Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 23 : 50 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,650 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,839 VNĐ

23,839 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05
Mua USDT 7,599 12-07-2024 16:06:05

Cách mua Avalanche (AVAX) và mọi thứ bạn cần biết

Avalanche, một nền tảng blockchain phi tập trung tập trung vào hiệu suất và khả năng tương tác, là một người chơi tiền điện tử quan trọng. Là một trong 25 loại tiền điện tử hàng đầu tính theo vốn hóa thị trường, AVAX, đồng tiền gốc của Avalanche, tự hào có lượng người theo dõi khá lớn trên toàn cầu. Tuy nhiên, liệu uy tín và mức độ phổ biến có khiến bạn mua Avalanche (AVAX) không?

Ava Labs tin tưởng vào mục tiêu của giao thức Avalanche là xây dựng một mạng tiền điện tử mạnh mẽ, an toàn và tiết kiệm năng lượng cho các ứng dụng (“dApps”), các phương thức thanh toán nguyên gốc duy nhất và các chuỗi khối kết nối mới. Giao thức Avax đang phát triển một nền kinh tế mã thông báo mới thông qua cách tiếp cận công nghệ mang tính cách mạng, bao gồm giao dịch tài sản vật lý và ảo liền mạch, các sản phẩm phái sinh và ứng dụng thanh toán nguyên gốc theo mô-đun, dữ liệu cá nhân và ứng dụng xã hội Web 3.0, v.v.

Avalanche là một trong những mạng lưới tiền điện tử hợp đồng thông minh nhanh nhất trong lĩnh vực blockchain. Số lượng trình xác nhận PoS cao của mạng đảm bảo tính hiệu quả. Hơn nữa, mạng Avalanche là một nền tảng nhanh như chớp, chi phí thấp và thân thiện với môi trường. Một lần nữa, bất kỳ ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh nào cũng có thể vượt qua đối thủ của nó trên Avalanche.

Mạng chính của Avalanche hoạt động vào ngày 21 tháng 9 năm 2021 và kể từ đó, nền tảng này đã bảo đảm cho nhiều dự án, hơn 23,63 triệu USD phí AVAX bị đốt cháy, khoảng 1.200 trình xác thực cung cấp khối khác và hơn 958.000 thành viên cộng đồng trên X.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi khám phá mọi thứ liên quan khi mua AVAX vào năm 2023. Từ việc mô tả chi tiết hoạt động của Avalanche đến so sánh nó với những trình phát tiền điện tử phổ biến khác, đây là những điều bạn cần biết.

Mua Avalanche (AVAX) chỉ với vài cú nhấp chuột trên nền tảng an toàn như: OKX, Coinbase,..Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một vài thông tin sau:

Tìm hiểu về Avalanche (AVAX)

So sánh Avalanche với các blockchain khác

Ví Avalanche & tích hợp MetaMaskLàm cách nào để mua Avalanche (AVAX)?

Và làm thế nào để bán AVAX có phải là một khoản mua tốt không?

AVAX có phải là một khoản đầu tư dài hạn không?

Các câu hỏi thường gặp

Tìm hiểu về Avalanche (AVAX)

Trước khi bạn dành tiền để mua Avalanche (AVAX), chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về chính blockchain.

Avalanche là gì?

Avalanche (AVAX) là một blockchain tương thích EVM lớp 1, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển DApp. Cơ chế đồng thuận độc đáo của nó được lấy cảm hứng từ bằng chứng cổ phần, bổ sung vào chỉ số phân cấp của nền tảng. Hệ sinh thái này được biết đến với tính chất cuối cùng của giao dịch nhanh chóng, thông lượng cao và phí giao dịch thấp.Avalanche thường được coi là sát thủ của Ethereum do tính lan truyền của DApp và khả năng lưu trữ các hợp đồng thông minh. Đối với bộ não đằng sau hệ sinh thái blockchain này, chúng tôi không thể không cảm ơn người sáng lập, Emin Gun Sirer – một Giáo sư tại Đại học Cornell – cho đủ.

Bạn có biết không? Cơ chế đồng thuận của Avalanche được gọi là “Đồng thuận Avalanche” và sử dụng giao thức Đồ thị chu kỳ trực tiếp (DAG).

Avalanche hoạt động như thế nào?

