Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 32 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,328 VNĐ

26,328 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Cách Khai Thác Ethereum Classic (ETC) – Hướng Dẫn Đầy Đủ Cho Người Mới Bắt ĐầuKể từ khi BTC ra đời, việc khai thác đã mang lại lợi nhuận vì giờ đây đây là một cách kiếm tiền thụ động. Ngoài ra, khai thác là nền tảng của tiền điện tử Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoW). Điều cần thiết là phải biết rằng những người sớm chấp nhận Bitcoin được hưởng lợi từ việc khai thác do độ khó và tỷ lệ liên quan thấp. Nhưng ngày nay, thị trường tiền điện tử đã bão hòa và việc khai thác tiền điện tử đã trở nên khó khăn hơn.

Một số loại tiền điện tử cho phép khai thác một mình, nhưng cách khai thác tốt hơn là thông qua các nhóm khai thác. Tuy nhiên, hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn về hoạt động khai thác Ethereum Classic và các nhóm khai thác uy tín mà bạn có thể sử dụng để khai thác ETC.

TỔNG QUAN VỀ ETHEREUM CỔ ĐIỂN

Dành cho những ai chưa biết, Ethereum Classic là chuỗi khối Ethereum ban đầu không trải qua đợt hard fork vào năm 2016 sau vụ hack DAO, trong đó hàng triệu ETH đã bị đánh cắp. Một số nhà phát triển không ủng hộ việc phân nhánh, trong khi một số thì ngược lại. Tuy nhiên, những người không ủng hộ coi đây là hành vi vi phạm châm ngôn “mã là luật”. Hoạt động của họ đã được nối lại trên chuỗi khối chưa phân nhánh, dẫn đến sự ra đời của Ethereum Classic ngày hôm nay.

KHAI THÁC ETHEREUM CLASSIC LÀ GÌ?

Tiền điện tử Ethereum Classic phụ thuộc vào việc khai thác, giống như BTC và LTC sử dụng PoW. Nó cũng là một nền tảng phi tập trung và nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào việc tạo mã thông báo ETC. Mặc dù Ethereum Classic sử dụng PoW nhưng nó chưa đạt đến độ bão hòa hoặc độ khó cao như đã thấy trên mạng Bitcoin. Tuy nhiên, điều này làm cho việc khai thác Ethereum Classic trở thành một lựa chọn đầu tư mang lại lợi tức đầu tư tốt cho các nhà khai thác.

Một lần nữa, các công cụ được sử dụng trong quá trình khai thác Ethereum Classic không tốn kém như các loại tiền điện tử khác và bạn có thể thiết lập chúng một cách nhanh chóng.

CÓ THỂ KHAI THÁC ETHEREUM CLASSIC KHÔNG?

Có thể khai thác Ethereum Classic giống như Ethereum vì cả hai đều sử dụng PoW. Tin vui là việc khai thác Ethereum Classic không quá khó nhờ GPU và giàn khai thác ASIC.

Một nơi tuyệt vời để biết mức độ sinh lợi của việc khai thác tiền ETC là WhatToMine. ETC thường được coi là một trong những tài sản kỹ thuật số tốt nhất để khai thác trên nền tảng này.

Khai thác Ethereum Classic thông qua một nhóm hiện có lãi. Nhưng một lần nữa, rất đáng để so sánh những con số tại thời điểm bạn đọc bài viết này.

Khai thác Ethereum Classic vẫn mang lại lợi nhuận nếu bạn tin vào tiềm năng của nó. Tuy nhiên, sẽ là khôn ngoan nếu khai thác tài sản kỹ thuật số này và gửi đến ví ETC của bạn và bán nó trong tương lai với giá cao hơn.

ETHEREUM CLASSIC SỬ DỤNG THUẬT TOÁN NÀO?

Cả chuỗi khối Ethereum Classic và chuỗi khối Ethereum đều sử dụng cùng một thuật toán khai thác vì chúng sử dụng PoW. Cả hai tài sản kỹ thuật số đều được khai thác bằng thuật toán Ethash, nhưng điểm khác biệt duy nhất là tốc độ băm, khả năng đạt ngưỡng hòa vốn và phần thưởng cho mỗi khối. Cũng cần lưu ý rằng bạn có thể tìm thấy khối Ethereum Classic nhanh hơn nhiều.

