Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Cardano’s Hoskinson: “Trong tương lai, những người chiến thắng trong DeFi sẽ…”

Ở đây là thời đại của DeFi. Lĩnh vực này của ngành công nghiệp tiền điện tử đang thu hút các khoản đầu tư lớn từ các phần của thị trường tài chính trong khi hệ sinh thái vẫn không ngừng phát triển. Điều này là không thể phủ nhận, nó đã làm cho một số mạng phải vật lộn để theo kịp tốc độ phát triển trong khi các mạng khác lại coi đó giống như cơ hội tư bản để chộp lấy.

Cardano đã cho chạy chức năng hợp đồng thông minh vào đầu nă để cung cấp mạng lưới lưu trữ các ứng dụng DeFi. Dù các mã thông báo ADA đã chứng kiến về mức tăng trưởng và nhu cầu chưa từng có trong những ngày dẫn đến hard fork Alonzo, tuy nhiên, từ đó, mức giá của nó không ổn định, tiết kiệm được khoản lỗ hơn 50%.

Thế nhưng hoạt động mạng của nó đã tăng đột biến, phần lớn có thể là do nó nổi lên như ứng cử viên DeFi khả thi.

Thế nhưng, điều gì đã làm cho Cardano trở thành sự lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư? Đó được ví như “tầm nhìn trong tương lai của chúng ta”. Ở cuộc phỏng vấn gần đây, người sáng lập ra Cardano - Charles Hoskinson lưu ý rằng, khi phong trào tiền điện tử mở đã bắt đầu nguồn mở và phi tập trung, đa số các mạng đều muốn khóa người dùng và các mã thông báo và các giao thức của họ, “điều này thật điên rồ”.

Ông nói thêm, chuỗi chéo là cách để đi đến DeFi, là nơi các mạng sẵn sàng tương tác với nhau. “Trong tương lai, những người chiến thắng trong không gian DeFi sẽ có tính thanh khoản cùng khả năng tương tác và khả năng di chuyển đa chuỗi”.

Charles Hoskinson cũng ca ngợi các mạng như Chainlink không đặt tất cả những gì mình có vào cùng một giỏ giống như Ethereum, thay vào đó, họ làm việc để hướng đến mục tiêu này. Gần đây Chainlink cho ra mắt CCIP – giao thức tương tác chuỗi chéo, được gọi là tiêu chuẩn toàn cầu cho chuyển động dữ liệu và mã thông báo liên blockchain phi tập trung”.

Gần đây, mạng cũng đã vượt quá 75 triệu đô la tổng giá trị được bảo mật, dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các giao thức đa hướng.

Mạng Ethereum và Cardano cũng đã được kết nối thông qua chuỗi chéo, cho phép người dùng di chuyển NFT của họ qua lại 2 mạng này.

Trong những năm tới, theo nhà điều hành, các giao thức lớp 2 sẽ được chứng kiến các hành động vì phần lớn tương tác sẽ được diễn ra ở đó và các lớp 1 sẽ được sử dụng giống như công cụ kiểm tra bằng chứng đồng thời giải quyết vấn đề cuối cùng. Anh ấy nói thêm: “chúng tôi đã nhìn thấy điều đó ở tương lai, chúng tôi cũng đã thiết kế mô hình mở rộng UTXO, mô hình chuỗi bên của chúng tôi – Hydra và tất cả những thứ khác để phù hợp với tương lai đó. Nếu như các dApp sống ở đó thì tôi nghĩ họ có thể sống rất thoải mái”.

Về chủ đề dApp, Hoskinson cũng cho biết, cách quản lý dApp mạch lạc là điều quan trọng hàng đầu ở hiện tại. Tại đây, lý tưởng nhất là người dùng có thể kiểm tra, xác minh các ứng dụng, ví dụ như trong trường hợp các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google.

“Làm thế nào để khả năng khám phá của dApp trở nên dễ dàng, sau đó bạn có được thị trường đại chúng, bạn có thể có rất nhiều người dùng rất nhanh, góp phần phát triển thế giới”.

Bên cạnh Cardano thì các giao thức khác như DappRadar cũng đang hướng đến giải pháp điểm cho điều hướng dApp.