Hoạt động của Avalanche phụ thuộc vào sự sẵn có của ba chuỗi khối tích hợp. Đầu tiên, có X-Chain để tạo và giao dịch tài sản. Thứ hai, có C-Chain, tập trung vào triển khai DApp. Và cuối cùng là P-Chain, bao gồm các trình xác nhận và mạng con theo dõi.Vì Avalanche sử dụng phiên bản DAG nên mạng con giúp giữ an toàn cho mạng. Mạng con cũng giúp các nhà phát triển lưu trữ các nền tảng blockchain khác trên Avalanche.

Tính năng Avalanche

Chuỗi nền tảng (P-Chain), Chuỗi trao đổi (X-Chain) và Chuỗi hợp đồng đều được tích hợp vào Avalanche (C-Chain). Cả ba blockchain đều được xác thực và bảo mật bởi mạng cơ bản của Avalanche.

P-Chain là một mạng lưới các nút được kết nối với nhau (Chuỗi nền tảng).

Chuỗi khối siêu dữ liệu của Avalanche, kiểm soát trình xác thực và mạng con tùy chỉnh, được gọi là P-Chain. Người xác thực đặt cược AVAX trên P-Chain để bảo vệ mạng.

X-Chain là một mạng lưới các máy tính được kết nối với nhau.

X-Chain là chuỗi khối tài sản mặc định của Avalanche, cho phép xây dựng và giao dịch tài sản. Chuỗi khối Avalanche này được thiết kế cho các giao dịch yêu cầu thông lượng cao và hoàn thành nhanh chóng (đối với dApp, hãy sử dụng C-Chain).

Chuỗi C là một chuỗi các liên kết trong một chuỗi (Chuỗi hợp đồng).

C-Chain là chuỗi khối hợp đồng thông minh mặc định của Avalanche, cho phép các nhà phát triển tạo ra các chương trình và tài sản tương thích với Ethereum với mức giá thấp hơn và giao dịch nhanh hơn.

Tại sao Avalanche lại phổ biến?

Hãy xem xét bất cứ điều gì nhanh chóng, chi phí thấp và thân thiện với môi trường. Avalanche hoàn toàn tương thích với các tài sản, ứng dụng và công cụ Ethereum với tốc độ nhanh hơn, thông lượng cao hơn và phí thấp hơn. Ứng dụng bao gồm

Phát hành tài sản,
Vay và cho vay,
Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM),
Sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Có một số lý do khiến Avalanche là một trong những blockchain tương thích EVM phổ biến hơn. Bao gồm các:

Tốc độ cao và khả năng mở rộng với khả năng xử lý gần 6.500 giao dịch mỗi giây

Phí giao dịch thấp

Khả năng tạo các chuỗi khối có thể tương tác và tùy chỉnh

Sự hiện diện rộng rãi của DeFi với Avalanche xếp thứ 5 về DeFi TVL

Thúc đẩy việc áp dụng thể chế

Thật tuyệt khi thấy các công ty sáng tạo nhất thế giới lao đầu vào blockchain thông qua @AVAX.

Jay Kurahashi-Sofue, Phó Giám đốc tiếp thị tại Ava Labs: Twitter

Nếu những lý do này chưa đủ để mua AVAX, các bạn hãy đọc tiếp phần dưới

Hiểu rõ hơn về mạng con Avalanche:So sánh Avalanche với các blockchain khác

Trước khi bạn tiếp tục và mua tuyết lở, chúng ta hãy so sánh và xem chuỗi lớp 1 so sánh như thế nào với một số tên tuổi lớn hơn trong không gian tiền điện tử:

Avalanche vs Solana: Sự khác biệt quan trọng nhất giữa hai chuỗi này liên quan đến cơ chế đồng thuận. Trong khi Avalanche dựa vào sự đồng thuận PoS do DAG cung cấp thì Solana được xây dựng dựa trên sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH). Solana cũng tự hào có thông lượng cao hơn, gần 65 nghìn giao dịch mỗi giây, so với 6.500 của Avalanche.

Avalanche vs Cardano: Khi so sánh với Avalanche tương thích EVM, Cardano dựa vào Lập trình Haskell, điều này không phổ biến trong không gian blockchain. Ngoài ra, Cardano được biết đến như một blockchain thiên về nghiên cứu, trong khi Avalanche phụ thuộc nhiều hơn vào sự phát triển nhanh chóng và quản trị cộng đồng.

Avalanche so với Ethereum: Avalanche tự hào về thời gian giao dịch cuối cùng nhanh hơn — dưới hai giây — so với Ethereum. Tuy nhiên, Ethereum có vẻ tốt hơn về lạm phát mạng, dưới 0,3% sau PoS. Mặt khác, Avalanche có tỷ lệ lạm phát mạng gần 3,93%.

