Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 20 : 54 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,670 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,035 VNĐ

26,035 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,599 22-06-2024 20:01:05
Mua USDT 7,669 22-06-2024 20:01:05

Các quốc gia tiếp tục nới lỏng với tiền điện tử đây có phải là tín hiệu tốt

Úc đề xuất khung pháp lý cho các sàn giao dịch tiền điện tửGần đây, chính phủ Úc đã công bố ý định cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử như một phương tiện điều tiết thị trường tài sản kỹ thuật số. Sự thay đổi chính sách đặt mục tiêu bảo vệ người tiêu dùng và đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử vào mục tiêu đã nêu. Tuy nhiên, mối lo ngại đã được nêu ra bởi một số sàn giao dịch nhất định.

Vào ngày 16 tháng 10, Kho bạc Úc đã phát hành một bài thảo luận có tiêu đề “Điều chỉnh nền tảng tài sản kỹ thuật số”. Để giảm thiểu thiệt hại cho người tiêu dùng và các mối nguy hiểm mang tính hệ thống trong ngành tài sản kỹ thuật số, bài viết này đưa ra cấu trúc quy định được đề xuất cho các nhà cung cấp dịch vụ và sàn giao dịch tiền điện tử.

Giấy phép bắt buộc

Bài thảo luận gợi ý rằng thay vì tạo ra luật mới cho tiền điện tử, các tiêu chuẩn hiện hành cho dịch vụ tài chính sẽ được áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, trong mô hình này, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải tuân theo các quy định giống như bất kỳ tổ chức tài chính nào khác và cần phải xin giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).

Bài thỏa luận cũng nêu rõ rằng các sàn giao dịch tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ, thay vì tiền điện tử hoặc token cụ thể, sẽ là mục tiêu chính của hành động pháp lý. Ngoài ra, mã thông báo thanh toán, mã thông báo tiện ích, mã thông báo bảo mật và stablecoin chỉ là một số ít trong số các tài sản tiền điện tử được thừa nhận. Một số tài sản này có thể không đủ điều kiện là sản phẩm tài chính theo Đạo luật Công ty, được công nhận trong bài báo.

Trong bài thỏa luận này, có đưa ra lời khuyên nên hoàn thành bài tập lập bản đồ token vào cuối năm 2023 để giải quyết vấn đề này. Mục tiêu của dự án này là phân loại các tài sản tiền điện tử khác nhau để có thể quyết định xem chúng có cần được quản lý như sản phẩm tài chính hay không.

Sàn giao dịch tiền điện tử Singapore giành được thắng lợi lớn về mặt pháp lýThành tích này được coi là cột mốc chiến lược cho sự mở rộng của Upbit.

Upbit là một trong số các đơn vị liên quan đến tiền điện tử đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc nhận được sự chấp thuận theo quy định tại Singapore.

Tổ chức Upbit tại Singapore gần đây đã nhận được sự chấp thuận về cơ bản từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để cấp giấy phép Tổ chức thanh toán lớn (MPI), cho phép sàn giao dịch cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi Upbit đang chờ cấp phép đầy đủ, thành tích này được coi là một cột mốc chiến lược cho việc mở rộng sàn giao dịch tại Singapore. Upbit là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc tính theo khối lượng giao dịch.

Được thành lập vào năm 2018, Upbit Singapore đã và đang nỗ lực đều đặn để đạt được sự chấp thuận theo quy định này nhằm tăng cường sự hiện diện tại địa phương trong nước.

Alex Kim, Giám đốc điều hành của Upbit Singapore, bày tỏ tầm quan trọng của sự chấp thuận này như sự cống hiến của công ty trong việc mở rộng kinh doanh. Azman Hamid, giám đốc tuân thủ tại Upbit, nhấn mạnh mục tiêu của công ty là phát triển hơn nữa hoạt động tại Singapore.

Sự chấp thuận hoàn toàn đối với Upbit có nghĩa là sàn giao dịch này sẽ tham gia vào một nhóm chọn lọc gồm 15 công ty tiền điện tử có giấy phép dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số MPI hoàn chỉnh do MAS cấp.

