Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 17 : 48 : 12
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,917 VNĐ

23,917 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 15999 09-12-2021 08:06:15
Mua USDT 14166 09-12-2021 08:06:13
Mua USDT 16000 09-12-2021 08:05:23

Các vùng hỗ trợ sau sẽ giúp XRP nhảy xuống bậc thang. Vụ kiện XRP ra sao?

Xu hướng giảm dần đang hình khiến nhà đầu tư bắt đầu lo ngại về khoảng lỗ ngày càng gia tăng của XRP, tại thời điểm viết bài XRP đang được giao dịch với mức giá -9,3% trong 24 giờ qua. XRP trượt xuống dưới mức SMA-20 (màu đỏ) và SMA-50 (màu vàng), mức đáy kép 0,86 đô la có thể sẽ bắt đầu một đợt tăng giá trở lại, nếu như giá XRP suy yếu dưới mức SMA-200 (màu xanh).

XRP - Biểu đồ hàng ngày


XRP/USD - Nguồn: TradingView

Xu hướng giảm của XRP cũng phù hợp với các tín hiệu suy yếu trên các chỉ báo của nó trước đó. Dù một số phân tích trước đó đã gợi ý rằng, các nhà giao dịch có thể mua dài hạn ở mức Fibonacci 38,2%, tuy nhiên, phần lớn FUD vẫn tồn tại trên thị trường sau đợt điều chỉnh 9% của Bitcoin.

Thực tế, XRP đang đe dọa đóng cửa dưới điểm hợp lưu của SMA-200 (màu xanh lá cây) và mức Fibonacci 23,6% sau khi chỉ số RSI yếu và tín hiệu bán dọc theo MACD. Nếu như áp lực bán ở dưới mức Fibonacci 23,6%, đáy kép ở mức 0,86 đô la sẽ phát huy tác dụng. Sự phục hồi từ mô hình tăng giá có thể thấy XRP quay trở lại mức 1 đô la sau khi vượt qua vài trần giá để tăng giá.

XRP đã chứng kiến một số khối lượng mua phù hợp dưới mức Fibonacci 38,2%. Thực tế, mức Fibonacci 23,6% đã chống lại sự sụt giảm 13% vào cuối tháng 10 và kích hoạt mức tăng 35% trong thời gian tới. sự xuất hiện của các vùng hỗ trợ này sẽ giúp phủ nhận sự sụt giảm kéo dài.

Triển vọng giảm giá ngắn hạn của XRP được hỗ trợ bởi chỉ số RSI, MACD và chỉ số chuyển động định hướng đang suy yếu. Chỉ số RSI đã phá vỡ mức hỗ trợ 50 lần đầu tiên sau 15 ngày, sau đó đi vào vùng giảm giá. Sự giao nhau trong xu hướng giảm trên DMI và MACD cũng được cho là sẽ mời những người bán khống tham gia thị trường.

Dự kiến XRP sẽ kiểm tra khả năng phòng thủ của nó ở mức SMA-200 (màu xanh lá cây) và Fibonacci 23,6% trong vài ngày tới. Các chỉ báo cho thấy các khoản lỗ bổ sung trong ngắn hạn trước sự đảo chiều diễn ra. Nhưng các nhà giao dịch phải thận trọng với mức đóng cửa dưới mức 1 đô la vì XRP có thể suy yếu thêm 12% trước khi chạm đáy kép.

Vụ kiện XRP. Tại sao chiến thắng cho Ripple cũng là chiến thắng cho Ethereum?

Kẻ thù của kẻ thù là bạn. Cụm từ phổ biến có thể chỉ hợp lệ trong vụ kiện đang diễn ra giữa công ty fintech Ripple và SEC, về việc bán chứng khoán chưa đăng ký bị cáo buộc.

Dù trực tiếp hay gián tiếp, Ethereum đóng vai trò nào đó trong tam giác này. Mọi chuyện bắt đầu khi Ripple đệ đơn yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin lên SEC do đối xử không công bằng. Có thể SEC trong quá khứ ưu tiên và bật đèn xanh theo quy định cho Ethereum, điều này cho phép nó vượt qua mã thông báo XRP.

Luật sư tiền điện tử John Deaton ở trong tweet dã bày tỏ câu chuyện của mình về phương trình đang phát triển giữa XRP và ETH.

John Deaton nhấn mạnh: “Dù chúng ta có muốn hay không thì ETH và XRP ở cùng một phía trong trường hợp SEC”. Hơn nữa, ông nhấn mạnh rằng, cả ETH và XRP đều có thể được hưởng lợi từ chiến thắng của nhau. ETH tăng vọt sẽ tác động tích cực đến mức vốn hóa thị trường altcoin nói chung. 

Tương tự: “Ripple thắng khi có thông báo công bằng, nó đảm bảo rằng, ETH sẽ thắng nếu như thông báo công bằng. Điều cần thiết để bảo vệ thông báo công bằng là bài phát biểu ngày 14 tháng 6 năm 2018 của Hinman. Các luật sư của Ripple đã lập luận rằng bài phát biểu đó đã cung cấp cho Ripple niềm tin hợp lý rằng XRP không phải là một chứng khoán”.

Thêm nữa, tháng 6 năm 2018, Hinman cho biết trong một bài phát biểu dựa trên sự hiểu biết của mình về mạng ETH và cấu trúc phi tập trung của nó. Sáu tháng sau vào tháng 7, thẩm phán quận Sarah Netburn đã cho phép Ripple phê chuất cựu quan chức SEC – người đã tuyên bố ETH không phải là chứng khoán trong năm 2018.