Ví Avalanche & tích hợp MetaMask

Nếu bạn muốn mua Avalanche, bạn phải lưu ý cất giữ nó một cách an toàn. Để làm như vậy, bạn có thể dựa vào các ví khác nhau, bao gồm Ví Avalanche chính thức, MetaMask, ví của bên thứ ba như Ví Trust và cả ví phần cứng tương thích.

Mặc dù MetaMask là một trong những ví được sử dụng phổ biến nhất nhưng việc biết cách thêm Avalanche vào MetaMask sẽ rất hữu ích. Quá trình này rất đơn giản: bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng thả xuống ở trên cùng và đặt Avalanche C-Chain làm mạng ưu tiên. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhập AVAX trực tiếp vào MetaMask và thậm chí sử dụng loại tiền này để giao dịch.

Làm thế nào để mua Avalanche (AVAX)? Và cách bán nó

Mua và bán Avalanche (AVAX) chỉ với vài cú nhấp chuột trên nền tảng an toàn: OKX, Coinbase,..

Mua bán AVAX rất đơn giản. Cách dễ nhất để mua AVAX là tham gia một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Bạn có thể xem xét Binance và cặp AVAX/USDT do khối lượng giao dịch cao và tính thanh khoản tuyệt vời. Sau khi trao đổi, bạn có thể bắt đầu mua hoặc trao đổi AVAX ngay khi bạn được xác minh KYC.Để bán AVAX trên sàn giao dịch, bạn chỉ cần nhấn bán. Tuy nhiên, nếu bạn có tiền AVAX trên MetaMask hoặc ví bên ngoài, bạn cần rút chúng ra sàn giao dịch trước khi bán. Tuy nhiên, điều đó sẽ khiến bạn mất một số phí mạng. Ngoài CEX, bạn cũng có thể dựa vào các sàn giao dịch phi tập trung để mua và bán AVAX.

AVAX có đáng mua không?

Dự đoán giá AVAX của chúng tôi cho thấy Avalanche có tiềm năng đạt mốc ba con số theo thời gian, với điều kiện điều kiện thị trường thay đổi. Ngoài ra, đồng AVAX hiện đang giao dịch với mức chiết khấu 93% so với mức cao nhất mọi thời đại là 146,22 USD. Ngoài ra, với việc hệ sinh thái DeFi đang phát triển, AVAX có vẻ là một lựa chọn mua hợp lý.

Vào tháng 9 năm 2020, công ty đã phát hành mã thông báo gốc Avax. Vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, đồng xu này đạt mức Thấp nhất mọi thời đại ở mức $2,7888.

Vào tháng 9 năm 2021, Ava Labs Foundation đã nhận được khoản đầu tư 230 triệu đô la từ nhóm Polychain và Three Arrows Capital bằng cách mua tiền điện tử AVAX.

Vào tháng 11 năm 2021, sau thỏa thuận với Deloitte để cải thiện nguồn tài trợ cứu trợ thiên tai của Hoa Kỳ, chuỗi khối Avalanche đã lọt vào top 10 loại tiền điện tử có vốn hóa lớn nhất. Vào thời điểm đó, AVAX đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 146,22 USD.

Vào tháng 8 năm 2022, người tố giác “Crypto Leaks” đã công bố một báo cáo cáo buộc Ava Labs thực hiện các thỏa thuận bí mật với một công ty luật nhằm gây bất ổn về mặt pháp lý cho các đối thủ cạnh tranh của Avalanche. Giám đốc điều hành Ava Labs Emin Gün Sirer phủ nhận mọi thỏa thuận bẩn thỉu với công ty luật Roche Freedmen.

Vào năm 2023, AVAX duy trì xu hướng tăng giá từ tháng 1 đến tháng 5, sau đó xu hướng giảm đã áp đảo thị trường.

AVAX hiện đang giao dịch với mức chiết khấu 93% so với mức giá cao nhất mọi thời đại là hơn 146 USD. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua nó rẻ hơn, bạn có thể đến bất kỳ sàn giao dịch nào và đặt lệnh mua giới hạn ở mức giá bạn muốn. Khi AVAX đạt đến mức giá đó, lệnh mua của bạn sẽ được thực hiện.

AVAX giảm 48,19% trong 12 tháng qua và 10,45% trong 30 ngày trước đó.
Nó phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 10 USD.

