Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 03 : 14 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,591 VNĐ

24,591 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

BTC tăng đột ngột, thị trường sẽ đi về đâu

Rạng sáng này theo giờ VN BTC đột ngột tăng lên mức giá gần 28.400 USD, cách đây 1 vài ngày BTC luôn duy trì mức ~ 26.000 USD liên tục và trước đó có thời điểm BTC sau khi thị trường ra tin FUD liên tục đạ tụt xuống mức 24.800 USD. Liệu đợt tăng giá lần này sẽ đưa thị trường đi về đâu ?KỲ VỌNG MÔ HÌNH TĂNG GIÁ TRONG THỜI GIAN TỚI ?

Đầu tiên chúng ta cần xem xét tới việc cá voi đang tích lũy BTC trong 1 thời gian dài vừa qua. Theo số liệu thống kê trong vòng 11 tuần vừa qua số lượng BTC được cá voi tích lũy đã lên tới 131.000 BTC. Nhìn vào biểu đồ BTC tuần và ngày chúng ta đều nhận thấy tín hiệu lạc quan tăng trưởng khi lực mua vào khá mạnh.Ngày 13/03/2023 chỉ trong vòng 1 tuần, BTC tăng trưởng từ mốc 21.800 USD lên tới 28.400 USD bang82 mốc giá hiện tại vào thời điểm viết bài này, điều này chứng tỏ lực mua rất mạnh từ cá voi hay có thể hiểu cá voi đang tích lũy dần BTC và rủ bỏ cá con trong những lần giảm giá ngắn hạn. Tuy vài tuần sau đó, khi FED công bố lãi suất và tin FUD từ các sự kiện tiêu cực, đã có thời điểm BTC rơi xuống 24.800 USD, tuy nhiên đây chỉ là đợt thanh lý khá nhỏ so với số lượng BTC mà cá voi đang tích lũy hàng ngày.Nhìn chung, tích lũy cao xảy ra khi thị trường hoạt động không tốt, sau đó là sự đảo ngược xu hướng. Lần này dường như điều tương tự cũng đúng, vì các biểu đồ của BTC đã chuyển sang màu xanh lục, đó là tín hiệu tích cực cho nhà đầu tư.

Ngày 20 tháng 6, trên Twitter của Santiment tiết lộ rằng cá voi BTC gần đây đã hoạt động khá tích cực. Đáng chú ý, các ví chứa 1.000 – 10.000 BTC đã tích lũy được tổng cộng 3,5 tỷ đô la kể từ tuần đầu tiên của tháng Tư.Do sức mua của cá voi tăng lên, thị trường có thể tăng giá trong ngắn hạn. Điều này đã được thể hiện rõ ràng trong các biểu đồ giá, vì theo CoinMarketCap, giá BTC đã tăng lần lượt 2% và 1% trong bảy ngày qua và 24 giờ qua.

Về nguồn cung của BTC, Xu hướng tích lũy vẫn tiếp tục diễn ra, thể hiện rõ từ biểu đồ của Santiment. Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm mạnh, trong khi nguồn cung bên ngoài các sàn giao dịch tăng lên. Đây là một tín hiệu tăng điển hình.Hơn nữa, tổng số người nắm giữ BTC cũng tăng vào tuần trước. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Santiment, số lượng mã thông báo duy nhất cũng đã tăng lên mức cao nhất trong khoảng 7 tuần, điều này có vẻ đáng khích lệ cho tương lai của đồng tiền này.

LIỆU XU HƯỚNG TĂNG BÁO HIỆU THỜI KỲ TĂNG GIÁ SẮP TỚI ?

Tất nhiên có 1 điều các nhà đầu tư sẽ luôn vui mừng khi chỉ báo tăng liên tục diễn ra, điều này mang lại hy vọng cho những ngày tốt đẹp hơn phía trước. Nhưng chúng ta cần xem xét các số liệu trên chuỗi của BTC để làm sáng tỏ hơn kỳ vọng giá trong những ngày sắp tới có thể như thế nào.

