Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 24 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,017 VNĐ

24,017 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Các yếu tố dẫn đến cuộc biểu tình giá Bitcoin năm 2021

Dưới đây là các yếu tố cho thấy giá Bitcoin đang có xu hướng tăng trong một thời gian dài vào năm 2021. 

 

Giá Bitcoin (BTC) đã tăng từ 8.600 đô la đến 10.000 đô la trong thời gian 2 tháng. Động thái này đã cho thấy sự thay đổi của BTC trong tháng 5. Nhìn chung, theo quan điểm của các nhà giao dịch thì giá của Bitcoin trong năm 2021 này vẫn rất triển vọng. Trong thời gian ngắn, do các biến cố như đại dịch Covid-19 đã khiến cho BTC và các loại tiền điện tử khác trở nên yếu kém. Còn về lâu dài, các yếu tố vĩ mô đã cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của BTC.

 

 

Tích lũy nhiều Bitcoin

Theo giám đốc kỹ thuật tại Glassnode, Rafael Schultze-Kraft thì có nhiều dữ liệu HODLing khác nhau cho thấy sự gia tăng của nhà đầu tư. Để bắt đầu đó là nguồn cung của Bitcoin không thay đổi trong một năm đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ở mức 61%. Điều này thể hiện rõ giá trị của BTC ở mức giá hiện tại. Shultze-Kraft nói: “Theo thống kê, trong vòng 1 năm, có khoảng 61% nguồn cung BTC không tăng, trong 2 năm khoảng 44% không thay đổi và đặc biệt, trong vòng hơn 3 năm, 30% không thay đổi”. Từ các dữ liệu này, cho thấy trong năm 2020, các nhà đầu tư đã tích lũy rất nhiều Bitcoin.

 

 

Nếu thay đổi vị trí BTC mà chiều hướng vẫn tích cực, thì có nghĩa là các nhà đầu tư không chuyển tiền từ ví cá nhân sang sàn giao dịch để bán. Vào tháng 3/2020, ở một số giao dịch lớn, giá Bitcoin đã giảm xuống dưới 3.600 đô la.

 

Giám đốc đầu tư Alistair Milne của Altana Digital Currency Fund cho rằng nếu sự sụt giảm này không thể làm thay đổi các suy nghĩ của các nhà đầu tư thì sẽ không có nhiều yếu tố khác biệt xảy ra trong tương lai. 

 

Các nhà đầu tư liên tục đầu tư vào Bitcoin

Từ tháng 3 năm 2020, tài sản dưới sự quản lý của Grayscale Bitcoin Trust đã tăng từ 1,577 tỷ đô la lên 3,541 tỷ đô la. Sự gia tăng mạnh mẽ của AUM cho thấy nhu cầu tương tự cũng tăng nhanh từ các nhà đầu tư. Cụ thể nhất, các tổ chức của Hoa Kỳ có lựa chọn hẹp các phương tiện đầu tư có thể được sử dụng để tiếp cận với Bitcoin. Không có quỹ giao dịch trao đổi, Grayscale Bitcoin Trust có thể sẽ vẫn là phương tiện thích hợp cho các nhà đầu tư.

 

 

Trong khi Bitcoin giảm khoảng 50% so với mức cao kỷ lục của nó thì AUM đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, đây là một số liệu khá tích cực. Qua đây cũng thấy được sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào xu hướng dài hạn về giá của Bitcoin. Theo các nhà nghiên cứu của Messari thì Grayscale đã mua 31% số Bitcoin mới được khai thác. Tuy nhiên, đây là số liệu đã bị thổi phồng lên. Điều này đã được nhà nghiên cứu giải thích rằng, Grayscale chỉ mua 31% Bitcoin mới khai thác từ đợt tháng 5 vừa rồi. Mặc dù, đã được các nhà nghiên cứu phân tích, lưu ý rằng phải xem xét các số liệu cụ thể vì số liệu có thể bị khuếch đại, nhưng 31% vẫn là con số đáng lưu tâm.

 

Cơ cấu kỹ thuật lạc quan

Nhà giao dịch tiền điện tử, Nunya Bizniz nói rằng, biểu đồ tháng 6 của Bitcoin sẽ thấy nến Xanh 1 hoặc nến G1. Khi cây nến G1 xuất hiện, Bitcoin lại chứng kiến tình trạng tăng giá trong thời gian dài. 

 

Kết hợp các kỹ thuật và các chỉ báo vĩ mô, các dữ liệu cũng đang chỉ ra rằng, các chỉ số tương lai không bị các nhà đầu tư thu mua quá mức. Thường khi giá của Bitcoin trên thị trường có biến động thì người đầu tư sẽ “lao đầu” vào mua, vượt mức trên trung bình. Dự đoán, nếu như Bitcoin giảm, rất có khả năng xảy ra các đợt giảm giá và thanh lý đột ngột.

 

 

Tốc độ tăng kết hợp tất cả các yếu tố vĩ mô lại với nhau

Khi việc giảm một nửa vào tháng 5, các nhà phân tích đã dự đoán Bitcoin sẽ giảm mạnh, vì sự kiện này khiến lượng BTC khai thác giảm một nửa, do đó làm giảm doanh thu của hầu hết các thợ đào tới 50% chỉ sau một đêm. Tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy hashrate của Bitcoin đã phục hồi gần với mức trước khi giảm một nửa. Ngành công nghiệp khai thác vẫn khỏe mạnh mặc dù giảm, điều này có thể làm sáng tỏ hơn nữa tâm lý xung quanh Bitcoin nói chung.


 

Các trung tâm khai thác lớn có trụ sở tại Tứ Xuyên, Trung Quốc, phần lớn vẫn có lãi. Mùa mưa khiến giá điện giảm, giảm chi phí khai thác BTC. Do đó, các thợ đào có ít động lực hơn để bán một lượng lớn BTC trong thời gian ngắn để trang trải chi phí. Thông thường, những người khai thác quá mức trung bình bị áp lực phải bán sau khi giảm một nửa do chi phí để khai thác Bitcoin tăng đột biến.

 

Đã có nhiều tác động dẫn đến sự phục hồi giá mới vào năm 2021 đối với giá BTC như: áp lực của các công ty khai thác, hoạt động Lodling tăng, lợi ích mà cấu trúc kỹ thuật mang đến cùng với việc thể chế gia tăng,… Rất có thể, giá của Bitcoin sẽ chuyển mình trong năm 2021 này, hãy cùng chờ đón xem thực tế sẽ như thế nào nhé.