Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 14 : 50 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,020 VNĐ

24,020 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Cảnh báo 10 dự án NFT "rug-pull"

Với danh sách những dự án scam NFT kéo dài vô tận, làm thế nào để bạn giữ an toàn cho mình? Hãy cùng tìm hiểu về một số trong số 10 lần các dự án scam NFT mà bạn có thể chưa biết, và cách giữ tiền của bạn an toàn.

Thật không may, việc lừa đảo là một điều phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử và NFT cũng không phải ngoại lệ. Để ngăn bạn bị lừa theo cách này, hãy cùng xem một số dấu hiệu rõ ràng nhất, cũng như những trò gian lận lớn nhất cho đến nay.

Những dấu hiệu đáng chú ý?

Hãy chú ý đến những điều này:

Tìm hiểu về nhóm sáng lập/đội ngũ phát triển - kiểm tra các trang mạng xã hội và hồ sơ LinkedIn. Một đội ngũ chuyên nghiệp và làm dự án bài bản sẽ luôn public những thông tin cần thiết, và bạn sẽ không thể tìm thấy những điều đó ở một đội ngũ vô danh. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án public thông tin đội ngũ dự án đều uy tín, và ẩn danh chưa chắc đã là lừa đảo. Hãy tiếp tục với các dấu hiệu khác nhé.

Kiểm tra trang web của dự án - nó có vẻ nghiệp dư không, có chậm, hay mắc lỗi chính tả không? Một dự án chuyên nghiệp sẽ ít khi mắc phải các lỗi nghiệp dư như vậy.

Kiểm tra số lượng người theo dõi trên mạng xã hội không tương xứng - số lượng người theo dõi trên Twitter nhỏ hơn số lượng người theo dõi khổng lồ trên Discord có thể là dấu hiệu cho thấy nhóm đang mua bot để tạo ra sự quan tâm giả tạo.

Phân tích lịch sử mua hàng với NFT explorer - một công cụ hữu ích cung cấp dữ liệu và số liệu (bao gồm cả hoạt động bán hàng) với các ID ví tương ứng.Và sau đây sẽ là danh sách các dự án NFT scam đình đám nhất mà bạn có thể chưa biết.

  1. Frosties

Bộ sưu tập NFT phát triển trên Ethereum là một trong những trò lừa đảo NFT đáng chú ý nhất năm 2022, trong đó 1,1 triệu đô la đã bị đánh cắp.

Điều này thật đáng sợ vì dự án trông đáng tin cậy và mang lại tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư và chủ sở hữu. Ví dụ: các nhà đầu tư đã được hứa hẹn về token, phần thưởng, cũng như quyền truy cập vào một trò chơi được cho là đã được lên kế hoạch.Tuy nhiên, một khi Frosties Discord biến mất cùng với hồ sơ Twitter, thì rõ ràng các nhà đầu tư đã trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo.

  1. Bored Bunny

Bộ sưu tập NFT này đã thu hút được rất nhiều sức hút do sự cường điệu từ những người nổi tiếng như Floyd Mayweather và Jake Paul.Sau khi toàn bộ bộ sưu tập được bán hết, các nhà đầu tư sớm nhận ra giá sàn giảm xuống và những người sáng tạo mất tích. Khoảng 21 triệu đô la đã bị đánh cắp.

Có một vài dấu hiệu ngay từ đầu mà nhiều người đã bỏ qua. Ví dụ: một ví thuộc về nhà phát triển đã mua NFT của người nổi tiếng trước khi chính nó ra mắt. Đây là một trong những lý do tại sao bạn nên luôn theo dõi lịch sử mua của NFT mà bạn đang tìm mua.

  1. Big Daddy Ape Club

Đầu năm nay, một trong những vụ scam NFT lớn nhất trên blockchain Solana đã xảy ra khi những người đứng sau các NFT của Câu lạc bộ Big Daddy Ape bỏ chạy với 1,3 triệu đô la.Bởi vì các bộ sưu tập NFT theo chủ đề vượn đều được bán hết veo, nên bộ sưu tập này cũng vậy. Các nhà sưu tập đã gửi tiền để đúc những NFT này - thứ chưa bao giờ tồn tại.

Điều đáng quan tâm về trò lừa đảo cụ thể này là sự sụt giảm NFT đã được xác minh bởi một công ty có tên là Civic, một công ty xác minh danh tính phi tập trung.