Bitcoin Binary CDD đã duy trì ở mức rất thấp gần đây, theo dữ liệu từ công ty phân tích trên chuỗi Glassnode, chỉ báo này đã đạt được giá trị cao trong đợt tăng giá năm 2021. Nói chung, loại xu hướng này là dấu hiệu của sự di chuyển từ “những người nắm giữ dài hạn” (LTH).

Để hiểu số liệu CDD, trước tiên cần xem xét khái niệm “coin days”.Khi 1 #BTC đứng yên trên mạng lưới blockchain trong 1 ngày, nó sẽ tích lũy được 1 “coin days”. Nếu một đồng xu vẫn không được di chuyển trên mạng trong một thời gian dài, nghĩa là nó đã tích lũy được một số "coin days" nhất định, nhưng bây giờ đột nhiên được chuyển đi, thì bộ đếm số "coin days" của nó sẽ tự động đặt lại về 0.

Toàn bộ "coin days" trước khi được tích lũy được cho là đã bị “phá hủy”. Chỉ báo CDD đo tổng số "coin days" này được đặt lại trên toàn mạng vào một ngày nào đó bất kỳ không có con số cụ thể.

Khi chỉ báo này có giá trị cao, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn "coin days" đang được thiết lập lại trên thị trường hiện tại. Ta có thể hiểu là xu hướng của những người nắm giữ đang dịch chuyển hay bất động.Nhóm nắm giữ này bao gồm các nhà đầu tư đã nắm giữ BTC của họ từ ít nhất 155 ngày trước, vì vậy những người nắm giữ này có xu hướng tích lũy số lượng lớn tiền trong ngày. Vì lý do này, bất cứ khi nào họ thực hiện dịch chuyển, CDD sẽ tăng đột biến.

Trong bối cảnh của cuộc thảo luận hiện tại, bản thân CDD không được quan tâm, nhưng một phiên bản sửa đổi của nó được gọi là CDD nhị phân thì có. Về cơ bản, chỉ báo này cho chúng ta biết CDD hiện tại so với giá trị trung bình lịch sử của chỉ số như thế nào.

Như đã rõ ràng từ tên của nó, chỉ báo này chỉ có thể đạt được hai giá trị: 0 và 1. Nó có giá trị 0 nếu CDD thấp hơn mức trung bình lịch sử, trong khi giá trị này là 1 khi chỉ số cao hơn nó.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong CDD nhị phân Bitcoin trung bình 7 ngày trong vài năm qua:Dự trữ trao đổi của BTC đang giảm, cho thấy rằng đồng tiền này không chịu áp lực bán. CDD có màu xanh lục, có nghĩa là chuyển động của những người nắm giữ dài hạn trong bảy ngày qua thấp hơn mức trung bình, đồng nghĩa là họ không có nhu cầu bán mà đang tích lũy dần. Những nhà đầu tư này tiếp tục giữ niềm tin lạc quan như vậy có thể mang tính xây dựng cho giá trong dài hạn.Funding Rate của BTC cũng vẫn ở mức cao, điều này cho thấy xu hướng tăng giá có thể tiếp tục kéo dài lâu hơn. Cuối cùng, tỷ lệ giữa mua/bán của Bitcoin có màu xanh lục, cho thấy áp lực mua đang chiếm ưu thế trên thị trường phái sinh.Với mức tăng giá hiện tại, nâng tổng số vốn hóa của BTC lên tới 558 tỷ USD, Bitcoin đang càng ngày càng thể hiện mức độ “thống trị” của mình trong thị trường tiền điện tử. Cụ thể chỉ số Bitcoin Dominance đã tiếp tục đà tăng lên mốc 50.75%. Điều này có nghĩa là trong số tổng vốn hoá của 25,000 loại tiền mã hóa hiện có, hơn phân nửa là của Bitcoin.

BITCOIN TĂNG NHỜ CÁC ĐẠI GIA TÀI CHÍNH ?

