Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 13 : 56 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,011 VNĐ

24,011 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Các cơ quan quản lý đang “để ý” đến tiền điện tử: Những gì mà các nhà đầu tư cần biết

Quy định ngày càng tinh vi và mang tính xây dựng đối với tài sản kỹ thuật số thúc đẩy sự đổi mới và giúp các nền kinh tế phát triển.

 

Các quy định ngày càng được thắt chặt, tuy nhiên nó lại mang tính chất xây dựng với với các tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ thúc đẩy sự đổi mới và phát triển để nền kinh tế phát triển.

 

Thời gian vừa qua, cả ETH lẫn BTC đều đạt mốc ATH của mình, đỉnh điểm của thị trường ETH đã vượt qua con số 4.000 đô la, trong khi BTC là một trong số các loại tiền phổ biến trên thị trường đã đạt đỉnh 63.000 đô la, mức cao nhất từ trước đến nay. 

 

 

Sự thật là tiền điện tử đang “rất nóng”, cho dù bạn có công nhận hay không!

Điều này đang xảy ra nhưng không phải ai cũng bị thuyết phục. Một thư ký ngân khố tại Hoa Kỳ (Janet Yellen) đã đặt ra câu hỏi về về tính ổn định và hợp pháp của tiền điện tử  trong các kho lưu trữ. Thực tế, cách đây 3 năm, bong bóng Bitcoin đã vỡ tung sau khi đã tăng nhanh vào năm 2017 và chúng bị bán tháo vào năm 2018 khi đạt mốc 20.000 đô la.

 

BTC có thực sự là kho lưu trữ tin cậy vào năm 2021 không?

Do sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người với nền công nghệ mới, phức tạp mà Bitcoiners đã được mệnh danh là: những người sùng bái. Không chỉ những người yêu thích công nghệ, những tỷ phú mới đầu tư sâu vào mảng tiền điện tử, mà các người dân ở các thành phố cũng đều đã đi sâu vào thị trường Bitcoin.

 

Câu hỏi đặt ra là: Nếu tích hợp tiền điện tử của PayPal thì có mang loại tiền này đến với tất cả mọi người hay không?

 

Số lượng Bitcoin đang lưu hành trên thị trường có giá trị hơn 1 nghìn tỷ đô la. Đa số các nhà tài chính lớn, bao gồm các công ty thanh toán và các nhà đầu tư hiện nay đều ủn hộ tiền điện tử. Và hơn hết, loại tiền này đang được các nhà đầu tư nhỏ lẻ quan tâm. BTC đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với hệ thống tài chính trên toàn cầu.

 

Mặc dù ở trong một thế giới rất nhiều các quy tắc khác nhau về tiền điện tử nhưng BTC vẫn tồn tại, tồn tại trong khu vực màu xám trong vòng 10 năm qua. Do vậy, sự chắp vá này vẫn không đủ cung cấp cho nguồn thị trường hiện nay. Hơn thế, Bitcoin được coi là tài sản gắn liền với tài chính của các nhà đầu tư và nó vẫn phải “sống” theo các nguyên tắc về quản trị tiền điện tử. Đây là vấn đề vẫn được tranh luận tới thời điểm hiện nay.

 

 

Các nhà đầu tư đã biết: quy định về tiền điện tử?

Một quan niệm sai lầm về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng đó là một thị trường theo dạng “miền Tây hoang dã”. Bạn có thể hiểu đơn giản: nó đang nằm ngoài phạm vi quản lý của các cơ quan. Vì thế, nó hiện hữu ngoài vòng pháp luật, có dối trá, có lừa lọc. Tuy nhiên, bất kỳ một doanh nghiệp, một công ty nào tiếp xúc với các khu vực pháp lý thì đều phải tuân theo một số nguyên tắc quản lý và phải theo một hình thức nhất định. Và tất nhiên, chúng đều áp dụng cho loại tiền kỹ thuật số. Có thể sẽ không có một khuôn khổ nào nhất định với tiền điện tử vì chúng ta đang ở biên giới của công nghệ mới, công nghệ đột phá nhưng vẫn phải có các chính sách, quy tắc để bảo vệ người tiêu dùng. Các công ty tiền điện tử có thể liên hệ với các công ty luật để đảm bảo thực hiện các nguyên tắc một cách hợp lý nhất.

 

Vì quy định được đặt ra đã bắt kịp sự đổi mới nên quy tắc tiền điện tử của hiện tại và của 10 năm trước đã hợp lại làm 1. Thế nhưng, điều này sẽ sớm bị thay đổi vì chính quyền hiện tại sẽ xử lý nghiêm túc các tài sản kỹ thuật số và hơn hết, họ sẽ giám sát và đưa ra các quy định mới cho thị trường non trẻ hiện nay. Quốc hội cũng đã xem xét kỹ lưỡng để ban hành các chính sách, các quy định về tiền điện tử. Tháng trước các nhà lập pháp cũng đã thành lập một nhóm làm việc để đánh giá pháp lý và các quy định xoay quanh tài sản kỹ thuật số.

 

Chúng ta thực sự khó đoán được các quy định về tiền điện tử và các mô hình kinh doanh trong tương lai. Tuy nhiên, các cơ quan quản lý ngày càng tinh vi và có tính xây dựng hơn trước rất nhiều vì họ nhận ra, họ phải bảo vệ được người tiêu dùng và phải thúc đẩy các đổi mới để tạo ra một môi trường tích cực hơn.

 

 

Làm thế nào các nhà đầu tư tin tưởng các công ty tiền điện tử?

Các công ty tiền điện tử được thành lập trong bối cảnh khó khăn với rất nhiều các quy định trong những năm gần đây, vấn đề là các nhà đầu tư phải tìm hiểu các cạm bẫy nào cần tránh khi chọn đối tác để giao phó tài sản của họ. Các nhà đầu tư phải biết công ty đó có quy định gì, các thông tin rõ ràng, phải được công khai trên mạng và được xác minh từ cơ quan quản lý.

 

Trong những năm gần đây có rất nhiều các công ty tiền điện tử được thành lập trong bối cảnh khó khăn này. Nhưng để các công ty ổn định thì những nhà đầu tư phải lựa chọn cho mình những đối tác quan trọng và hơn hết, tránh được các cạm bẫy trên thị trường. Cốt lõi phải biết được công ty đó có quy định như thế nào, thông tin có rõ ràng, minh bạch không,… Ngoài ra, cũng cần phải tìm hiểu rõ mô hình kinh doanh vì không phải công ty nào cũng giống nhau. Các khoản chi phí có thể là như nhau nhưng rủi ro có thể là khác nhau. Nếu như một công ty không rõ ràng, minh bạch trong các hình thức tạo ra lợi nhuận thì đây có thể là nguyên nhân đáng lo ngại cho các nhà đầu tư. 

 

Các công ty, tổ chức cho vay tiền điện tử với mục đích đi đầu trong cách mạng kỹ thuật số thì phải chấp nhận các quy định của các nhà quản lý. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu các đối tác có công ty rõ ràng, minh bạch, có chuyên môn cao để tránh các rủi ro về sau.