Đáng chú ý, Upbit là một trong số các đơn vị liên quan đến tiền điện tử đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc đạt được sự chấp thuận theo quy định tại Singapore.

Bối cảnh quản lý tiền điện tử phát triển mạnh của Singapore

Trong suốt tháng 10, những người chơi nổi bật trong ngành tiền điện tử đã nhận được sự chấp thuận cấp giấy phép MPI từ MAS. Vào ngày 2 tháng 10, Coinbase đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn cho giấy phép MPI của mình. Cùng ngày, công ty giao dịch tiền điện tử GSR đã nhận được sự chấp thuận về cơ bản cho giấy phép MPI của mình.

Sau đó, vào ngày 3 tháng 10, công ty con của ngân hàng tiền điện tử Thụy Sĩ Sygnum Singapore đã nhận được giấy phép MPI đầy đủ, tiếp theo là Ripple [XRP], đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn vào ngày 4 tháng 10.

Những phê duyệt này đã mở rộng danh sách các nhà cung cấp dịch vụ mã thông báo thanh toán kỹ thuật số được MAS cấp phép lên 15 công ty.

Upbit đã đẩy lùi 159 nghìn vụ hack trong nửa đầu năm 2023

Upbit đã trải qua sự gia tăng các nỗ lực hack trong nửa đầu năm 2023, với 159.061 trường hợp được ghi nhận. Đây là mức tăng 117% so với nửa đầu năm 2022. Hơn nữa, đó là mức tăng đáng kinh ngạc 1.800% so với cùng kỳ năm 2020.

Bất chấp việc thực hiện các biện pháp tăng cường bảo mật, bao gồm sử dụng ví lạnh, Đại diện Park Seong-jung vẫn kêu gọi kiểm tra an ninh mạng toàn diện để bảo vệ sàn giao dịch tài sản ảo và các lĩnh vực quan trọng.

Thống đốc California ký dự luật tiền điện tửDự luật tiền điện tử được Thống đốc California Gavin Newsom ký thành luật áp đặt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp tham gia vào các hoạt động tiền điện tử bắt đầu từ tháng 7 năm 2025. Theo một tuyên bố do Newsom đưa ra vào ngày 13 tháng 10, biện pháp này sẽ yêu cầu mọi người và doanh nghiệp phải được Bộ Tài chính cấp phép. Bảo vệ và Đổi mới Tài chính (DFPI) trước khi họ có thể kinh doanh tài sản kỹ thuật số.

Các văn bản pháp luật đề cập đến các quy tắc chuyển tiền của California, khiến các tổ chức tài chính xử lý chuyển tiền hoặc cung cấp dịch vụ ngân hàng mà không có giấy phép của ủy viên DFPI là bất hợp pháp.

Tuân thủ nghiêm ngặt

Tuy nhiên, với việc thông qua luật tiền điện tử mới, DFPI sẽ có thẩm quyền yêu cầu kiểm toán rộng rãi các doanh nghiệp tiền điện tử và duy trì hồ sơ chi tiết.

Tuyên bố đề cập:

“[Dự luật này] yêu cầu người được cấp phép duy trì […] trong 5 năm sau ngày hoạt động, một số hồ sơ nhất định, bao gồm sổ cái chung được duy trì ít nhất hàng tháng liệt kê tất cả tài sản, nợ phải trả, vốn, thu nhập và chi phí của người được cấp phép.”

Nó cho thấy rõ rằng các công ty không tuân thủ luật pháp sẽ bị trừng phạt. Một luật tương tự nhằm tạo ra khuôn khổ cấp phép và quản lý cho tài sản kỹ thuật số ở California đã bị Newsom phủ quyết vào thời điểm này vào năm 2022.

Đạo luật này đã nhận được sự ủng hộ nhất trí tại Quốc hội bang California, nhưng Thống đốc Newsom cho biết ông sẽ trả lại nó “mà không có chữ ký của tôi”.

Newsom nói rằng luật pháp quá cứng nhắc để thích ứng với tính chất năng động của thị trường tiền điện tử. Thống đốc trước đây đã tuyên bố rằng ông đã trì hoãn việc hợp tác với cơ quan lập pháp để phát triển các biện pháp cấp phép tiền điện tử cho đến khi các tiêu chuẩn liên bang được áp dụng.