  1. Blockverse

Được tạo ra bởi một nhóm ẩn danh, Blockverse đã nhanh chóng bán hết hàng - mặc dù nhóm phát triển đằng sau dự án - hóa ra họ không hề làm gì.Các nhà phát triển chỉ đơn giản là biến mất cùng với số tiền sau khi xóa cả trang web của họ và máy chủ Discord khỏi các trang mạng xã hội. Dự án đã tạo ra khối lượng giao dịch khoảng 1,9 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những vụ scam dự án scam NFT khét tiếng nhất từ ​​trước đến nay.

  1. Swipathefox

Cầu thủ bóng rổ NBA De’Aaron Fox đã đánh cắp hơn 1,5 triệu đô la thông qua dự án Swipathefox của mình.Anh ấy đã cung cấp các đặc quyền độc quyền như quà tặng và các cuộc trò chuyện độc quyền với chính mình cùng với cơ hội sở hữu 6000 NFT theo chủ đề cáo độc nhất vô nhị.

Thấy chưa, ai bảo người nổi tiếng thì không scam nào?

  1. Mercenary

Mặc dù được quảng cáo rầm rộ trên các trang web như BSC News, một trò chơi NFT có chủ đề thời trung cổ là Mercenary đã kết thúc trong một sự cố lừa đảo.

Tất cả mọi thứ kết nối với nó đã hoàn toàn bị xóa khỏi internet, chỉ còn lại một dấu vết của các quảng cáo trả phí trên Twitter là bằng chứng cho thấy dự án này đã từng tồn tại.

Nhóm phát triển đằng sau trò chơi này đã thu về khoảng $ 760k.

  1. Baller Ape Club & Evolved Apes

Một bộ NFT theo chủ đề vượn khác hóa ra là một trò lừa đảo khi người tạo ra hai dự án này đã lấy trộm khoảng 4,7 triệu đô la từ những người sưu tập.

Các nhà sưu tập báo cáo đã nhận thấy những dấu hiệu ngay từ đầu nhưng tin chắc rằng những NFT này sẽ là thứ tốt nhất tiếp theo, nhưng hóa ra không phải vậy.

Người sáng tạo ra dự án với một cái tên rất chi là “đáng ngờ” '' Evil Ape '', đã xóa tất cả các nền tảng mạng xã hội sau khi công khai, lừa đảo cả cộng đồng và nghệ sĩ.

  1. Eternal Beings

Một người nổi tiếng khác trở nên khét tiếng với những trò gian lận NFT là rapper Lil Uzi. Bộ sưu tập Eternal Beings nhanh chóng được bán hết sau khi anh ấy quảng cáo nó lên đến khoảng 8 triệu người theo dõi trên Twitter của mình.Không lâu sau đó, Uzi đã xóa tất cả các bài đăng về Eternal Beings và từ bỏ hoàn toàn dự án.

Do đó, giá của NFT đã giảm từ mức giá trung bình của nó là 2,5 SOL xuống còn khoảng 0,13 SOL, tại thời điểm viết bài là khoảng 0,035 đô la.

  1. Doodled Dragons

Doodled Dragons đã được bán với giá rất thấp khoảng 1,50 SOL và người sáng lập dự án tuyên bố họ sẽ quyên góp tất cả số tiền thu được cho tổ chức từ thiện.

Tất cả hóa ra chỉ là một trò lừa đảo sau khi người sáng lập tweet rằng tổ chức từ thiện được lựa chọn là tài khoản ngân hàng của anh ta. Được biết, họ đã bỏ trốn với $ 30k.

  1. Doodle Apes

Trong trường hợp bộ sưu tập NFT này trên được phát hành trên Binance Smart Chain, nhóm này là hợp pháp - nhưng người sáng lập là một kẻ lừa đảo được biết đến.

Với tên gọi Jinx, họ liên tục sử dụng doanh thu từ các dự án bị bỏ hoang để bắt đầu những dự án mới - bao gồm cả Doodle Apes. Mặc dù về mặt kỹ thuật, họ đã trả tiền cho cộng đồng, nhưng họ vẫn quyết định bỏ qua những lời hứa về lộ trình.May mắn thay, một nhà đầu tư mới đã quyết định tiếp quản toàn bộ dự án và đang chuyển các NFT đến một địa chỉ hợp đồng mới.