Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 34 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 7,590 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 4,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

27,329 VNĐ

26,329 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 7,549 21-04-2024 00:06:03
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02
Mua USDT 7,500 21-04-2024 00:06:02

Cardano coin (ADA) là gì? Tiềm năng phát triển của Cardano

Nếu để nói về top các đồng tiền mã hóa có số vốn hóa thị trường đứng đầu hiện nay chắc hẳn không thể không nhắc đến Cardano đang làm mưa làm gió trên thị trường coin hiện nay.

 

Tại thời điểm viết bài, Cardano có giá là $1.16 USD/ ADA ( giảm 1.95% so với 24h trước), khối lượng giao dịch trong 24 giờ là $5,257,717,090 USD.
Xếp thứ hạng #5 trên CoinMarketCap
Vốn hóa thị trường là $37,021,173,918 đô la.
Lượng cung lưu hành là 31,948,309,441 ADA đồng coin và lượng cung tối đa là 45,000,000,000 ADA đồng coin.

 

Tại bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Cardano (ADA) và cách thức hoạt động xoay quanh đồng coin này!

 

 

Tìm Hiểu Cardano Là Gì

Cardano là một hình thức hoạt động trên công nghệ của blockchain song song với ứng dụng tài chính đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới hiện nay. Cardano là một dự án được hoạt động dựa trên hình thức blockchain đã được đánh giá thẩm định ngang hàng đầu tiên trên thế giới. Để định hình thêm về vị trí của Cardano trên thị trường tiền ảo, Cardano được các chuyên gia nhận định chắc chắn thế hệ đồng tiền mã hóa thứ 3 trên toàn cầu hiện tại khi được phát triển và quản lý bởi Charles Hoskinson khi chào “sân” ra mắt tại các sàn giao dịch lớn trên thị trường tiền điện tử vào tháng 10 năm 2017.

 

Đồng thời không thể phủ nhận rằng mạng lưới Ethereum đang là công nghệ dẫn đầu được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao về hệ thống khối blockchain 2.0 nhưng song vẫn còn một vài nhược điểm nhất định về tính “thô sơ” nhất định còn tồn đọng.

 

Ngoài ra ADA Coin sinh ra với vai trò chủ yếu chính là trở thành nguyên liệu cho nền tảng của Cardano và ADA coin cũng là giá trị chi tiêu cho các khoản phí giao dịch phát sinh và khống chế lại những đợt tấn công của Ddos,..

 

Nhà sáng lập và những chuyên viên thiết lập đã cố gắng xây dựng hệ thống theo từng lớp cho phép ứng dụng hoạt động linh hoạt đồng thời các cải tiến về phần mềm cũng được cập nhật tối đa hơn.

 

 

Sau mỗi thanh toán của ADA được hoàn tất thì điện toán riêng trong hợp đồng thông minh sẽ được xử lý ngay lập tức, đây chính là báo hiệu về tính ứng dụng trong tương lai về các thỏa thuận mang tính pháp lý về kinh doanh thương mại dựa trên kỹ thuật điện tử.

 

Một tính chất đặc trưng khi Cardano gắn liền với mạng lưới của Ethereum chính là đặc tính phi tập trung của ứng dụng chính vì vậy các dịch vụ từ Cardano cung cấp không hề bị kiểm soát bởi một bên thứ ba mà được hoạt động trên tổ chức của blockchain vô cùng minh bạch.

 

Theo ghi nhận về ứng dụng của Cardano được công ty nông nghiệp áp dụng để theo dõi các thực phẩm tươi sống từ khi còn là thực phẩm tươi ngoài vườn cho đến khi lên bàn ăn của thực khác. Trong khi các phần mềm khác được ứng dụng vào những nhu cầu về xác thực chống đồ giả mạo hay lưu trữ thông tin xác thực thông thường khác.

 

Lộ Trình Phát Triển Của Cardano

 

Lộ trình phát triển của Cardano vào cuối tháng 9 năm 2015 đến tháng 1 năm 2017 được mệnh danh và ghi nhận là đồng  “Ethereum Nhật Bản” cũng như được chào bán trong giai đoạn gọi vốn ICO lên đến 26 tỷ ADA trên tổng nguồn cung là 45 tỷ.

 

Tuy nhiên sau khi hoàn tất giai đoạn ICO, Cardano đã thành công gọi vốn xuất xắc với 63 triệu USD và chiếm lĩnh bảng xếp hạng của đồng tiền ảo khi đạt mức số hóa thị trường gần mức 109 triệu USD.

 

Nhìn chung tại sàn giao dịch Bittrex, token ADA đang được chào đón “nồng nhiệt” nhưng riêng đối với khu vực Nhật Bản số lượng nhà đầu tư vẫn còn hạn chế về mặt số lượng tham gia.

 

Trong lộ trình phát triển thuộc dự án của Cardano được phân chia rõ ràng từng nhiệm vụ, không chồng chéo và xung đợi nhóm lợi ích với nhau khi kết hợp sự phát triển và đồng thuận của 3 tổ chức: quỹ Cardano, IOHK và Emurgo.


– Quỹ Cardano: góp vai trò trong quá trình thúc đẩy ứng dụng nền tảng


– IOHK: phát triển hệ thống vận hành và được đánh gia cao về tính đồng bộ và mở rộng mạng lưới hoạt động, có vai trò hoàn thiện nền tảng công nghệ cho tới năm 2020


– Emurgo: đối tác thương mại kiêm chiến lược với Cardano với các nhóm xây dựng bước đầu khởi nghiệp

 

Hoạt Động Của Cardano

Tính đến thời điểm quý đầu của năm 2021, Cardano được đánh giá với mức giá tăng cao với tỷ giá chi tiết là 1.43 USD với số lượng giao dịch trong 24h hơn 9 tỷ USD (9.885.559.080 USD).

