitcoin và các altcoin phục hồi giá từ ngày “thứ 6 đen tối”

Vào chủ nhật, Bitcoin đã tăng lên mức 57.000 đô la dù các nhà đầu tư đang lo lắng đến sự lây lan của biến thể omicron của Covid-19.

Thị trường tiền điện tử đang di chuyển

Bitcoin đã phục hồi từ ngày “thứ 6 đen tối” khi đồng coin này giảm 8% sau khi khi xuất hiện tin tức về chủng mới của dịch covid-19 – omicron. Tại thời điểm đó, Bitcoin giao dịch ở mức hơn 57.000 đô la, so với 24 giờ trước tăng 4,5%.

Tổ chức Y tế Thế giới đã cảnh báo omicron là “biến thể mới cần quan tâm”, có nghĩa là nó rất nguy hiểm. Hoa Kỳ đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Phi và 7 quốc gia khác ở Nam Châu Phi – nơi đầu tiên xuất hiện biến chủng mới này.

Vào thứ 6, giá của các altcoin cũng giảm mạnh. Ethereum – đồng tiền lớn thứ 2 đã giảm nhanh xuống mức 4.000 đô la dù đã đạt được cột mốc mới vào chủ nhật. Theo nguồn dữ liệu từ Dune Analytics, địa chỉ duy nhất trên ETH – người dùng tài chính phi tập trung trên blockchain đã phá vỡ 4 triệu trong vòng 1 tuần qua. Ethereum đã tăng lên gần mốc 4.300 đô la tại thời điểm viết bài.

Cũng giống như thị trường truyền thống, số phận của thị trường tiền điện tử sẽ phải đối mặt với thời gian dài bất ổn khi các nhà đầu tư chờ đợi tác động của omicron. Chỉ số đo lường cảm xúc của thị trường đã đi vào mức “sợ hãi tột độ” vào thứ 7, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 9.

Giám đốc điều hành, người sáng lập Discord – Jason Citron đã trấn an mọi người bằng một dòng tweet ngày hôm qua rằng, nền tảng nhắn tin phổ biến sẽ không tích hợp tiền điện tử. Điều này xảy ra khi bị phản ứng dữ dội, người dùng chia sẻ ảnh chụp màn hình về việc hủy kích hoạt tư cách Nitro trả phí, khả năng Discord sẽ chuyển sang tiền điện tử.

Đầu tuần, Citron đã gợi ý trên twitter rằng ai đó đang làm việc trên Ethereum. Ảnh chụp cho thấy WalletConnect và MetaMask – công cụ được nhiều ví tiền di động sử dụng, có thể tích hợp Reddit, YouTube và Facebook hiện có.

Citron nói: “Có lẽ không có gì”, với ý nghĩa mỉa mia, được sử dụng bởi những người yêu thích tiền điện tử, miêu tả cái gì đó lớn lao. Người đọc thấy được Discord sớm thêm công cụ hữu ích cho các mã thông báo NFT và các tổ chức phi tập trung DAO. Là nhà lựa chọn cho các dự án Web 3, dường như Discord đang gia nhập quân cho đoàn phi tập trung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với hướng đi mới này, một động thái sẽ phản ánh sự thay đổi của người tiêu dùng, có lẽ sự thay đổi giá trị tại công ty tập trung vào trò chơi. Đây là lời nhắc hữu ích kể cả khi thị trường tiền tăng mạnh, trở thành con cưng của các nhà đầu tư thì vẫn có số lượng lớn người dùng không thích những gì ở ngành này.

Những người theo phe chủ nghĩa trì trệ đã trả lời Citron kêu gọi người khác từ bỏ nền tảng này, cùng với đó là hủy đăng ký trả phí của họ, một trong các nguồn doanh thu chính của công ty đã chống lại quảng cáo. Nhiều tuyên bố nóng nảy về việc sử dụng năng lượng mạnh mẽ của ETH và ghi nhận các trò gian lận tiền điện tử đã phát triển trên nền tảng này. 

Vào tối thứ 4, Citron cho biết nền tảng này “không có kế hoạch hiện tại” để tích hợp ví tiền điện tử vào ứng dụng của mình. Chưa bao giờ là một thông báo chính thức, công cụ này là một phần của cuộc thi hackathon.

Công ty nói với TechCrunch: “chúng tôi tự hào về tiềm năng của công nghệ Web 3, những tích cực nà cộng đồng đang đến với nhau, nhất là các cộng đồng tổ chức xung quanh các dự án tập trung vào vấn đề môi trường. Nhưng chúng tôi cũng nhận thấy một vài vấn đề cần phải giải quyết. Hiện tại, chúng tôi đang tập trung vào việc bảo vệ người dùng khỏi các hành vi lừa đảo, gian lận”.

Web 3 – thuật ngữ chung cho giải pháp thay thế dựa vào blockchain, nơi người dùng sở hữu dữ liệu của họ và nắm giữ cổ phần trong công ty, đây được đánh giá là sự phát triển tích cực. Bên cạnh những thách thức đối với gã khổng lồ internet về pháp lý thì tiền điện tử là cách tốt nhất để chống lại chủ nghĩa tư bản giám sát.

Dù đã hứa hẹn nhiều thứ nhưng tiền điện tử không đạt được thành tựu nào trong suốt 1 thập kỷ. Đó là quan điểm được đưa ra nhiều lần vào tháng trước, khi những người ủng hộ Electronic Frontier Foundation (EFF) nói rằng, tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào quyền kỹ thuật số có lập trường chống lại sự kiểm soát quá mức với tiền điện tử.

EFT đã chia sẻ trên twitter một biên bản được viết bởi người đứng đầu Hiệp hội Blockchain và Fight For The Future – 2 nhóm vận động hành lang công nghệ, cho rằng, người dùng tiền điện tử sẽ phải đối mặt với những mối đe dọa hiện hữu. Một lần nữa, mọi người bị xáo trộn bởi những lo ngại về các trò gian lận và môi trường. Một số người đã tuyên bố sẽ không bao giờ hỗ trợ tài chính cho EFF nữa.Với sự tập trung vào Omicron cùng bài phát biểu Powell của Fed, Bitcoin đạt mức 58.000 đô la

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin được đánh giá là tài sản rủi ro.

BTC đã lấy lại trạng thái sẵn sàng, triển vọng trước mắt của đồng tiền này vẫn gắn liền với biến thể Covid-19. Bitcoin đang giao dịch ở mức 57.300 đô la, so với mức thấp nhất ngày chủ nhật 53.359 đô la đã tăng 7,3%. 

Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500 đang giao dịch cao hơn 0,9% cùng với các tài sản khác như đô la Úc và chỉ số Euro Stoxx 50 toàn châu Âu.

Sau khi Nam Khi có thông báo người bệnh có triệu chứng bệnh nhẹ, người mua đã quay trở lại thị trường vào sáng thứ 2. Thị trường có sự đồng thuận đối với các ngân hàng trung ương, chính phủ sẽ vào cuộc cùng các biện pháp để kích thích giá của tài sản nếu như trượt xuống mức giá thấp nhất.

Gần đây, Fed đã thông báo về việc rút dần chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng. Các nhà giao dịch sẽ theo dõi  chặt chẽ lời khai của Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang trước Thượng viện Hoa Kỳ trong bài phát biểu hôm thứ 4 về covid-19 và đạo luật CARES.

Sự phục hồi của Bitcoin đã có hình dạng một lá cờ tăng giá trên biểu đồ hàng giờ. Một sự đột phá có thể đẩy nhanh sự phục hồi, có thể mang lại một cuộc kiểm tra lại mức 60.000 đô la.