Đầu tiên, ngày 15/6Bitcoin công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Blackrock đã chính thức nộp đơn lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) xin thành lập Quỹ ETF Bitcoin dạng hợp đồng giao ngay. Quỹ mới này sẽ có tên là iSHARES BITCOIN TRUST điều này khiến thị trường trở nên sôi động và các nhà đầu tư cảm thấy một tương lai lạc quan cho thị trường tiền điện tử, nhờ thế Bitcoin đang hưởng lợi nhờ tin tức Blackrock đăng ký xin mở quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên tại Mỹ.

Đồng thời BlackRock sẽ sử dụng Coinbase Custody làm giải pháp lưu trữ ngoại tuyến các tài sản kỹ thuật số cho quỹ ETF. Cho đến nay, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã từ chối mọi đơn xin thành lập ETF Bitcoinnhưng với trường hợp của Blackrock lần này, tỷ lệ SEC phê duyệt đơn xin quỹ ETF Bitcoin là khá cao.Với động thái lần này từ BlackRock giá Bitcoin đã tăng khoảng 9%. Điều này xảy ra trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền mã hóa đang dần thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý chứng khoán Mỹ.

Thêm vào đó, ngày 20/6, Deutsche Bank AG, ngân hàng lớn nhất nước Đức, thông báo đang nộp đơn xin cấp phép từ các Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang (Bafin) để vận hành dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số. Dịch vụ này sẽ hướng đến các khách hàng tổ chức như nhà quản lý tài sản, quỹ đầu tư và các công ty crypto. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của Deutsche Bank tới crypto đang gia tăng trong thời gian gần đây khi mà Deutsche Bank là Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức với khoảng 1.4 nghìn tỷ USD tài sản, có lợi nhuận 6 tỷ USD vào năm 2022.Cuối cùng là EDX Markets, một sàn crypto được hậu thuẫn bởi ba “ông lớn” tài chính là Citadel Securities, Fidelity Investments và Charles Schwab, đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20 tháng 6.Hiện tại, sàn chỉ hỗ trợ giao dịch 4 đồng là BTC, ETH, LTC và BCH. Đây là những đồng coin chưa bị SEC đưa vào danh sách chứng khoán. Điều này cho thấy Bitcoin đang được các “ông lớn” quan tâm đến crypto ủng hộ vì BTC là một trong số ít các đồng coin chưa bị SEC “tấn công” ngay lúc này.

Nếu ông vua của thị trường Crypto có thể vượt mức đỉnh hàng năm là 31,000 USD đã lập trước đó vào ngày 14/04/2023 thì có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng. Trong trường hợp đó, giá BTC có khả năng sẽ tăng lên 40,000 USD trong tương lai. Hiện tại thời điểm bài viết này BTC đã vượt mốc 29.000 USD và đang kiểm tra lại vùng 28.800 USD.

ALTCOIN SẼ ĐI VỀ ĐÂU ?

Chúng ta sẽ cùng phân tích một số altcoin tiêu biểu trong tuần qua. Đầu tiên sẽ kể đến là ETH.

Sau một tháng đầy biến động luôn bám sát giá của BTC, giá Ethereum (ETH) đã tăng 6% trong tuần qua. Sự xuất hiện của giao thức Ethscriptions mới có khả năng đẩy mạnh các đợt biến động giá ETH trong những tuần tới. Liệu phe mua có duy trì được mức hỗ trợ 1,650 USD và tăng lực mua đến mức 2.000 USD như cách đây vài tháng không ?

