Tỷ giá mua bán cập nhật lúc : 08 : 00 : 25
* LƯU Ý : Bán tối đa 16,000 USDT/giao dịch, các giao dịch chuyển vượt hạn mức tối đa sẽ không được xử lý. Giao dịch sau 30 phút sẽ tự hủy nếu không nhận được USDT. Chúc Quý Khách một ngày tốt lành.
$ Coin Mua Bán

Tether Tether(USDT)

24,775 VNĐ

24,157 VNĐ

Lịch sử giao dịch
Loại Đồng Số lượng Thời gian
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 16000 20-05-2022 09:17:20
Mua USDT 15999 20-05-2022 09:17:19

Cơ hội để Dogecoin, Shiba Inu được phục hồi ngay lập tức. Nên tin tưởng vào DOGE, SHIB nữa không?

Cũng giống như các đồng tiền điện tử lớn khác, tình trạng của các đồng tiền meme trên thị trường vài giờ qua cũng gặp nhiều khó khăn. Thực tế, DOGE và SHIB đã giảm nhiều giá trị trong ngày hôm qua nhiều hơn so với 7 ngày qua.

Bất chấp sự sụt giảm lớn, cả 2 altcoin này đều có dấu hiệu phục hồi ở hiện tại. Có thể thấy ở biểu đồ bên dưới, vài giờ qua đều khá tốt đối với cả 2 đồng tiền này.

Ở khung thời gian này, DOGE đã cố gắng kéo bản tahan lên và đăng ký 2 cây nến xanh. Cùng với đó, sự phục hồi của SHIB còn cụ thể hơn khi thành công quản lý 3 cây nến xanh liên tiếp trên biểu đồ hàng giờ.

Thú vị khi khối lượng của họ cũng được thể hiện dưới chân nến – tăng cao trong vài giờ qua. Vì thế, một phần hợp lý của những người tham gia thị trường đã thực sự bắt đầu giảm.


DOGE/USD, SHIB/USD - Nguồn: TradingView

Do vậy, họ sẽ bắt đầu lên tiếng lớn hơn từ bây giờ?

Trong vòng 1 tuần, SHIB đã bứt phá ở kênh giảm dần và ghi nhận những cây nến xanh liên tiếp. Nhưng ngay sau đó nó đã giảm giá trị. Sự sụt giảm mới nhất dường như không quá sâu.

Ta có thể thấy được trên biểu đồ hàng ngày, SHIB được giao dịch dưới mức Fibonacci 61,8%. Nếu như nó tiếp tục ở nến xanh trong vài giờ thì sẽ cố gắng xoay sở để lấy lại mức hỗ trợ 0,00003798 đô la.

Còn nếu như nó không làm được như vậy thì nó sẽ giảm xuống mức thấp nhất 0,00002413 đô la. Nếu trường hợp này xảy ra thì những con gấu sẽ giành được quyền kiểm soát đối với những con bò đực, do đó mà đồng tiền này có thể sẽ quay lại bất kỳ mức giá nào quanh mức 0,00000648 đô la.


SHIB/USD - Nguồn: TradingView

Trái ngược, triển vọng của DOGE có vẻ hơi ảm đạm. Hôm qua, meme coin lớn nhất đã phá vỡ hầu hết các mức hỗ trợ và được giao dịch với mức gợi nhớ được ghi nhận ở tháng 7. Thực tế, trước đó vài ngày, nó đã giảm xuống mức thấp mà chỉ được nhìn thấy lần cuối vào tháng 4.

Nếu như xu hướng giảm tiếp tục xảy ra với DOGE trên biểu đồ thì khả năng cao nó sẽ phá vỡ mức hỗ trợ 0,158 đô la, lúc đó mức giá 0,101 đô la sẽ xuất hiện.

Nhưng nó cũng đã cố gắng duy trì xu hướng nến xanh ở thời gian thấp hơn, dần dần nó sẽ phủ nhận các khoản lỗ và nhích trở lại mức 0,2 đô la sau khi vượt qua mức 0,182 đô la.

Cộng đồng người dùng “ưu ái” hơn

Thường thì cộng đồng người dùng có vai trò quan trọng để giúp các meme-coin phục hồi. Dữ liệu của Santiment dự báo xu hướng mới khá thú vị tại thời điểm viết bài.

Trong vài giờ qua, lượt đề cập của DOGE trên mạng xã hội nói chung là tích cực. Thực tế, tình cảm tích cưc đã có thể được loại bỏ một cách thành công. Nếu như xu hướng đi theo cùng một hướng thì các thành viên cộng đồng có thể hỗ trợ sự phục hồi của đồng tiền, bất chấp sự chậm chạp trên biểu đồ giá của nó.


Nguồn: Santiment

Xu hướng tương tự cũng được thấy ở SHIB. Hiện tại, điều này về cơ bản có nghĩa là các thành viên cộng đồng vẫn đang ủng hộ DOGE và SHIB bất chấp mọi vấn đề xảy ra trong vài giờ qua.