"Chúng tôi không cần Cardano có 2 ma thuật để tồn tại" Hoskinson nói với FUD

Vài tháng qua, thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một vài thăng trầm. Cụ thể, Bitcoin và Ethereum đã đạt được mức cao nhất trong vòng 2 tháng. Ngược lại, Cardano là một trong các ứng cử viên thích vượt qua Ethereum, đồng coin đã không thấy bất kỳ đỉnh nào bắt đầu từ tháng 9.

Do vậy, Cardano có còn là “kẻ giết Ethereum không”? Liệu nó có chút khí nào để vượt qua chướng nagji vật khổng lồ này không?

Đó là câu hỏi khó trả lời, đặc biệt là sau khi sự cường điệu xung quanh Alonzo và khả năng hợp đồng thông minh giảm xuống, hiệu suất giá của Cardano cũng giảm xuống.

Hiện tại, ý tưởng về kẻ giết Ethereum đã bị nhiều dự án tiền điện tử và các nền tảng truyền thông vây quanh. Nhưng các nhà đầu tư nhỏ lẻ chỉ đơn thuần là chế giễu họ.

Điều đầu tiên, hãy làm rõ điều này. Ethereum vẫn là vị Vua không thể tranh cãi của các ứng dụng phi tập trung dApps. Khi dự án quyết định xây dựng ứng dụng blockchain, ETH luôn là mạng được chuyển đến 9 lần trong số 10.

Lòng trung thành sẽ mất rất nhanh

Tiêu đề nổi bật khi các vấn đề về niềm tin có ảnh hưởng đến ví của bạn. Những khó khăn của ETH đôi khi lại xuất hiện đặc biệt với sự bùng nổ của NFT và DeFi. Họ đã thêm lưu lượng truy cập lớn hơn vào mạng ETH vốn đã tắc nghẽn. Điều đó dẫn đến việc phí xăng trên mạng.

Ngược lại, nhiều người tin rằng Cardano là blockchains L1 cạnh tranh, đã nhận được mức độ chỉ trích không công bằng, nó đã thúc đẩy FUD.

Để làm rõ vấn đề này, một đại sứ của Cardano, ở trong các tweet đã đặt ra những so sánh minh họa giữa Cardano với đối thủ của nó.Các chỉ số nói trên được kết hợp với “chỉ NFT và TRƯỚC KHI 4-6 DEX đang hoạt động”. Đã thêm tweet, “Các nguyên tắc cơ bản luôn có lợi và có thể Cardano sẽ hoạt động tốt”.

Điều quan trọng cần lưu ý là ETH không có DApp đáng chú ý nào trong hơn 2 năm kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, họ là những người đầu tiên nói “chúng tôi đã thất bại sau 11 tuần SC.”

Thậm chí, nhiều phản ứng dữ dội đã tăng lên cho dù những phát triển gần đây trên mạng của Cardano. Nên, nhiều người vẫn không nản lòng. Nhà phân tích vẫn tiếp tục khẳng định vấn đề này.Sự lạc quan bắt đầu

 Đúng thế, một lần nữa Charles Hoskinson đề cập đến những câu chuyện FUD gần đây. Người điều hành nhắc lại: “Họ lo lắng vì không cần có một Cardano 2 ma thuật để tồn tại. Đây là thiết kế bằng chứng ở tương lai và chúng tôi đang cố gắng xây dựng  thành hệ thống để hướng đến cùng cộng đồng gắn bó nhất và mạnh nhất”.

Hệ sinh thái đã ghi nhận một số ngọn đáng kể. Chẳng hạn, khối lượng giao dịch trên chuỗi Cardano tăng gấp đôi Ethereum.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người tin rằng Cardano đã trở thành một trong những nền tảng được mong đợi nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Kiểm tra vấn đề ở thực tế

Vào tháng 10, Cardano đã không thể bơm cùng với Bitcoin và đã liên tục giảm xuống mức giá thấp nhất trong vòng 90 ngày. Không chỉ Ethereum, mà giờ đây nó phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những đồng tiền như Solana, Avalanche,... Do vậy, ngày càng có nhiều người trong cộng đồng chấp nhận ý tưởng nói ít thay vì làm nhiều bất chấp những phát triển trong thời gian gần đây.

Với việc ETH còn sống và đang phát triển, sẽ rất thú vị để xem dự án được một số người mệnh danh là “kẻ giết Ethereum” sẽ đi về đâu.