Thông tin có thể khác khi đọc phần này, vì vậy tốt hơn hết bạn nên so sánh kiến thức hiện tại trên WhatToMine.

Tại sao công cụ khai thác Ethereum Classic lại quan trọng?

Những người khai thác bảo mật các mạng blockchain và họ cũng giúp chúng trở nên phi tập trung hơn. Làm thế nào để thợ mỏ bảo mật mạng blockchain? Họ triển khai sức mạnh tính toán để xử lý các giao dịch và bảo mật mạng trước các cuộc tấn công 51% (chi tiêu gấp đôi).

Kẻ tấn công cần phải chi tiêu cùng một tài sản kỹ thuật số nhiều lần để xảy ra cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi. Hành động này cũng xảy ra khi kẻ tấn công đánh cắp tiền hoặc tiêu số tiền đã chi trên mạng blockchain.

Chi tiêu gấp đôi thường xảy ra trong các mạng blockchain nhỏ hơn với ít khả năng tính toán hoặc tốc độ băm. Việc tấn công hoặc chi tiêu gấp đôi sẽ dễ dàng hơn bằng cách thu thập hơn một nửa tổng sức mạnh tính toán của mạng.

Để ngăn chặn chi tiêu gấp đôi trên mạng blockchain, cần có mạng lưới phân tán của các thợ mỏ. Những người khai thác Ethereum Classic làm việc cùng nhau để phát hiện các giao dịch hợp lệ và bỏ qua những giao dịch chưa được xác minh. Các ưu đãi được cấp cho thợ mỏ giúp bù đắp và thúc đẩy họ tiếp tục khai thác để bảo mật mạng blockchain.

BẠN CẦN GÌ ĐỂ KHAI THÁC ETHEREUM CLASSIC?1. Chuẩn bị sẵn một ví ETC để lưu trữ token của bạn.

Khai thác Ethereum Classic bao gồm quy trình tương tự như khi bạn khai thác các đồng tiền PoW khác. Có một số thứ bạn cần khi khai thác Ethereum Classic. Để bắt đầu, bạn cần có một chiếc ví để lưu trữ mã thông báo Ethereum Classic của mình. Để giữ mã thông báo ETC của bạn, bạn cần có ví ETC. Đối với bài viết này, chúng tôi khuyên dùng Ví Exodus hoặc Ví Cobo. Điều cần thiết là phải biết rằng bạn cũng có thể sử dụng ví phần cứng để lưu trữ mã thông báo ETC của mình.

2. Thiết lập phần cứng để khai thác.

Hơn nữa, bạn sẽ cần phần cứng để khai thác. Hiện tại, phần cứng phổ biến nhất để khai thác Ethereum Classic là GPU. CPU đã lỗi thời. Bạn sẽ cần card đồ họa Nvidia như 1080 và 1080i. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng GPU AMD, nhưng khả năng khai thác Ethereum Classic kém hơn. Một thứ khác mà bạn cần là RAM tối thiểu 4GB, RAM video chuyên dụng hoặc RAM hệ thống. Thiết lập tốt nhất là thiết lập có nhiều GPU như Bitman Antminer E3, AMD VEGA 64 hoặc AMD VEGA 56 khi khai thác Ethereum Classic.

3. Chọn phần mềm khai thác.

Hơn nữa, sẽ hữu ích nếu bạn cũng có phần mềm khai thác. Các công cụ khai thác phần mềm hàng đầu mà bạn có thể sử dụng là công cụ khai thác Claymore Dual Ethereum, GMiner và NBMiner. Những công cụ khai thác phần mềm này hỗ trợ khai thác kép. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng cả GPU NVIDIA và AMD với chúng.

Một phần mềm khai thác khác mà bạn có thể sử dụng là Ethminer. Ethminer cũng cho phép bạn sử dụng cả GPU NVIDIA và AMD. Bạn cần biết rằng phần mềm này hỗ trợ cả thiết bị Windows và Linux.

Để có quy trình đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng MinerGate. Phần mềm này không cần yêu cầu thiết lập và một lần nữa, tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống và cho phần mềm biết địa chỉ ETC nào bạn muốn gửi mã thông báo ETC của mình tới. Mặc dù MinerGate hơi đơn giản nhưng nó mang lại ROI hoặc lợi nhuận thấp nhất.

