Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Các nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận Bitcoin ở tháng 12. Có vẻ như Ethereum vượt trội hơn Bitcoin?

Thường thì thị trường tiền điện tử tăng trong quý 4, đó là lý do tại sao các nhà giao dịch luôn sẵn sàng cho cuộc biểu tình cuối năm.

Bitcoin đã mắc kẹt trong phạm vi giữa 55.000 đô la và 58.000 đô la vào thứ 4 khi một vài nhà phân tích kỳ vọng tâm lý tăng giá quay trở lại trong tháng này do các xu hướng tích cực theo mùa.

Chỉ số tham lam và sợ hãi của Bitcoin đã đi vào lãnh thổ “sợ hãi” ở đợt bán tháo vào tuần trước. Từ cuối tháng 9, chỉ số này đang ở mức thấp nhất, trước khi giá Bitcoin tăng trở lại. Bên cạnh đó, các chỉ báo kỹ thuật đang bắt đầu tăng từ mức quá bán khi mức giá vẫn còn hạn chế.

Một nhà phân tích tại FxPro - Alex Kuptsikevich, đã viết trong mail gửi tới CoinDesk: “Chúng ta có thể thấy được mô hình thị trường cổ điển: đã hợp nhất ở mức quan trọng ở tháng 9, đột phá và tiếp theo là mua ổn định và có phương pháp trong tháng 10 và nửa đầu tháng 11, cuối cùng là giai đoạn điều chỉnh và giảm nhiệt vào tháng 11 trong khi vẫn duy trì ở mức đáng kể”.

Alex Kuptsikevich viết: “Quá trình điều chỉnh hiện tại với hợp nhất đã hoàn tất, đồng ETH có vẻ như được thiết lập lại để viết lên mức cao nhất thời đại”.

Pullbacks ở tháng 11

Litecoin và Ethereum vượt trội hơn so với CoinDesk 20, gồm có một vài đồng tiền điện tử lớn tính theo mức vốn hóa. Vào tháng trước, Bitcoin đã giảm khoảng 9%, trong khi đó ADA và DOGE cũng giảm 20% ở cùng kỳ.Bên ngoài CoinDesk 20, các mã thông báo metaverse đã tạo ra lợi nhuận đáng kể vào tháng 11. Arcane Research lưu ý rằng, mã thông báo MANA của Decentraland trong tháng qua đã tăng khoảng 70%, nó đã góp phần vào sự tăng giá chung của các mã thông báo có mức vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

Arcane Research viết: “Chúng tôi thấy được, 7 trong 10 đồng tiền đứng đầu thị trường đã thay đổi tiêu cực hàng tuần về thị phần, có nghĩa là, các đồng tiền nhỏ hơn đang bắt kịp được với các đồng tiền lớn hơn”.

Mặt khác, mã thông báo lớp 1 đang tăng lên sau khi mạng chuỗi khối Ethereum được nâng cấp vào đầu tháng 8. Giám đốc điều hành của Delta Exchange - Pankaj Balani đã viết trong mail gửi CoinDesk: “Phí gas cao trên chuỗi ETH đã trở thành tiêu chuẩn”. 

Pankaj Balani viết: “điều này đã bắt buộc những người tham gia phải chuyển sang các chuỗi lớp 1 khác cũng cung cấp các giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn trên nền tảng DeFi – tài chính phi tập trung và CeFi – tài chính tập trung. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng này cũng sẽ tiếp tục trong các quý tiếp theo”.

Tháng 12 mạnh mẽ đối với Bitcoin?

Biểu đồ sau cho thấy lợi nhuận trung bình của BTC theo tháng. Bitcoin có lợi nhuận tích cực trong quý 4, nhưng dựa theo mùa, khả năng tăng giá của Bitcoin sẽ bị hạn chế vì tháng 1 thường có mức lợi nhuận âm.Ethereum vượt trội hơn Bitcoin? Điều này có ý nghĩa gì đối với phần còn lại của thị trường?

Sự khởi đầu của tháng 12 đã chứng kiến quỹ đạo của 2 đồng tiền hàng đầu đều tăng giá, sau một tháng 11 thoải mái. Trong 2 ngày qua, Bitcoin tăng 4% trong khi Ethereum tăng 10% khiến thị trường bất ngờ. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên ETH vượt trội hơn so với BTC và các đồng tiền lớn khác.

Dường như Ethereum vượt trội hơn

Các đồng coin hàng đầu trong làn sóng dự đoán mới đã chứng kiến sự bứt phá rõ ràng trên mức kháng cự 4.200 đô la và mức trung bình động đơn giản 100 giờ vào ngày 29 tháng 11. Sự bứt phá trên đường xu hướng giảm cùng mức kháng cự chính 4.205 đô la trên biểu đồ hàng giờ đã đẩy giá ETH tăng lên.Thêm nữa, giá của tài sản đang ở kênh giảm dần, như đã thấy ở trên, mức hỗ trợ mạnh mẽ tại mức 3.960 đô la cho ETH. Vào ngày 29 tháng 11, mức tăng hơn 5% của ETH đã giúp tài sản này tách khỏi hiệu suất tiêu cực của BTC, kéo mức giá của nó tăng lên từ kênh giảm dần.

Ethereum đang tiến đến gần mức ATH và giao dịch gần mức 4.715 đô la tại thời điểm viết bài trong khi Bitcoin gần như không thay đổi vào thời điểm đó. Tỷ lệ ETH/BTC cao hơn đã cố gắng đột phá trên phạm vi giao dịch sau khi đóng cửa hàng ngày trên mức 0,080 đô la trong 2 ngày liên tiếp.

Vượt qua ETH: đây là nơi tài sản sẽ đến

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đã vượt trội so với Bitcoin vì tỷ lệ ETH/BTC là cao nhất kể từ giữa tháng 5 ở mức 0,082 BTC mỗi ETH. Ở đây, mối tương quan giữa Bitcoin – Ethereum đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh vào ngày 29 tháng 11 cho thấy sự phân tách của ETH khỏi thị trường lớn hơn.Giá của Ethereum hơn nữa tính theo % giá Bitcoin ở mức cao nhất thời đại là 8%. Xu hướng tương tự cũng được chú ý vào tháng 10 khi giá Ethereum tăng hơn 50% trong khoảng thời gian đó.Nhưng vẫn có sự hoài nghi trên thị trường, các nhà giao dịch đang đặt cược ngắn, cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đang tập trung từ ngày 4 tháng 11. Thực tế, động thái cuối cùng trên 0,07% trong tỷ lệ đã xảy ra vào ngày 21 tháng 10, có vẻ thị trường chủ yếu là trung lập.

Tỷ lệ đòn bẩy và lãi suất mở ước tính của thị trường tương lai đang đi theo hình parabol. Do vậy, việc thanh lý lớn hơn sẽ được phát hiện khi thị trường quá nóng, đây chính là lý do tại sao các nhà giao dịch có thể cẩn thận hơn vào thời điểm đó.

Thêm nữa, sự thống trị của Bitcoin đã giảm trong 1 tháng nay, cho thấy hoạt động tốt gần đây của các altcoin. Giờ đây thị trường có khẩu vị rủi ro lớn hơn. Nhìn chung, sự đột phá của Ethereum có thể mở đường cho cuộc biểu tình thay thế sớm.