Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 02 : 38 : 01
* LƯU Ý : Bán tối đa 8,100 USDT/giao dịch/TKNH, tối thiểu 1,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,592 VNĐ

24,592 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 8,099 25-09-2023 23:34:22
Mua USDT 7,999 25-09-2023 23:34:22

Chainlink tăng mạnh, cuộc chiến giữa crypto và các nhà quản lý ngày càng nóng

VẬY CHAINLINK LÀ GÌ ?

Chainlink được biết đến như một mạng tiên tri phi tập trung hoặc lớp trừu tượng chuỗi khối. Chainlink sử dụng công nghệ chuỗi khối để cho phép tính toán trong và ngoài chuỗi một cách an toàn, hỗ trợ cái gọi là hợp đồng thông minh lai.3 Các doanh nghiệp sử dụng Chainlink có thể truy cập vào bất kỳ mạng chuỗi khối lớn nào, bao gồm Ethereum và Solana.

ỨNG DỤNG CHAINLINK

Do cách phát triển các hợp đồng thông minh của Chainlink, Chainlink có triển vọng phù hợp với mọi khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Các hợp đồng thông minh của Chainlink được phát triển để giải quyết vấn đề với Oracle. Vấn đề của Oracle là các chuỗi khối bị ngắt kết nối với thế giới bên ngoài.

Các hợp đồng thông minh cho Ethereum và các tài sản tiền điện tử khác chỉ có thể lấy dữ liệu đã được lưu trữ trên chuỗi khối. Tuy nhiên, không thể tìm nạp dữ liệu không xác định (dữ liệu bên ngoài cơ sở dữ liệu chuỗi khối). Tuy nhiên, sự ra đời của Chainlink đã giới thiệu một giải pháp phần mềm trung gian có thể lấy dữ liệu từ bên ngoài cơ sở dữ liệu chuỗi khối.

Nó được thực hiện bằng cách tạo ra các mạng phi tập trung của Oracles, và điều hấp dẫn ở đây là chuỗi khối không bị ảnh hưởng theo bất kỳ cách nào.

Sự phát triển đột phá làm tăng triển vọng của Chainlink thông qua mái nhà và công nghệ này được áp dụng trong các lĩnh vực sau: sử dụng hình ảnh vệ tinh trong quân đội để thu thập thông tin; kích hoạt thanh toán bảo hiểm; thương mại toàn cầu; giao dịch trực tiếp cắt bỏ khâu trung gian để xử lý sau giao dịch; trả lương cho nhân viên của bạn hoặc được trả tiền theo thời gian thực cho các dịch vụ được cung cấp; có thể được sử dụng trong các cuộc bầu cử để bỏ phiếu; có thể được sử dụng để giao dịch trên nền tảng trò chơi, v.v.

Thời điểm viết bài, LINK đang có giá gần 8.2 USD và vốn hóa thị trường xếp thứ 20, đây cũng là một điều đáng nể của đồng tiền điện tử này.Hôm qua thị trường tiền điện tử lại chứng kiến một loạt altcoin vụt tăng mạnh, sự chú ý của các nhà đầu tư với mức tăng đột biến và cái tên được gọi lần này là Chainlink (LINK), LINK đã cho thấy mức tăng ấn tượng gần 20% trong 24 giờ qua.

Chainlink là nền tảng dịch vụ Web3 có tiền điện tử riêng, LINK. Nó cung cấp năng lượng cho mạng Oracle phi tập trung của Chainlink. Gần đây, giá giao dịch của LINK đã trải qua đà tăng, dẫn đến việc Chainlink lần đầu tiên đạt mốc 8 đô la trong ba tháng qua.