4. Quyết định xem bạn muốn khai thác một mình hay tham gia nhóm khai thác.

Một điều khác bạn cần cân nhắc khi muốn khai thác ETC là bạn muốn khai thác một mình hay khai thác trong nhóm khai thác. Nếu bạn muốn tham gia nhóm khai thác, hãy nhớ rằng nhóm khai thác sẽ tính một tỷ lệ phần trăm nhất định từ lợi nhuận của bạn. Nhưng nếu bạn kết hợp sức mạnh băm của mình với các công cụ khai thác khác, bạn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn. Bạn có thể sử dụng Nanomine, Ethermine hoặc F2pool vì chúng là các nhóm khai thác phổ biến mà bạn cần cân nhắc khi nói đến khai thác Ethereum Classic.

Trước khi chúng ta chuyển sang khai thác Ethereum Classic, đây là cách thiết lập phần cứng của bạn.

THIẾT LẬP PHẦN CỨNG KHAI THÁC CỦA BẠN

Dưới đây là hướng dẫn ngắn về cách cài đặt phần cứng khai thác của bạn.

Định cấu hình Công cụ khai thác ASIC của bạn (Antminer E3)Trước hết, hãy cắm cáp LAN vào cổng LAN của máy khai thác của bạn rồi cấp nguồn cho nó.

Chọn nhóm khai thác của bạnChọn một nhóm khai thác ETC. Chúng tôi đã liệt kê một số nhóm khai thác được đề xuất trong bài viết này. Lưu ý Nanopool có mức phí trung bình là 1% trong khi F2Pool là 4%.

Tìm địa chỉ IPSau khi bạn cắm cáp internet, máy của bạn sẽ tự động nhận địa chỉ IP từ mạng. Để tìm địa chỉ IP, bạn cần truy cập máy chủ DHCP của bộ định tuyến internet hoặc tải xuống phần mềm IP Reporter từ trang web của Bitmain. Sau khi giải nén tệp, hãy nhấp đúp vào Trình báo cáo IP và bạn sẽ thấy các cửa sổ sau, sau đó nhấp vào “bắt đầu”. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp và giữ nút có nhãn “IP Reporter” trên thiết bị ASIC và sau khi hoàn tất, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với địa chỉ IP của máy.Đăng nhập vào giao diện của thợ mỏNhập IP vào trình duyệt của bạn và hộp thoại sẽ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu của bạn, theo mặc định cả hai đều là “root”.

Nhập thông tin nhóm khai thác Ethereum Classic

Khi bạn đã đăng nhập, hãy đi tới Cấu hình công cụ khai thác/Cài đặt chung. Khi đó, bạn sẽ phải thiết lập các nhóm khai thác. Điền vào hai hoặc ba máy chủ để khai thác Ethereum Classic để chuyển sang nhóm khác nếu máy chủ đầu tiên không hoạt động. Ví dụ:

Nhóm 1 – URL: stratum+tcp:// eu1-etc.ethermine.org:4444 – ethermine cho Châu Âu

Nhóm 2 – URL: stratum+tcp:// us1-etc.ethermine.org:4444 – ethermine cho Miền Đông Hoa KỳNếu Nhóm 1 không thành công, công cụ khai thác sẽ tự động kết nối với Nhóm 2. Tên người dùng là địa chỉ ví Ethereum Classic của bạn, theo sau là “.” và tên công nhân. Lưu ý, bạn có thể để trống trường mật khẩu.

Bấm lưu và áp dụng

Sau vài phút, bạn có thể xem chi tiết đầy đủ về “Trạng thái thợ mỏ”. Ngoài ra, nếu bạn thấy tỷ lệ băm thì ASIC của bạn đang hoạt động chính xác.

NHỮNG CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ KHAI THÁC ETHEREUM CLASSIC

Bài viết này sẽ sử dụng Nanopool và F2pool làm nhóm khai thác Ethereum Classic do ứng dụng khởi động nhanh của chúng.

Khai thác Ethereum cổ điển bằng Nanopool

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần truy cập Nanopool.org và nhấp vào nút Bắt đầu nhanh trong Ethereum Classic.