Ngày 17 tháng 6, nhà phát triển Tom Lehman đã giới thiệu Ethscriptions — một giao thức gốc ordinals của Ethereum, “cho phép dữ liệu phi tài chính và tùy ý được ghi vào blockchain Ethereum chính”. Theo “cha đẻ” của Ethscriptions, giao thức hiện chỉ hỗ trợ hình ảnh. Tuy nhiên, trong tương lai, người dùng sẽ có thể ghi (inscribe) các loại tệp khác dưới 96 kilobyte.Sự kiện tương đối thành công khi những người dùng đầu tiên đã tạo ra hơn 30,000 Ethscriptions trong vòng 18 giờ đầu tiên. Dựa vào những gì đã từng diễn ra trong “cơn sốt” ordinals BRC-20 của Bitcoin và DRC-20 của Dogecoin, Ethscriptions có khả năng sẽ thúc đẩy các đợt tăng đột biến lớn về khối lượng và phí giao dịch ETH.

Theo dữ liệu on-chain số lượng giao dịch Ethereum đã tăng nhẹ trong tuần qua. Vào ngày 13 tháng 6, người dùng ETH chỉ thực hiện 928,540 giao dịch. Trong khi đó, vào cuối ngày 18 tháng 6, con số đó đã tăng lên 974,650, khoảng 5% trong hoạt động mạng ETH.

Dự đoán giá ETH: Một đà tăng khác hướng tới 1,900 USD
Hiện tại giá của Ethereum trong lúc viết bài này đang duy trì mức 1.800 USD, để có thể tăng lên mức 1,900 USD phe bò phải liên tục giữ giá ETH vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu ở mức 1,800 USD.

Theo dữ liệu Global In/Out of The Money Around Price (GIOM) của IntoTheBlock, 9.48 triệu nhà đầu tư đã mua 6.44 triệu ETH với mức giá trung bình là 1,857 USD có thể gây ra đợt pullback. Nhưng nếu ETH chinh phục được vùng kháng cự đó, thì altcoin này có thể tiến tới mục tiêu giá 1,900 USD.Nhưng liệu phe gấu có thể để yên khi giá Ethereum tiếp tục tăng. Nếu altcoin này bất ngờ giảm xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng 1,700 USD thì khi đó mức hỗ trợ này bị phá vỡ sẽ dẫn tới giá của ETH có thể thoái lui về mức 1,530 USD. Mặc dù chúng ta luôn kỳ vọng với 3.04 triệu nhà đầu tư đã mua 4.28 triệu ETH với mức giá tối đa là 1,701 USD họ sẽ luôn tìm cách duy trì đợt giảm giá tù phe gấu.

GIÁ XLM: PHỤC HỒI TẠM THỜI HAY DÀI HẠN?

Phân tích kỹ thuật cho thấy, khung thời gian hàng ngày cho thấy giá XLM khả năng giảm. Kể từ mức đỉnh hàng năm là 0.115 USD vào ngày 01/4. Ngày 10/6, XLM đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần đã tồn tại trong 163 ngày, thông thường các hành động phá vỡ các cấu trúc dài hạn như vậy thường dẫn đến chu kỳ đi xuống mạnh.

Việc giá đi xuống mức đáy 0.075 USD vào ngày 15/6, xác nhận khu vực nằm ngang 0.077 USD là vùng hỗ trợ trong chu kỳ lần nàyy (biểu tượng màu xanh lá cây).

Thêm vào đó chúng ta có thể thấy chỉ số RSI của XLM đang giảm và dưới 50, nó chỉ di chuyển ra ngoài vùng quá bán (vòng tròn màu xanh lá cây). Điều này từng xảy ra trước đó (vòng tròn màu đỏ) như vậy phe bán đang có lợi thế khá lớn.Ngoài ra số lượng sóng Elliott từ khung thời gian sáu giờ cho thấy chuyển động đi xuống gồm năm sóng đã hoàn thành. Nếu mức giảm là một phần của chuyển động đi xuống dài hạn, giá XLM có thể sẽ gặp cản ở mức kháng cự 0.08 USD ( vòng tròn xanh da trời ), nếu điều này xảy ra, giá Stellar có thể sẽ giảm xuống ít nhất là 0.070 USD, đạt mức đáy mới hàng năm trong quá trình này. Trong trường hợp altcoin này không thoát ra khỏi mô hình giảm dần, hoặc giảm xuống 0.075 USD ( vòng tròn đỏ ) thì xu hướng giá là khá mạnh và khả năng phá vỡ mức 0.050 USD, giá XLM sẽ rơi vào khung giá này.

