Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 24 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,017 VNĐ

24,017 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Câu chuyện về StepN, Web3 và metaverse (phần 1)

Bị thu hút bởi những lời hứa về phần thưởng bằng việc kiếm tiền chạy bộ, Joel Stein đã đi trên đường phố Los Angeles với một đôi giày thể thao NFT tuyệt đẹp. Anh ta kiếm được gì - và học được gì?

“Trong tám năm qua, tôi đã tập thể dục thường xuyên, và trong suốt những năm đó, tôi đã ước rằng mình có thể được trả công cho nó. Nâng tạ khó chịu hơn những gì tôi thực sự đang viết.

Bằng cách chạy, chống đẩy, nhảy dây và thậm chí khiêu vũ với một trong những ứng dụng này, tôi có thể kiếm được tiền điện tử khi tập thể dục và sở hữu một phần của công ty thông qua vốn chủ sở hữu theo đúng nghĩa đen.

Một trong những ứng dụng kiếm tiền phổ biến nhất là STEPN, một nền tảng dựa trên công nghệ blockchain với 2,3 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp thế giới. Tôi nghĩ rằng tôi chỉ đơn giản là đăng ký, làm một số bài tập và xem tiền điện tử của mình có thể sinh lời ra sao.Nhưng, như tôi nhận ra không có gì trên blockchain là đơn giản như vậy. Tôi đã tải xuống ứng dụng STEPN và thấy rằng tôi cần đăng ký ví STEPN, với một cụm từ ngẫu nhiên gồm 12 từ khác mà tôi phải viết ra và lưu giữ an toàn hoặc có nguy cơ khóa thu nhập tiền điện tử của mình vĩnh viễn. Để tham gia STEPN, tôi cũng cần mua một “giày thể thao” - người ta gọi chúng là các NFT sneaker. Những đôi giày thể thao ảo này, khi tôi nhìn thấy trang web lần đầu tiên vào tháng 4, có giá hơn 1.200 đô la Mỹ cho loại cơ bản nhất, điều này chỉ cho phép bạn kiếm tiền điện tử rất chậm. Một số đôi giày thể thao NFT cao cấp có giá đắt hơn, lên đến hàng chục nghìn.Và tôi cần mua những đôi giày thể thao NFT này bằng tiền điện tử Solana, có nghĩa là phải có một ví mềm khác, như Metamask vậy.

Tôi quyết định rằng thay vì làm tất cả những điều đó, tôi sẽ hỏi STEPN xem tôi có thể mượn một đôi giày NFT hay không?

Đồng sáng lập STEPN Yawn Rong đã nói chuyện với tôi tại nhà của anh ấy ở Adelaide, Úc, nơi anh ấy chuyển đến sau khi tốt nghiệp trung học ở Trung Quốc. Chàng trai hai mươi nói rằng anh ta đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc điều hành một quỹ tiền điện tử và đã nghỉ hưu một vài năm, cảm thấy buồn chán, khi anh ta đưa ra ý tưởng cho STEPN cùng với người hàng xóm của mình, Jerry Huang, người đồng thành lập một công ty trò chơi.Cả hai thích uống bia trong sân sau của anh ấy và nói chuyện về tiền điện tử. Một ngày nọ, cuộc trò chuyện chuyển sang trò chơi trả tiền để kiếm thêm thu nhập đang rất hot - Axie Infinity, trò chơi mà tôi đã chơi thử gần đây. Axie hiện đang nổi trên thị trường, Yawn và Jerry nghĩ rằng họ đã biết chuyện gì đã xảy ra với Axie.

Họ cho rằng mọi người đang chơi Axie quá nhiều, một phần là do các bang hội trò chơi - các tổ chức gồm các game thủ và nhà đầu tư chia sẻ thu nhập, chẳng hạn như Yield Guild Games. “Khi guild nói với các thành viên,“ Bạn phải chơi trò chơi này lặp đi lặp lại trong tám giờ một ngày, ”họ sẽ làm điều đó.” Tất cả những trò chơi đó đã khiến Axie trở nên cực kỳ nổi tiếng, nhưng điều đó cũng tạo ra quá nhiều đồng AXS, giống như Venezuela in quá nhiều tiền, gây ra siêu lạm phát và làm mất giá đồng tiền AXS.