Sau khi thực hiện xong việc này, bạn sẽ thấy một bộ năm hướng dẫn. Đầu tiên yêu cầu bạn chọn Nvidia hoặc AMD cho GPU của bạn. Khi bạn đã chọn bất kỳ thứ nào trong số chúng, bạn sẽ được chuyển đến GitHub để tải xuống phần mềm khai thác. Tuy nhiên, bạn sẽ tải nó xuống dưới dạng kho lưu trữ .zip và sau đó giải nén nó vào một thư mục trên PC của bạn.

Biết rằng nếu bạn chọn Nvidia, nó sẽ đưa bạn đến phần mềm FinMiner, trong khi lựa chọn của AMD sẽ đưa bạn đến công cụ khai thác Claymore Dual Ethereum. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Finminer hoặc Claymore Dual Ethereum vì chúng có thể được sử dụng cho thẻ AMD và Nvidia.

Thợ mỏ Claymore: Khi bạn đã tải xuống các tệp Claymore và giải nén chúng, bạn cần lấy tệp cấu hình để chạy chúng. Các công cụ khác nhau có thể thực hiện việc này, nhưng Nanopool có một công cụ mà bạn có thể sử dụng để định cấu hình các tệp Claymore. Bạn có thể lấy tệp cấu hình của Nanopool bằng cách đi tới menu Bắt đầu nhanh và nhấp vào nút ở bước 3 để tạo tệp cấu hình của bạn. Tệp cấu hình này nêu rõ một số thông số quan trọng như máy chủ chính xác để kết nối, địa chỉ ETH bạn cần gửi thu nhập của mình đến và địa chỉ mà bạn gửi thu nhập thứ hai của mình (Siacon hoặc PascalCoin).

Bạn phải chọn một ví phụ để gửi thu nhập của mình, vì vậy bạn sẽ chọn ví Siacon hoặc PascalCoin.

Khi bạn đã hoàn tất việc đó, hãy nhấp vào “Tạo”. Khi bạn nhấp vào đó, một tệp .zip khác sẽ được tạo. Tải xuống tệp và giải nén nội dung (dpools.txt, epools.txt và start.bat) vào cùng thư mục mà bạn đã giải nén công cụ khai thác ở bước đầu tiên. Sau đó bấm có để ghi đè lên các tập tin khi được yêu cầu.

Chuyển đến thư mục nơi bạn đã giải nén mọi thứ; nhấp đúp vào tệp ‘start.bat’. Trước tiên, người khai thác sẽ xác minh tất cả các tham số và sau đó sẽ khởi chạy phần mềm khai thác. Nếu mọi thứ đã được xác nhận, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình khai thác.

FinMiner: Với phần mềm khai thác FinMiner, bạn sẽ cần thực hiện một số nhiệm vụ. Giống như Claymore, bạn cần tải xuống tệp . Tệp zip từ nguồn Github cho FinMiner. Khi bạn đã tải xuống những thứ đó, hãy giải nén chúng và cấu hình chúng.

Mở tệp config.ini bằng Notepad, sau đó chèn dòng sau vào dưới dòng “Địa chỉ gửi tiền tới”, thay thế dòng “wallet=”:

ví=YOUR_ETH_ADDRESS

thuật toán=Ethash

xu=ETH

rigName=YOUR_WORKER

email=YOUR_EMAIL

pool1 = eth-eu1.nanopool.org:9999

pool2 = eth-eu2.nanopool.org:9999

pool3 = eth-us-east1.nanopool.org:9999

pool4 = eth-us-west1.nanopool.org:9999

pool5 = eth-asia1.nanopool.org:9999

Bạn cũng cần lưu ý rằng bạn phải thay thế YOUR_ETH_ADDRESS bằng địa chỉ ví Ethereum Classic thực tế của mình. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chạy tệp Finminer.exe và nó sẽ khởi chạy trong dòng lệnh. Sau đó, bạn có thể bắt đầu khai thác.

Khai thác Ethereum Classic với F2Pool

Phần này sẽ xem xét chi tiết cách khai thác Ethereum Classic bằng nhóm khai thác F2Pool. Đây là những gì bạn cần làm nếu muốn sử dụng F2Pool.

