Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 33 : 10
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Bitcoin và tiền điện tử – Liệu đã vượt qua câu chuyện nhanh chóng làm giàu chưa?

Biến động tăng cao về giá cả - thường xuyên tăng vọt của các tài sản tiền điện tử đã quen với việc tạo động lực cho những kế hoạch tìm kiếm dễ dàng. Riêng Bitcoin, trong năm, đã tăng 347%, giúp các altcoin khác tăng hàng nghìn % sau sự thành công này. Những lợi tức như vậy đã thúc đẩy nhiều người chạm chân vào thị trường tiền điện tử trong vài năm gần đây.

Liệu đây có phải là tất cả những gì đang xảy ra? cuộc khảo sát mới của sàn giao dịch tiền điện tử Luno đã tuyên bố ngược lại. Nghiên cứu trực tuyến có khoảng 7000 người trả lời từ Kenya, Nam Phi, Nigeria, Úc, Indonesia, Vương quốc Anh và Malaysia. Qua nghiên cứu đã cho thấy một số hiểu biết sâu sắc từ các hành vi của nhà đầu tư ở các quốc gia này.

Mục đích hàng đầu của việc tích lũy tài chính đối với 69% các nhà đầu tư đến từ Nam Phi, Nigeria và Kenya là duy trì hạnh phúc của gia đình trong tương lai. Để thực hiện được điều này, trong số người trưởng thành ở Châu Phi sẵn sàng đầu tư tiền lương vào tiền điện tử thì có 45% đang đầu tư để chi trả phí học tập của con cái, 43% đang tích kiệm để mua nhà và 40% đang đầu tư thành một quỹ để cho con cháu sau này. 

Riêng các quốc gia không thuộc Châu Phi, có khoảng 41% nhà đầu tư tiền điện tử ở Úc có mục đích là tiết kiệm để mua nhà. Ngoài ra, có gần một nửa số người được hỏi đến từ các quốc gia Indonesia, Vương quốc Anh và Malaysia đang bổ sung tiền điện tử vào phương pháp “lương lưu” của họ.

Các mục tiêu dài hạn cũng dẫn đến thói quen tốt cho những người nắm giữ tiền điện tử ở các quốc gia này khi được so sánh với các đồng nghiệp khác của họ.

Bản báo cáo cũng cho thấy rằng, có khoảng 78% nhà đầu tư tiền điện tử tiết kiệm thường xuyên, so với 65% dân số chung. Căn cứ vào cuộc khảo sát, những người đầu tư vào loại tài sản này cũng có khả năng đầu tư vào các tài sản khác. Sự khác biệt giữa 9% và 11% của những người nắm giữ tiền điện tử và dân số nói chung khi đầu tư vào trái phiếu và vàng tương ứng.

Cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi 97% người được hỏi đều đã khẳng định có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử, chủ yếu là các đầu tư dài hạn. Các phát hiện này có khi những người được hỏi về cách tiếp cận tốt nhất về hình thức đầu tư của họ. Có khoảng 35% các khoản đầu tư ở tỷ lệ nhỏ trong quỹ của mình, trong khi đó, 32% là phản ứng đối với những thay đổi của thị trường khi họ thấy thoải mái.

Bên cạnh đó, xu hướng tập trung vào các mục tiêu dài hạn được hỗ trợ thêm bởi gần 3 trong 10 nhà đầu tư tuyên bố, họ đã nắm giữ tiền điện tử của mình trong khoảng 1 tháng đến 1 năm. Những yếu tố này càng ngày càng cho thấy sự nhận thức rõ ràng về tiền điện tử đang từ một chương trình đầu tư “làm giàu nhanh chóng” sang một loại đầu tư khác mà các nhà nắm giữ để đánh giá cao trong tương lai.

Sự tăng trưởng hàng năm của nền kinh tế tiền điện tử tổng thể của Châu phi vào khoảng 1.200%, là bằng chứng cho điều tương tự. 

Tai sao Bitcoin lại hấp dẫn các nhà đầu tư đến vậy?

Mã thông báo tiền điện tử lớn nhất – Bitcoin đã trải qua chặng đường dài từ khi thành lập. Nhận thức của loại tài sản này chuyển từ nhận thức bản chất bi quan sang nhận thức lạc quan. Bitcoin giao dịch ở mức 48.000 đô la tại thời điểm viết bài.

Thế nhưng, trong quá khứ, Bitcoin đã phải chịu lượng biến động đáng kể. Những suy đoán, rủi ro và quy định đã làm rõ vấn đề này.

