Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 16 : 14 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,300 USDT/giao dịch/TKNH, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,695 VNĐ

23,695 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 6,000 04-02-2023 16:13:45
Mua USDT 8,300 04-02-2023 16:10:53
Mua USDT 8,000 04-02-2023 16:10:53

Cardano đứng đầu cam kết trước hardfork Alonzo – ADA cần gì để tiếp tục tăng giá?

Cardano đã đánh bại đối thủ bằng cam kết trung bình mỗi tháng CPM cao nhất trong năm qua, Cardano đã sẵn sàng cho hardfork Alonzo. Báo cáo của Outlier Ventures đã chỉ ra mức tăng trưởng mỗi năm của Cardano tăng khoảng 24% so với khoảng thời gian trước.

Thực tế, trong bảng xếp hạng về số lần cam kết trung bình thì Cardano cũng hoạt động nhiều hơn 555% so với mức trung bình của các giao thức. Thế nhưng, về khía cạnh hà phát triển, Cardano đang đứng thứ 2, sau Ethereum với 165 nhà phát triển tích cực mỗi tháng. Và Cardano cũng đang cạnh tranh với Ethereum  về tính năng của hợp đồng thông minh.

Alonzo hard fork là bản nâng cấp đang được mong đợi nhiều, vì nó mang đến các tính năng cho chuỗi Cardano. Cụ thể, nó sẽ triển khai các hợp đồng thông minh, mã hóa và hỗ trợ NFT cho các tính năng khác và mở đường cho các ứng dụng phi tập trung.

Theo như người sáng lập ra Cardano - Charles Hoskinson thì Alonzo sẽ giúp Cardano có lợi thế hơn về việc áp dụng. Charles Hoskinson đã nói trong buổi phỏng vấn:

“Cardano hiện nay đang hỗ trợ về khả năng lập trình. Nó tương tự như JavaScript đến với trình duyệt web. Do vậy, bạn có thể đi từ các trang web tĩnh, rồi đến Google, Facebook và YouTube. "

Đối với sự cạnh tranh của các đồng coin khác, Cardano đang cố gắng phát huy các khả năng của mình để đáp ứng thực hiện nhiều giao dịch thành công trong mỗi giây. Hiện tại, ADA đang đứng 250 TPS trong khi đó ETH đứng sau ở mức 15 TPS.

Giám đốc điều hành của Input Output Global cũng đã nói về việc quản trị dự án khi so sánh với ETH 2.0 sắp tới. Anh chia sẻ:

“Điều mà ETH 2.0 đã làm được là quản trị. Khi những người sáng lập nghỉ hưu thì các hệ thống này ngày càng lớn, càng phát triển thì càng chậm hơn, thực tế hãy nhìn vào Bitcoin”.

Nhưng một số nhà phê bình đã lên tiếng phản đối tiến độ của ADA trong việc xử lý số lượng giao dịch mỗi giây. Sự gián đoạn tạm thời đã được báo cáo trên sàn giao dịch phi tập ADA vào tuần trước, điều này đã thu hút các ngón tay theo hướng của Hoskinson.

Bất chấp FUD ngắn hạn, đã có nhiều sàn giao dịch đặt trọng lượng của mình vào việc nâng cấp của mạng Cardano. Cùng với đó, niềm tin của thị trường đang trở lại, điều này thấy rõ ở trên biểu đồ giá của Cardano. Vào thời điểm viết bài, đồng coin này có mức giá 2,66 đô la sau khi đã giảm xuống 2 đô la vào ngày 7 tháng 9. Không những thế, Cardano cũng đã cho thấy mức biến động cao hơn 100% trước sự xuất hiện của HFC (Hark Fork Combinator).

Các cam kết của Github chỉ là 1 trong số các chỉ số để xem xét các thay đổi của nhà phát triển và tiềm năng của một dự án. Thực tế, trong những năm qua, một số chuyên gia cũng đã chỉ ra các thiếu sót của các chỉ số này vì các dự án đã trưởng thành không cần nhiều lần nâng cấp. Đây là cam kết của ADA trong tuần qua trên Github, điều này sẽ như thế nào?

Nguồn:Github.com

Cardano cần gì để tiếp tục kiếm thêm lợi nhuận?

Cardano Alonzo hard fork sắp được kích hoạt, đây là sự kiện đang được chờ đợi nhất trong năm. Sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh trên mạng ADA là bước đầu tiên trong cuộc đảo lộn trên thị trường. Nếu như nó phát triển như những gì mà mọi người đang mong đợi thì ADA sẽ gửi sóng xung kích vào không gian tiền điện tử dựa vào khả năng của nó.

Câu hỏi đặt ra ở đây là ADA có ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của nó với các đồng coin khác không, ETH có nghiêm trọng? Và các nhà đầu tư có phản ứng gì trước những gì đang xảy ra?

Cardano, Ethereum và tương lai của các hợp đồng thông minh

Trước sự kiện Alonzo Hard fork diễn ra vào ngày 12 tháng 9 thì các nhà đầu tư và các nhà phát triển đều rất hào hứng. Thế nhưng trong quá trình test các hợp đồng thông minh, người dùng đã thấy được một số vấn đề, nó đã làm dấy lên sự hoài nghi trong lòng họ.

Khi so sánh Cardano và Ethereum, ta có thể thấy được lý do tại sao cái trước lại có khả năng vượt lên trên cái sau. 

Thêm một lợi ích của ADA là mạng có khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây. Hơn nữa, chi phí xăng còn thấp hơn. Điều này sẽ giúp cho ADA nhanh phát triển hơn, trong khi phí của ETH đang dao động trung bình khoảng 4,2 đô la.Phí giao dịch trung bình của ETH ở mức 4,2 đô la và mức phí đối với các mã thông báo khác dao động từ 13 đô la đến 40 đô la - Nguồn: EthereScan

Không những thế, các hợp đồng thông minh đang được ra mắt vào thời điểm tốt nhất vì NFT đã tiếp quản thị trường, doanh số đạt được đang dao động mỗi ngày khoảng 64 triệu đô la. Qua đây thấy được NFT dựa vào ETH chuyển đổi sang sang mạng ADA rẻ hơn và nhanh hơn.Khối lượng OpenSea NFT hàng ngày đang ở mức 64 triệu đô la - Nguồn: Dune Analytics

Các nhà đầu tư đang ở đâu?

Sau vụ tai nạn xảy ra vào ngày 7 tháng 9, các nhà đầu tư đang rất lo sợ khi thanh khoản đạt mức cao nhất trong 4 tháng và mức lãi suất giảm xuống mức thấp nhất hàng tháng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nó đã tăng giá trở lại, Alonzo đã dự đoán trước được điều này. Các lệnh mua đã vượt quá sự mong đợi và lệnh bán đã tăng hơn 12 triệu ADA, thực tế là giá đã giảm nhưng nó vẫn đang gần với mức giá của tháng 5.Các lệnh mua của ADA đang thống trị thị trường - Nguồn: TradingView - AMBCrypto

Nhờ có việc phát hành Alonzo mà giá cả đã tăng lên, các địa chỉ có lợi nhuận 82% đã cho thấy sự tăng giá về lợi nhuận và số liệu. Để làm được điều này thì ADA phải duy trì được mối liên kết chặt chẽ với BTC. Cùng với đó, ADA cũng nên giữ được mức độ biến động thấp nhất, tốt nhất là dưới mức hiện tại là 109%.Các địa chỉ mang lại lợi nhuận của Cardano - Nguồn: TradingView - AMBCrypto