9,54 triệu token AVAX đã được mở khóa vào tháng 8, làm tăng áp lực lạm phát lên AVAX. Mặc dù giá của nó không giảm nhưng nó đã kéo dài thời gian tồn tại trong vùng quá bán

Phân tích giá AVAX Biểu đồ 1 ngày cho thấy AVAX/USD cố gắng phục hồi: AVAX giảm 48,19% trong 12 tháng qua và 10,45% trong 30 ngày trước đó. Sự suy giảm của AVAX tăng tốc vào tháng 6 và được điều chỉnh khi thị trường phản ứng với chiến thắng của Ripple vào tháng 7. Tháng Tám là một cuộc tắm máu khi sự suy thoái của nó ngày càng gia tăng. Sự suy giảm đã buộc nó phải phá vỡ dưới mức hỗ trợ 10 USD vào tháng 9.Động lực tích cực của AVAX đang tăng lên khi nó cố gắng phục hồi. Các đường xu hướng Alligator phân kỳ, cho thấy mức độ biến động cao. Chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày kéo dọc theo giới hạn dưới trong bối cảnh áp lực giảm giá của tuần trước.

Biểu đồ giá AVAX/USD 4 giờ: Biến động AVAX/USDT tăng. Biểu đồ 4 giờ nêu bật chuyển động giá AVAX trong tháng 9. Sự phục hồi của đồng xu đã tăng trong 4 giờ qua. Đường xu hướng William Alligator hội tụ, báo hiệu sự biến động của thị trường đang giảm. Chỉ số RSI ở mức 47,35.AVAX có phải là khoản đầu tư dài hạn không?

Nếu bạn muốn mua Avalanche vào năm 2023, tốt hơn nên coi tiền điện tử là một khoản đầu tư dài hạn. Với việc thị trường vẫn nằm trong vùng giảm giá và hầu hết các loại tiền điện tử đang suy yếu ở mức đáy, AVAX có thể mất một thời gian để thoát khỏi hành động giá đi ngang của nó. Do đó, các nhà giao dịch có thể phải tính đến sự biến động tăng cao tại quầy giao dịch.

Tin tức gần đây: Mạng Avalanche mở rộng hệ sinh thái ở Hàn Quốc

Avalanche, tự quảng cáo là “nền tảng của nhiều nền tảng”, đã thu hút được sự chú ý nhờ mạng dữ liệu an toàn và thông lượng cao, được xây dựng bằng cách sử dụng sự đồng thuận của Avalanche. Khi nó tiếp tục tích hợp với các doanh nghiệp và nền tảng lớn, tiềm năng xác định lại bối cảnh phi tập trung của nó ngày càng trở nên rõ ràng.

Một trong những diễn biến đáng chú ý gần đây nhất liên quan đến công ty giải trí Hàn Quốc Dreamus, một công ty con của SK Planet. Dreamus hiện cung cấp vé dưới dạng Mã thông báo không thể thay thế (NFT) thông qua ứng dụng OK Cashbag của SK Planet. Động thái hướng tới việc bán vé kỹ thuật số này sử dụng mạng con Avalanche riêng của SK Planet, cho phép người hâm mộ mua vé tham dự các sự kiện như buổi hòa nhạc K-pop và các chương trình nổi bật.

Với hơn 10 triệu lượt tải xuống, OK Cashbag là một trong những ứng dụng tặng thưởng cho khách hàng thân thiết hàng đầu của Hàn Quốc. Sự tích hợp của nó với chuỗi khối Avalanche biểu thị một bước đi chiến lược nhằm tận dụng lợi ích của công nghệ phi tập trung cho đối tượng phổ thông.

Ngoài những tiến bộ tập trung vào người tiêu dùng này, mạng Avalanche còn có những bước tiến trong việc hình thành liên minh với nhiều nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi), các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển khác nhau, tập trung vào việc tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ, hiệu quả và thân thiện với người dùng. Cam kết hợp tác và tích hợp này thể hiện chiến lược tăng trưởng toàn diện và định vị của Avalanche như một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với các blockchain đã có uy tín khác.

Ava Labs, nhóm đứng sau Avalanche, vẫn lạc quan về tương lai của nền tảng và tiềm năng mang lại một hệ thống tài chính cởi mở, phi tập trung và dễ tiếp cận hơn.

Trong thế giới blockchain và công nghệ phi tập trung đang phát triển nhanh chóng, những phát triển và quan hệ đối tác gần đây của Avalanche nhấn mạnh mục tiêu dẫn đầu của họ, cung cấp các giải pháp hiệu quả và có thể mở rộng cho cả doanh nghiệp và người dùng cuối.