Sự phát triển hệ sinh thái gần đây trong Chainlink nâng cao tiện ích cho vai trò của LINK. Điều đó bắt đầu được phản ánh trong giá giao dịch của LINK. Vào ngày 20 tháng 6, giá giao dịch của LINK là khoảng $6,83. Sau khi tăng đột biến, giá giao dịch đã nhảy vọt lên mốc 8 đô la. Sự gia tăng mạnh mẽ này đã gây ra một làn sóng chấn động cho cộng đồng tiền điện tử và Chainlink đã trở thành mã tăng giá hàng đầu trên thị trường tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, giá giao dịch của Chainlink là khoảng $8,31, với mức tăng hơn 20,51% trong 24 giờ qua. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của LINK đã tăng mạnh khoảng 527%. Hơn nữa, với ý định tăng giá mạnh mẽ của mình, LINK dự kiến sẽ đạt được cột mốc quan trọng tiếp theo trong những ngày tới.

Gần đây nhất hai cá voi tiền điện tử đã mua được một lượng Chainlink (LINK) đáng kể. Dẫn tới giá LINK tăng gần 25%.

Vào ngày 20 tháng 7, các nhà giao dịch đã hoán đổi 3.146 mã thông báo ethereum (stETH) và ethereum (ETH) đã đặt cọc trị giá 5,72 triệu đô la để mua 788.877 mã thông báo Chainlink (LINK).

Hai con cá voi có địa chỉ ví 0x8b9 và 0x362 dường như đã hoạt động như một thực thể để thực hiện một giao dịch hoán đổi mã thông báo quan trọng.

Việc mua lại này được thực hiện với mức giá trung bình là 7,25 đô la cho mỗi mã thông báo LINK. Quy mô và thời điểm chiến lược của giao dịch hoán đổi này đã gây ra sự tò mò và suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử.Trên khung thời gian hàng tuần, LINK đã có mức tăng đáng kể là 12,9%. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của LINK là 1,5 tỷ USD, với nguồn cung lưu hành là 538 triệu LINK. Vốn hóa thị trường của Chainlink là 4,3 tỷ USD.

Hiện tại, giá của LINK đang giao dịch quanh mức kháng cự. Mặt khác, hỗ trợ mạnh được quan sát thấy ở mức khoảng 6,6 đô la, một mức đáng kể cho người mua.

Theo CryptoFaibik, giá của LINK có thể tăng đáng kể từ 260% đến 280% trong trung hạn. Lý do tiềm năng cho dự báo lạc quan này là khả năng xảy ra Đột phá giá giảm. Mô hình Nêm giảm được coi là tín hiệu tăng giá và có thể dẫn đến tăng giá nếu xảy ra đột phá.

VẬY LINK TĂNG GIÁ LÀ DO ĐÂU

Câu chuyện về LINK nóng dần khi CCIP được khởi chạy. Và sức thu hút của LINK nhờ CCIP đứng thứ 3 sau câu chuyện FedNow chính thức hoạt động và giá MOON tăng cao.

Giao thức Cross-Chain Interoperability Protocol (CCIP) cho phép tạo ra các smart contract đa chuỗi. Nó được thiết kế để giúp xây dựng các ứng dụng và dịch vụ chuỗi chéo và đã vừa đi vào hoạt động cho người dùng sớm trên các blockchain Avalanche, Ethereum, Optimism và Polygon trong tuần này.Giao thức CCIP trở thành niềm hy vọng mới cho thị trường giao dịch cross-chain vốn gây mất niềm tin với nhiều nhà đầu tư. Và niềm hy vọng mới này dù chưa biết sẽ ra sao nhưng dường như được cộng đồng đón nhận rất nồng nhiệt. Thể hiện qua việc giá LINK tăng liền một mạch hơn 23% và đạt trên 8 USD.

Ngoài ra việc LINK được cá voi gom mạnh trong tháng 7, Khi giá LINK còn ở vùng dưới 7 USD, từ ngày 13/7 – 18/7, khối lượng giao dịch của LINK đã tăng liên tục, vượt mức trung bình nhiều tháng qua.Quan sát sâu hơn trong giai đoạn tăng khối lượng này, thì phần lớn đó là những giao dịch cá voi (trên 100,000 USD).