 

Trên bảng xếp hạng thuộc CoinMarket, Cardano đang giữ vị trí thứ 3 cùng số vốn hóa thị trường vượt mức 45 tỷ USD.

 

Với loại đồng tiền mã hóa Cardano các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và đầu tư trên các sàn giao dịch hiệu có như: Binance, Huobi Global, Upbit hoặc HBTC, OKEx.

 

Như đã nói đến ở trên khi tham gia dự án và Cardano được phân bổ tới IOHK đã ra mắt với khoảng 2.5 tỷ ADA và 2.1 tỷ cho Emurgo hay 648 triệu ADA cho Cardano Foundation – tổ chức phi lợi nhuận với mục đích quảng cáo và tăng tỷ lệ người dùng.

 

Đối với cách thức Cardano hoạt động có nhiều điểm khác biệt với BTC – đơn vị tiền chiếm lĩnh thị trường theo cơ chế PoS trong khi đó BTC hoạt động theo cơ chế PoW. Chính vì vậy nhà thiết lập đã mã hóa Cardano được xây dựng bên chặt với 2 lớp bảo mật như sau:


– CSL: lớp đầu tiên có cơ chế khá giống BTC nhưng sử dụng cơ chế đồng thuận PoS


– CLL: lớp thứ hai cho phép hệ thống được chạy ứng dụng Dapps – phân cấp và tạo lập hợp đồng thông minh độc lập hoàn toàn với CSL.

 

 

Các loại ví Cardano (ADA) uy tín để lưu trữ và đầu tư
Nhiều người khi đầu tư vào đồng tiền này sẽ thắc mắc ví Cardano (ADA) nào uy tín nhất? Lưu trữ ở đâu để đảm bảo an toàn?


1. Ví Daedalus
Ví Daedalus là loại ví chính thức cho tiền điện tử ADA hiện nay, Daedalus là một ví xác định phân cấp (HD) với phần mềm mã nguồn mở, chạy giao thức Cardano, được bảo vệ bởi mật mã tiên tiến nhất. Đây cũng được đánh giá là một trong những ví Cardano tốt nhất cho MacOS.


Ưu điểm của ví Daedalus là quá trình thiết lập rất đơn giản, người dùng có thể dễ dàng nhận và gửi ADA coin và dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch. Ngoài ra, với ứng dụng ví này, người dùng hoàn toàn giữ quyền kiểm soát tài khoản của mình.


2. Ví Infinito
Infinito là một loại ví khá an toàn và uy tín với tính bảo mật cao, dữ liệu tài sản mã hóa của bạn không được lưu trữ trên máy chủ. Vì vậy nên tài sản của bạn không thể bị đánh cắp từ các hacker internet. Điều duy nhất bạn cần làm là lưu trữ mật khẩu ở nơi an toàn để đảm bảo không ai tra cứu được mật khẩu của bạn. Infinito là một ví phổ biến trên thị trường và cũng được đánh giá là một trong những ví lưu trữ Cardano tốt nhất hiện nay. 


Ví Cardano có sẵn trên Android và iOS, với tính năng lưu trữ những địa chỉ thường xuyên phát sinh giao dịch, điều này cũng hỗ trợ giao dịch của người dùng diễn ra nhanh chóng và tránh sự nhầm lẫn trong quá trình giao dịch.


3. Ví Atomic Cardano
Ví Atomic hiện nay cho phép giao dịch hơn 300 coin và các loại token phổ biến, nhờ ưu điểm này nên Atomic được đánh giá là thuận tiện để xử lý các tài sản tiền điện tử của bạn. Atomic tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông dụng như Windows, Fedora, MacOS, Ubuntu, Debian, và được nhận xét là ví ADA tốt nhất cho dòng máy tính bàn Destop.


Ví Atomic cũng cấp giải pháp mã hóa và lưu trữ mạnh mẽ, điều này đảm bảo cho người dùng mức độ bảo mật cao, đồng thời Atomic cung cấp dịch vụ theo yêu cầu cho phép người dùng giảm bớt thời gian trong việc quản lý tài sản. Atomic là một ví ADA minh bạch và đáng tin cậy trên thị trường.  

 

4. Ví Cardano Ledger Nano S

Ví Cardano Ledger Nano S được ra mắt cộng đồng vào cuối năm 2019. Cho đến thời điểm hiện tại, Ledger Nano S là ví phần cứng duy nhất hỗ trợ nhiều loại tiền có vốn hóa lớn như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và một loạt các loại tiền điện tử phổ biến khác trên thị trường, trong đó có Cardano (ADA).

 

Cardano Ledger Nano S hỗ trợ lưu trữ ngoại tuyến trên phần cứng, cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn nhất hiện nay. Mặc dù chỉ mới có mặt trên thị trường chưa được hai năm, nhưng Ledger Nano S nhận được ý kiến là một trong những ví phần cứng bảo mật nhất cho Cardano (Ví lưu trữ lạnh). Với đầy đủ chức năng xác thực hai yếu tố, các giao dịch được xác minh bằng OLED, lớp bảo mật được khóa bằng mã PIN.

 

Kết luận:
Nhìn chung Cardano được các chuyên gia nhận định và định vị như một hệ thống tài chính công nghệ cao chiếm lĩnh một phần thị trường nhất định với ngành dịch vụ tài chính. Rõ ràng không thể phủ nhận rằng cơ hội có giá trị hàng tỷ USD đang tập trung tại hệ thống Cardano đáng để mọi nhà đầu tư thử thách và vững vàng bước vào môi trường cạnh tranh gay gắt cộng hưởng giữa tìa chính chính truyền thống và blockchain hiện đại kết hợp!