Mặc dù meme-coin thường đi theo con đường có sẵn của Bitcoin và các đồng tiền vốn hóa lớn khác, tuy chúng ta đã cố gắng vượt qua xu hướng đó nhiều lần trong quá khứ. Do vậy, bất kể trạng thái của thị trường rộng lớn ở giai đoạn gần đây, 2 đồng tiền này có thể khiến những người tham gia thị trường ngạc nhiên. Khả năng phục hồi dường như cao hơn so với khả năng họ tiếp tục với xu hướng giảm tương ứng tại thời điểm này.

Gần 2 tỷ SHIB bị đốt trong tháng 11 – Liệu mức giá có thể tăng?

Người hâm mộ SHIB sẽ vui khi biết rằng khoảng 2 tỷ token SHIB đã bị đốt vào tháng 11, có nghĩa là những đồng tiền đó không được lưu hành nữa. Sau khi có một khởi đầu khó khăn trong tháng 12, các nhà đầu tư SHIB đang hy vọng vào sự áp đảo ngược xu hướng chính thức và đạt mức cao nhất thời đại.

Về lý thuyết, khi số lượng lớn nguồn cung của đồng coin bị loại bỏ, nó sẽ có điều kiện tăng giá và kết quả là giá tăng nhanh chóng.

SHIB bắt đầu với nguồn cung ban đầu là 1 nghìn tỷ. Sau đó, SHIB đã khóa 50% nguồn cung cấp trên Uniswap và tặng 1 nửa cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin với mục đích, hy vọng rằng sự nổi tiếng của anh ấy mang đến tính hợp pháp cho đồng tiền.

Cộng đồng SHIB đốt token SHIB thường xuyên. Trình theo dõi SHIB đã quan sát thấy được 410.296.586.422.853 đồng SHIB – tương đương 41,02966% – đã bị đốt vào tháng 11.

Tính đến ngày 1 tháng 12, con số này đã tăng lên 410.298.449.011.405 – tương đương 41,02984%, đánh dấu mức tăng trưởng lên gần 1,9 tỷ token được đốt cháy ở khoảng thời gian này. Tổng số tiền được đốt cho đến nay đã lên tới 597 tỷ.

Gaming thúc đẩy quá trình đốt token SHIB vì các giao dịch mua được thực hiện trong Shiba Inu sẽ đốt cháy một phần lớn coin.

Bên cạnh đó, cá voi cũng đã tích lũy thêm SHIB. Cụ thể, cá voi Ethereum có tên là Gimli đã kiếm được 28 tỷ SHIB, tương đương với 1,2 triệu đô la vào ngày hôm qua. Trước đó, con cá voi này đã mua 24,8 tỷ SHIB trị giá 1 triệu đô la vào ngày 3 tháng 11. Sau khi tăng 25%, SHIB đã được chú ý hơn với tin tức được niêm yết bởi sàn giao dịch Kraken lớn nhất Hoa Kỳ.

Với các nguyên tắc cơ bản cùng tokenomics tăng giá này sẽ không phải là quá đáng nếu như holder Shib mong đợi đợt tăng giá mới trong tương lai.

Triệu phú Hà Lan lạc quan với DOGE và SHIB trong thời gian tới

Triệu phú người Hà Lan đồng thời là cựu thành viên của đảng xanh cánh tả - Zihni Özdil, đã chia sẻ, ông lạc quan về SHIB và DOGE trong ngắn hạn.

Zihni Özdil lưu ý rằng, cả 2 đồng coin này đều đã hình thành mô hình tăng, đi trước xu hướng tăng giá sau thời gian dài đi ngang. Zihni Özdil cũng chia sẻ thêm, mọi người nên tránh xa tiền điện tử nếu như có đợt tăng lãi suất của ngân hàng. Cụ thể, ông không thấy có sự khác biệt nào giữa Bitcoin và đồng meme vì giá trị của chúng là như nhau, phụ thuộc vào nhau.

Zihni Özdil gia nhập Hạ Viện với tư cách là thành viên của đảng chính trị cánh tả - GroenLinks và năm 2017. Nhưng ông đã rời đảng xanh và hạ viện sau cuộc xung đột với lãnh đạo Đảng Klaver về các khoản vay tiền của sinh viên.

Vào tháng 8, Zihni Özdil tiết lộ rằng ông đã trở thành một triệu phú tiền điện tử và đã mua một biệt thự lớn trên một hòn đảo nhiệt đới, nhờ vào việc mua kịp DOGE và ETH: “Tôi hoàn toàn đắm mình trong tiền điện tử và đưa ra quyết định ngu ngốc nhất trong đời. Tôi đặt tất cả số tiền mà tôi kiếm được vào DOGE và ETH”.