Rủi ro lớn nhất liên quan

Anthony Pompliano – Cựu chiến binh tiền điện tử gần đây đã thảo luận về mã thông báo hàng đầu trong một podcast đã đưa ra trường hợp gấu giả định. Anthony Pompliano đã nêu được năm FUD chính trong cuộc phỏng vấn. Ông cũng lưu ý, những gì xảy ra sẽ không giống với những gì mà BTC đã tin tưởng, đồng coin này sẽ không trở thành một loại tiền tệ.

Do vậy mà nó sẽ là vật cản trở đáng kể cho thị trường mà đồng coin nắm giữ trong tương lai. Anthony Pompliano nói thêm: “Đầu tiên, nó có thể là vàng vì nó là vật lưu trữ giá trị. Nó không được cầm để đi mua vật dụng hàng ngày do đó, có thể sẽ có nhiều mặt lợi hơn nhưng nó vẫn có mặt hạn chế”.Bitcoin và Vàng đã có cuộc tranh luận diễn ra. Dù mã thông báo đã ghi nhận những lần chạy ấn tượng so với kim loại quý nhưng nó vẫn vượt xa về mặt định giá. Vấn đề này cũng được thể hiện rõ dưới biểu đồ.

Bitcoin đang bị đe dọa?

“Điều thứ 2 là chúng tôi sẽ tìm ra Satoshi chính xác là ai, và nếu như chúng tôi tìm ra thì đó sẽ là người xấu. Thực tế chúng tôi không muốn biết nó là ai và chắc chắn sẽ có điều cực đoan xảy ra”.

Khi đó, các trường hợp trong đời thực của Bitcoin cụ thể như thanh toán xuyên biên giới và các vấn đề liên quan khác cũng đã được nói đến. “Nó đắt. Nó chậm. Tất cả các vấn đề này giống như các vấn đề kỹ thuật của nó”.

Thêm nữa, các quy định về tiền điện tủ cũng đã đóng góp phần nào đó tạo lên áp lực giá trị của chính nó. Sự không chắc chắn xảy ra xung quanh mã thông báo đã làm cho các cá nhân quan tâm nó rời đi. Theo như Anthony Pompliano thì thị trường sẽ bị đánh thuế, điều tiết và cuối cùng là đóng cửa nó bằng cách để nó ra ngoài vòng pháp luật.

Cuối cùng, ông lưu ý, một rủi ro khác có thể sẽ làm suy yếu tính toàn vẹn của mạng BTC. Theo Anthony Pompliano: “Lập luận tốt nhất mà mọi người có thể đưa ra và điều tôi đang nghĩ là rủi ro lớn nhất đối với Bitcoin lúc này - nó thực sự làm cho các nhà phê bình không hài lòng vì nó không liên quan đến bất cứ thứ gì ở bên ngoài”.

Anthony Pompliano cũng đã đề cập đến một hệ sinh thái như vậy sẽ trải qua quá trình như thế nào để phát triển, quy trình có phương pháp, bộ lọ và kiểm tra bảo mật. Thế nhưng, có một lỗi được giới thiệu thì nó sẽ giống như việc tự bắn đau vào chân mình.

Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan trong dài hạn bất kể FUD trên thị trường.

“Lý do tại sao Bitcoin lại hấp dẫn đến vậy, tôi không thể trả lời được. Nhưng điều tôi có thể trả lời là nó sẽ tồn tại trong vòng 50 năm nữa và nó sẽ mang đến lợi nhuận kinh tế lớn. Đây thực sự là loại tài sản sinh lời tốt nhất trên thị trường”.

Không có một ai có thể ngăn chặn được tiền điện tử tồn tại. Anthony Pompliano nhấn mạnh: “Ngay cả cuộc chiến tranh hạt nhân có xảy ra cũng không thể ngăn chặn được nó”. Cùng với đó, giám đốc Tesla và nhà đầu tư tỷ phú Elon Musk cũng có cùng suy nghĩ về chủ đề này tại Hội nghị mã.

“Tôi nghĩ là không thể phá hủy tiền điện tử, tuy nhiên, chính phủ có thể làm sự phát triển của Bitcoin chậm lại”.Cũng vào thời điểm này, Giám đốc điều hành của BrightScope & Dữ liệu tài sản kỹ thuật số - Mike Alfred đã tweet, “Tính đến thời điểm này, Bitcoin đã phục hồi một số mặt bằng, tuy nhiên vẫn ở mức dưới 48.000 đô la. Thế nhưng, vốn hóa thị trường của BTC chỉ là 900 tỷ đô la vào thời điểm viết bài và sự thống trị so với các đồng tiền thay thế là 42,5%”.