Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 22 : 54 : 02
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

25,480 VNĐ

24,480 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:45:06
Mua USDT 15999.2 30-09-2022 12:45:04
Mua USDT 16000 30-09-2022 12:44:05

Chi phí thấp hơn, tốc độ cao hơn sau khi Ethereum’s Merge? Đừng tin tưởng vào nó

Khi chúng tôi đang chuẩn bị chừ đến ngày The Merge Ethereum, người dùng đã suy đoán về ý nghĩa của nó đối với các dự án và hệ sinh thái rộng lớn hơn. Một số người cho rằng việc The Merge sẽ có ít tác động đến phí gas và tin rằng tốc độ giao dịch có thể cải thiện.

Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết người dùng bình thường sẽ không nhận thấy nhiều sự thay đổi. Những thay đổi thực sự đối với người dùng bình thường sẽ chỉ được nhìn thấy sau khi cơ chế sharding được giới thiệu sáu tháng sau đó.The Merge sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và tăng cường bảo mật

The Merge là một bản cập nhật theo kế hoạch cho mạng Ethereum được lên lịch vào ngày 15 tháng 9. Nó sẽ chuyển xác thực giao dịch từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS). PoS đã là một phần trong kế hoạch của Ethereum trong nhiều năm, nhưng mức độ phức tạp về kỹ thuật mà nó yêu cầu đã mất nhiều thời gian để phát triển. Nó có nghĩa là sự chuyển đổi từ những người khai thác chịu trách nhiệm xác thực các khối thành những chủ sở hữu cổ phần của ETH.

Điều này sẽ gây ra một số hậu quả lớn về lâu dài. Thứ nhất, nó sẽ có nghĩa là lượng điện được sử dụng bởi Ethereum sẽ giảm đáng kể (lên tới 99,9%). Trong khi PoW là một phương tiện xác nhận hiệu quả cao, nó đã được chứng minh là sử dụng lượng điện năng tương đương với toàn bộ các quốc gia, có nghĩa là nó rất có hại cho môi trường.Theo PoS, người xác nhận sẽ chỉ cần đặt cược 32 Ether (ETH). Việc chuyển đổi cũng sẽ đồng nghĩa với việc tăng cường bảo mật. Điều này là do nó làm giảm nguy cơ của một cuộc tấn công 51% (bắt buộc để chiếm đoạt mạng), thường xảy ra trên hệ thống PoW. Trên hệ thống PoS, rủi ro phát động một cuộc tấn công là ETH được đặt cọc - trái ngược với chi phí điện trên PoW - vì vậy sẽ có một hình phạt cố hữu cho sự thất bại.

Trong khi một cuộc tấn công PoW thất bại dẫn đến mất chi phí điện, việc cắt cổ phần của người xác nhận là PoS tương đương với việc một người khai thác đốt cháy toàn bộ trang trại máy chủ PoW trong một cuộc tấn công thất bại. Khuyến khích kinh tế giảm đáng kể. Sự The Merge cuối cùng cũng sẽ san bằng sân chơi một cách kinh tế.Đừng mong đợi tốc độ tốt hơn hoặc phí giao dịch thấp hơn

Mặc dù thực tế là tại thời điểm hiện tại, việc The Merge không đòi hỏi lượng hành động lớn từ chính các dự án. Tuy nhiên, vẫn còn một câu hỏi là việc The Merge sẽ ảnh hưởng như thế nào đến người dùng của các dự án.

Nhiều người dùng có những giả định nhất định và phỏng đoán về việc hệ thống sẽ thay đổi như thế nào sau khi The Merge. Nhưng trên thực tế, nhiều giả thiết trong số đó là sai.

Ít ảnh hưởng đến phí gas

Ethereum Foundation, tổ chức đứng sau chuỗi khối Ethereum, đã khẳng định việc The Merge sẽ có ít tác động đến phí gas. Điều này có nghĩa là phí gas sẽ vẫn ở mức tương đối cao, tùy thuộc vào nhu cầu và nguồn cung cấp năng lượng tính toán.

Tuyên bố rằng tốc độ giao dịch sẽ được cải thiện đã bị các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum liên tục phủ nhận. Họ lập luận rằng nó phụ thuộc vào ứng dụng sử dụng blockchain chứ không phải bản thân chuỗi.Phí mint NFT cao

Để tạo mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) mới trên mạng Ethereum, bạn sẽ phải trả phí giao dịch. Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận PoW hiện tại của Ethereum sang hệ thống PoS sắp tới của nó sẽ không ảnh hưởng đến phí khai thác NFT.