DUBAI Và Solana trở thành đối tác ở hệ sinh thái của khu Kinh Tế tự do

Quỹ Solana đã trở thành đối tác hệ sinh thái của Trung tâm Hàng hóa Đa ngành Dubai, một trong những khu kinh tế tự do ở UAE.

Quỹ Solana đã trở thành đối tác hệ sinh thái của Trung tâm Hàng hóa Đa ngành Dubai (DMCC), một trong những khu kinh tế tự do ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Theo thông báo từ ngày 15 tháng 10, với nền tảng blockchain của mình, Solana sẽ cung cấp hỗ trợ phát triển kinh doanh và kỹ thuật cho bất kỳ thành viên nào của Trung tâm tiền điện tử DMCC. Công ty cũng sẽ tổ chức các hội thảo trực tuyến và các khóa học giáo dục về các chủ đề Web3 khác nhau, đồng thời mở rộng chương trình tài trợ hiện đang hoạt động tại DMCC.

Theo Giám đốc điều hành của trung tâm, Ahmed Bin Sulayem, các đối tác hiện tại của Solana sẽ được hưởng ưu đãi tại DMCC:

“Chúng tôi sẽ cung cấp thiết lập và cấp phép kinh doanh miễn phí cho các dự án hệ sinh thái Solana trong khi các thành viên của chúng tôi có thể truy cập nền tảng blockchain đẳng cấp thế giới và các nhóm kỹ thuật Solana tận tâm có thể đưa doanh nghiệp của họ lên một tầm cao mới.”

Danh sách các đối tác hệ sinh thái của DMCC còn bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bybit, nhà tạo thị trường tài sản kỹ thuật số DWF Labs, vườn ươm Web3 TDeFi, quỹ đầu tư mạo hiểm Brinc và một số tổ chức khác, trong khi tổng số thành viên của trung tâm chính thức chiếm 23.000 công ty.

Cùng với Thị trường toàn cầu Abu Dhabi và Cơ quan quản lý ốc đảo Dubai Silicon, DMCC là một trong ba khu kinh tế tự do ban đầu được thành lập tại UAE nhằm thúc đẩy môi trường đầu tư. Bộ ba này sẽ sớm có sự tham gia của Ốc đảo tài sản kỹ thuật số Ras Al Khaimah, được ra mắt trong Blockchain Life 2023.

Đến tháng 9 năm 2023, mạng Solana đã chiếm vị trí thứ 10 toàn cầu về tổng giá trị bị khóa, tương đương khoảng 359 triệu USD.

Gã khổng lồ viễn thông Hàn Quốc ra mắt tiền kỹ thuật số cho metaverse của mìnhĐể thúc đẩy hoạt động của người dùng, SK Telecom đã tung ra một loại tiền kỹ thuật số để mua hàng ảo trong metaverse có tên là Ifland.

Một trong những công ty viễn thông lớn nhất ở Hàn Quốc đang thực hiện một bước nữa hướng tới việc áp dụng công nghệ metaverse.

SK Telecom, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Hàn Quốc với hơn 30 triệu khách hàng, đã công bố trong một thông cáo báo chí vào thứ Hai, ngày 16 tháng 10 năm 2023, về việc ra mắt hệ thống kinh tế trên nền tảng metaverse Ifland của mình, với một loại tiền ảo mới có tên “Stone”.

Theo công ty có trụ sở tại Seoul, loại tiền kỹ thuật số này có thể được sử dụng để mua các vật phẩm ảo có “giá trị sưu tầm cao” và tài trợ cho người tổ chức các sự kiện hoặc cuộc gặp gỡ. Với việc ra mắt Stones, SK Telecom muốn thu hút nhiều người dùng hơn vì những người có ảnh hưởng giờ đây có thể tạo ra lợi nhuận bằng cách nhận tiền quyên góp từ người đăng ký.

Đồng thời, Ifland cũng cung cấp cái gọi là “tiền tệ miễn phí” được gọi là “Điểm”, có thể kiếm được bằng cách tham dự các sự kiện hoặc hoàn thành các nhiệm vụ ảo.