Rong tin rằng họ cần tạo ra một trò chơi không cho phép bạn chơi quá nhiều.

Trong khi Huang thích ý tưởng của Rong, anh ấy đã thấy một số vấn đề. “Jerry nói,‘ Tôi không tập thể dục. Tôi đang uống hai cốc bia mỗi ngày, ”Rong nhớ lại.Bất chấp những nghi ngờ cá nhân của Huang về việc tập thể dục, anh ấy đã đăng ký với tư cách là người đồng sáng lập. Ban đầu, họ thiết kế trò chơi để người dùng kiếm được 2 đô la Mỹ hoặc 3 đô la Mỹ mỗi ngày và đặt giá mã thông báo quản trị (được gọi là GMT) ở mức 0,01 đô la Mỹ.

STEPN ngay lập tức cất cánh. Vài ngày sau khi phát hành ứng dụng STEPN vào tháng 12 năm 2021, mã thông báo đã tăng lên đến 1 đô la Mỹ. Đến ngày 28 tháng 4, các mã thông báo được bán với giá 4,11 đô la Mỹ và vào tháng 5, Asics, công ty Nhật Bản nổi tiếng với những đôi giày chạy bộ ngoài đời thực, đã đóng dấu thương hiệu của mình trên 1.000 đôi giày thể thao STEPN NFTs.

Sự điên cuồng của STEPN đã lên đến đỉnh điểm ở Trung Quốc, nơi hơn 170 người đặt quảng cáo trên Alibaba đề nghị thực hiện cuộc chạy đua cho các chủ sở hữu giày thể thao STEPN NFT để đổi lấy nhân dân tệ. Trong quý đầu tiên của năm nay, STEPN đã kiếm được 26 triệu đô la Mỹ lợi nhuận và được định giá 1 tỷ đô la Mỹ. Người dùng đã vượt qua mục tiêu ban đầu của Rong và Huang là kiếm được 2 đô la Mỹ mỗi lần chạy. “Rất nhiều người đang tràn vào, chúng tôi đang nói về việc họ kiếm được từ 1.8 đến 3.0 đô la Mỹ mỗi ngày. Mọi người sẽ nhận lại tiền sau 20 đến 30 ngày, ”Rong nói.Bên cạnh thành công về tài chính của STEPN, Rong rất vui vì người dùng dường như gặp gỡ nhau trong thế giới thực để chạy theo nhóm. “Chúng tôi muốn sử dụng Web3 để tiêu diệt Web3. Chúng tôi muốn mọi người thoát khỏi metaverse và kết bạn ngoại tuyến, ”Rong nói.

Vậy nếu tôi có ít tiền để mua giày, tôi phải làm gì? Nhưng có một cách ngay cả đôi giày thể thao hiệu suất thấp này cũng có thể giúp tôi kiếm được nhiều tiền hơn - nếu tôi chi tiêu nhiều tiền hơn.

Chơi STEPN không đơn giản như chạy và kiếm tiền điện tử. Chắc chắn, tôi có thể rút tiền bất cứ khi nào tôi được trả tiền để chạy. Nhưng tôi sẽ kiếm được đồng xu. Nếu tôi muốn kiếm tiền thật, tôi phải đầu tư vào việc “sửa chữa” và nâng cấp đôi giày thể thao NFT của mình.Theo thiết kế, giày NFT của tôi sẽ "mòn" mỗi khi tôi chạy, vì vậy tôi phải tiếp tục "sửa chữa" nó để duy trì hiệu suất của nó. Tôi cũng phải chi tiền để tăng cấp nhằm cải thiện các thuộc tính của giày sneaker: “hiệu quả”, giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn; "May mắn", giống như vé số có thể cải thiện cơ hội nhận được đá quý của tôi và "khả năng phục hồi", sẽ làm chậm quá trình phân hủy được lập trình trước của chiếc giày ảo của tôi và giúp tôi tiết kiệm tiền sửa chữa. Tôi cũng có thể dành số tiền kiếm được của mình để đúc một đôi giày mới. Nền tảng này chỉ cho phép mỗi đôi giày “thông thường” chạy trong 10 phút mỗi ngày. Nhưng bạn có thể chạy tới 100 phút mỗi ngày nếu sở hữu 10 đôi giày thể thao hoặc một trong những mẫu đắt tiền hơn.