Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 15 : 18 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,018 VNĐ

24,018 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 18-08-2022 10:46:12
Mua USDT 9000.2 18-08-2022 10:46:08
Mua USDT 8000 18-08-2022 10:46:07

Câu chuyện về StepN, Web3 và metaverse (phần 2)Điều này bắt đầu có vẻ ít giống như di chuyển để kiếm tiền và giống như di chuyển để chơi.

Bất chấp tất cả những luật chơi khó hiểu, lần đầu tiên tôi cảm thấy hào hứng khi kiếm tiền bằng cách lao động chân tay kể từ khi học trung học, khi tôi ăn hàu tại một chuỗi nhà hàng ở New Jersey có tên là Bay Street. Tôi đi đôi giày New Balances của mình, nhấn vào nút “bắt đầu” trên ứng dụng STEPN trên iPhone của tôi, xem nó đếm ngược từ 3 và bắt đầu… đi bộ nhanh.

Khi tôi cố gắng di chuyển như một vận động viên đi bộ tốc độ Olympic, STEPN đã theo dõi sải bước của tôi qua các đường phố ở Hollywood Hills qua điện thoại của tôi bằng GPS, cảm biến chuyển động và dữ liệu sức khỏe. Tôi cũng phải duy trì một tốc độ nhất định, được theo dõi bởi một đồng hồ tốc độ nhỏ trong ứng dụng STEPN. Đối với giày chạy bộ ảo của tôi, có vận tốc từ  4 đến 10 km một giờ.STEPN đã và đang làm việc chăm chỉ để ngăn chặn gian lận, điều mà mọi người đã thực sự thông minh và có phần khôn lỏi. Ngoài việc thuê người thay thế để họ đi bộ hoặc chạy, người dùng đã được biết đến là đặt điện thoại của họ lên xe đạp, mang nó đi trong xe hơi và đeo nó cho con chó của họ. Những người thích tìm tòi, sáng tạo đã sử dụng 10 chiếc điện thoại, mỗi chiếc đều có một ứng dụng STEPN đã được kích hoạt. Họ cũng tham gia vào việc giả mạo GPS. Để ngăn chặn hành vi gian lận, STEPN chạy một bài kiểm tra nhanh vào cuối mỗi lần chạy. Nếu nó xác định bạn đã tham gia vào trò chơi tập luyện, ứng dụng sẽ lấy đi số tiền của bạn trong ngày và đình chỉ khả năng sử dụng ví STEPN của bạn.Các giám sát viên của STEPN xác định rằng tôi không gian lận và thưởng cho tôi hai đồng tiền trò chơi, được gọi là GST.

Thật không may, STEPN gần đây đã phải rút khỏi Trung Quốc vì công ty không thể tuân thủ các quy tắc của quốc gia về theo dõi GPS. Điều này đã làm giảm giá trị của đồng GST của nó. Ngoài ra, Solana đã có một tuần rất tồi tệ và vì mọi người mua NFT và GST của họ ở Solana, điều đó không giúp ích được gì. Vì vậy, hai mã thông báo GST của tôi chỉ trị giá 2 đô la Mỹ.

Tôi đã dành tất cả 2 đô la Mỹ của mình để sửa giày NFT và chuyển nó lên cấp độ 1, nơi tôi phải chọn loại nào để cải thiện. Tôi đã nâng cao “hiệu quả” của giày để tăng khả năng kiếm tiền của mình.