Ngoài Stones, SK Telecom còn tung ra các vật phẩm ảo được liên kết với mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua TopPort, một thị trường NFT do SK Telecom cung cấp. Các vật phẩm có thể được sử dụng để tùy chỉnh hình đại diện (ví dụ: trang phục đặc biệt, phụ kiện tóc) hoặc các hoạt động khác trong metaverse.

SK Telecom được biết đến ở Hàn Quốc vì niềm đam mê đầu tư liên quan đến web3. Vào tháng 7 năm 2022, gã khổng lồ viễn thông đã hợp tác với các công ty blockchain khác để xây dựng một ví kỹ thuật số lưu trữ tiền điện tử, NFT và thông tin xác thực kỹ thuật số. Vào cuối năm 2021, bộ phận đầu tư của SK Telecom, SK Square, đã mua 35% cổ phần (với giá gần 75 triệu USD) tại Korbit, một sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc.

Chính trị gia Vương quốc Anh kêu gọi FCA bớt hung hăng hơn đối với quảng cáo tiền điện tửQuy định mới được coi là một trong những quy định khắc nghiệt nhất trên thế giới vì nó cấm các công ty tiền điện tử trái phép tiếp thị ở Anh.

Bộ trưởng Kinh tế Kho bạc, Andrew Griffith, đã kêu gọi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) tìm ra cách dễ dàng để quản lý quảng cáo tiền điện tử ở Anh. Tờ Financial Times đã biết được điều này từ một lá thư do Griffith gửi cho cơ quan quản lý và được những người quen thuộc với vấn đề này nhìn thấy.

Trong thư, Bộ trưởng Anh được cho là đã bày tỏ mối quan ngại với Nikhil Rathi của FCA rằng cơ quan quản lý vẫn chưa giải thích những gì các công ty tiền điện tử nên làm để đáp ứng các yêu cầu của địa phương. Đặc biệt, Griffith đã yêu cầu FCA thể hiện “sự kiên nhẫn” với các công ty tiền điện tử vì họ dường như không biết rằng các trang web toàn cầu của họ có thể phải tuân theo quy định.

“Các cuộc trò chuyện với FCA và [Bộ Tài chính] tập trung vào nhu cầu làm rõ ràng xung quanh chế độ – chúng tôi muốn tránh tình trạng các công ty tiền điện tử chọn cách chìm trong bóng tối ở Vương quốc Anh.”

Người phát ngôn của một công ty tiền điện tử

Tuy nhiên, có vẻ như FCA không thay đổi quan điểm của mình về vấn đề này, vì Griffith được cho là đã gửi thư cho cơ quan này vài ngày trước khi các quy định mới có hiệu lực và không có cập nhật nào được thực hiện kể từ đó.

Theo các quy định mới, các công ty tiền điện tử ở Anh – ngay cả những công ty không có trụ sở tại quốc gia này – phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt bắt đầu từ ngày 8 tháng 10. Các công ty không tuân thủ các quy tắc cuối cùng có thể phải đối mặt với mức phạt không giới hạn hoặc lên đến hai năm tù.

Có vẻ như mục tiêu của FCA với các quy tắc này là đảm bảo rằng các doanh nghiệp tiền điện tử duy trì tính minh bạch và cung cấp thông tin chính xác cho người tiêu dùng. Bằng cách mở rộng các yêu cầu tuân thủ đối với các công ty có trụ sở ở nước ngoài, cơ quan quản lý nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bình đẳng và bảo vệ các cá nhân ở Vương quốc Anh khỏi các hoạt động quảng cáo gây hiểu lầm hoặc lừa đảo.

Trước đó, FCA đã cảnh báo các công ty tham gia vào hoạt động quảng bá tiền điện tử bất hợp pháp cho người tiêu dùng ở Anh, nhấn mạnh rằng các biện pháp nghiêm ngặt sẽ được thực hiện đối với người phạm tội, bao gồm khả năng bị phạt tù tới hai năm, phạt tiền đáng kể không giới hạn hoặc cả hai.