Chúng ta cần lưu ý 2 kịch bản:

Những cá voi gom trước đó đều đang lời ít nhất 20%. Do đó, áp lực bán của LINK khi giá tăng dần sẽ mạnh hơn nữa. Những người mua sau có khả năng “đu đỉnh”.

Hiệu quả của CCIP vẫn chưa đủ thời gian để kiểm chứng. Thị trường vẫn chưa biết được giao thức này liệu sẽ đi xa đến đâu, và có khả năng giải quyết triệt để những vấn đề nan giải của giao lịch cross-chain hay không? Do đó, đà tăng này có thể chỉ là sự cường điệu nhất thời.

Kết hợp với vài quan sát kỹ thuật về LINK để có thêm góc nhìn.

Phân tích giá Chainlink: LINK tăng 17%, đánh dấu mức cao nhất trong 3 tháng

Phân tích giá Chainlink cho thấy một xu hướng tích cực
LINK đã vi phạm rào cản chính $8,00
LINK/USD đang giao dịch trong phạm vi từ $6,80 đến $8,38Phân tích giá Chainlink cho thấy xu hướng tăng mạnh trong 24 giờ qua, với LINK/USD tăng hơn 17% và lấy lại ngưỡng cản chính $8,00. Vào thời điểm báo chí, LINK đang giao dịch ở mức 8,13 đô la sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 8,38 đô la, mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 năm nay.

Động lực tăng giá có thể được quy cho các nguyên tắc cơ bản tích cực và các yếu tố kỹ thuật. Về mặt cơ bản, Chainlink đã chứng kiến sự gia tăng đột biến về số lượng dự án được xây dựng trên nền tảng của nó. Điều này cung cấp nhiều tiện ích hơn cho mã thông báo LINK, do đó giúp đẩy giá. Gần đây, Chainlink đã ra mắt Giao thức chuỗi chéo.

Phân tích giá Chainlink Biểu đồ 1 ngày

- Chainlink tăng cao, vượt qua các mức kháng cự quan trọng. Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, LINK đã ở trong giai đoạn hợp nhất trong vài ngày qua nhưng đã tìm cách thoát ra khỏi phạm vi này và vượt qua mức quan trọng $8,00 với khối lượng lớn. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng gần gấp đôi, đạt 1,56 tỷ USD. Điều này đánh dấu mức cao nhất trong 3 tháng đối với tài sản tiền điện tử.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) hiện đang quá mua ở mức 69,51, cho thấy LINK có thể sớm thấy một đợt giảm giá ngắn hạn. Đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD) cũng tăng mạnh, cho thấy khả năng tăng thêm trong những ngày tới.Hơn nữa, dải bollinger đã chuyển sang cấu trúc rộng, cho thấy mức độ biến động của LINK/USD sẽ sớm duy trì ở mức cao. Ngoài ra, LINK đang giao dịch trên dải trên của dải Bollinger 20 ngày, một dấu hiệu cho thấy LINK bị mua quá mức.

Phân tích giá Chainlink Biểu đồ 4 giờ: LINK đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 8,38, sắp có sự điều chỉnh?

Biểu đồ hàng giờ để phân tích giá Chainlink cho thấy LINK phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở mức 8,38 và đã giảm giá kể từ đó. Một loạt các chân nến màu đỏ đã hình thành ở dải trên của dải Bollinger, cho thấy xu hướng di chuyển về phía đường giữa ở mức 7,37 đô la trong thời gian tới. Nếu việc rút lui tiếp tục, áp lực bán có thể sẽ tăng lên đối với cặp LINK/USD.Chỉ số RSI hiện đang có xu hướng quanh mức 67,19, cho thấy rằng đà tăng vẫn còn trong LINK. Chỉ báo MACD đang tăng cao hơn, cho thấy LINK có thể sắp sửa phá vỡ. Biểu đồ đang phát triển tích cực, tiếp tục xác nhận xu hướng tăng giá. Vì các chỉ báo hàng giờ này mất đà tăng nên có thể sẽ điều chỉnh trong thời gian tới.