Ngày hôm sau, STEPN đã tặng cho mọi người một phần thưởng: thời gian chạy gấp đôi, để bù đắp cho việc ứng dụng ngừng hoạt động khi bị tấn công vài ngày trước đó khi đưa vào hệ thống chống gian lận mới. Nhưng vụ hack đó còn làm ảnh hưởng đến giá đồng STEPN nhiều hơn, vì vậy chiếc giày cải tiến của tôi và tôi chỉ kiếm được 6 đô la Mỹ. Tất nhiên, sau đó tôi đã nhanh chóng chi tiêu để lên cấp 3.Để lên cấp 5, tôi cần cả tiền xu trò chơi GST của STEPN và mã thông báo quản trị GMT của nó. Sự thật mà nói, tôi vẫn không hiểu tại sao tất cả các dịch vụ Web3 này đều có cả tiền xu và mã thông báo. Tôi nghĩ tiền xu là tiền có thể được sử dụng ở mọi nơi, trong khi mã thông báo là giấy chứng nhận quyền sở hữu trong ứng dụng. Nhưng bạn có thể mua và bán cả GMT và GST trên Coinbase, vì vậy, chúng dường như có thể hoán đổi cho nhau đối với tôi. Tôi khá chắc chắn rằng hầu hết các công ty tiền điện tử đều phát hành cả tiền xu và mã thông báo để họ có thể tăng gấp đôi việc tạo ra tiền của mình. Vì vậy, tôi đã phải đổi GST của mình cho GMT, vì trò chơi yêu cầu bạn sử dụng cả hai để nâng giày thể thao của mình lên cấp 5, 10, 20, 29 và 30. Lý do cho điều này liên quan đến kinh tế nội bộ của STEPN và chỉ những người sáng lập công ty mới hiểu được. và có thể là Chúa. Điều đó có nghĩa là nghịch với ví tiền điện tử STEPN của tôi và chờ các giao dịch xử lý. Tôi cũng cần thêm hai lần chạy nữa để có đủ sức chi tiêu để lên cấp.

Đó là khi tôi bị Covid 19.

Tôi đã trao đổi qua điện thoại với bác sĩ khi nằm trên giường trong phòng khách, nơi tôi đang cách ly với vợ và con trai. Bác sĩ Hascall bảo tôi nên giảm đồ uống có chất điện giải và trong mọi trường hợp, tôi không nên tập thể dục dù là nhẹ nhất.

Nhưng tôi đã gần đến cấp độ 5 của STEPN!

Tôi trốn khỏi nhà, giả vờ như tôi chỉ muốn có không khí trong lành. Và thay vào đó, khi vợ và con trai tôi không nhìn thấy, tôi bắt đầu bước đi nhanh chóng, cố gắng đạt được bảy đồng GST cuối cùng (trị giá khoảng 6 đô la Mỹ vào ngày hôm đó) mà tôi cần phải lên cấp.Thật không may, mạng STEPN dường như quá bận để tôi có thể lên cấp ngay lập tức, và tôi bị cuốn vào Covid đến nỗi tôi đã ngủ quên.

Khi tôi lên cấp vào ngày hôm sau, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ. 30 đồng GST mà tôi đã kiếm được sau tám ngày đi bộ nhanh từng trị giá khoảng 30 đô la Mỹ, giờ đây trị giá 7,20 đô la Mỹ, vì GST đã giảm 98% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Đôi giày thể thao NFT trị giá 1200 đô la Mỹ của tôi bây giờ trị giá dưới 120 đô la Mỹ.Vấn đề, tôi nhận ra, là tôi quá chậm. Không phải chậm ở tốc độ đi bộ, mà là ở Web3. Là một người mới tiền điện tử, có vẻ như vào thời điểm tôi nghe về điều gì đó và tìm ra cách sử dụng nó, thì sự cường điệu đã lên đến đỉnh điểm và giá sẽ sớm sụp đổ khi mọi người đang chuyển sang mốt tiếp theo.

Vì vậy, nếu bạn thấy tôi tham gia bất kỳ cộng đồng Crypto Discord hoặc Telegram nào mà bạn đang tham gia, thì chắc chắn đã đến lúc bán.

Có lẽ đó là ý nghĩa thực sự của chuyển động để kiếm tiền - bạn phải liên tục chuyển từ xu hướng tiền điện tử sang xu hướng tiền điện tử để kiếm tiền.

Nhưng mặc dù bây giờ tôi chỉ kiếm được tiền từ những bước tiến STEPN của mình, tôi sẽ tiếp tục sử dụng ứng dụng sau khi phục hồi Covid để kiếm phần thưởng tiền điện tử. Rốt cuộc, tôi đã sẵn sàng đi bộ hàng dặm để có được những chiếc huy hiệu điện tử Fitbit vô dụng. Tôi vô cùng vui mừng vì đã không đặt bốn con số tiền trong thế giới thực vào bất kỳ đôi giày thể thao NFT nào.