Mặt khác, nếu giá XLM di chuyển trên 0.094 USD ( vòng tròn màu cam ), điều này có nghĩa là động thái này đánh dấu sự kết thúc của đợt điều chỉnh. Trong trường hợp đó, XLM có thể sẽ lấy lại đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và tăng lên 0.115 USD ( vòng tròn màu xanh lục ).GIÁ CARDANO - ADA BẬT TĂNG TRỞ LẠI GIỮA TIN FUD

Đồng Cardano (ADA) đã chứng kiến sự sụt giảm giá liên tục từ đầu tháng 6//2023 32% đến nay. Việc hủy niêm yết ADA gần đây của Robinhood và Bakkt đã góp phần vào tình trạng giảm giá ảm đạm của Cardano.

Nhưng giá của Ada đã bật tăng trở lại mạnh mẽ tứ ngày 19/06. Liệu Cardano có thể tiếp cận mực 0.3 USD khi các nhà đầu tư trên các sàn giao dịch lớn hơn xếp hàng mua khi giá giảm?Từ vụ kiện của SEC khi thông báo Cardano (ADA) là một trong những loại tiền điện tử được xác định là chứng khoán. Đồng thời các sàn giao dịch nổi bật như Robinhood, Etoro và Bakkt đã công bố quyết định hủy niêm yết ADA và các altcoin đáng chú ý khác. Tuy nhiên, dữ liệu thống kê cho thấy mức điều chỉnh giá 32% của ADA chủ yếu là do các nhà đầu tư bán coin tăng lên thay vì do khủng hoảng thanh khoản. Quan trọng hơn, số lượng đơn đặt hàng tăng lên cho thấy ADA không bị suy giảm đáng kể về nhu cầu.

Biểu đồ Exchange Market Depth cung cấp các số liệu về mức cung và cầu của tài sản cho chúng ta thấy lưc mua ADA đang rất lớn.Các nhà đầu tư đã mở lệnh mua 76.6 triệu đồng ADA. Trong khi đó, các nhà giao dịch phe gấu chỉ niêm yết 46.9 triệu đồng ADA. Điều này cho thấy rằng bất chấp những lo ngại về pháp lý, Cardano vẫn đang thu hút một lượng đáng kể về nhu cầu thị trường, nếu điều này xảy ra như mong đợi, thì vấn đề chỉ còn là thời gian để đẩy giá ADA lên trên 0.3 USD một lần nữa.

Để làm được điều đó, phe bò Cardano ADA trước tiên phải mở rộng mức kháng cự chính tại 0.27 USD. Hơn 17,650 nhà đầu tư mua 1.05 tỷ đồng ADA ở mức giá trung bình là 0.27 USD nên đây sẽ là mức kháng cự đáng kể. Nhưng nếu ADA vượt được vùng kháng cự đó, phe bò có khả năng đẩy giá ADA lên 0.3 USD. Hiện tại mức giá ADA đang giao động trong thời điểm bài viết này là 0.2784 USD.Ngược lại, phe gấu có thể đẩy mạnh đảo chiều giảm giá nếu ADA không giữ được mức hỗ trợ 0.25 USD. Mặc dù vậy, 30,780 nhà đầu tư đã mua 247.5 triệu ADA với mức giá tối thiểu là 0.25 USD sẽ có khả năng ngăn chặn sự sụt giảm. Tuy nhiên, nếu ADA mất mức hỗ trợ này, giá ADA vẫn có thể thoái lui về mức 0.21 - 0.22 USD.

Celsius Network - CEL ĐANG HỦY HOẠI THỊ TRƯỜNG ALTCOIN

Công ty cho vay tiền điện tử hiện đã phá sản – Celsius Network sẽ bán tháo số altcoin trị giá 215 triệu USD, đánh dấu một đợt thanh lý chưa từng có tiền lệ trước đó. Đây có phải là đợt thoái trào cho Altcoin hay không ?