Nhận phần cứng khai thác phù hợp: Như đã nêu trước đó trong hướng dẫn này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần cứng khai thác Bitman Antminer E3, AMD VEGA 64 hoặc AMD VEGA 56. Các phần cứng khai thác này phù hợp để khai thác Ethereum Classic, bất kể nhóm khai thác bạn đang sử dụng.

Lấy ví của bạn: Bạn có thể sử dụng ví Exodus hoặc ví Cobo, như chúng tôi đã khuyến nghị trước đó trong hướng dẫn này. Bạn cũng có thể chọn một sàn giao dịch như Binance hoặc Huobi.

Nhận một phần mềm khai thác: Bạn có thể sử dụng Clayminer, GMiner và NBminer. Nhưng trong phần này, chúng tôi sẽ tập trung vào GMiner và NBminer cho nhóm khai thác này.

Định cấu hình phần mềm khai thác của bạn: Sau khi tải xuống GMiner hoặc NBminer, bạn cần giải nén nó, tìm tệp start.bat hoặc start.cmd, nhấp chuột phải vào tệp đó và nhấp vào Chỉnh sửa. Sau đó thay thế các lệnh hiện có bằng lệnh sau. Lưu ý các lệnh này dành cho mỗi lệnh.

Đối với phần mềm GMiner, hãy sử dụng lệnh này:

miner.exe –algo etchash –server etc.f2pool.com:8118 –user (wallet_address.worker_name).Đối với NBMiner, hãy sử dụng:

nbminer -a etchash -o stratum+tcp://etc.f2pool.com:8118 -u (wallet_address.worker_name).Ngoài ra, Thay thế wallet_address bằng địa chỉ ví Ethereum Classic của bạn.

Sau khi hoàn tất, hãy lưu tệp bắt đầu và thoát, sau đó nhấp đúp vào tệp bắt đầu để bắt đầu khai thác ngay lập tức.

KHAI THÁC TRÊN NỀN TẢNG ĐÁM MÂY ETHEREUM C

Một lựa chọn khác để khai thác ETC là thông qua khai thác trên nền tảng đám mây Ethereum Classic. Đây là một cách ít tốn kém hơn để khai thác Ethereum Classic. Khai thác trên nền tảng đám mây cho phép bạn bỏ qua các vấn đề về điện và sử dụng thiết bị phần cứng đắt tiền. Trong phương pháp này, nhà cung cấp vận hành và chăm sóc phần cứng cần thiết và cho bạn thuê sau khi bạn ký hợp đồng.

Một số nhà cung cấp khai thác trên nền tảng đám mây tốt nhất cho Ethereum Classic là hashflare.io và Genesis-mining.com. Bạn có thể được thanh toán bằng tiền điện tử sau khi yêu cầu rút tiền.

GIỚI THIỆU VỀ ETHEREUM CLASSIC CALCULATOR

Bạn có thể tính toán số tiền lợi nhuận ETC bạn sẽ nhận được sau khi khai thác. Máy tính Ethereum Classic sử dụng tốc độ băm phần cứng khai thác, độ khó mạng và giá tiền xu để tính toán số tiền bạn sẽ kiếm được sau khi khai thác vào cuối ngày.

Thông tin máy tính Ethereum Classic được cập nhật liên tục với thông tin khai thác khối hiện tại. Tuy nhiên, thông tin này được sử dụng làm đầu vào mặc định cho máy tính khai thác ETC và tốc độ băm mặc định.

KẾT LUẬN

Ethereum Classic vẫn có lãi – dựa trên tốc độ băm phần cứng khai thác là 400,00 MH/s, chi phí điện và phí bảo trì/nhóm được cung cấp. Với cấu hình Nanopool hoặc F2Pool, việc khai thác ETC sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Một điểm hay khi khai thác Ethereum Classic là nó yêu cầu năng lượng băm và mức tiêu thụ điện năng thấp. Tuy nhiên, một máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ sẽ phù hợp để khai thác Ethereum Classic.

Hơn nữa, một điều tuyệt vời khác khi khai thác mã thông báo này là bạn thậm chí có thể khai thác kép SiaCoin và PascalCoin. Tôi hy vọng tôi đã giải thích đủ về cách khai thác Ethereum Classic.