Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

BTC sắp tăng giá trở lại?

BTC sắp tăng giá trở lại?

Theo nguồn tin từ Cointelegraph, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày cho thấy xu hướng vẫn là giảm, nhưng phân tích lợi nhuận và dòng tiền từ các nguồn đầu tư chỉ ra rằng BTC sắp tăng giá trở lại.

Vào ngày 25/1/2020, sau khi gặp vùng kháng cự mạnh tại mốc giá $ 33.800, Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm giá đáng kể vào ngày 27/1, thậm chí đạt đến mức thấp nhất là $ 29,241 trong cùng ngày trước khi bât lên tại vùng hỗ trợ $ 29.000.

Mức hỗ trợ $ 29.000 là mốc hỗ trợ quan trọng sau khi tạo đáy đôi, theo phân tích của các chuyên gia tài chính, mặc dù những lần bật tăng sau đó mỗi lúc một yếu nhưng đó vẫn là dấu hiệu dự kiến Bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng cao trở lại với mức giá tiến về vùng kháng cự $ 33.800 và $ 37.000. 

Với những tín hiệu lạc quan, có lẽ không quá lâu để các nhà đầu tư phải chờ đợi việc Bitcoin (BTC) quay trở lại chu kỳ tăng giá. Theo nguồn tin tổng hợp từ Glassnode, dữ liệu từ spent output profit ratio của Bitcoin (SOPR) cho thấy rằng việc điều chỉnh giá BTC gần như đã hoàn tất. SOPR theo dõi tỷ lệ phần trăm dòng tiền  có lợi nhuận hay nói cách khác, liệu những nhà đầu tư vừa đặt lệnh bán BTC đang lời hay lỗ. Sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ bán tất cả số coin trong tài khoản của họ đồng nghĩa với việc họ không còn gì để bán, nó phản ánh  việc người bán đã từ bỏ quyền sở hữu tài sản của mình ở các mức lợi nhuận khác nhau, điều này làm giảm áp lực bán xuống và cho phép Bitcoin tăng trở lại một lần nữa. Trước đây, SOPR đã đưa ra những nhận định khá chính xác của mình trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ tăng giá trong quá khứ và đặc biệt thành công khi lập biểu đồ đáy giá vào năm 2020.

“Theo SOPR, chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá, sự điều chỉnh vẫn chưa kết thúc, nhưng nó sẽ sớm kết thúc”, tài khoản Twitter CryptoHamster đã viết vào thứ Ba, tải lên một biểu đồ của Glassnode kèm chú thích.

Trước đó, có thời điểm nhà triệu phú Scaramucci cùng quỹ đầu tư SkyBridge của ông liên tục công bố các thương vụ khổng lồ mà Công ty này đầu tư vào đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin. Thời điểm đó Bitcoin dao động quanh vùng giá 30 đến 31.000 USD. So với mức đỉnh kỷ lục gần đây, mức giá này thấp hơn 10k USD. Ông cũng cho rằng:

“Đây là thời kì của các nhà đầu tư nhỏ lẻ và bạn nên suy nghĩ nghiêm túc về điều đó. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể bị loại khỏi cuộc chơi.”

Mới đây, một cổ phiếu token hoá của GameStop (GME) mới được niêm yết trên sàn giao dịch tài chính FTX  – Cổ phiếu GME đang làm mưa làm gió trên thị trường tài chính nước Mỹ ngay tại thời điểm này, nó cũng đang là cổ phiếu gây náo loạn phố Wall khi liên tục tăng giá chóng mặt (700% kể từ thời điểm phát hành).

Nhà tỷ phú Scaramucci nhắc đến GME như sau: “Hiện tượng GameStop là một tín hiệu tốt cho Bitcoin”. Ông cho biết, khi lượng lớn nhà đầu tư cá nhân lấn sân vào phố Wall để thổi giá cho các cổ phiếu cũng đồng nghĩa với việc họ đang mang lại những dấu hiệu tích cực cho Bitcoin.

Theo đó, một nhóm nhà đầu tư cá đã hợp tác để đẩy giá GameStop (GME) tăng đến 700%, biến GME trở thành biểu tượng của giới đầu tư cá nhân. Có nhiều đề nghị yêu cầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào cuộc điều tra những tài khoản có liên quan đến phòng chat cá nhân đã thổi giá GME về hành vi làm giá cổ phiếu thao túng thị trường.

Thời điểm hiện tại, khi giá Bitcoin đang sụt giảm đột ngột thì những người ủng hộ lại đang nhấn mạnh sự tham gia của thể chế và hành động bán tháo của các nhà đầu tư nhỏ lẻ như một lời biện hộ. Một vài động thái từ các ông lớn ngành tài chính cũng khiến nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào đồng tiền ảo Bitcoin. Ví dụ như việc Grayscale đã tiếp tục mua mạnh sau kỳ nghỉ lễ, bổ sung gấp nhiều lần lượng BTC được khai thác vào quỹ đầu tư của họ.

Tỷ lệ nắm giữ BTC của Grayscale

Các nhà nghiên cứu của ARK cũng tuyên bố: “Theo nghiên cứu của chúng tôi, nếu tất cả các công ty thuộc S&P 500 chỉ cần họ phân bổ 1% tiền mặt cho bitcoin, giá của đồng tiền này có thể tăng lên khoảng 40.000 USD. Thay vào đó, nếu các công ty này đi xa hơn, phân bổ 10% số vốn của họ sang Bitcoin, giá của BTC có thể tăng thêm 400k USD”.

Doanh nhân Alistair Milne tóm tắt trên Twitter hôm thứ Ba (26/1): “1,31 tỷ đô la đã chảy vào các sản phẩm đầu tư tiền điện tử vào tuần trước, đặc biệt là Bitcoin, xác lập một kỷ lục mới”. Ông nhấn mạnh thêm rằng 97% số vốn đầu tư đó đã chảy vào Bitcoin.

Như vậy, theo như các nguồn tin phân tích, dự kiến giá Bitcoin ​​sẽ tăng trở lại và đạt đến vùng kháng cự $ 33.800, có khả năng bứt phá và tiến tới giá mục tiêu $ 39.150- $ 40.000. Và theo như những lời nhận định, Bitcoin xứng đáng được phân bổ trong danh mục đầu tư chiến lược , đặc biệt là vốn hóa thị trường của Bitcoin đang tăng trưởng bằng tốc độ cấp số nhân. 

Bài viết của chúng tôi chỉ có mục đích tổng hợp thông tin chung từ thị trường, không phải khuyến nghị mua bán. Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào liên quan đến quyết định đầu tư của khách hàng, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định.