Trong khi theo dự đoán giá Chainlink của các chuyên gia trong ngành, chả hạn như More Crypto Online lưu ý rằng có mức kháng cự quanh mức $7,88 và nếu LINK phá vỡ dưới mức đó, nó có thể báo hiệu xu hướng giảm với mục tiêu tiềm năng là $7,23. Nhà phân tích đề cập đến một kịch bản tăng giá thay thế, trong đó LINK có thể thoát ra khỏi phạm vi nếu nó vượt qua $9,50. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc theo dõi các mức chính, chẳng hạn như $6,19 và $5,30 đối với các sự cố tiềm ẩn và $9,50 đối với các chuyển động tăng giá tiềm năng.

Nhìn chung, phân tích giá của Chainlink cho thấy LINK/USD có thể thấy sự điều chỉnh ngắn hạn nhưng sẽ vẫn tăng trong trung và dài hạn. Mức kháng cự chính là $8,38 phải bị phá vỡ để LINK tăng cao hơn trong những ngày tới. Hỗ trợ ở mức $6,80 đang được giữ vững và có thể giúp LINK duy trì xu hướng tăng của nó.

CUỘC CHIẾN GIỮA CRYPTO VÀ CÁC NHÀ LẬP PHÁP NGÀY CÀNG NÓNGThị trường Crypto đã trải qua hai năm downtrend vừa qua với nhiều ảnh hưởng từ bên trong (như sự sụp đổ của FTX) lẫn bên ngoài (như sự tấn công của SEC). Nhưng cho đến nay, giá BTC được xem như thước đo sức khỏe thị trường, vẫn đang ổn định và duy trì.

Từ đây cho đến cuối năm, những ảnh hưởng ngoại tại có thể tăng dần, với những dấu hiệu thấy được như sau.

1. FedNow đã chính thức khởi động
Vì sao FedNow đi vào hoạt động lại có thể gây ảnh hưởng đến thị trường? BeInCrypto đã từng đề cập đến vấn đề này và bạn có thể tham khảo bài viết “FedNow sắp bước ra sân khấu và những thuyết âm mưu có cơ sở“.

Hôm nay, dịch vụ thanh toán của FED – FedNow – đã chính thức hoạt động, với sự tham gia của 41 ngân hàng và 15 nhà cung cấp dịch vụ. Dịch vụ này được cho là sẽ cạnh tranh với các hệ thống thanh toán theo thời gian thực của tư nhân, với lợi thế là FedNow có thể truy cập trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của cá nhân. FedNow mở rộng khả năng ứng dụng đến từng cá nhân, không phải như FedWire chỉ dành cho các doanh nghiệp với những khoản thanh toán lớn.

FED nhiều lần giải thích họ là dịch vụ thanh toán chứ không phải là CBDC. Tuy nhiên, trong báo cáo của của nhà Trắng hồi đầu năm, khi đề cập đến việc xây dựng “Cơ sở hạ tầng tài chính số quốc gia”, thì FedNow và CBDC là hai chủ đề được nhắc đến. Do đó, nhiều nhà phân tích cho rằng FedNow là một bước trong việc mở đường cho CBDC.Do đó, FedNow có thể phát triển như một “kênh” thanh toán. Với danh sách dài các tổ chức tài chính ủng hộ, FedNow cho thấy tiềm lực thanh toán tức thì quy mô nhỏ.