Quyết định này được đưa ra khi các cáo buộc ngành công nghiệp tiền điện tử tại Mỹ ngày càng leo thang. Celsius Network đã lên kế hoạch chuyển đổi một loạt các altcoin thành Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Danh sách các Altcoin có thể kể đến là:

Celsius (CEL)

Polygon (MATIC)

Cardano (ADA)

Chainlink (LINK)

Litecoin (LTC)

Polkadot (DOT)

Bitcoin Cash (BCH)

Aave (AAVE)

Binance Coin (BNB)

Uniswap (UNI)

Stellar (XLM)

Solana (SOL)

EOS (EOS)

FTX Token (FTT)

Serum (SRM)Câu hỏi quan trọng là thị trường sẽ phản ứng như thế nào trước áp lực bán tháo khổng lồ này và liệu điều đó có dẫn đến sự sụp đổ của thị trường altcoin hay không. Khi mà tín hiệu thị trường đang hồi phục dần thì Celsius lại tung ra quả bom nổ chậm như thế này ?Token CEL – native token của Celsius Network, trị giá khoảng 70.5 triệu USD, giá trị của token này đã giảm gần 80.8%. Do đó, đợt thanh lý sắp tới có nguy cơ khiến CEL giảm giá sâu hơn nữa. Vấn đề mà các nhà đầu tư đang quan tâm nhất ngay lúc này là đợt bán tháo sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quỹ đạo giá altcoin trong tương lai sắp tới.

Cardano là một altcoin nổi bật khác bị ảnh hưởng bởi kế hoạch thanh lý của Celsius Network. Hiện tại Celsius Network đang nắm trong tay khoảng 26.2 triệu USD token ADA. Giá của ADA đang dần phục hồi nhưng liệu 1/7 tới ADA sẽ đi về đâu khi Celsius bán tháo đồng token này.Mặc dù sự kiện này có thể được ví như “đợt thoái trào” đối với những holder altcoin, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là thị trường không phải là đường một chiều. Giữa khó khăn chúng ta vẫn thấy có những điều tích cực khác. Giao dịch tiền điện tử vốn không thể đoán trước và một sự kiện đơn lẻ, dù quan trọng đến đâu, cũng không quyết định số phận của thị trường. Do đó, tâm lý của các nhà đầu tư mới là chìa khóa để vượt qua những sự kiện đầy sóng gió này, mọi quyết định không  tới từ 1 cá nhân hay tổ chức nào cả. Có những đồng coin đến từ niềm tin của nhà đầu tư.

KẾT LUẬN

Tại thời điểm viết bài cặp giao dịch BTC/USDT đã có lúc lên tới 29.100 USD, và cặp giao dịch ETH/USDT đã lên tới 1.828 USD đây rõ ràng là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư, tuy nhiên việc BTC tăng nhanh chóng và đột ngột không kéo theo sự tăng trưởng của các Alcoin khác trong thời gian ngắn cũng là dấu hiệu đáng lo ngại, khi mà BTC quay ngược đầu về mức hỗ trợ mạnh thì giá Alcoin sẽ đi về đâu là điều không ai nói trước.

Đầu tư BTC, ETH,.. hay một altcoin nào khác trong giai đoạn này cũng là điều nên cân nhắc.

Các trader kinh nghiệm cũng như trader non trẻ cần học một bài học về tính kiên nhẫn, biết nắm bắt chu kỳ ra vào giá hợp lý. Đầu tư danh mục rõ ràng, bảo tồn vốn, nâng dần vị thế có lẽ vẫn là sự đầu tư khôn ngoan nhất trong một môi trường biến động giá như thế này. Bản thân bạn thì sao, đã chuẩn bị cho mình những gì, riêng AD thì vẫn đang ngồi ngắm chart hàng ngày.