Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 42 : 12
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,900 VNĐ

23,900 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Các nhà giao dịch chuẩn bị nâng cấp Taproot, Bitcoin ổn định

Các nhà phân tích kỳ vọng, thị trường tiếp tục tăng bất chấp sự biến động giá trong ngắn hạn. Sau đợt pullback ngày hôm qua, Bitcoin vẫn đang ổn định từ mức cao nhất thời đại, đạt gần 68.950 đô la. Các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng BTC sẽ tăng giá hơn nữa, bất sự biến động từ thị trường.

Một nhà phân tích tại DailyFX - Nicholas Cawley đã viết trong mail gửi đến CoinDesk: “các động thái về giá luôn biến động cận kề. Các nhà giao dịch dài hạn bằng Bitcoin và Ethereum có thể sử dụng đợt bán tháo để xây dựng vị thế của họ vì tâm lý trong tương lai vẫn tích cực”.

Các nhà phân tích cho biết, việc nâng cấp Taproot chuỗi khối BTC sắp tới sẽ là sự kiện tăng giá đối với đồng coin này.

Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital đã viết ở thông báo trên Telegram: “Bản nâng cấp Taproot sẽ được kích hoạt vào cuối tuần này hoặc muộn nhất là đầu tuần sau. Đây là lần nâng cấp lớn nhất từ năm 2017 và nó sẽ cải thiện toàn bộ chức năng chính. Công ty đang nắm giữ các vị trí Bitcoin dài hạn trong việc nâng cấp mạng lưới.

Khi đó, tại Coinbase, bàn giao dịch của các sàn giao dịch tiếp tục sẽ có khối lượng lớn. Sàn giao dịch viết trong bản tin cho khách hàng ở tuần này: “mặc dù hành vi này phổ biến khi mỗi chúng tôi tiếp cận các kỷ lục của tiền điện tử, cuộc biểu tình này hiện tại ít hưng phấn nhưng lại được hỗ trợ nhiều bởi các nguyên tắc cơ bản, cụ thể như nâng cấp Taproot và nhu cầu chính từ các nhà đầu tư”.

Tại sàn giao dịch Coinbase, SHIB tiếp tục thống trị thị phần khối lượng giao dịch ở mức 18,16%, trong khí Bitcoin là 10,85% và Ethereum là 12,7%.

Bitcoin thanh lý dài hạn

Trong vòng 2 giờ, có khoảng 64 triệu đô la vị thế Bitcoin được thanh lý với mức giá cao nhất thời đại gần 69.000 đô la vào thứ 4, theo nguồn dữ liệu của Glassnode.

Khi các nhà giao dịch bắt đầu thu được vài lợi nhuận, giá của Bitcoin đã giảm xuống mức giá 63.000 đô la. Việc bán tháo được thúc đẩy bởi việc giảm các vị thế đòn bẩy.

Hoạt động tùy chọn tăng giá Ethereum

Các nhà giao dịch quyền chọn đang tăng giá áp đảo đối với ETH sau khi đồng tiền điện tử này đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, vào thứ 4 đạt khoảng 4.800 đô la. Biểu đồ dưới đây cho thấy số tiền lãi mở lớn nhất ở mức 5.000 đô la ETH, tiếp theo là 10.000 đô la và 15.000 đô la.

Một số nhà phân tích duy trì mục tiêu cao đối với Ethereum trong năm nay, một công ty tư vấn toàn cầu – FundStrat đã viết trong một bản tin xuất bản ở tuần này: “chúng tôi tiếp tục kỳ vọng Ethereum sẽ hoạt động tốt hơn và đạt mục tiêu giá 10.500 đô la”.

Lãi mở là tổng số tiền của các hợp đồng chưa được tất toán. Quyền chọn mua sẽ cung cấp cho người nằm giữa quyền mua tài sản cơ bản với mức giá xác định trước cho đến ngày hết hạn. Hiện tại, quyền chọn mua Ethereum vượt trội đáng kể so với quyền chọn bán trong thời gian hết hạn cao hơn.Mối tương quan giữa Bitcoin-S và P500. Tác động của nó đối với mức giá Bitcoin

Dường như, FUD, sự sợ hãi và FOMO vẫn có mối quan hệ yêu ghét với đồng tiền vua. Thế nhưng, lần nữa Bitcoin lại là nạn nhân của FUD thị trường đã kéo giá của đồng coin xuống gần 8% trong vòng 6 giờ ngày 10 tháng 11.

Có vẻ như Evergrande không vỡ nợ như báo cáo, những tin đồn cũng đã ảnh hưởng đến thị trường tài chính (S&P 500). Bitcoin đang theo cách tiêu cực. Gần 2 tháng trước khi cuộc khủng hoảng Evergrande gây ra chấn động trên toàn hệ thống tài chính, BTC đã giảm khoảng 12,7% song song với các nhà giao dịch phân cực. Thực tế, dòng tiền trao đổi tăng lên, ảnh hưởng đến giá của Bitcoin xuống mức thấp nhất vào ngày 21 tháng 9 là 39,6 đô la.

Hiện tại, Bitcoin đã kiểm tra mức cao kỷ lục là 69.000 đô la. Do vậy, câu hỏi vẫn là: những FUD này có nghĩa gì đối với Bitcoin và vị trí của đồng tiền vua so với S&P 500.Tương quan so với S&P 500

Như đã lưu ý trong các bài báo trước, cho đến tháng 9, những người chơi thị trường như Charles Edwards có quan niệm rằng thế giới vẫn đánh giá Bitcoin là tài sản có rủi ro, thậm chí là hơn thế.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 0,8% trong khi Bitcoin giảm 2,48% giá hàng ngày. Mối tương quan của S&P 500 với Bitcoin tiếp tục tăng trong tháng qua, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà đầu tư vẫn còn rất mạnh.

Mối tương quan thấp hơn thường tốt hơn đối với giá Bitcoin như đã thấy vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Thế nhưng, mối tương quan giữa một tháng đã tăng lên bắt đầu từ tháng 10. Theo quan sát từ biểu đồ Skew ở trên, tài sản lớn nhất của thị trường và chỉ số vốn chủ sở hữu nổi bật của thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã chia sẻ lãnh thổ tích cực 7% - 30% vào cuối năm.Và, Bitcoin sẽ đi về đâu từ đây?

Có vẻ như Bitcoin không phải tất cả những gì được che chắn khỏi thị trường FUD cùng sự biến động. Nhưng một xu hướng thú vị cần theo dõi là Coinbase Premium khá ổn định ở thị trường giao ngay. Tuy nhiên, biến động ở thị trường mà hợp đồng tương lai có tác động lớn đến mức giá.

Xu hướng nói trên có thể sẽ là điểm khởi đầu của các hợp đồng tương lai dẫn đến sự chuyển động giá trở lại. Đáng chú ý là BTC tăng mạnh với đòn bẩy quá cao. Nó gần giống với tình huống “leo trèo với bom” như đã được nhấn mạnh trong bài đăng CryptoQuant.

Đòn bẩy đó bắt đầu phá vỡ với vấn đề Evergrande, nếu như bây giờ giá tiếp tục giảm, có thể sẽ thanh lý các khoản dài có đòn bẩy cao, do vậy cần phải tôn trọng. Tuy nhiên việc giá Bitcoin ổn định trên 65.000 đô la, hy vọng sẽ vụt sáng đối với đồng tiền điện tử hàng đầu này.