Tại sao điều này ảnh hưởng thị trường Crypto? Vì nó đặt người dùng trong vị thế phải lựa chọn giữa “kiểm duyệt” và “chống kiểm duyệt”. Khi FedNow ngày càng phát triển, ở một khía cạnh, người dân Mỹ sẽ giao dịch trực tiếp với Fed mà không hề để ý đến điều đó. Những tranh cãi xoay quanh vấn đề “tự do” và “riêng tư” sẽ gay gắt hơn, và Crypto là một giải pháp đối trọng.

2. Nasdaq đã hoãn dịch vụ lưu ký Bitcoin, làm gia tăng khả năng kịch bản ETF không được duyệt

Không thể phủ nhận một trong những động lực góp phần vào bầu không khí tích cực của thị trường gần đây đó là loạt danh sách các Bitcoin ETF được đệ trình và chờ đợi phê duyệt. Điều này dấy lên hy vọng cho nhiều nhà đầu tư về làn sòng hàng chục tỷ USD sẽ đổ vào thị trường Crypto trong tương lai.

Một danh sách dài các hồ sơ phê duyệt Bitcoin ETF đã nộp cho SEC bao gồm:

  • BlackRock’s iShares Bitcoin Trust
  • Fidelity’s Wise Origin Bitcoin Trust
  • WisdomTree Bitcoin Trust
  • VanEck Bitcoin Strategy ETF
  • Invesco Galaxy Bitcoin ETF
  • Bitwise’s Bitcoin ETP TrustKhoảng thời gian để SEC xem xét và ra quyết định có thể kéo dài từ 45 đến 240 ngày. Nhưng mới đây, Nasdaq đã có thông báo hoãn kế hoạch ra mắt dịch vụ lưu ký crypto. Động thái này như “một câu trả lời sớm” trong mắt của nhiều nhà phân tích. @tedtalksmacro đã có quan điểm khá hợp lý về việc này.Lý do mà Nasdaq đưa ra vẫn là “lĩnh vực tiền mã hóa còn thiếu sự rõ ràng, minh bạch”. Và @tedtalksmacro cho rằng “khả năng ETF được phê duyệt không cao như suy nghĩ ban đầu“.

Vậy, những ngày sắp tới, nếu kịch bản rằng thị trường chứng kiến những lời từ chối của SEC như cuối năm 2021, thì tin tức đó có thể ảnh hưởng lớn đến đường giá của các loại Crypto.

3. SEC vừa xin thêm ngân sách, tiếp tục kế hoạch tấn công thị trường Crypto

Thật mâu thuẫn khi nhiều quỹ nộp đơn cho SEC để mong SEC "để mắt” và phê duyệt ETF, trong khi suốt thời gian vừa qua, SEC liên tục tấn công thị trường Crypto bằng những vụ kiện. Mới đây, chủ tịch SEC Gary Gensler vừa xin quốc hội cấp thêm kinh phí 109 triệu USD để giải quyết những “hành vi sai trái” trong thị trường Crypto.Ông ta gọi thị trường Crypto là “miền Tây hoang dã” và “đầy rẫy sự không tuân thủ”.

Chúng tôi đã thấy miền Tây hoang dã của thị trường tiền điện tử, đầy rẫy sự không tuân thủ, nơi các nhà đầu tư đã đặt cược các tài sản khó kiếm được, dưới rủi ro của những loại tài sản có tính đầu cơ cao.Có thể nói, trong nửa đầu năm 2023 này, sự tấn công của SEC là dồn dập và gây thiệt hại hơn những giai đoạn trước. Tháng trước, một loạt các token bị phân loại là chứng khoán trong vụ kiện của SEC với Binance và Coinbase đã khiến cho nhiều Altcoin lập đáy. Và với động thái này, SEC tiếp tục cho thấy ý định sẽ không dừng lại những đợt tấn công trong thời gian tới.

Hãy nhìn theo hướng tích cực, nó có thể giúp thị trường Crypto được quản lý và trở nên chính thống, nhưng sẽ phải trả giá bằng việc nhiều Token/Coin sẽ mất giá nghiêm trọng.