Phần thưởng từ việc đặt cược (staking)

Những người đã đặt cọc tiền điện tử của họ sẽ thấy rằng phần thưởng sẽ vẫn bị khóa. Những thứ này sẽ bị khóa cho đến khi nâng cấp Thượng Hải, là bản nâng cấp lớn tiếp theo sau khi The Merge. Khi điều này xảy ra, ETH mới sẽ tích lũy trên Beacon Chain và vẫn bị khóa trong ít nhất sáu đến 12 tháng.Nhìn chung, người dùng bình thường sẽ không nhận thấy nhiều thay đổi, nhưng có một số điểm cần xem xét.

Giá ETH có thể sẽ tăng

Dự kiến ​​giá ETH sẽ tăng ngay sau khi The Merge, một phần do dự đoán là kết quả của sự thành công của Goerli và một hệ thống tiềm năng về bảo hiểm rủi ro. Nhưng ý tưởng rằng phí ETH sẽ bị đốt cháy do đó chỉ đơn giản là một huyền thoại. Thay vào đó, các khoản phí chưa hoàn thành và các mẹo cấp độ thực thi sẽ được gửi đến các nhà phân phối. Người xác thực sẽ nhận được 30% phí giao dịch.Tiền hoa hồng sẽ giữ nguyên và không thể rút tiền ngay lập tức

Đã có nhiều cuộc thảo luận về việc The Merge sẽ thay đổi hoa hồng, phí và rút tiền như thế nào. Tuy nhiên, những điều này khó có thể xảy ra trước giai đoạn tiếp theo của quá trình chuyển đổi mạng. Nhiều lợi ích trong số đó sẽ đến khi Ethereum tiến hành bước cập nhật tiếp theo của sharding. Khi đó, hoa hồng có thể sẽ thấp hơn. Tương tự, tại thời điểm này, người dùng sẽ có thể rút ETH đã The Merge (một vấn đề đã nhận được nhiều đồn đoán).Trở thành người xác nhận có thể phát sinh lỗi hoặc không đồng bộ hóa blockchain

Đối với những người dùng muốn trở thành người xác nhận, có khả năng xảy ra lỗi và không đồng bộ hóa blockchain. Điều tốt nhất cần làm là quan tâm đến việc cập nhật khách hàng và tìm kiếm những rủi ro cụ thể liên quan đến những thay đổi trong sự đồng thuận. Nhưng hầu hết chúng sẽ tự động xảy ra.

“Sẵn sàng” cho The Merge trông như thế nào?

Mặc dù The Merge được thiết kế để có tác động tối thiểu đến các nhà phát triển hợp đồng thông minh và ứng dụng phi tập trung, nhưng có một số điều nhỏ mà các nhà phát triển có thể muốn biết. Về cơ bản, The Merge đi kèm với những thay đổi đối với sự đồng thuận, cũng bao gồm những thay đổi liên quan đến:Cấu trúc khối

Thời gian vị trí / khối

Thay đổi opcode

Các nguồn ngẫu nhiên trên chuỗi

Khái niệm về cái đầu an toàn

Các khối đã hoàn thiện.

Do đó, nếu ứng dụng hoặc dịch vụ của bạn dựa vào việc đọc cấu trúc khối, bạn sẽ cần cập nhật nó. Bất kỳ ứng dụng nào đọc trạng thái của blockchain, như một sàn giao dịch tập trung, đều phải cập nhật các nút của nó. “Sự sẵn sàng” của dự án cho việc The Merge thực sự có nghĩa là những thay đổi sẽ xảy ra trong quá trình The Merge sẽ không ảnh hưởng đến các khách hàng của dự án theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể của mỗi dự án là duy nhất. Nếu quá trình diễn ra suôn sẻ, các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung sẽ không bị ảnh hưởng, mặc dù Ethereum chưa bao giờ trải qua một bản cập nhật tương tự trong quá khứ.Giai đoạn tiếp theo của quá trình

Người dùng sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi đáng kể sau khi các bản nâng cấp được lên kế hoạch đưa vào hoạt động sau khi The Merge, đáng chú ý nhất là đợt hard fork ở Thượng Hải, cho phép rút tiền cọc và tăng khả năng mở rộng. Và vào năm 2023, cơ chế sharding sẽ được triển khai. Sharding sẽ tăng băng thông của Ethereum hơn nữa, ngoài việc có thể giảm chi phí mạng.

The Merge hứa hẹn rất nhiều cho tương lai, nhưng đó là một bước trong một quá trình dài. Người dùng cần hiểu điều đó để gặt hái những lợi ích và chuẩn bị sẵn sàng.