XRP coi mình trong cùng danh mục mặc dù có sự khác biệt về quan điểm. Do vậy,

Deaton nói thêm: “Nếu như Ripple có thể cho thấy XRP và hệ sinh thái ngang bằng, thậm chí là phi tập trung hơn thì Ripple sẽ thắng, ít nhất là từ năm 2018.Ngoài ra, cả ETH và XRP đều có trường hợp chiến thắng là ủng hộ các mã thông báo tương ứng. Ở bối cảnh này, Crypto-law.us – người sáng lập, đã tweet.

Nhưng cách đây không lâu, Crypto-law.us tuyên bố rằng, một số quan chức hiện tại và cựu quan chức của SEC có xung đột lợi ích. Ông chỉ đích danh cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính Tổng công ty và Chủ tịch SEC Jay Clayton của SEC William Hinman.

Theo luật sư, công ty trước đây của Clayton từng đại diện cho những người đồng sáng lập ETH. Ông cũng cáo buộc rằng, công ty luật cũ của Hinman – Simpson, thành viên hội đồng quản trị của Enterprise Ethereum Alliance - Thacher & Bartlett.Deaton tiếp tục tuyên bố rằng Hinman đã thu được 15 triệu đô la từ Simpson, cùng năm mà anh ta làm việc tại SEC. Thêm nữa, anh ấy cũng đã đề cập trong tweet của mình. Nhưng ở khía cạnh vẫn rất rõ ràng – rất cần các quy định minh bạch.

Ripple phác thảo quy định cho ngành tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Áp dụng các khuôn khổ hiện tại về tiền điện tử và giao tiếp giữa khu vực tư nhân và khu vực công được đưa vào các đề xuất của Ripple.

Công ty mà các giám đốc điều hành chỉ trích Hoa Kỳ có vẻ thiếu sự rõ ràng về các quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, từ đó đã chỉ ra khuôn khổ của riêng mình.

Trong bài đăng trên web vào thứ 3 của mình, Ripple đã đưa tầm nhìn của mình về một khuôn khổ để thúc đẩy sự đổi mới sự đổi mới, cùng với đó là bảo vệ các nhà đầu tư ở Hoa Kỳ. Qua đây, các nhà quản lý cần được khuyến khích để thúc đẩy các hộp cát và một số khuôn khổ ở Hoa Kỳ có thể sẽ được áp dụng cho tiền điện tử, rất cần thiết có một cuộc đối thoại giữa những người tham gia thị trường và các nhà quản lý.

Ripple ủng hộ các biện pháp được đề xuất đồng nghĩa với việc cung cấp sự rõ ràng về các quy định đối với tất cả mọi người tham gia vào không gian tiền điện tử. Theo Brad Garlinghouse – Giám đốc điều hành thì đề xuất được thiết kế có mục đích giải quyết và khắc phục những thử thách đối với ngành.

Liên quan đến các hộp cát, công ty cho biết “bến an toàn” do Ủy viên SEC Hester Peirce đề xuất, các nhà phát triển sẽ có thêm thời gian để xây dựng mà không cần phải tuân theo luật chứng khoán liên bang. Thực tế, Ripple cũng thừa nhận, biện pháp như vậy không thể giải quyết được nhiều dự án trưởng thành cùng lúc trong không gian.

Công ty cũng ủng hộ luật áp dụng cho không gian tiền điện tử đang được các nhà pháp Hoa Kỳ xem xét. Đạo luật về sự rõ ràng còn được gọi là SCA, có thể thay đổi tình trạng pháp lý của tất cả các loại tài sản từ hợp đồng đầu tư hành tài sản hợp đồng đầu tư, qua đây, thấy được sự rõ ràng về các quy định đối với tiền điện tử.

Bên cạnh đó, Đạo luật trao đổi bổ sung cho SAC khi luật chứng khoán sẽ không áp dụng cho các dự án nhất định, về cơ bản giúp chúng giống hàng hóa hơn theo mặt pháp lý. Luật được đề xuất, có thể cung cấp cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai có quyền giám sát các sàn giao dịch để xử lý các loại hàng hóa đó.

Ripple hỗ trợ Đạo luật loại bỏ rào cản để đổi mới do Patrick McHenry giới thiệu vào tháng 4, mục đích để giải quyết vấn đề giao tiếp giữa khu vực tư nhân và công. Dự luật sẽ làm rõ vai trò của CFTC và SEC để điều chỉnh tiền điện tử nhưng cũng sẽ yêu cầu 2 cơ quan này để thành lập nhóm làm việc tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Susan Friedman - Người đứng đầu chính sách công của Ripple cho biết: “việc phát triển khung chính sách hiệu quả đối với tiền điện tử sẽ được thực hiện nếu như có sự giao tiếp và hợp tác giữa 2 bên nhà nước và tư nhân. 

Đồng sáng lập Ripple, Garlinghouse, CTO David Schwartz và Chris Larsen cũng đều lên tiếng bày tỏ về sự “chắp vá” của các quy định, theo đó các công ty tiền điện tử buộc phải điều hướng để hoạt động được tại Hoa Kỳ. Dù trụ sở chính của công ty ở San Francisco nhưng các giám đốc đã ám chỉ rằng họ đang xem xét đến việc bỏ lại phía sau Hoa Kỳ để có quyền tài phán thân thiện hơn trước.